x close

ฝันว่าหลงทาง หลงป่า หาทางออกไม่เจอ อยู่ในที่มืด กลับบ้านไม่ได้ ทำนายฝันแบบไหนได้บ้าง

           ฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอ บางทีก็ฝันว่าเดินหลงป่า หาทางกลับบ้านไม่ได้ ความฝันแนวนี้บ่งบอกถึงความเครียด ความกังวลในเรื่องใด มาทำนายฝันในทางจิตวิทยากัน
           ฝันว่าหลงทาง เป็นอีกหนึ่งความฝันยอดฮิตในวงการคนที่นอนแล้วชอบฝันเป็นตุเป็นตะ และส่วนใหญ่ธีมเรื่องก็จะเป็นฝันร้าย เช่น ฝันว่าหลงป่า หาทางกลับบ้านไม่เจอ หรือเดินวนเวียนอยู่ในที่มืดไม่รู้จบ ซึ่งในทางจิตวิทยาสามารถทำนายฝันว่าหลงทางได้ในหลายแง่มุมเลยนะคะ ว่าแล้วก็ลองมาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

ฝันว่าหลงทาง บอกสิ่งที่อยู่ในใจ
ได้หลายความรู้สึก

ฝันว่าหลงทาง

1. รู้สึกหาทางออกให้ชีวิตไม่เจอ

          ฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอ อาจสะท้อนมาจากสิ่งที่เจอในชีวิตจริง ๆ ก็เป็นได้ เหมือนตอนนี้คุณกำลังเจอปัญหาชีวิตอะไรบางอย่าง เจอเรื่องยาก ๆ ที่ยังมองไม่ออกว่าจะทำยังไงดี และความกดดัน ความเครียดที่เกิดจากตรงนี้ ทำให้ฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอ หรือวนอยู่ในจุดเดิม ๆ อยู่นั่นเอง

2. คุณกำลังมองหาบางอย่างมาเติมเต็มชีวิตอยู่

           คุณอาจกำลังรู้สึกว่าชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง หรือมีเป้าหมายที่อยากพุ่งชนอยู่ในใจ แต่สิ่งที่มองหาหรือเป้าหมายที่ว่านั้นดูว่าอีกนานกว่าจะเจอ หรืออีกนานกว่าจะเดินไปถึง คุณจึงรู้สึกเคว้งคว้างและกังวลอยู่ลึก ๆ จนเก็บมาฝัน

3. ชีวิตกำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

           คุณอาจกำลังรู้สึกว่าชีวิตอยู่บนความไม่คุ้นชิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่ สิ่งแวดล้อม สังคมที่กำลังเจอ หรือการเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้อาจเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน มีความไม่มั่นใจกับชีวิตที่กำลังดำเนินอยู่

4. กำลังสับสนกับสถานการณ์บางอย่าง

           ไม่ว่าจะเรื่องการงาน ครอบครัว ที่อยู่อาศัย หรือความรัก หากกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ในเรื่องหลัก ๆ ของชีวิต อาจทำให้ฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอได้เช่นกัน

5. มีความกังวลในเรื่องการงาน

          โดยคุณอาจรู้สึกว่างานที่ทำอยู่ตอนนี้ยังไม่ใช่สิ่งที่อยากทำ แม้ตลอดมาคุณจะพยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว ลองหาวิธีจูนตัวเองมาหลายอย่างแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่างานนี้ไม่ตอบโจทย์ชีวิตอยู่ดี และส่วนใหญ่ความเครียดมักจะเกิดตอนที่รู้ทั้งรู้ว่างานที่ทำอยู่ยังไม่ใช่ แต่ก็ไม่รู้จะไปทำงานอะไรอยู่ดี

6. จมปลักอยู่กับความสัมพันธ์ที่หาทางออกไม่เจอ

          ความรักก็เป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของหลาย ๆ คน และหากกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่รัก ๆ เลิก ๆ กันมาตลอด หรือรู้ว่าไม่มีทางลงเอยกันได้ด้วยดี แต่ยังตัดกันไม่ขาด อาจทำให้เกิดความเครียดจนฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอก็เป็นได้

7. มีเรื่องที่ยังคิดไม่ตก หรือตัดสินใจลำบาก

          คุณอาจกำลังต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างและยังคิดไม่ออก อาจเป็นความรู้สึกที่ทำให้คุณฝันว่าหลงทาง ไม่รู้จะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาดี มืดมนไปหมด

8. ต้องการความแปลกใหม่ให้ชีวิต

          ฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอ ไม่ได้สะท้อนถึงความรู้สึกด้านลบเสมอไป แต่อาจเป็นแค่ความรู้สึกอยากลองอะไรใหม่ ๆ ให้ชีวิต หรือเป็นแค่ความกระหายในการท่องเที่ยว การเดินทางไปเจอสิ่งใหม่ ๆ แต่ยังหาเวลาไปไม่ได้สักที

ฝันว่าหลงทาง
ทำนายฝันยังไงได้บ้าง

ฝันว่าหลงป่า

ฝันว่าหลงทาง

          หลงป่า เป็น Story ที่คนฝันว่าหลงทาง หาทางออกไม่เจอ ฝันกันบ่อยพอสมควร โดยในทางจิตวิทยาจะสื่อถึงการเจอเรื่องยากลำบากในชีวิต ความสับสน ความกังวลใจ หรือความรู้สึกสิ้นหวังกับอะไรบางอย่าง และยิ่งความฝันน่ากลัวเท่าไร มืดมิดแค่ไหน เจอความลำบากมากเท่าไร ยิ่งสะท้อนความรู้สึกในด้านลบที่เป็นอยู่มากเท่านั้น นอกจากนี้ยังหมายถึงความพยายามที่จะเอาชนะอุปสรรคในเรื่องต่าง ๆ เช่น การงาน ปัญหาส่วนตัว ที่กำลังประสบอยู่ก็ได้

ฝันว่าหาทางกลับบ้านไม่เจอ หาทางออกไม่เจอ

          ถ้าฝันว่าขับรถหรือเดินบนเส้นทางเดิม ๆ วนกลับมาที่จุดเดิมซ้ำ ๆ ไม่ถึงบ้านสักที นั่นอาจหมายถึงความรู้สึกสับสนที่เป็นอยู่ ความอยากเจอสิ่งที่ดีกว่านี้ สิ่งที่ใช่กว่านี้ แต่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเราต้องการแบบไหน หรือคุณอาจต้องการพื้นที่ปลอดภัย แต่ก็ยังหาไม่เจอสักที หรือไปแล้วก็ยังไม่พอใจสักที่ จนต้องวนกลับมาอยู่ที่เดิม

ฝันว่าหลงทางเจอคนแปลกหน้า หรือหลงท่ามกลางผู้คน

            ดูเหมือนว่าสถานการณ์ชีวิตคุณตอนนี้กำลังเจอกับสังคมใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ ที่รู้สึกไม่ค่อยคุ้นเคยอยู่หรือเปล่า หรือกำลังมีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับคนรอบ ๆ ตัว จนรู้สึกแปลกแยก โดดเดี่ยวอย่างแปลก ๆ แม้จะอยู่ท่ามกลางคนสนิทก็ตาม

ฝันว่าหลงทางและลอยคออยู่ในทะเลอันเคว้งคว้าง

ฝันว่าหลงทาง

          ความฝันแบบนี้แปลได้หลายนัยค่ะ โดยอาจจะแปลได้ว่าคุณกำลังรู้สึกเคว้งคว้างในชีวิตมาก เรียกได้ว่ายังหาเป้าหมายในชีวิตไม่เจอ ไม่รู้ว่าที่ทำไปทุกวันนี้ทำไปเพื่อใคร ทำไปทำไม แต่ก็ไม่รู้จะทำชีวิตให้ดีขึ้นได้ยังไงเหมือนกัน

          หรืออีกนัยหนึ่ง คุณอาจกำลังจมปลักอยู่กับสิ่งที่ไม่ใช่ หรือกำลังได้ทำอะไรบางอย่างที่ไม่อยากทำ ไม่ได้อยากอยู่ตรงนี้ แต่ก็ยังขยับขยายได้ยาก หรืออีกนัยหนึ่งอาจสะท้อนถึงความผิดหวังจากสิ่งที่ตั้งใจ เป้าหมายที่พยายามจะไปให้ถึง แต่กลับรู้สึกว่าทุกอย่างเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น ท้ายที่สุดแล้วชีวิตก็ยังต้องย่ำอยู่กับที่ ไร้วี่แววการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น

ฝันว่าหลงอยู่ในที่มืด

          หากฝันว่าเดินหลงอยู่ในที่มืด แบบมืดจัดมากจนแทบมองไม่เห็นทางข้างหน้า โดยรอบ ๆ ตัวคุณทั้งมืดทั้งเงียบ ความฝันนี้อาจสะท้อนถึงความรู้สึกผิดที่ติดอยู่ในใจ และคุณอยากซ่อนเรื่องนี้ไว้ให้มิด เก็บให้เงียบสนิทเหมือนที่ฝันว่ายืนอยู่ท่ามกลางความมืดและความเงียบ หรืออาจสะท้อนถึงตัวตนในอีกด้านของคุณที่อยากเก็บไว้ให้มิดก็เป็นได้

ฝันว่าหลงอยู่ในบ้านร้าง

ฝันว่าหลงทาง

           ความฝันแนวนี้มักจะให้ความรู้สึกว่าน่ากลัว สยองขวัญ ซึ่งก็อาจสะท้อนถึงความรู้สึกด้านลบที่คุณรู้สึกอยู่ จากการเจอสถานการณ์แย่ ๆ คำพูดแย่ ๆ หรือเหตุการณ์รุนแรงที่กระทบต่อจิตใจ และส่งผลให้รู้สึกหลอนต่อในฝัน

ฝันว่าหลงอยู่ในที่ที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยไป

          ดูเหมือนคุณจะมีความสงสัยในตัวเอง หรือไปเจอสถานการณ์หรือคำพูดอะไรบางอย่างที่สั่นคลอนความมั่นใจในตัวเอง หรือกำลังสับสนไม่รู้ว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปทางไหนดี แต่ความฝันแนวนี้มักไม่ได้น่ากลัวเท่าไร เพียงแค่เต็มไปด้วยความมึนงง ความแปลกที่แปลกทางเท่านั้น

ฝันว่าหลงอยู่ในโรงพยาบาล หาทางออกไม่เจอ

          คุณกำลังกังวลเรื่องสุขภาพตัวเองหรือสุขภาพของคนรักอยู่หรือเปล่า หรือกำลังล้มป่วย กำลังมีใครในครอบครัวที่เจ็บป่วย จนทำให้กังวลใจและฝันทำนองนี้ได้

ฝันว่าหลงทางและได้ถามทางใครบางคน

ฝันว่าหลงทาง

            ไม่ว่าคนที่เราถามทางในฝันจะเป็นคนที่คุ้นเคย หรือคนแปลกหน้า แต่การฝันว่าหลงทางแล้วเจอใครสักคนและได้ถามทางกับเขา เป็นนิมิตหมายที่ดีนะคะ เพราะหมายความว่าลึก ๆ แล้วคุณมีคนที่พอจะไว้ใจเขาได้ แม้ว่าจะเจอปัญหาหรืออุปสรรคใด ๆ ในชีวิตก็ยังมีคนที่จะไปขอคำปรึกษาได้อยู่ เรียกได้ว่าแม้จะหลงทางแต่ก็ไม่เคว้งคว้างซะทีเดียว
           ทั้งนี้ หากอยากรู้ว่าเรากำลังเครียดหรือกังวลเกินไปไหม ให้ลองทบทวนความรู้สึกของตัวเองในฝันว่าเรากลัวแค่ไหน เพราะความรู้สึกในฝันนี่แหละที่จะช่วยชี้วัดความเป็นไปในใจเราได้ แต่หากใครเหนื่อยที่จะฝันเป็นตุเป็นตะ ไม่อยากฝันว่าหลงทางอีกต่อไปแล้ว ก่อนนอนลองทำสมาธิสักพัก เพื่อทำจิตใจให้ว่าง ขจัดความเครียด ความกังวล การคิดมาก ออกไปให้หมด

บทความที่เกี่ยวข้องกับความฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : bustle.com, dreams.co.uk, thelist.com, millersguild.com, huffpost.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าหลงทาง หลงป่า หาทางออกไม่เจอ อยู่ในที่มืด กลับบ้านไม่ได้ ทำนายฝันแบบไหนได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2566 เวลา 18:05:33 145,433 อ่าน
TOP