x close

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A กินยังไงให้ผอมไว ออกกำลังกายแบบไหนช่วยลดความอ้วน

           ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A ควรกิน ควรเลี่ยงอาหารอะไร หรือออกกำลังกายแบบไหนร่างกายถึงจะเผาผลาญได้เต็มที่ อยากผอมต้องมาศึกษาความต้องการของร่างกายตัวเองก่อน
ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด

           วิธีลดน้ำหนักที่ลอง ๆ กันมา หากยังไม่ช่วยให้คนกรุ๊ป A ผอมลงได้อย่างแท้จริง อาจเป็นไปได้ว่าคุณลดความอ้วนไม่ถูกทาง ขัดกับความเป็นไปของยีนตัวเอง ดังนั้น หากอยากประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก มาดูแนวทางการคุมอาหารและวิธีออกกำลังกายของทีมกรุ๊ปเลือด A กันดีกว่า

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A
วิธีไหนช่วยให้ผอมได้ดั่งใจ

           สำหรับวิธีลดความอ้วนตามกรุ๊ปเลือด A ขอจำแนกเป็นการกินอาหารลดน้ำหนัก และการออกกำลังกายลดน้ำหนัก ตามนี้

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด A

อาหารลดน้ำหนัก

          ด้วยยีนของคนกรุ๊ปเลือด A จะมีระบบย่อยอาหารไม่ดีนัก ดังนั้นจึงควรเน้นรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง ๆ เพื่อให้ระบบย่อยทำงานได้ง่ายขึ้น อย่างผัก ผลไม้ เช่น ผักใบเขียว แครอต ฟักทอง สับปะรด เบอร์รี แป้งไม่ขัดสี

          ส่วนเนื้อสัตว์แนะนำให้กินเนื้อที่ย่อยง่าย ๆ เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา กุ้ง และรับประทานเต้าหู้ ถั่วเหลือง เพื่อเติมโปรตีนให้ร่างกาย โดยหากปรุงอาหารก็ควรใช้น้ำมันมะกอกเพื่อเพิ่มกรดไขมันดี ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นนมถั่วเหลือง นมจากธัญพืช ชาเขียว น้ำขิง เป็นต้น

          อย่างไรก็ตาม คนเลือดกรุ๊ป A ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์ที่ร่างกายย่อยยาก เช่น เนื้อติดมัน เนื้อแดง เนื้อเป็ด ปลาหมึก รวมไปถึงพวกผลิตภัณฑ์จากนมต่าง ๆ เช่น นมวัว ชีส เนย โยเกิร์ต หรืออาหารประเภทแป้งขัดขาว ข้าวสาลี ข้าวโพด มันฝรั่ง และผลไม้อย่างส้ม ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร เสี่ยงเกิดอาการท้องอืด มีกรดเกินในกระเพาะอาหารได้ง่าย

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักของคนกรุ๊ปเลือด A

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

           ดร.ปีเตอร์ เจ. ดี อาดาโม (Dr. Peter J. D' Adamo) แพทย์ชาวอเมริกัน ผู้เขียนหนังสือเรื่อง “Eat Right For Your Type” แนะนำวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักสำหรับคนเลือดกรุ๊ป A ว่าควรออกกำลังที่มีการใช้การออกแรงในระดับความเข้มข้นต่ำ (Low-intensity activities) เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง เดินเร็ว โยคะ รำไท้เก๊ก รวมไปถึงการทำสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบ ลดความเครียด เพราะคนกรุ๊ป A โดยพื้นฐานแล้วจะเครียดได้ง่าย ร่างกายผลิตฮอร์โมนแห่งความเครียดได้สูงกว่ากรุ๊ปเลือดอื่น ๆ และเจ้าความเครียดนี่ก็เป็นสาเหตุให้อ้วนขึ้นด้วยนะ
           ถ้าอยากลดน้ำหนักให้เห็นผลจริง ๆ คนเลือดกรุ๊ป A ที่ไม่เจ็บไม่ป่วย ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ลองเลือกกินอาหารและออกกำลังกายตามที่แนะนำไปข้างต้น แต่อย่างไรก็ตาม การคุมอาหารควรทำอย่างเหมาะสม เลือกกินอาหารที่ร่างกายจะได้สารอาหารตามหลักโภชนาการที่ดี ที่สำคัญควรอยู่ให้ห่างจากความตึงเครียด ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

บทความที่เกี่ยวข้องกับวิธีลดน้ำหนัก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด A กินยังไงให้ผอมไว ออกกำลังกายแบบไหนช่วยลดความอ้วน อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:27:35 33,190 อ่าน
TOP