x close

ยาสีฟันลดคราบกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ช่วยขจัดคราบเหลืองให้ฟันดูขาวสะอาดขึ้น

           สายกาแฟหรือชาไข่มุกเลิฟเวอร์ ถ้ากินบ่อย ๆ จนมีปัญหาฟันเป็นคราบหรือฟันเหลือง อยากวิธีทำให้ฟันขาวปราศจากคราบชา กาแฟ จะเลือกใช้ยาสีฟันยี่ห้อไหนดีนะ
วิธีแก้ฟันเหลืองจากกาแฟ

           พฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มที่มีสี เช่น ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลมเป็นประจำ นำมาซึ่งปัญหาฟันเหลือง ที่ทำลายความมั่นใจเวลาไปพบปะคนอื่นไม่น้อย อาจทำให้เราไม่กล้าพูดคุยหรือเผยรอยยิ้มอันสดใส หลายคนจึงอยากลองใช้ยาสีฟันลดคราบกาแฟ เพราะเชื่อว่าน่าจะช่วยลดคราบเหลืองบนผิวฟันได้ แต่ยาสีฟันทำให้ฟันขาวได้จริงหรือไม่ ลองมาอ่านข้อมูลด้านล่างนี้กันก่อน

ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวได้จริงไหม

           ต้องบอกว่า ยาสีฟันไม่ได้ทำให้ฟันขาวได้เท่ากับการฟอกสีฟัน แต่เพียงแค่ช่วยขจัดคราบที่ติดแน่นบนผิวฟันออกไป ทำให้ฟันดูสะอาดขึ้นหลังแปรงฟัน เนื่องจากในยาสีฟันจะมีสารขัดผิวหน้าฟันที่เผยให้เห็นความขาวของเนื้อฟันโดยธรรมชาติ นอกจากนี้หลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสมุนไพรหรือสารที่ช่วยขจัดคราบพลัค หินปูน และยับยั้งการสะสมของแบคทีเรีย ฟันจึงดูขาวขึ้นกว่าเดิมในช่วงเวลาหนึ่ง

ยาสีฟันสูตรเฉพาะ
สำหรับคนดื่มกาแฟ ดียังไง

ยาสีฟันแก้ฟันเหลือง

          คนที่ชอบดื่มชา กาแฟ มักมีคราบเหลืองบนฟันมากกว่าคนอื่น เพราะสีเข้มในเครื่องดื่มไปเปลี่ยนสีเคลือบฟัน ทุกวันนี้จึงมียาสีฟันสูตรเฉพาะสำหรับผู้ที่รักการดื่มชา-กาแฟเป็นประจำวางขายในท้องตลาด โดยคุณสมบัติเด่นคือมีการพัฒนาสูตรเพื่อเน้นขจัดคราบฝังแน่นบนผิวฟัน คราบเหลือง คราบพลัคที่เกิดจากสารแทนนิน (Tannin) ในชา-กาแฟ ด้วยการใส่สารขัดที่ไม่ทำลายเคลือบฟันและเหงือก มีความปลอดภัยและอ่อนโยน อีกทั้งมีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดกลิ่นปากเพื่อลมหายใจหอมสดชื่น

          ดังนั้นถ้าใครต้องการซื้อยาสีฟันขจัดคราบกาแฟมาทดลองใช้ดู เราก็คัดยี่ห้อที่น่าสนใจมาบอกต่อกันตรงนี้ด้วย

ยาสีฟันลดคราบกาแฟ-ชา ยี่ห้อไหนดี

1. ยาสีฟัน CURAPROX Black is white

ยาสีฟัน CURAPROX Black is white

ภาพจาก : CURAPROX Official Shop

           ยาสีฟันชาร์โคล CURAPROX Black is white เป็นยาสีฟันที่ได้รับรางวัล 2018 BEAUTY SHORTLIST AWARDS ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อฟันขาว ด้วยส่วนผสมของชาร์โคลช่วยขจัดคราบสีจากชา กาแฟ ไวน์ ออกจากผิวฟัน พร้อมทั้งมีไฮดรอกซิลอะพาไทต์ (Hydroxylapatite) ที่มีส่วนช่วยให้เคลือบฟันแข็งแรง มาพร้อมกับฟลูออไรด์ 950 ppm ช่วยป้องกันฟันผุได้อีกทาง และยังมีสารยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ที่สำคัญก็คือไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น SLS ไตรโคซาน พาราเบน

 • ขนาด : 90 กรัม

 • ราคาปกติ : 950 บาท

2. ยาสีฟันขจัดคราบ ZACT สูตรสำหรับผู้ดื่มกาแฟ และชา

ยาสีฟันขจัดคราบ zact

ภาพจาก : lionshoponline.com

          ยาสีฟันขจัดคราบ แซคท์ กล่องสีเขียว เป็นสูตรสำหรับผู้ดื่มกาแฟ และชาโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของแคลเซียมคาร์บอเนตและไฮเดรตซิลิกา ที่ช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์และขัดฟันให้ดูขาวสะอาดขึ้น โดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน และยังช่วยให้ลมหายใจสดชื่น ปราศจากกลิ่นปาก เมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่อง

 • ขนาด : 160 กรัม

 • ราคาปกติ : 65 บาท

3. ยาสีฟันแฮวอน

ยาสีฟันแฮวอน

ภาพจาก : haewondentalstore.gosalepage.co

          ยาสีฟันแฮวอน ตัวดังจากเกาหลี เป็นยาสีฟันสมุนไพรแท้ 2 in 1 เพราะมีส่วนผสมของน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยระงับกลิ่นปาก อีกทั้งสมุนไพร 9 ชนิด ได้แก่ สเปียร์มินต์ ใบฝรั่ง เมนทอล สารสกัดจากลูกพลับญี่ปุ่น โซเดียมคลอไรด์ วิตามินซี สารสกัดชาเขียว คาโมมายด์ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ มีส่วนช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์ตามผิวเคลือบฟัน ลดคราบพลัคจากชา กาแฟ น้ำอัดลม พร้อมป้องกันฟันผุด้วยส่วนผสมฟลูออไรด์ 1,000 ppm

 • ขนาด : 80 กรัม

 • ราคาปกติ : 450 บาท

4. ยาสีฟันดันเต้

ยาสีฟันดันเต้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ยาสีฟัน Dante สำหรับคนสูบบุหรี่และดื่มกาแฟ

          ยาสีฟันดันเต้ เป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้นที่เหมาะกับคนสูบบุหรี่และดื่มกาแฟ หลอดนี้มีส่วนผสมของสาร Polyvinyl Pyrrolidone (PVP) ที่ทำงานคู่กับเม็ดไมโครบีดส์ ช่วยขจัดคราบเหลืองและคราบพลัคจากกาแฟและชา รวมทั้งคราบจากบุหรี่ให้ออกง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้ฟันบาง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ทั้งสารสกัดจากใบฝรั่ง สารสกัดจากแอปเปิลเขียว สารสกัดจากชะเอม ที่ช่วยขจัดแบคทีเรีย บำรุงเหงือกให้แข็งแรง และทำให้ช่องปากมีกลิ่นหอมสดชื่น

 • ขนาด : 80 กรัม

 • ราคาปกติ : 329 บาท

5. ยาสีฟัน สปาร์คเคิล คอฟฟี่ แอนด์ ที ดริงเกอร์

ยาสีฟัน สปาร์คเคิล

ภาพจาก : sparklethailand.com

          เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คอฟฟี่เลิฟเวอร์นิยมใช้ สำหรับยาสีฟัน สปาร์คเคิล คอฟฟี่ แอนด์ ที ดริงเกอร์ ที่มีส่วนผสมของไมโคร ไวท์ ซิลิกา (Micro White Silica) ช่วยขจัดและลดการสะสมของคราบเหลือง คราบพลัค และคราบต่าง ๆ ที่ฝังแน่นบนผิวฟัน พร้อมทั้งมี PVP ที่ช่วยสลายคราบเหลืองโดยไม่ทำลายเคลือบฟัน และ Cyclodextrin (CDX) ที่ช่วยลดกลิ่นปากหลังจากดื่มชา-กาแฟ ทำให้ลมหายใจสดชื่น

 • ขนาด : 90 กรัม

 • ราคาปกติ : 150 บาท

6. ยาสีฟัน Disaar

ยาสีฟัน Disaar

ภาพจาก : COCO OFFICE STORE

          ยาสีฟัน Disaar เป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้นพิเศษสำหรับผู้ดื่มชา กาแฟ และสูบบุหรี่ เพราะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยขจัดคราบต่าง ๆ พร้อมด้วยส่วนผสมสมุนไพรจากสารสกัดจากใบฝรั่ง และสารสกัดจากแอปเปิลเขียว ช่วยลดกลิ่นปาก แต่จะหาซื้อยากหน่อย

 • ขนาด : 100 กรัม

 • ราคาปกติ : 29 บาท

7. ยาสีฟัน แบมบู ชาร์โคล เซนซิทีฟ แคร์

ยาสีฟัน แบมบู ชาร์โคล เซนซิทีฟ แคร์

ภาพจาก : giffarine.com

          ยาสีฟัน แบมบู ชาร์โคล เซนซิทีฟ แคร์ จาก Giffarine นำผงถ่านไม้ไผ่ (Bamboo Charcoal) จากประเทศญี่ปุ่นมาช่วยทำความสะอาดคราบฟันและดูดซับกลิ่นปาก พร้อมทั้งมีผงขัดละเอียด (Hydrated Silica) ช่วยขจัดคราบพลัค คราบเหลืองบนผิวฟันที่เกิดจากบุหรี่ ชา กาแฟ ทำให้ฟันขาวสะอาดโดยไม่ทำลายชั้นเคลือบฟัน และยังมีโพแทสเซียม ไนเตรต มาช่วยลดอาการเสียวฟัน รวมทั้งฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ

 • ขนาด : 160 กรัม

 • ราคาปกติ : 200 บาท

8. ยาสีฟัน คอลเกต อ๊อพติค ไวท์ เพอร์เพิล

ยาสีฟัน คอลเกต อ๊อพติค ไวท์ เพอร์เพิล

ภาพจาก : colgate.com

         ยาสีฟันม่วงจากคอลเกตที่มีส่วนผสมของเพอร์เพิลไบรท์เทนเนอร์ ช่วยปรับโทนสีเหลืองบนผิวฟันให้ดูขาวสะอาด และยังมีไมโคร โพลิชชิ่ง คริสตัล ช่วยขจัดคราบบนผิวฟันให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าปลอดภัยต่อเคลือบฟัน พร้อมมีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ

 • ขนาด : 100 กรัม

 • ราคาปกติ : 149 บาท

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันขจัดคราบชา-กาแฟ

ยาสีฟันลดคราบกาแฟ

          อย่างที่กล่าวไปว่า การใช้ยาสีฟันจะช่วยได้แค่เพียงกำจัดสิ่งสกปรก และขจัดคราบที่ติดแน่นบนผิวฟันออกไป เพื่อทำให้เห็นสีของเนื้อฟันโดยธรรมชาติ ฟันจึงดูขาวสะอาดขึ้นในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อยาสีฟันแก้ฟันเหลือง ควรพิจารณาในเรื่องต่อไปนี้

 • เลือกยาสีฟันที่เป็นสูตรขจัดคราบชา-กาแฟโดยเฉพาะ เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่า

 • เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารขัดฟัน เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต แคลเซียมซิลิกา อะลูมินา เป็นต้น ซึ่งยาสีฟันในท้องตลาดมีการควบคุมปริมาณที่ใส่ลงไป จึงไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวเคลือบฟัน 

 • เลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันฟันสึกหรอ และช่วยป้องกันฟันผุ

 • เลือกสูตรที่มีช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เพื่อป้องกันการเกิดคราบใหม่ 

 • เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และผ่านการอนุมัติจากองค์กรทางทันตกรรม มีการรับรองมาตรฐาน 

 • ตรวจสอบส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เพื่อหลีกเลี่ยงสารบางประเภทที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

           ใครที่ชอบดื่มกาแฟและชาเป็นประจำอาจจะลองมองหายาสีฟันลดคราบกาแฟที่เราแนะนำมาลองใช้กันดู แต่ทั้งนี้ก็ควรแปรงฟันอย่างถูกวิธีและใช้ไหมขัดฟันควบคู่กันไปด้วย พร้อมทั้งลดการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดคราบ และพบทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนทุก 6 เดือน จะได้เผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ

บทความที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพฟัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาสีฟันลดคราบกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ช่วยขจัดคราบเหลืองให้ฟันดูขาวสะอาดขึ้น อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2567 เวลา 18:17:28 13,438 อ่าน
TOP