x close

ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี 2023 เปลี่ยนฟันเหลืองให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มั่นใจเวลายิ้ม

           ยาสีฟันฟันขาวยี่ห้อไหนดี 2023 มาดูกันว่ายาสีฟันช่วยให้ฟันขาวขึ้นจริงไหม มีส่วนผสมอะไรบ้าง พร้อมวิธีเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมกับตัวเอง
ยาสีฟัน

           ปัญหาฟันเหลือง อาจทำให้หลายคนหนักใจไม่น้อย เพราะส่งผลต่อความมั่นใจทั้งเวลาพูดคุยและเวลายิ้ม ซึ่งสาเหตุของฟันเหลืองอาจเกิดจากคราบเครื่องดื่มชา กาแฟ หรืออาหารต่าง ๆ ที่เกาะติดฟัน ดังนั้นถ้าใครอยากมีฟันขาวสะอาดขึ้น ทางเลือกที่น่าลองคือการใช้ยาสีฟันฟันขาว วันนี้เราจึงมาแนะนำ พร้อมวิธีเลือกซื้อว่าควรพิจารณาอะไรบ้าง

ยาสีฟันฟันขาว มีส่วนผสมของอะไรบ้าง

ยาสีฟัน

         ส่วนผสมหลัก ๆ ที่เราจะเห็นได้ในยาสีฟันฟันขาว คือสารเคมีบางชนิดที่มีคุณสมบัติฟอกสีฟัน ทำให้คราบสกปรกออกจากผิวฟัน ช่วยให้ฟันดูขาวมากขึ้น เช่น ซิลิกา (Silica), อะลูมินา (Alumina), แคลเซียมฟอสเฟต (Calcium Phosphate), โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต (Sodium Tripolyphosphate), แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate), โพลีไวนิลไพโรลิโดน (PVP), ไฮดรอกซีอะพาไทต์ (Hydroxyapatite) 

          รวมทั้งมีผงขัดหยาบที่ช่วยขจัดคราบสกปรกบนผิวฟัน ซึ่งถ้ายาสีฟันฟันขาวไม่มีมาตรฐานอาจขัดเคลือบฟันออกไปด้วย ทำให้เคลือบฟันบางและรู้สึกเสียวฟันง่ายขึ้น นอกจากนี้ในบางยี่ห้ออาจผสมสารสีฟ้า ซึ่งช่วยเคลือบผิวฟันหลังแปรงฟันเสร็จใหม่ ๆ ทำให้รู้สึกว่าฟันขาวขึ้น

ยาสีฟันช่วยให้ฟันขาวได้จริงไหม

          ยาสีฟันฟันขาว ไม่ได้ทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเด่นชัดเหมือนการฟอกสีฟัน แต่ทำให้ฟันดูสะอาดขึ้นและเห็นสีผิวฟันเดิมตามธรรมชาติ เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารขัด ถ้าฟันมีคราบสกปรกจากอาหารหรือเครื่องดื่ม ยาสีฟันก็จะช่วยขจัดคราบออกไป เมื่อใช้แล้วจึงรู้สึกว่าฟันมีสีขาวขึ้น อีกทั้งในยาสีฟันยังมีส่วนผสมของสารที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย จึงป้องกันและลดการสะสมของคราบพลัคและหินปูนที่ทำให้ฟันดูไม่สะอาดได้

วิธีเลือกซื้อยาสีฟันฟันขาว

 • เลือกที่มีส่วนผสมของสารขัดโดยไม่ทำลายเคลือบฟัน เช่น ซิลิกา, อะลูมินา, โซเดียมโพลีฟอสเฟต, โพลีไวนิลไพโรลิโดน เป็นต้น เนื่องจากสามารถช่วยขัดคราบบนผิวฟัน ทำความสะอาดเหงือกและฟัน ทำให้ฟันสะอาดและดูขาวขึ้น

 • เลือกที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อช่วยป้องกันฟันผุ ทำให้ผิวเคลือบฟันแข็งแรง โดยปริมาณฟลูออไรด์ที่เหมาะสมสำหรับวัยผู้ใหญ่คือ 1,000-1,500 ppm

 • เลือกยาสีฟันที่นอกจากทำให้ฟันขาวขึ้นแล้วยังช่วยตอบโจทย์การใช้งานอื่น ๆ เช่น หากต้องการลดอาการเสียวฟันด้วย ก็ดูยี่ห้อที่มีสรรพคุณช่วยทำให้อาการเสียวฟันลดลง หรือถ้าต้องการให้ช่วยลดกลิ่นปาก อาจเลือกที่มีส่วนผสมของสมุนไพร หรือถ้าต้องการให้มีความเย็น ให้เลือกที่มีส่วนผสมของเมนทอลหรือคูลมินต์

 • เลือกยาสีฟันแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และผ่านการอนุมัติจากองค์กรทางทันตกรรม มีการรับรองมาตรฐาน

ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี 2023

1. ยาสีฟัน ดี.เดนท์ (D.dent)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : D.dent_Official

         ยาสีฟันฟันขาวสูตรสมุนไพร มีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ สเปียร์มินต์ ใบฝรั่ง ว่านหางจระเข้ และเมนทอล ช่วยลดกลิ่นปากและแก้ปัญหาเหงือก อีกทั้งชะเอม ช่วยป้องกันฟันผุ โพแทสเซียมไนเตรท ช่วยลดอาการเสียวฟัน ผสมฟลูออไรด์ 1,500 ppm. ช่วยให้เคลือบฟันแข็งแรง และเกลือแกง ที่ช่วยขัดฟัน ทำให้ฟันขาวขึ้น และป้องกันคราบหินปูน

 • ขนาด : 100 กรัม

 • ราคาปกติ : 99 บาท

2. ยาสีฟัน โอราทู พรีเมียม สเตนเคลียร์ (Ora2 Premium Stain Clear)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : ora2.co.th

         ยาสีฟันฟันขาวโอราทู สูตรกำจัดคราบฟันกลิ่นพรีเมียมมินต์หอมสดชื่น หลอดนี้มีส่วนผสมของซิลิกา (Silica) อะลูมินา (Alumina) และ Disodium C12-14 Pareth-2 Sulfosuccinate ช่วยขจัดคราบสะสมบนผิวฟันอย่างอ่อนโยน และทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ พร้อมเพิ่มวิตามินอีที่ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน

 • ขนาด : 100 กรัม

 • ราคาปกติ : 195 บาท

3. ยาสีฟัน มาร์วิส ไวท์เทนนิ่ง มินต์ (Marvis Whitening Mint)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : marvisthailand.com

        ยาสีฟันฟันขาวยี่ห้อมาร์วิส นำเข้าจากประเทศอิตาลี น่าจะถูกใจคนชอบมินต์ เพราะเป็นมินต์สูตรเฉพาะที่เข้มข้นพิเศษ ให้ความรู้สึกเย็นและหอมสดชื่น มีส่วนผสมของไฮเดรตซิลิกา (Hydrated Silica) ช่วยขัดฟัน ลดการสะสมของคราบต่าง ๆ เช่น ชา กาแฟ บุหรี่ เป็นต้น ผสมฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ และยังมียูจีนอล (Eugenol), ไลโมนีน (Limonene) ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดปัญหาเหงือกอักเสบและเลือดออกตามไรฟัน

 • ขนาด : 85 มิลลิลิตร

 • ราคาปกติ : 425 บาท

4. ยาสีฟัน เวลเดนท์ อะเมซิ่ง ไบรท์ (Veldent Amazing Bright)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : veldent.co.th

         ยาสีฟันฟันขาวจากเวลเดนท์ สูตรอะเมซิ่ง ไบรท์ ที่ทางแบรนด์ระบุว่า ช่วยให้ฟันขาวได้แบบไม่ทำลายเคลือบฟัน เพิ่มความหอมสดชื่นจากเมนทอล มาพร้อมเทคโนโลยี Dentamin Complete Care รวม 7 คุณค่าวิตามินและสารอาหาร ได้แก่ แคลเซียม แลคเตต (Calcium Lactate) ช่วยบำรุงฟันให้แข็งแรง, สารสกัดจากหญ้าหางม้า (Horsetail Water Extract) ช่วยให้ผิวฟันแข็งแรง, โคเอนไซม์คิว 10 เสริมสุขภาพเหงือกและช่องปาก, ไซลิทอล สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันผุ และวิตามินบี 12 วิตามินซี และวิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้นในช่องปากและบำรุงเหงือกและฟัน

 • ขนาด : 100 กรัม

 • ราคาปกติ : 185 บาท

5. ยาสีฟัน คอลเกต อ๊อพติค ไวท์ โอทู (Colgate Optic White O2)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : colgate.com

          ยาสีฟันสูตรฟันขาวจากคอลเกต มีส่วนผสมของซิลิกา (Silica) แคลเซียมไพโรฟอสเฟต (Calcium Pyrophosphate) และโซเดียมลอเรทซัลเฟต (Sodium laureth sulfate) ขณะแปรงฟันจะรู้สึกอุ่น ๆ ด้วยอณูแอ็คทีฟ ออกซิเจน บับเบิล ที่ช่วยขจัดคราบฟันที่เกิดจากชา กาแฟ หรือบุหรี่ อย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายเคลือบฟัน ซึ่งทางแบรนด์ยังระบุว่า ช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นใน 3 วัน (จากผลการศึกษาทางคลินิกในอาสาสมัครจำนวน 79 คน อายุระหว่าง 18-70 ปี เมื่อปี 2564 ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าฟันดูขาวขึ้น 1 เฉด) ทั้งนี้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสีผิวฟันของแต่ละบุคคลด้วย

 • ขนาด : 85 กรัม

 • ราคาปกติ : 159 บาท

6. ยาสีฟัน ดาร์ลี่ ออลล์ ชายนี่ ไวท์ ชาร์โคล คลีน (Darlie All Shiny White Charcoal Clean)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : darlie.co.th

         ยาสีฟันฟันขาว สูตรผงถ่านชาร์โคลไม้ไผ่เกาหลี มีพลังไมโครไวท์เทนนิ่งที่ทางดาร์ลี่บอกว่าสามารถลดคราบสะสมบนผิวฟัน ทำให้ฟันดูขาวขึ้นใน 14 วัน พร้อมกับป้องกันคราบเกิดใหม่ ด้วยเตตระโซเดียมไพโรฟอสเฟต (Tetrasodium pyrophosphate) และไดโซเดียมไพโรฟอสเฟต (Disodium pyrophosphate) ที่มีคุณสมบัติยับยั้งไม่ให้เกิดจุลินทรีย์ในน้ำลายเพื่อป้องกันหินปูน (ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล) มาพร้อมฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ และกลิ่นหอม ๆ จากไม้ไผ่ธรรมชาติ เพื่อลมหายใจหอมสดชื่น

 • ขนาด : 140 กรัม

 • ราคาปกติ : 69 บาท

7. ยาสีฟัน กลิสเทอร์ มัลติ-แอ็คชั่น (glister Multi-Action)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : amway.co.th

         ยาสีฟันฟันขาวกลิ่นมินต์จากแอมเวย์ หลอดนี้ใช้ส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ (แพลนท์เบส) ที่ดีต่อเหงือกและฟัน พร้อมขัดฟันให้ขาวขึ้นด้วยไฮเดรตซิลิกา (Hydrated Silica) ผงขัดฟันอณูละเอียดที่ช่วยขจัดคราบพลัค บุหรี่ ชา กาแฟ โดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีรีมิแน็กท์ (REMINACT) จากสหรัฐอเมริกา ช่วยคืนแร่ธาตุสู่ผิวเคลือบฟัน เสริมสร้างเคลือบฟัน และดูดซึมฟลูออไรด์ จึงช่วยป้องกันฟันผุได้อีกทาง

 • ขนาด : 200 กรัม

 • ราคาปกติ : 285 บาท

8. ยาสีฟัน AP24 ไวท์เทนนิ่ง ฟลูออไรด์ (AP 24 Whitening Fluoride Toothpaste)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : nuskin.com

         ยาสีฟันฟันขาวกลิ่นมินต์วานิลลา จากแบรนด์ NU SKIN มีส่วนผสมของซิลิกา อะลูมินา ที่มีเนื้อละเอียด ช่วยทำให้ฟันขาวโดยไม่กัดหรือทำลายเนื้อฟัน และยังใช้เทคโนโลยีเอพี 24 (AP24) ช่วยป้องกันและขจัดคราบหินปูนที่เกาะตามซอกฟันได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับโซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต เสริมฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุ 

 • ขนาด : 110 กรัม

 • ราคาปกติ : 390 บาท

9. ยาสีฟัน แฮวอน (Haewon)

ยาสีฟัน

ภาพจาก : haewoncenter.com

          ยาสีฟันเกาหลีที่หลายคนคุ้นชื่อ หลอดนี้เป็นแบบ 2 in 1 คือมีเนื้อยาสีฟันล้วน 100% ผสมน้ำยาบ้วนปาก จึงมีจุดเด่นในเรื่องช่วยระงับกลิ่นปาก แต่ก็มีคุณสมบัติอื่น ๆ พ่วงมาด้วย ทั้งการใช้สารสกัดจากออแกนิกส์ที่มีอนุภาคเล็ก ทำให้ฟันขาวได้โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน มีฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ, วิตามินซี ช่วยรักษาเหงือกอักเสบและแผลในช่องปาก และสมุนไพรหลายชนิด เช่น สะระแหน่ ช่วยลดการอักเสบ, ใบฝรั่ง ช่วยระงับกลิ่นปากและบรรเทาอาการปวดฟัน, เมนทอล ให้ความรู้สึกเย็นซ่า, สารสกัดจากลูกพลับประเทศญี่ปุ่น ช่วยต้านแบคทีเรีย, สารสกัดจากชาเขียว ช่วยขจัดคราบตามผิวเคลือบฟัน, คาโมมายล์ ช่วยป้องกันการอักเสบของเหงือก และว่านหางจระเข้ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก

 • ขนาด : 35 กรัม

 • ราคาปกติ : 290 บาท
           ใครกำลังมองหายาสีฟันฟันขาว ลองเลือกดูจากยี่ห้อที่เรานำเสนอได้เลย แต่ทั้งนี้การที่จะมีฟันสะอาดและดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เราจำเป็นต้องแปรงฟันให้ถูกวิธีและใช้ไหมขัดฟัน เพื่อกำจัดคราบจุลินทรีย์ที่สะสมไม่ให้ติดแน่นกลายเป็นคราบหินปูน ลดการรับประทานอาหารที่มีสีเข้ม รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มที่เป็นกรด ซึ่งกัดกร่อนเคลือบฟัน และอย่าลืมไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจฟันเป็นประจำด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับยาสีฟัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : D.dent_Official, ora2.co.th, marvisthailand.com, veldent.co.th, colgate.com, darlie.co.th, amway.co.th, nuskin.com, haewoncenter.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี 2023 เปลี่ยนฟันเหลืองให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มั่นใจเวลายิ้ม อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2566 เวลา 17:22:09 74,559 อ่าน
TOP