x close

ทำเลสิกที่ไหนดี อัปเดตปี 2566 คุณภาพดี ไว้ใจได้ มองโลกสดใส ในราคาไม่แพง

              ทำเลสิกที่ไหนดี ปี 2566 พร้อมเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับการทำเลสิก บอกลาแว่นและคอนแทคเลนส์คู่ใจ ไปมองโลกที่สดใสกันเถอะ

           ปัจจุบันการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และจ้องโทรศัพท์มือถือนาน ๆ ทำให้ผู้คนเริ่มมีปัญหาสายตากันมากขึ้น ทั้งสายตาสั้น-ยาว สายตาเอียง รวมถึงภาวะสายตายาวจากวัยด้วย คนส่วนใหญ่มักแก้ปัญหาด้วยการใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์ แต่ก็ไม่สะดวก ต้องถอดเข้าถอดออกบ่อย ๆ จนบางครั้งก็มีปัญหาตาแห้งหรือตาอักเสบตามมา หลายคนจึงเลือกการแก้ไขปัญหาสายตาแบบถาวร หรือการทำเลสิก ที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวเร็ว ได้มองเห็นโลกที่สดใสแบบไม่ต้องใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์อีกต่อไป

           วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนที่กำลังอยากแก้ไขปัญหาสายตาไปทำความรู้จักกับ “เลสิก” ว่าคืออะไร มีกี่ประเภท และใครบ้างที่ทำได้ รวมถึงแนะนำสถานที่ทำเลสิกดี ๆ ปี 2566 ในราคาที่เอื้อมถึงกันด้วย โดยเริ่มต้นที่ …

เลสิก คืออะไร ?

เลสิก

           การทำเลสิก (LASIK) คือ การแก้ไขหรือปรับค่าสายตาที่ผิดปกติ ไม่ว่าเป็นสายตาสั้น-ยาว หรือสายตาเอียง ให้กลับเป็นปกติ โดยการยิงเลเซอร์ที่กระจกตาให้ได้ความโค้งที่ต้องการเพื่อปรับให้ภาพคมชัด

LASIK ย่อมาจาก Laser In Situ Keratomileusis

เลสิก รักษาสายตาผิดปกติแบบไหนได้บ้าง ?

เลสิก

           สำหรับการรักษาและแก้ไขสายตาด้วยการทำเลสิก สามารถใช้กับคนที่มีความผิดปกติทางสายตา ดังต่อไปนี้

 • สายตาสั้น เป็นปัญหาสายตาของคนที่มีกระจกตาที่โค้งมากเกินไป หรือกระบอกตายาวเกินไป ทำให้มองวัตถุที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ชัดเจนกว่าวัตถุที่อยู่ไกล

 • สายตายาว เป็นปัญหาสายตาของคนที่มีกระจกตาโค้งน้อยกว่าปกติ (แบน) หรือกระบอกตาสั้นเกินไป รวมถึงคนที่มีสายตายาวตามวัย ซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อตาที่เสื่อมสภาพลงตามวัย ทำให้มองเห็นวัตถุที่อยู่ใกล้ได้ไม่ชัด แต่มองเห็นวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างชัดเจน 

 • สายตาเอียง เป็นปัญหาสายตาที่มักเกิดขึ้นจากกระจกตามีรูปร่างผิดไปจากปกติ ทำให้เกิดการหักเหของแสงที่ตกกระทบโฟกัสที่จอประสาทตาไม่สม่ำเสมอในระนาบเดียวกัน ส่งผลต่อการมองเห็น ทำให้มองเห็นภาพเบลอทั้งในระยะใกล้และระยะไกล อีกทั้งยังเกิดเงาซ้อน จนภาพบิดเบี้ยวผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง 

 • สายตาสั้น และมีสายตายาวตามวัยด้วย อาการนี้เกิดจากกระบวนการสายตาสั้นตามปกติ แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น กล้ามเนื้อที่ใช้หักเหแสงของกระจกตาเริ่มเสื่อมลง ทำให้มองเห็นแบบเบลอ ๆ ไม่ชัดเจนทั้งระยะใกล้และไกล ส่งผลกับการใช้ชีวิตประจำวัน กรณีเช่นนี้ก็สามารถรักษาด้วยการทำเลสิกได้

เลสิก มีกี่แบบ และราคาประมาณเท่าไร ?

เลสิก

            ปัจจุบันเทคโนโลยีการแก้ไขสายตาด้วยเลสิกมีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมและยอมรับในมาตรฐานความปลอดภัยมีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ ดังนี้

1. PRK (Photorefractive Keratectomy)

           เป็นวิธีแก้ไขสายตารุ่นแรกสุด แต่ยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยขั้นตอนการรักษาจะใช้ใบมีดที่ไม่มีคมขูดลอกผิวกระจกตาชั้นนอกสุด (Epithelium) ออกก่อน แล้วใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์ (Excimer Laser) ปรับความโค้งของกระจกตาอีกที ก่อนจะปิดกระจกตาด้วยคอนแทคเลนส์ชนิดพิเศษประมาณ 5-7 วัน เพื่อลดอาการระคายเคืองตาและลดการติดเชื้อ เมื่อแผลหายดีแล้วจึงนำคอนแทคเลนส์ออก

 • เหมาะสำหรับคนที่มีค่าสายตาผิดปกติ ได้ทั้งกรณีสายตาสั้นไม่เกิน 600 สายตายาวไม่เกิน 500 และสายตาเอียงไม่เกิน 600 รวมถึงใช้รักษาในผู้ป่วยที่มีกระจกตาบาง ซึ่งไม่สามารถใช้การรักษาแบบแยกชั้นกระจกตาได้ 

 • แผลเป็นวงกลมประมาณ 30-33 ตารางมิลลิเมตร

 • ใช้เวลาฟื้นตัวช้า เนื่องจากมีแผลใหญ่กว่าวิธีอื่น ๆ  

 • อาจมีอาการระคายเคืองมากกว่าวิธีอื่น 

 • มีโอกาสเกิดฝ้าที่กระจกตาได้ 

 • ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 15-30 นาที 

 • ค่ารักษาถูกกว่าวิธีอื่น โดยค่าใช้จ่ายสำหรับตาทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 30,000-40,000 บาท (ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาล) 

            นอกจากนี้ยังมี วิธี Trans PRK ซึ่งเป็นการแก้ไขสายตาคล้ายกับวิธี PRK แต่แตกต่างกันตรงที่ Trans PRK จะใช้เลเซอร์ (Excimer Laser) ลอกเอาผิวกระจกตาออก (Epithelium) แล้วปรับความโค้งกระจกตาในขั้นตอนเดียว เหมาะสำหรับคนที่กระจกตาบาง และมีค่าสายตาไม่มากจนเกินไป เป็นวิธีที่ลดอาการระคายเคืองตาหลังทำ แผลหายเร็วขึ้น รวมถึงลดโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อที่ดวงตา

2. LASIK หรือเลสิกใบมีด

           มีชื่อเรียกอื่น ๆ เช่น Microkeratome LASIK และ Blade LASIK เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมสูง โดยใช้ใบมีดที่มีขนาดเล็กเปิดฝากระจกตาขึ้น ก่อนใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์ (Excimer Laser) ปรับแต่งความโค้งของกระจกตาชั้นกลาง จนได้ค่าสายตาที่ต้องการ แล้วปิดกระจกตากลับเข้าที่เดิม

 • เหมาะสำหรับคนที่มีค่าสายตาผิดปกติ ได้ทั้งกรณีสายตาสั้นไม่เกิน 1,000 สายตายาวไม่เกิน 500 และสายตาเอียงไม่เกิน 600 ทั้งนี้ กระจกตาต้องมีความหนาพอสมควรจึงใช้วิธีนี้ได้

 • มีแผลเป็นเส้นยาวประมาณ 20 มิลลิเมตร

 • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย แผลหายเร็วกว่าวิธี PRK

 • กลับมามองเห็นเต็มประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว 

 • มีโอกาสเกิดภาวะตาแห้งได้มากกว่าวิธีอื่น ๆ

 • ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 15-30 นาที 

 • ค่าใช้จ่ายสำหรับตาทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 30,000-50,000 บาท (ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาล) 

           นอกจากนี้ยังมีวิธีเลสิกชื่อว่า SBK LASIK ซึ่งเป็นการทำเลสิกโดยใช้ใบมีดชนิดพิเศษ ทำให้แยกชั้นกระจกตาได้บางกว่าเลสิกแบบเดิม ได้กระจกตาส่วนที่เหลือมีความหนาเพิ่มขึ้น ช่วยแก้ไขค่าสายตาได้มากขึ้น และตาแห้งน้อยกว่าการทำเลสิกแบบเดิมด้วย

3. Femto LASIK

          เป็นวิธีการรักษาที่ใช้เลเซอร์เป็นหลักตลอดการรักษา โดยจะใช้เฟมโตเซคเคินเลเซอร์ (Femtosecond Laser) ในขั้นตอนการเปิดฝากระจกตา จากนั้นจะปรับแต่งความโค้งของกระจกด้วยเอ็กไซเมอร์เลเซอร์ (Excimer Laser) นับเป็นวิธีที่ให้ความแม่นยำและความปลอดภัยที่ดีกว่าการทำเลสิกแบบใช้ใบมีด

 • เหมาะสำหรับคนที่มีค่าสายตาผิดปกติ ได้ทั้งกรณีสายตาสั้นไม่เกิน 1,000 สายตายาวไม่เกิน 500 และสายตาเอียงไม่เกิน 600 รวมถึงคนที่มีภาวะกระจกตาบางหรือตาเล็ก เปิดตาได้ไม่มาก
 • มีแผลเป็นเส้นยาวประมาณ 20 มิลลิเมตร
 • ไม่เจ็บ ก่อให้เกิดความระคายเคืองน้อย
 • ให้ผลข้างเคียงและภาวะแทรกซ้อนต่ำ ฟื้นตัวได้เร็ว
 • ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัด 30 นาที
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับตาทั้ง 2 ข้าง ประมาณ 50,000-100,000 บาท (ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาล)

4. ReLEx Smile (เลสิกแบบไร้มีด)

           หรือ Refractive Lenticule Extraction - Small Incision Lenticule Extraction คือ เทคโนโลยีล่าสุดในการแก้ไขสายตาโดยใช้เฟมโตเซคเคินเลเซอร์ (Femtosecond Laser) ซึ่งมีความแม่นยำสูง ตัดเนื้อกระจกตาเป็นรูปชิ้นเลนส์ แล้วดึงออกผ่านแผลเล็ก ๆ ที่ผิวกระจกตา ซึ่งมีขนาดเล็กเพียงประมาณ 2-4 มิลลิเมตร จึงเป็นเทคนิคที่รบกวนกระจกตาน้อยมาก มีโอกาสเกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด

 • รักษาได้เฉพาะผู้ที่มีสายตาสั้นตั้งแต่ 500-1,000 และสายตาเอียงไม่เกิน 600 แต่รักษาภาวะสายตายาวไม่ได้ 

 • เหมาะสำหรับคนที่มีความเสี่ยงกระทบกระแทกบริเวณตา หรือเล่นกีฬาเป็นประจำ

 • ไม่เจ็บ เพราะมีแผลขนาดเล็กมากเพียง 2-4 มิลลิเมตร

 • ลดปัญหาตาแห้งหรือระคายเคืองหลังทำเลสิก

 • ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 15-20 นาที 

 • มีค่าใช้จ่ายประมาณ 80,000-140,000 บาท (ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาล) 

            ทั้งนี้ ก่อนการทำเลสิก เราควรปรึกษาและวางแผนการรักษากับแพทย์ผู้ชำนาญการ และต้องเข้ารับการตรวจประเมินสภาพตาอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าสามารถรักษาด้วยวิธีไหนที่เหมาะสมกับเราที่สุด ในกรณีที่มีสภาพตาที่ดีมาก ทำได้หลายวิธี แพทย์จะให้ข้อมูลว่าทำวิธีไหนได้บ้าง และให้เราเป็นผู้ตัดสินใจเลือก

รวมคำถามยอดฮิตก่อนทำเลสิก

เลสิก

            การทำเลสิก เป็นวิธีการรักษาที่ทำให้กระจกตากลับมามีสภาพเหมือนใหม่อีกครั้ง ค่าสายตากลับเป็นปกติ โดยไม่ต้องใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์อีก ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีการทำเลสิกก็ได้พัฒนาไปจนมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น หลายคนก็เกิดคำถามที่อยากรู้ก่อนทำเลสิก เช่น ใครทำเลสิกได้บ้าง ค่าสายตาไหนควรทำ ไม่ควรทำ และเมื่อทำแล้วจะเกิดผลข้างเคียงอย่างไร รวมถึงเมื่อผ่านไปเป็นเวลานาน ค่าสายตาจะกลับมาสั้นได้อีกหรือไม่ เรามีเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารู้ของการทำเลสิกมาฝากกันค่ะ

ค่าสายตาแบบไหน ที่ไม่ควรทำเลสิก

           การทำเลสิกไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสั้นมาก ๆ หรือมากกว่า 1,400 แต่ทั้งนี้ ควรเข้ารับคำแนะนำและมาตรวจสภาพตาอย่างละเอียดก่อน เพื่อประเมินหาวิธีการทำเลสิกที่เหมาะกับค่าสายตาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้สำหรับคนที่มีค่าสายตายาวเกินไป แพทย์จะแนะนำให้แก้ไขด้วยการใส่เลนส์เสริมแทน

อยากทำเลสิก ต้องมีอายุเท่าไร ใครทำได้บ้าง

             คนที่ต้องการแก้ไขสายตาผิดปกติด้วยวิธีเลสิก ควรจะมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และต้องมีค่าสายตาที่นิ่ง คงที่ เปลี่ยนแปลงได้ไม่เกิน 50 เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่มีค่าสายตาไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงนัก มักจะเป็นผู้ที่มีช่วงอายุระหว่าง 25-40 ปี นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงต่อภาวะต้อกระจก และโรคเกี่ยวกับตาบางชนิด สามารถให้แพทย์ประเมินสภาพสายตาก่อน หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนที่จะกระทบกับประสิทธิภาพของการรักษาด้วยเลสิกก็สามารถทำได้

ทำเลสิกแล้ว สายตากลับมาสั้นได้อีกไหม

            การทำเลสิกจะช่วยคืนค่าสายตาให้กลับสู่สภาพปกติได้อย่างถาวร แต่เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจัยต่าง ๆ ทางร่างกาย เช่น กรรมพันธุ์และพฤติกรรมการใช้ชีวิต อาจทำให้ค่าสายตากลับมาสั้นขึ้นอีกครั้งได้ ในกรณีที่สายตากลับมาสั้นอีก และต้องการทำเลสิกอีก ก็สามารถทำได้ หากแพทย์ประเมินแล้วว่ากระจกตาหนาเพียงพอ

ภาวะตาแห้งหลังการทำเลสิก ผิดปกติไหม

           หลังการทำเลสิก สิ่งหนึ่งที่หลายคนประสบคือ อาการตาแห้ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่จะเกิดอาการมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับประเภทของการทำเลสิก รวมถึงสภาพตาก่อนทำเลสิกของแต่ละคนด้วย

ทำเลสิก ต้องพักฟื้นกี่วัน

           การพักฟื้นหลังจากทำเลสิกนั้นจะใช้เวลาตั้งแต่ 2-14 วัน ขึ้นอยู่กับวิธีการทำเลสิก เพราะแต่ละเทคนิคจะสร้างบาดแผลที่กระจกตาไม่เท่ากัน ถ้าเป็นวิธีที่อ่อนโยนต่อกระจกตาก็ใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ใครบ้างที่ไม่ควรทำเลสิก

           ผู้ที่ไม่ควรแก้ไขสายตาด้วยวิธีการเลสิก ได้แก่ ผู้ป่วยที่มีความบกพร่องทางภูมิคุ้มกัน โรค SLE โรคเบาหวาน รูมาตอยด์ (ไขข้ออักเสบ) ต้อหิน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม หรือโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระจกตาหรือดวงตา คนที่มีกระจกตาบาง โก่ง หรือผิดรูป คนที่ค่าสายตายังไม่นิ่ง และหญิงตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร

เตรียมตัวอย่างไรก่อนทำเลสิก

 • ถ้าใช้คอนแทคเลนส์แบบนิ่ม ให้ถอดคอนแทคเลนส์ออกก่อนอย่างน้อย 3 วัน หากเป็นคอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง ให้ถอดอย่างน้อย 7 วัน เพราะจะช่วยให้แพทย์ตรวจวัดค่าสายตาได้อย่างแม่นยำขึ้น และทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น 

 • งดใช้ยารักษาสิวอย่างน้อย 1 เดือน เพราะเป็นยาที่ส่งผลต่อเยื่อบุและผิวกระจกตา 

 • วันที่มาตรวจประเมินสายตา ควรเตรียมแว่นกันแดดไว้ รวมถึงพาเพื่อนหรือญาติมาด้วย เพื่อคอยดูแล เนื่องจากต้องมีการหยอดยาขยายม่านตา

 • สระผมให้สะอาด เพราะหลังทำเลสิกช่วงแรก ๆ จะไม่สามารถโดนน้ำได้  

 • สวมเสื้อที่ติดกระดุมผ่าหน้า เพื่อใส่-ถอดได้สะดวกโดยไม่ต้องก้มศีรษะ

หลังจากทำเลสิกแล้ว ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

 • ควรลดการใช้สายตาให้มากที่สุด ไม่ขยี้ตา และหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนที่กระจกตา เพื่อป้องกันการติดเชื้อ 

 • ครอบตาเวลานอนทุกครั้งในช่วง 1-2 สัปดาห์ หลังการทำเลสิก

 • ควรระวังไม่ให้น้ำ เหงื่อ ฝุ่นผง หรือควันบุหรี่ เข้าตา เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ พยายามสวมแว่นกันแดดทุกครั้งที่อยู่กลางแจ้งเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน 

 • งดออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรุนแรง เป็นเวลา 7 วัน

 • หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อทางศีรษะ งดใช้เครื่องสำอางรอบดวงตา งดแต่งหน้า ในสัปดาห์แรกหลังทำเลสิก

เช็กราคา ทำเลสิกที่ไหนดี ปี 2566

1. ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกลาง

          เป็นศูนย์ตรวจและรักษาสายตาของกรุงเทพมหานคร ที่มีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในการตรวจที่ทันสมัยที่สุด สามารถแก้ไขสายตาได้หลายแบบทั้งสั้น เอียง และยาว ตั้งแต่กำเนิดด้วยเลเซอร์ ซึ่งจะมี 3 แบบด้วยกัน คือ LASIK, Trans PRK และ Femto LASIK

          นอกจากนี้ยังมีการใส่เลนส์เสริม ICL เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ผ่าตัดด้วยการยิงเลเซอร์ไม่ได้ เช่น ผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นมาก กระจกตาบางมาก และความโค้งกระจกตาแบนมาก ซึ่งต้องได้รับการวิเคราะห์จากแพทย์ผู้ให้การรักษาก่อน และด้วยความที่เป็นโรงพยาบาลของรัฐ ทำให้มีอัตราค่าทำเลสิกถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชนพอสมควรเลย

ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์เลสิก รพ.กลาง Klanglasik

ช่องทางการติดต่อ
 • วัน-เวลาทำการ : เปิดให้บริการในวัน-เวลาราชการ เวลา 08.00-16.00 น.
  ให้บริการนอกเวลาราชการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-20.00 น. และวันเสาร์ เวลา 08.00-12.00 น.

 • โทรศัพท์ : 0-2220-8000 ต่อ 11641-41 หรือ 08-5808-8831 

 • เฟซบุ๊ก : ศูนย์เลสิก รพ.กลาง Klanglasik

 • เว็บไซต์ : klanglasik.com

2. ศูนย์จักษุและเลสิก โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง

             ศูนย์ให้บริการตรวจรักษาปัญหาสายตาด้วยแสงเลเซอร์ จากทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีทันสมัย โดยมีการรักษา 4 วิธี คือ LASIK, PRK, Trans PRK และ Femto Lasik ราคาค่าบริการเป็นแบบเหมาจ่าย บางช่วงเวลาก็จะมีโปรโมชั่นผ่อนชำระกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการด้วย
ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เว็บไซต์ ศูนย์จักษุและเลสิก โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง

ช่องทางการติดต่อ

3. ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลปิยะเวท

             ศูนย์ให้บริการและรักษาความผิดปกติของสายตาสั้น ยาว และเอียง ด้วยเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ที่ทันสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้ระบบการทำงานที่แม่นยำและปลอดภัย มีวิธีการทำเลสิกให้เลือก 4 แบบ คือ Femto LASIK, PRK, Trans PRK และ SBK โดยค่าใช้จ่ายจะเป็นลักษณะเหมาจ่าย รวมติดตามอาการหลังทำแล้ว และสามารถผ่อนชำระกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ 
ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์เลสิค รพ.ปิยะเวท

ช่องทางการติดต่อ
 • วัน-เวลาทำการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. 

 • โทรศัพท์ : 06-5969-5171

 • Line ID : @lasikpiyavate หรือ คลิก  

 • เฟซบุ๊ก : ศูนย์เลสิค รพ.ปิยะเวท

4. ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลลาดพร้าว

            ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางของโรงพยาบาลลาดพร้าว ที่ให้บริการแก้ปัญหาสายตาสั้น-ยาว และสายตาเอียง ด้วยการเลสิก โดยใช้เครื่องเลเซอร์รุ่นที่ 4 (4 Generation Wavefront Laser) ที่ให้ความแม่นยำสูง รวมถึงมีการแก้ไขสายตาด้วยวิธี PRK สำหรับคนที่มีภาวะบางอย่างที่ไม่เหมาะสมกับการทำเลสิก ในราคาย่อมเยา และถึงแม้จะเป็นโรงพยาบาลเอกชน แต่บอกเลยว่าเรตราคาการทำเลสิกของที่นี่เป็นเรตราคาที่เอื้อมถึงด้วย
ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : โรงพยาบาลลาดพร้าว

ช่องทางการติดต่อ

5. ศูนย์เลสิก สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1

             ที่นี่มีบริการทำเลสิกด้วยเทคโนโลยีใหม่ MEL 90 จากประเทศเยอรมนี ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของตาขณะทำการยิงเลเซอร์ เพื่อความแม่นยำในการรักษามากยิ่งขึ้น ข้อดีคือ ใช้ระยะเวลาน้อยมากในการรักษาสายตาผิดปกติ เพียง 2 วินาที ต่อการรักษาสายตาสั้น 100 มองเห็นได้ทันทีหลังการผ่าตัด แต่อาจยังไม่คมชัดเต็มที่ สามารถกลับบ้านได้ทันทีหลังการผ่าตัด โดยมีโปรแกรมการทำเลสิกให้เลือก คือ LASIK และ PRK ในราคาเหมาจ่าย สามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบเต็มจำนวนเพื่อรับส่วนลด หรือผ่อนชำระแบบสบาย ๆ กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็ได้
ราคาการทำเลสิก
 • PRK 2 ข้าง ราคา 35,500 บาท (ช่วงโปรโมชั่นลดเหลือ 35,000 บาท ตามเงื่อนไขที่โรงพยาบาลกำหนด)

 • Lasik 2 ข้าง ราคา 38,500 บาท (ช่วงโปรโมชั่นลดเหลือ 36,000 บาท ตามเงื่อนไขที่โรงพยาบาลกำหนด)
   

เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Suvarnabhum Lasik Center ศูนย์เลสิก สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1

ช่องทางการติดต่อ

6. ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลพระราม 9

            ศูนย์ให้บริการและรักษาคนที่มีปัญหาด้านสายตาในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น-ยาวโดยกำเนิด รวมถึงสายตาเอียง ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยจากประเทศเยอรมนี ให้บริการการทำเลสิก 4 รูปแบบ คือ LASIK, PRK, Femto LASIK และ ReLEx SMILE ในราคาเหมาจ่าย รวมค่าตรวจประเมินสภาพตาก่อนผ่าตัด ค่ายากลับบ้าน และค่าตรวจติดตามหลังการทำเลสิกด้วย

ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เว็บไซต์ รพ. พระรามเก้า

ช่องทางการติดต่อ
 • วัน-เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.

 • โทรศัพท์ : 1270, 08-9201-4238

 • Line ID : @praram9Lasik หรือ คลิก

 • เฟซบุ๊ก : Praram 9 hospital

 • เว็บไซต์ : praram9.com

7. ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก

           เป็นโรงพยาบาลที่ให้การรักษาโรคเกี่ยวกับตา หู คอ จมูก โดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนว่าก็มีการรักษาสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง ด้วยการทำเลสิกเช่นกัน โดยที่นี่จะใช้เทคโนโลยี Mel-90 &​VISUMAX ในการรักษาทั้งแบบ ReLEx SMILE, Femto LASIK, LASIK และ PRK อีกทั้งยังมีการผ่าตัดแบบ Monovision ซึ่งเป็นการรักษาคนสายตาสั้นที่มีภาวะสายตายาวตามอายุ สามารถผ่อนชำระกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ พร้อมรับโปรโมชั่นตรวจฟรีทั้งก่อนและหลังผ่าตัด

ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก EENT Lasik Center

ช่องทางการติดต่อ
 • วัน-เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30-19.00 น. (แนะนำให้ทำการนัดล่วงหน้า) 

 • โทรศัพท์ : 0-2886-6600-13 ต่อ 5001 

 • เฟซบุ๊ก : EENT Lasik Center

 • เว็บไซต์ : lasikcenter.eent.co.th

8. ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลยันฮี

            อีกหนึ่งโรงพยาบาลย่านฝั่งธนฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำเลสิก ซึ่งที่นี่จะใช้เทคโนโลยี Quest ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) มาช่วยในการปรับเปลี่ยนความโค้งของกระจกตา ให้ได้ความโค้งที่เหมาะสมกับความยาวของลูกตา ทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนเร็วขึ้น ปัจจุบันมีโปรแกรมการทำเลสิก 3 รูปแบบ คือ LASIK, PRK และ TRANS PRK ราคาเป็นแบบเหมาจ่าย และสามารถเลือกผ่อนชำระกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้
ราคาการทำเลสิก
 • การตรวจก่อนทำเลสิก 500-1,000 บาท

 • PRK 2 ข้าง 33,500 บาท

 • Trans PRK 2 ข้าง 38,500 บาท 

 • SBK 1 ข้าง 25,500 บาท

 • SBK 2 ข้าง 38,500 บาท 

 • Femto Lasik 1 ข้าง 39,500 บาท

 • Femto Lasik 2 ข้าง 59,500 บาท

ช่องทางการติดต่อ

9. ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลไทยนครินทร์

            ใครสะดวกแถวบางนา ลองมาที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ดูค่ะ ที่นี่เปิดให้บริการรักษาสายตาให้กับผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น-ยาวโดยกำเนิด หรือเอียง ด้วยเครื่อง Wave Light EX 500 มีโปรแกรมการทำเลสิกให้เลือก 3 แบบ คือ Wave Light LASIK, Trans PRK และ PRK ในราคาแบบเหมาจ่าย สามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบเต็มจำนวนเพื่อรับส่วนลด หรือผ่อนชำระแบบสบาย ๆ กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็ได้

ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เลสิกไทยนครินทร์ - Lasikthainakarin

ช่องทางการติดต่อ

10. ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี

            เป็นศูนย์เลสิกที่มีดาราและเซเลบแวะเวียนมาใช้บริการหลายคนเลยทีเดียว โดยทางโรงพยาบาลจะใช้เครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ MEL-80 จากประเทศเยอรมนี พร้อมระบบตรวจวิเคราะห์ประมวลผลสภาพตาของแต่ละบุคคลอย่างแม่นยำ จึงใช้ระยะเวลาในการรักษาค่อนข้างสั้น ลดความตื่นเต้นกังวลให้น้อยลง สามารถรักษาได้ทั้งแบบ LASIK, PRK, การใส่เลนส์เสริม ICL สำหรับคนที่มีค่าสายตาสั้นและเอียงมาก ๆ รวมถึงแก้ไขค่าสายตาสั้นที่มีภาวะสายตายาวตามอายุด้วย
ราคาการทำเลสิก
เลสิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vibhavadi LASIK SUPER Center

ช่องทางการติดต่อ
 • วัน-เวลาทำการ : ขอคำปรึกษาและนัดหมายล่วงหน้าผ่านโทรศัพท์ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-17.00 น. หรือทางไลน์ วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-22.00 น. แล้วจึงไปทำการรักษาตามนัดหมาย 

 • โทรศัพท์ : 08-1988-6784, 0-2561-1111 ต่อ 4312-4

 • Line ID : @lasikicl99 หรือ คลิก

 • เฟซบุ๊ก : ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี Advanced Lasik Center

 • เว็บไซต์ : vibhavadilasik.com
           การทำเลสิก ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้มั่นใจมากขึ้น ได้มองโลกใบเดิมที่ใสแจ๋วกว่าเดิมแบบไม่มีกรอบแว่นมากั้นกลาง ถึงตรงนี้ใครที่กำลังวางแผนอยากทำเลสิก คงจะได้รู้ข้อมูลที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ว่าจะไปทำเลสิกที่ไหนดี ราคาเท่าไร และต้องเตรียมตัวอย่างไรกันแล้ว และเพื่อให้แน่ใจว่าควรทำเลสิกแบบไหนที่เหมาะกับค่าสายตาและสภาพตาของตัวเองที่สุด สามารถเข้าไปรับคำปรึกษาเบื้องต้นจากจักษุแพทย์ตามโรงพยาบาลและศูนย์เลสิกที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ
          ทั้งนี้ แนะนำให้สอบถามอัตราค่าบริการจากโรงพยาบาลและคลินิกอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นของแต่ละช่วงเวลา
หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 17 สิงหาคม 2566

บทความที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพตา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกที่ไหนดี อัปเดตปี 2566 คุณภาพดี ไว้ใจได้ มองโลกสดใส ในราคาไม่แพง อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2566 เวลา 12:01:21 117,879 อ่าน
TOP