x close

ทํานายฝันได้ยินเสียงเคาะประตู จิตวิทยาสื่อได้ เรากำลังกังวลเรื่องไหนอยู่

          ฝันว่ามีคนมาเคาะประตู เสียงเคาะประตูที่ได้ยินในฝันนั้น อาจดังก้องไปถึงในใจ และส่องให้เห็นถึงสิ่งที่แบกอยู่ใต้จิตสำนึกลึก ๆ ในก้นบึ้ง
          ทำนายฝันได้ยินเสียงเคาะประตู อย่ามัวแต่หลอนว่าเป็นผี หรือตื่นมาแล้วส่องแต่เลขห้องหรือเลขที่บ้านที่โดนเคาะนะคะ เพราะฝันว่ามีคนมาเคาะประตูก็มีความหมายในเชิงจิตวิทยาเหมือนกัน ดังนั้นนอกจากจะไปหาเลขเด็ด ตีหวย หรือหาเลขมงคลใด ๆ ลองให้เสียงเคาะประตูในฝันนั้นสะท้อนความในใจเราบ้างดีกว่า

ฝันว่ามีคนมาเคาะประตู ในทางจิตวิทยาสื่อถึงอะไรได้บ้าง

ทํานายฝัน

          ฝันว่ามีคนมาเคาะประตู ในทางจิตวิทยาสามารถตีความได้ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย โดยอาจมีความหมายดังนี้

  • ภาวะกังวล หรือเครียด ชีวิตมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจ 
  • อาจเป็นการแจ้งเตือนถึงภาวะอันตรายจากความกังวลที่ได้ไปเจอเหตุการณ์ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคน หรืออาจเป็นสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัว
  • เป็นความกังวลในสถานการณ์ใหม่ ๆ หรือชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เกิดขึ้น
  • เป็นสัญญาณเตือนให้ตื่น อย่าหลุดโฟกัสกับชีวิต เป็นการปลุกขึ้นมาให้คว้าโอกาสในชีวิตที่กำลังจะมาถึง
  • เป็นการปลุกเพื่อให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเอง ปรับปรุงนิสัยให้ดีขึ้น

ฝันว่ามีคนมาเคาะประตู กับดีเทลเล็ก ๆ
ที่ตีความได้หลากหลาย

          มาลองทำนายฝันว่ามีคนมาเคาะประตูในทางจิตวิทยากันเลย

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู

ทํานายฝัน

          หากฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร และไม่ได้เคาะเสียงดังมากมาย ฝันนี้อาจเป็นการเตือนสติให้คุณมองหาคนมาช่วยให้ปัญหาที่เจออยู่ตอนนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะดูแล้วลำพังตัวคุณเองอาจทำมันไม่ไหว จนต้องแบกความกลัดกลุ้มกังวลใจจนเก็บมาฝันเป็นตุเป็นตะ

          หรือในอีกแง่อาจเป็นสัญญาณเตือนจากจิตใต้สำนึกของคุณเองก็ได้ ว่าตอนนี้คุณกำลังทำตัวไม่เหมาะสมต่อคนที่เขามาให้ความช่วยเหลืออยู่นะ และดูเหมือนตัวคุณเองก็รู้ดีว่าได้แสดงท่าทีที่ไม่น่ารักออกไป ซึ่งทำให้ยังคงรู้สึกผิดอยู่ในใจมาจนถึงตอนนี้

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู 2 ครั้ง

          ถ้าฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตูก๊อก ๆ 2 ครั้ง อาจเป็นสัญญาณว่าคุณได้เจอคนที่ดีและรักคุณมาก ๆ หรืออาจมีคนที่หวังดีและอยากช่วยเหลือคุณจากใจเข้ามาในชีวิตในอีกไม่ช้านี้

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู 3 ครั้ง

          การได้ยินเสียงระฆัง เสียงกระดิ่ง หรือเสียงเคาะประตู 3 ครั้ง เราจะรู้สึกกันไปเองว่าเป็นสัญญาณจากสรวงสวรรค์ หรือเป็นเสียงของการทำความเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ และในการทำนายฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู 3 ครั้ง ก็ถือเป็นลางที่ดี ยิ่งหากในฝันคุณไม่ได้รู้สึกตื่นตกใจ นั่นหมายถึงโดยรวม ๆ แล้วไม่ว่าจะในด้านชีวิตหรือสภาพจิตใจก็กำลังไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรให้กังวล

          แต่ในอีกแง่หนึ่ง การฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู 3 ครั้ง ก็อาจเป็นสัญญาณของการจบสิ้นอะไรบางอย่าง เช่น จบความสัมพันธ์ที่กัดกินใจ จบกับงานที่ทำแล้วไม่มีความสุข หรือหากเป็นเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัวก็อาจเป็นสัญญาณของการสูญเสียได้เหมือนกัน

ฝันว่าผีมาเคาะประตู

ทํานายฝัน

          ถ้าเสียงเคาะประตูในฝันนั้นดังมาจากผี ในทางจิตวิทยาจะตีความหมายได้ถึงความเหงา ความโดดเดี่ยวที่ฝังลึกอยู่ในใจของคุณ และสะท้อนออกมาว่าคุณเองก็โหยหาความรักความหวังดีจากใครสักคนอยู่เหมือนกัน หรือหากมีแฟนแล้วก็โหยหาฟีลแฟนจากคนรัก อยากให้ดูแลและใส่ใจกันมากขึ้น

ฝันว่าคนแปลกหน้ามาเคาะประตู

          เหมือนคุณกำลังพยายามดูแลคนอื่น ๆ พยายามเป็นคนดีในสายตาคนรอบข้าง และการทำสิ่งเหล่านี้ขัดต่อความต้องการหรือตัวตนที่แท้จริงของคุณมากถึงขั้นที่เหมือนคุณแกล้งแสดงเป็นคนอื่นเลยทีเดียว และตอนนี้คุณก็รู้สึกเหนื่อยล้ากับบทบาทนี้เหลือเกิน จนแบกความเครียด ความท้อ มาฝันต่อเป็นเรื่องราว

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตูดังมาก

          ความดังของเสียงเคาะประตูในฝันนั้นถ้าถึงขนาดปลุกคุณให้ตื่นจากฝันได้ แถมยังหลงเหลือความรู้สึกกังวลใจ ความสับสน ไม่ว่าเสียงเคาะประตูเกิดขึ้นจริงหรือเป็นเพียงความฝันกันแน่ ความฝันทำนองนี้ในทางจิตวิทยาอาจสื่อได้ถึงสัญญาณเตือนครั้งสุดท้ายจากใครบางคนที่สำคัญ การมีดีลอะไรบางอย่างที่ต้องทำให้เสร็จในเร็ววัน แต่คุณอาจยังไม่ได้เริ่มนับ 1 กับมัน หรืออาจเป็นความเสียดาย ความเสียใจ ที่ยังคงไม่จางหายจากการพลาดโอกาสครั้งสำคัญไปแบบเส้นยาแดงผ่าแปด !

ฝันว่าไปเคาะประตูบ้านคนอื่น

          หากฝันว่าไปเคาะประตูบ้านคนอื่น ในทางจิตวิทยาจะตีความหมายไปถึงการผิดหวังช้ำชอก การทำอะไรอยู่ฝ่ายเดียวโดยไม่ได้รับสิ่งใดตอบแทน ไม่ว่าจะเป็นการแอบรักข้างเดียว หรือเรื่องงานที่เจ้านายมองข้ามความพยายามของเราไป จนทำให้รู้สึกเฟลอย่างรุนแรง

ฝันว่าไปเคาะประตูบ้านคนอื่น และเขาไม่เปิดประตูให้

ทํานายฝัน

          หากในฝันนั้นเราเคาะประตูเท่าไรเขาก็ไม่ยอมเปิดให้เข้าไป ในทางจิตวิทยาจะตีความได้ว่า คุณกำลังพบเจอปัญหาชีวิตบางอย่าง แล้วก็ไม่มีใครยอมช่วยเหลือคุณเลยสักคน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม จงอย่ายอมแพ้ เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะผ่านมันไปได้ด้วยตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นอย่าไปมัวเสียเวลากับความผิดหวัง ความเสียใจ ที่ไม่มีใครมาช่วย แต่ให้พยายามต่อไปอย่าท้อถอย

ฝันว่าเดินไปเคาะประตูบ้านใครสักคน แล้วเขาก็เปิดให้เข้าไป

          ความฝันนี้เป็นเหมือนคำบอกใบ้ว่าคุณได้เดินมาถูกทางแล้ว สิ่งต่าง ๆ ดำเนินมาอย่างเรียบร้อยดี และอาจกำลังก้าวไปสู่ชีวิตบทใหม่ในเร็ววัน

ฝันว่าเห็นใครสักคนมาเคาะประตูบ้านเรา

          ความฝันทำนองนี้ในทางจิตวิทยาจะสื่อถึงการเปลี่ยนแปลง โดยเป็นได้ทั้งการย้ายที่อยู่ ย้ายงาน การเจอสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ การได้เจอผู้คนใหม่ ๆ ทำให้คุณอยู่ในช่วงของการปรับตัว การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยอาจมีคนมาแวะเวียนหาบ่อย ๆ ในชีวิตจริงก็ได้ หรืออาจเป็นความรู้สึกในแง่ลบแนว ๆ อุปสรรค ปัญหา ที่ถาโถมมาไม่เว้นวันก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ชีวิตของคุณ ณ เวลานั้น ๆ เลย

ฝันว่าเคาะประตูไม้

ทํานายฝัน

          หากฝันว่าไปเคาะประตูไม้ หรือได้ยินเสียงเคาะประตูไม้ แบบหนัก ๆ นุ่ม ๆ ในทางจิตวิทยาถือว่าเป็นลางดี ลางของความสำเร็จ การไปถึงเป้าหมายที่คุณได้ตั้งไว้ ซึ่งความสำเร็จนี้ก็มาจากความเพียรพยายามของตัวคุณเอง หรือหากว่าตอนนี้ยังไม่บรรลุเป้าประสงค์ จิตใต้สำนึกของคุณก็กำลังสื่อสารมาว่าให้ทุ่มเท ตั้งมั่น และพยายายามอย่างหนักอีกนิด แล้วคุณจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

ฝันว่าได้ยินเสียงคนเคาะกระจก

          แม้ในฝันเสียงเคาะกระจกอาจจะดังก้องกังวานใส แต่ในทางจิตวิทยาความฝันแบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรค่ะ เพราะกระจกเป็นสัญลักษณ์ของปัญหาที่เรามองเห็นอยู่แล้ว และกระจกก็มีความเปราะบางในตัวเอง ซึ่งหมายความว่าปัญหาดังกล่าวอาจกำลังเข้าสู่จุดพีคที่ต้องตั้งรับให้ดี เช่น งานอาจไม่มั่นคง บริษัทเริ่มร่อแร่ หรือสุขภาพของคนในครอบครัวที่เริ่มทรุดหนัก ดังนั้นการฝันว่าได้ยินเสียงคนเคาะกระจก หรือประตูกระจก ก็เป็นการเตือนสติให้ต้องระวัง

ฝันว่ามีคนมาทุบประตูอย่างแรง

          เป็นอีกหนึ่งความฝันแจ้งเตือนเหตุร้ายที่ทำให้เราต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น เพราะจริง ๆ แล้วดูเหมือนคุณจะรู้ดีว่าชีวิตตอนนี้กำลังเจอกับอุปสรรคใด หรือมีปัญหาที่จัดการยากขนาดไหน และก็แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็สร้างความตึงเครียดให้คุณไม่เบา จนเหมือนต้องคอยเตือนสติตัวเองตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนหลับฝัน

ฝันว่ามีคนมาเคาะประตู แต่เราไม่ได้ยินเสียงเคาะ

ทํานายฝัน

          หรือในฝันอาจอยู่ไกลประตูจนไม่ได้ยินก็เป็นได้ โดยในทางจิตวิทยาจะทำนายความฝันแนวนี้ไปในทำนองที่ว่า มีใครบางคนกำลังรอความช่วยเหลือจากคุณอยู่ อย่ามองข้ามการร้องขอของเขาเลย เป็นฝันที่มาเขย่าตัวให้รู้สึกเห็นอกเห็นใจผู้อื่นบ้าง หรือจริง ๆ แล้วจิตสำนึกคุณเองนั่นแหละที่ตะโกนว่าให้มองไปรอบ ๆ ตัวบ้าง อย่าก้มลงมองแค่ปลายเท้าตัวเอง

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู แล้วเปิดไปเจอคนตาย !

          ฝันหลอน ๆ แบบนี้ก็สะท้อนความหลอนในชีวิตจริงได้เหมือนกันค่ะ โดยจะเป็นความหลอนในแง่ของการเจอปัญหายุ่งยากในเรื่องของธุรกิจการงานที่คุณอาจพอรู้เค้าลางมาอยู่แล้ว หรือเพิ่งโป๊ะแตกเจอปัญหาที่ว่ามาสด ๆ ร้อน ๆ ส่งผลให้เกิดความเครียด ความกังวลใจไม่คลาย และกลายเป็นฝันร้ายว่าเปิดประตูเจอศพแบบนี้

ฝันว่าตำรวจมาเคาะประตู

          ในทางจิตวิทยาจะตีความฝันแบบนี้ไปในเรื่องของการรู้สึกขาดความมั่นคงในชีวิต โดยอาจเป็นในด้านความรักความสัมพันธ์ หน้าที่การงาน เพื่อนพ้อง หรืออะไรก็ตามแต่ที่คุณอยากให้มาเติมเต็มชีวิตคุณ ทำให้คุณรู้สึกพอใจและวางใจได้มากกว่านี้

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู แต่ประตูเปิดอยู่

          ถ้าได้ยินเสียงเคาะประตูทั้ง ๆ ที่ประตูก็เปิดอยู่แล้ว อาจเป็นสัญญาณที่ดี ข่าวดีที่กำลังจะเดินทางมาหาคุณ หรือเป็นความสดใส ความสุขกับการเริ่มต้นชีวิตบทใหม่

ฝันว่าได้ยินเสียงเคาะประตู แต่ออกมาก็ไม่เจอใคร

ทํานายฝัน

          คุณมีเรื่องที่ยังค้างคาใจ หรือยังทำไม่สำเร็จอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่แล้วละก็ จิตใต้สำนึกกำลังมาเตือนคุณให้ปลุกความรับผิดชอบของตัวเองแล้วมาสานต่อเรื่องที่ต้องทำให้เสร็จสิ้น อย่ามัวแต่กลัว อย่ามัวแต่ลังเลใจ จนทิ้งเวลาไปเสียเปล่า ๆ
          อย่างไรก็ตาม การฝันเป็นเรื่องเป็นราวส่วนใหญ่ก็มีอิทธิพลมาจากความคิด ความเครียด ความกังวลใจ หรือสิ่งที่พบเจอมาในแต่ละวัน ดังนั้นต่อให้ฝันร้ายแค่ไหนก็อย่าไปรู้สึกดาวน์มากนะคะ แต่อยากให้ทบทวนตัวเองมากกว่าว่าเรามีความเครียดอยู่จริงไหม เพื่อจะได้หาทางผ่อนคลายอารมณ์ให้กลับมาสู่ภาวะปกติ ซึ่งก็จะทำให้นอนหลับได้ดีไม่ค่อยฝันอีก

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepleasantdream.com, insidemydream.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทํานายฝันได้ยินเสียงเคาะประตู จิตวิทยาสื่อได้ เรากำลังกังวลเรื่องไหนอยู่ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15:35:23 25,428 อ่าน
TOP