อาหารเพื่อสุขภาพ

  ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ


  อาหารเพื่อสุขภาพ


  ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ (Twenty-four Seven)

             การดื่มเหล้าอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เป็นโรคตับแข็ง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคนทั่วไปจะไม่เสี่ยงภาวะตับอักเสบ  พฤติกรรมการอุปโภคบริโภค รวมทั้งการมีสารเจือปนในอากาศและอาหารมากมายในทุกวันนี้ ได้ทำให้คนส่วนใหญ่กำลังสะสมสารพิษในตับมากมายโดยไม่รู้ตัว

             โรคตับนับเป็นโรคติดอันดับต้น ๆ ที่มีคนป่วยมากขึ้น สาเหตุสำคัญอีกอย่าง ที่บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน นั่นคือ การทานยาต่าง ๆ ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นตับพิการถึง 40% เพราะตับต้องย่อยสลายสารเคมี

             และนี่คือ 5 อาหารตัดตอนความป่วย ที่ช่วยเคลียร์การสะสมโรคภัยในตับที่มีผลต่อการเจ็บง่าย หายยากของโรคสุขภาพนานาชนิด ที่คุณควรอ่านและควรทำ

  ซุปรวมเห็ด ล้างไขมันในตับ

             เห็ดช่วยล้างสารพิษ ลดไขมันที่สะสมอยู่ในตับและกระแสเลือด ต่อต้านการก่อตัวของมะเร็ง ลดอนุมูลอิสระ การเกิดซีสต์ ถุงน้ำ เนื้องอก ช่วยสลายเยื่อพังผืดในช่องท้อง อุ้งเชิงกราน มดลูก ทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดขาว

             การกินเพื่อล้างพิษตับ ควรกินตั้งแต่สามชนิดร่วมกัน โดยนำมาแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วต้มกับมะตูมแห้ง ใบเตย หรืออาจนำไปต้มกับสาหร่ายทะเล ทานแทนซุปร่วมกับอาหารในแต่ละมื้อ

  ขมิ้นชันขับพิษสะสมในตับ

             ขมิ้นชันจะช่วยบำรุง ฟื้นฟู และล้างสารพิษออกจากตับได้ วิธีที่ง่ายที่สุด คือการกินในลักษณะแคปซูลบรรจุผงสกัด ในเวลาก่อนนอน ปริมาณ 5,000-8,000 มิลลิกรัมต่อวัน

  เก๋ากี้ปกป้องตับยกระดับความแข็งแรง

             เก๋ากี้ มีเบต้าแคโรทีน กรดกำมะถัน เอมีน แคลเซียม ธาตุเหล็ก วิตามินอี และวิตามินบี 2 ซึ่งมีส่วนในการเสริมภูมิต้านทานโรค เพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว ลดน้ำตาลและไขมันในเลือด ป้องกันไขมันพอกตับ ช่วยให้ตับทำงานดีขึ้น

             วิธีการทานก็ง่ายแสนง่าย เพียงชงเก๋ากี๋แบบชาแล้วดื่มแทนน้ำทั้งวัน หรืออาจทำเป็นโจ๊ก หรือน้ำแกงได้ อย่างตุ๋นกระดูกซี่โครงหมู ต้มฟัก

  กะหล่ำปลีต่อต้านมะเร็งในตับ

             กะหล่ำปลีช่วยเพิ่มสารกลูตาไทโอน ที่ล้างพิษจากควันไอเสียและยา ซึ่งทำให้ตับพิการได้ และยังมีสารอินโดลฟลาโวนอยด์ คาร์บินอล ซัลฟาราเฟน กลูโคซิโนเลต เบต้าแคโรทีน กรดโฟลิก ช่วยต้านการก่อตัวของมะเร็ง บำรุงไต ชะล้างสารพิษ ทำความสะอาดลำไส้ บรรเทาอาการอักเสบจากแผลในสำไส้ บรรเทาอาการแน่นหน้าอก แก้ท้องผูก เจ็บคอ จุกเสียดแน่นท้อง นำมาผสมเป็นค็อกเทลสุขภาพโดยการคั้นสับปะรด แครอท กะหล่ำปลีเข้าด้วยกันบีบมะนาวเพิ่มลงไป แล้วดื่มทันที

  มะขามป้อมแอนตี้ไวรัสตับ

             มะขามป้อมอุดมไปด้วยวิตามินซีมากกว่าแอปเปิลถึง 160 เท่า และแม้จะถูกทำให้แห้งหรือแช่เย็นเป็นเวลานาน ๆ เท่าใด วิตามินซีก็จะยังคงอยู่ เพราะมะขามป้อมมีสารเทนนิน และโพลี่ฟีนอลที่ช่วยป้องกันการออกซิไดซ์ของวิตามินซี ซึ่งมะขามป้อมจะช่วยรักษาอาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ป้องกันการเกิดพิษโลหะหนัก ต่อตับ และยับยั้งการเกิดมะเร็งตับได้ การทานมะขามป้อมนั้นก็ง่ายเช่นกัน โดยนำมาคั้นดื่มเหมือนน้ำผลไม้ทั่วไป    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือก

บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

อาหารเพื่อสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ
burunshana

ผลไม้ที่มีค่าการต้านอนุมูลอสระได้หลักๆคือ มากิ เบอร์รี่ ,อาร์ติโชค,โกจิเบอร์รี่ จากงานวิจัยพบว่าผลไม้ทั้งสามชนิดนี้มีแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระในเลือดได้ เเละดีต่อการบำรุงตับ โดยปกติตับทำหน้าที่กรองของเสียจำพวกสารพิษ สารเคมี สิ่งปนเปื้อน ออกจากเลือด ถ้าเราสามารถรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ ที่บำรุงตับได้มากพอเพียงกับการซ่อมแแซมที่ร่างกายต้องการได้ หรือทำให้เลือดสะอาดโดยการหลีกเลี่ยง การนำสารพิษเข้าร่างกาย เช่น บุหรี่ แอลกอฮอล์ล ยา ในเลือดก็จะมีสารพิษปนเปื้อนน้อยลง ตับก็ไม่ทำงานหนักเกินไป โอกาสที่จะเกิดโรคตับ ตับอ่อน ถุงน้ำดี ก็จะน้อยลงตามไปด้วย แก้ที่ต้นเหตุคะ ต้องทำให้ตับแข็งแรงจะช่วยได้เยอะเลย Facebook: Burunshana Surashthawongse Fanpage : Icare Ishare Maqui Plus+

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-11 18:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

ทองมี

น่ารักมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-16 20:38:27 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

mon

อาหาร

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-04 10:42:47 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

เด็กเลว

ใช่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมีน้อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-25 20:26:45 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

ทราย

มีแค่เนี้ย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-25 20:23:17 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

น้องน่ารัก

ขมิ้นชัน สามารถแก้โรคกรดไหลย้อนไ้ด้ด้วยนะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-25 13:02:32 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ตัดตอนความป่วยด้วย 5 อาหารบำรุงตับ

ดีจัง

ขอบคุณค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-07 20:06:13 ]