จีนพบผู้เสียชีวิต ไข้หวัดนก H7N9 เพิ่มอีก 1 ราย


จีนพบผู้เสียชีวิต ไข้หวัดนก H7N9 เพิ่มอีก 1 ราย


จีนพบผู้เสียชีวิต ไข้หวัด H7N9 เพิ่มอีก 1 ราย (ไอเอ็นเอ็น)
 
            สื่อนอก เผย พบผู้เสียชีวิตด้วยไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ H7N9 อีก 1 ราย ทางตะวันออกของจีน

            สื่อต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2556 ว่า ชายคนหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน เสียชีวิตด้วยไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ H7N9 ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ รวมเป็น 3 รายแล้ว

            โดยสำนักข่าวชื่อดังของจีน รายงานอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่า ชายเคราะห์ร้ายรายนี้ เป็นหนึ่งในสองคนที่ได้รับเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H7N9 ที่มีรายงานอยู่ในมณฑลเจ้อเจียง ทำให้ขณะนี้ รวมผู้ป่วยจากไวรัส H7N9 แล้วเป็นทั้งสิ้น 9 คน

            ทางการจีนกำลังพยายามตรวจสอบว่า ผู้ป่วยด้วยไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่นี้ มีกี่คนกันแน่ แต่ก็ระบุว่า ยังไม่มีหลักฐานว่าไวรัสสายพันธุ์นี้ติดต่อระหว่างจากคนสู่คนได้ โดยรายงานข่าวระบุว่า เหยื่อรายล่าสุดนี้ เป็นชายวัย 38 ปี ซึ่งทำงานเป็นพ่อครัว ส่วนคนที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เป็นชายวัย 67 ปี






เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จีนพบผู้เสียชีวิต ไข้หวัดนก H7N9 เพิ่มอีก 1 ราย โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2556 เวลา 08:58:08
TOP
x close