ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง


  บุหรี่อิเล็คทรอนิกส์

  สธ.ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง เสี่ยงหัวใจวาย (สำนักข่าวไทย)

            นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีวัยรุ่นที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนำบุหรี่ไฟฟ้ามาสูบ โดยสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตในราคามวนละ 2,500 บาท ว่า บุหรี่ไฟฟ้า หรือ อี ซิกาแร็ต (E cigarette) เป็นสินค้าเลียนแบบบุหรี่ที่ผู้จำหน่ายโฆษณาว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเลิกสูบบุหรี่

            แต่พบว่าปริมาณนิโคติน (Nicotine) สูงกว่าบุหรี่ทั่วไปหลายเท่า นับเป็นภัยตัวใหม่ สูบบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ 1 มวน จะเท่ากับบุหรี่ทั่วไปถึง 15 มวน แม้ว่าตัวน้ำยานิโคตินจะมีการปรุงแต่งกลิ่นให้หอม เช่น กลิ่นช็อกโกแลต กลิ่นผลไม้รวม ก็ตาม แต่พิษภัยยังคงมีเหมือนเดิม หากนำไปใช้โดยปราศจากการดูแลของแพทย์ จะเป็นอันตรายต่อหัวใจและหลอดเลือดได้

            หลายประเทศได้สั่งห้ามการใช้สินค้านี้แล้ว เช่น รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย บราซิล อิสราเอล จอร์แดน และตุรกี เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวยังไม่มีผลการวิจัยรองรับว่าช่วยเลิกบุหรี่ได้จริง

            ขณะนี้ สธ.ได้มีมาตรการห้ามนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศ โดยใช้กฎหมายบังคับตามพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2535 พระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 และพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2469 ซึ่งมีโทษหนักทั้งปรับและจำคุก

    เคล็ด ลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ




  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

  ข่าวที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

masixta2011

จากการทดลองใช้บุหรี่ไฟฟ้า พบว่า การไอ ของผมน้อยลง เสมหะน้อยลง หายใจโล่ง ไม่เหนื่อยง่าย ประหยัดเงิน กลิ้นตัวไม่มี เหมือนควันบุหรี่จริง ยังไงผมฟันธงว่า ไฟฟ้าดีกว่าแน่นอน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-05 10:01:18 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

tom

ผมติดบุหรี่งอมแงมดูดมาเกือบ 20 ปี เคยลองเลิกมันทุกวิธีแต่ไม่สำเร็จ พอตั้งแต่มันขึ้นราคาบุหรี่โดยไม่สมเหตุสมผล ผมก็ตั้งใจจะเลิกอีกครั้ง พอดีผมไปเที่ยวทางยุโรป ได้ไปเจอบุหรี่ไฟฟ้าที่นั่น เห็นเค้าใช้กันมาก ผมก็เลยลองใช้ดู ได้ผลครับ ตอนนี้ผมเลิกบุหรี่จริงได้แล้ว ตั้งแต่ตอนปีใหม่ และจะไม่หันกลับไปดูดมันอีกแล้วครับ บ้านเรามันไม่ค่อยจริงใจส่งเสริมสิ่งดีๆ บ้านเมืองเราถึงไม่ค่อยเจริญกับเค้าสักที ถ้าบุหรี่ไฟฟ้ามันช่วยให้เลิกบุหรี่จริงไม่ได้ละก็ ทางยุโรปเค้าไม่ปล่อยให้วางขายโดยถูกกฏหมายหรอกครับ ท่านผู้ทรงเกลียด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-20 13:49:53 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

swiss chow

กำลังจะตัดสินใจซื้อ แต่ขอศึกษาข้อมูลก่อน แล้วทำไม สธ.ไม่ผลิตนำ้ยาออกมา จะได้ช่วยคนเลิกสูบบุหรี่จริงๆล่ะ เอาแต่ขึ้นราคาบุหรี่จนจะไม่มีเงินเหลืออยู่แล้ว แล้วอ้างว่าจะทำให้คนสูบบุหรี่น้อยลง ถ้ามีทางเลือกใหม่อย่างนี้ควรจะสนับสนุน และช่วยเหลือนะครับเพราะโดยส่วนใหญ่ก็เห็นมีแต่คนอยากเลิกบุหรี่ที่มาใช้ตัวนี้อ่ะครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-14 23:35:42 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

รพีนันท์

พอเข้ามามันก็เป็นขู่แข่งกับรัฐบาลแม่งเลยบอกไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้มันก๊นิโคตินเหมือนกันมึงขาดรายได้อะดิ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 23:04:31 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

yum

ขาดผลประโยชน์มากกว่า ใช้วันแรกก็เลิกบุหรี่จริงได้แล้ว เดือนเดียวเลิกบุหรี่ได้ ทั้งจริงและไฟฟ้า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 17:12:26 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง
sudhlor

มาตราฐานในเรื่องอาหารและยาบ้านเรา เห็นอ้างอิง FTA ของอเมริกา ซึ่งก็มีมาตราฐานที่สูงมาก ก็เห็นที่ อเมริกาขายกันเกลื่อน โดยไม่ต้องมีการรับรองอะไร เหมือนกาแฟกระป๋องบ้านเราหรือเครื่องดื่มชูกำลัง ที่มีสารพัดสาร และเคมีมากมาย ยังเไม่เห็นจะมีป้ญหาอะไร และการที่จะมีทางเลือกของผู้บริโภค นั้นยากเหลือเกิน และการที่จะมีทางเลือกที่ทดแทนบุหรี่ ก็ไม่ได้หมายความว่า โรงบุหรี่ที่คุ้มครองห้องกันดูแลกันอยู่จะเจังไป ใครใคร่เลือกบุหรี่แท้ก็ยังมี ใครใคร่เลือกบุหรี่เทียมก็สามารถเลือกชะตาของตนได้ ......อย่้าไปหวังอะไรกับบ้านเราเลยครับ ทุกอย่าง ต้องว่ากันด้วยผล ประ โยชน์ ครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-16 13:50:00 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

กรรณิการ์

งงเหมือนกันค่ะว่าสามารถทำให้เลิกบุหรี่ได้จริงหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้เลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-19 13:51:09 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

รู้ทันหรอก

หมายความว่าจะให้ดูดบุหรี่จริงว่างั้นเหอะ จะกลัวอะไรกะนิโคตินตัวเดียว ทีอีกสามสี่พันตัวไม่บอกว่าน่ากลัวมั่ง บุหรี่ไฟฟ้า 1 ตัวดูดได้เกือบวัน บุหรี่ 15 ตัวก็ดูดได้เกือบวัน มันต้องเอานิโคตินของบุหรี่ไฟฟ้า 1 ตัว มาเทียบกับบุหรี่จริง 15 ตัวรวมกันถึงจะถูก ไหงเอามาเทียบมวนต่อมวนแบบนี้ ให้ข้อมูลบิดเบือนนี่นา ได้ข่าวว่ามีการลงขันกันห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าจริงมั้ยคับท่าน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-25 23:02:41 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

สมศักดิ์

มันใช้สมองส่วนไหนคิด บุหรี่ไฟฟ้าทำให้เลิกบุหรี่จริงได้ทำให้รัฐเสียรายได้มันถึงห้าม คนลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าแล้วมากกว่า 90% เลิกบุหรี่จริงได้ และบุหรี่ไฟฟ้ามันมีรุ่นที่ไม่มีนิโคตินด้วย ไม่เป็นอันตรายใดใดเลย คนคิดห้ามขาย ขอให้เวรกรรมตามสนองมัน ผมสูบบุหรีมา 30 กว่าปีเลิกมาหลานวิธีไม่สำเร็จ เจอบุหรี่ไฟฟ้าเลิกได้จริง คนที่คิดเลิก ลองซะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-03 19:02:46 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

คนที่ชอบความจริงไม่ใช่ตอแหล

ท่านลองเช็คผลเป็นทางการดีกว่าเช็คที่ตายจากบุหรี่จริงเท่าไหร่ บุหรี่ไฟฟ้าเท่าไหร่ ก่อนที่จะออกข่าวมั่วๆๆโตๆๆกันแล้วที่ออกข่าวใช้สมองคิดหรือส้นเท้าท่านคิด เวรกรรมได้ท่านมาเป็น สธ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-02 11:26:49 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

คนสูบเป็นตำรวจด้วย

ชอบมากเรย เพื่อนมานสูบเราก็ไม่เหม็นควัน มันจะสูบบนรถเราก็ไม่เดือดร้อนแระ ชอบๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-18 17:09:32 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

เต้ย

แต่คนที่ตายจากการสูบบุหรี่จริง ๆ ไม่ได้ตายจากการที่ได้รับนิโคติน เพียงอย่างเดียว แต่ได้รับสารที่นอกเหนือจากนิโคติน อีก 4000 กว่าชนิด ซึ่งสารเหล่านี้แหละ มันจะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้ทำงานผิดปกติ เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง ในที่สุด สำหรับนิโคตินแล้วไม่ใช่สารที่ก่อให้เกิดเป็นโรคมะเร็ง ลองไปถามพวกเภสัชกร และ หน่วยงานทางสาธารณสุขดูสิครับ ว่าจริงหรือเปล่า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-22 23:56:22 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

เต้ย

จากที่กล่าวมา คนสูบบุหรี่จริงที่เค้าไม่สามารถเลิกบุหรี่ได้เพราะเค้าติด พฤติกรรมในการสูบ การได้สูดควันลงปอด การได้พ่นควันออกทางปาก ทางจมูก อย่างไงล่ะครับ ถึงเลิกสูบบุหรี่จริง ๆ ไม่ได้ หลังจากที่ได้ใช้แผ่นแปะนิโคติน หมากฝรั่งนิโคติน สุดท้ายก็กลับมาสูบบุหรี่จริง ๆ เหมือนเดิม สำหรับนิโคติน มีผลต่อร่างกายเราแน่นอน เพราะนอกจากจะไปกดระบบประสาทส่วนกลางแล้วยังกระตุ้นทำให้หัวใจทำงานหนักมากกว่าปกติ และหลอดเลือดจะเกิดการตีบ หรือเกิดการหดตัวของหลอดเลือด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-22 23:55:58 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

เต้ย

ความสุขสุดยอดจากการช่วยตัวเองหล่ะ ก็ถึงจุดสุดยอดเหมือนกันแต่ ไร้ซึ่งการได้สัมผัสคู่นอน ไร้ซื่งลีลาไม่ได้ยินเสียงร้อง หรือคำพูดที่เร้าอารมณ์ ได้แต่จินตนาการเอาเองในสมอง เหมือนกับการแปะแผ่นนิโคติน และ เคี้ยวหมากฝรั่งนิโคติน ที่ร่างกายเพียงแค่ได้รับนิโคติน แต่ไม่ได้ สูดควันลงปอด ไม่ได้ได้พ่นควันออกมาทางปาก ทางจมูก ไม่ได้กลิ่นเหม็น ๆ ติดตัว แล้วมันจะสุขสุดยอดได้อย่างไร ความสุขสุดยอดจากการมีเพศสัมพันธ์กับตุ๊กตายาง ก็ถึงจุดสุดยอดเหมือนกัน ได้สัมผัส ได้ยินเสียงร้อง มีลีลาท่าทาง แต่ไม่มีคำพูดที่เร้าอารมณ์ เหมือนกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่ได้ทั้งนิโคติน ได้สูดควันลงปอด ได้พ่นควันออกมาทางปาก ทางจมูก แต่ไม่มีกลิ่นเหม็น ๆ ติดตัว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-22 23:54:48 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

เต้ย

คุณว่า 3 ข้อนี่เกี่ยวข้องกันอย่างไร......... ก็ความรู้สึกไงครับ คุณว่า ความรู้สึกตอนที่มี เพศสัมพันธ์กับคนจริง ๆ มันเป็นอย่างไงครับ มันสุดยอดใช่มั้ยครับ ดีกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับตุ๊กตายาง ดีกว่าการช่วยตัวเอง อย่างแน่นอน ความสุขสุดยอดจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนจริง ๆ ที่มีทั้งการสัมผัส ลีลาท่าทาง เสียงร้องและคำพูดที่เร้าอารมณ์ มันก็เหมือนเวลาสูบบุหรี่จริง ๆ แล้วได้สูดควันลงปอด ได้พ่นควันออกมาทางปาก ทางจมูกได้กลิ่นและมีกลิ่นเหม็น ๆ ติดตัว ได้ความรู้สึกร้อนเวลาสูบใกล้ ๆ จะหมดตัว นั้นแหละครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-22 23:53:59 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

เต้ย

คุณรู้หรือเปล่าว่าทำไม คนที่สูบบุหรี่ แล้วไปใช้ แผ่นแปะนิโคติน หมากฝรั่งนิโคติน แล้วยังเลิกสูบบุหรี่จริง ๆ ไม่ได้สักที ลองมาอ่านตรงนี้ก่อน ก่อนอื่นจะกล่าวถึงเรื่องบนเตียงก่อน ??? แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเรื่องบนเตียง เกี่ยวสิครับ เกี่ยวมาก ๆ ด้วย ทำไมน่ะเหรอ มาดูกัน เวลาคุณมีเพศสัมพันธ์ (ชายกับหญิงเท่านั้นน่ะครับ) หญิงกับหญิง ชายกับชาย ไม่เกี่ยว 1.มีเพศสัมพันธ์กันกับคนจริง ๆ --------->เหมือนสูบบุหรี่จริง 2.ช่วยตัวเอง ชายชักว่าว หญิงเกี่ยวเบ็ต ----------> เหมือนแปะแผ่นนิโคติน หรือ เคี้ยวหมากฝรั่งนิโคติน 3.มีเพศสัมพันธ์กับตุ๊กตายาง -----------> เหมือนสูบบุหรี่ไฟฟ้า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-22 23:51:36 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

อยากรู้

คือผมอยากรู้ว่า *อันตรายของมันมีเพียงแค่สารนิโคตินอย่างเดียวใช่ไหมครับ แล้วของจริงกับไฟฟ้าอันไหนนิโคติมเยอะกว่ากัน *ถ้าไม่ใส่นิโคติน ดูดไปแล้วมันจะมีควัน(ไอน้ำ)ไหมครับ แบบว่าอยากได้ความรู้สึกควันเข้าปอดเฉยๆอ่าครับ *ราคามันมีตั้งแต่เท่าไรถึงเท่าไรหรอครับ คำถามมากไปสักหน่อย แต่ผมอยากรู้อ่าครับ กลัวว่าดูดไปแล้วจะหนักกว่าบุหรี่จริง ช่วยตอบทีนะครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-14 07:34:32 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

แน่นอน

แทนที่จะหามาตรการในการป้องกันไม่ให้เยาวชนไปยุ่งเกี่ยว ผมว่าอุปกรณ์นี้ดีสำหรับคนที่อยากเลิกบุหรี่จริง ๆ 1 มวนมี นิโคตินเยอะก็จริงแต่ บุหรี่ไฟฟ้า 1 มวนเค้าสูบกัน 2 วันนะครับ - -* มันไม่ได้ดูดแค่ 5 นาทีเหมือนบุหรี่จริง แล้วหมดซะหน่อย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-12 02:59:50 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

kkwwaa

ผมสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้า 1 มวน ประมาณครึ่งวันหรือมากกว่านั้น นะครับ (ผมสูบบุหรี่จริงวันละ ซองครึ่งครับ)เหมาะสำหรับคนที่จะเลิกสูบครับ ใกล้จะเลิกได้แล้วครับ ตอนนี้ไม่ต้องสูบบุหรี่จริงแล้วครับ ปริมาณการสูบก็น้อยลง ( ควรใช้นิโคตินแบบโล นะครับ มวนหนึ่งมี 0.9 มิลิกรัมครับ แบบไฮ มี 18 มิลิกรัม มีเดียม 11 มิลิกรัม) ควรศึกษาก่อนนะครับ พวกมันกลัวไม่ได้ภาษีครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-29 21:19:09 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

ทรงทรง

โดยความเห็นส่วนตัวคิดว่า..หากถ้าเราคิดว่าการสูบบุหรี่ประเภทนี้เป็นการช่วยให้เราเริ่มต้นที่จะเลิกบุหรี่ก็เห็นควรพิจารณาลองทำดู..แต่หากคิดว่าเพื่อเป็นการประหยัดนั้นผิดเต็มๆ..นอกจากสูบของใหม่แล้วก็ยังสูบของเก่าอยู่อีก..แต่ถ้าสาริโคตินมีมากกว่าปกติหลายเท่าตัวก็นับเป็นอันตรายแฝงร้ายแรงอย่างมาก..เงินตราไหลออกนอกแล้วังต้องเอาภาษีส่วนรวมไปใช้เยียวยารักษาผู้ป่วยจากพิษภัยของบุหรี่...โชคดีี่ผมเลิกสูบตั้งแต่ กรองทิพย์ซองละ19บาท ^_^ เนื่องจาก ยี่ห้อตราตะขอเยอะมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-16 19:23:56 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

ทรงทรง

จะหาข้อมูลได้จากที่ไหนบ้างครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-16 19:12:59 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

จริงไหม

ใ่ช่ๆ ผมว่ารัฐกลัวคนไม่ซื้อบุหรี่จริงมากกว่า เพราะกลัวไม่ได้ภาษีจากบุหรี่จริง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-05 14:53:07 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

คนไทยที่รักตัวเอง

ผมใช้อยู่ ตอนนี้ผมก้อไม่ได้กลับมาสูบบุหรี่จริงเลยครับ ผมไม่สนว่าข่าวจะออกมายังไงแต่ผมใช้รางกายผมเป็นตัวพิสูจน์ รางกายผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคุณนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ไม่เอาตัวน้ำยาไปเข้าห้องlap ให้มีผลเป็นลายลักอักษร ไม่ใช่จะมาออกข่าวมั้ว ๆๆ เป็นถึงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข น่าจะรักชีวิตคนไทยมากกว่านี้นะครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-09 18:17:55 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง
uthitt

เราคนไทยถูกปิดหูปิดตาจากสื่อที่คอยจะเข้าข้างภาครัฐอย่างเดียว ก็ในเมื่อภาษีบุหรี่ปีหนึ่งมันได้ 4-5 หมื่นล้านบาท ตรงนี้เขาไม่ให้พิมพ์เยอะ หากท่านที่สูบบุหรี่จริงอยู่หรือท่านที่ไม่ได้สูบบุหรี่อยากรู้ว่าทางรัฐเขาปิดหูปิดตาเราแค่ไหนเชิญดูเวปชุมชนผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าของไทยดูนะครับ http://www.thaiecigforum.com

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-21 15:40:31 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ห้ามนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้า ชี้อันตรายสูง

ก้อง

แน่ใจ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-12 14:10:42 ]