วิธีลดน้ำหนัก

  บอกสาว ๆ กินแบบผู้ชายสิ จะได้ไม่อ้วน!!!


  วิธีลดความอ้วน

  รู้ไหมว่า ผู้ชายกินแบบไหนถึงได้ไม่อ้วน (Lisa)

            นอกจากระบบเผาผลาญของหญิงชายที่แตกต่างกันแล้ว ผู้ชายยังคิดถึงอาหารในแบบที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าผู้หญิง ซึ่งทำให้เขามีนิสัยการกินที่ต่างไปจากผู้หญิง และนั่นคือหัวใจสำคัญที่ทำให้เขาไม่อ้วนง่าย ๆ แบบผู้หญิง ลองมาล้วงความลับของเขาไปทำตามดูบ้างมั้ย

  1.เขาไม่เคยทำให้ตัวเองอดอยาก

            ผู้ชายมักตั้งเป้าที่จะกินให้ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่จะอดอาหาร นั่นหมายความว่า พวกเขาไม่มีความอยากที่จะทำให้ตัวเองกินตามใจปากจนเสียการไดเอ็ต

  2.เขากินเพราะหิว...ไม่ใช่เพราะความเครียด

            หนึ่งในสามของผู้หญิงใช้อาหารเพื่อรับมือกับความเครียด ในขณะที่มีเพียงหนึ่งในห้าของผู้ชายที่ทำแบบนั้น นี่คือผลจากการศึกษาของสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ดูแบบอย่างจากผู้ชาย ในการรับมือกับความโกรธของตัวเอง นั่นคือเข้ายิมแทนการเปิดตู้เย็น

  3.เขาไม่กินของที่ติดป้าย Lite หรือ Diet

            การกินอาหารจริง ๆ มักทำให้คนเราพอใจมากกว่าการกินอาหารที่ลดไขมัน หรือแคลอรีต่ำ ๆ เนื่องจากรสชาติจากอาหารจริง ๆ จะกระตุ้นประสาทสัมผัสได้ดีกว่า ผู้หญิงที่กินอาหารไดเอ็ตมักต้องกินมากขึ้น กว่าที่จะรู้สึกพึงพอใจ และผลก็คือได้แคลอรีมากขึ้น

  4. เขากินอาหารจริง ๆ แทนของกินเล่น

            บ่อยครั้งที่ผู้ชายเลือกกินอาหารจริง ๆ เช่น สเต๊ก เพื่อให้ความรู้สึกสบายใจ ขณะที่ผู้หญิงมักหันไปหาของหวาน หรือของว่างอย่างอื่น นี่คือผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ในเมืองอิธากะ นิวยอร์ก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นวิธีที่ผิด เพราะน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ยิ่งทำให้คุณอยากกินมากขึ้นไปอีก ขณะที่โปรตีนและไขมันทำให้อิ่มได้นานกว่า


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

วิธีลดน้ำหนักล่าสุด