การดูแลสุขภาพ

  อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ
  เมนูอาหาร


  อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ (สุขกายสบายใจ)

            รอบ ๆ ตัวเรามีอาหารจำพวกไขมันสารพัดชนิด ทั้งไขมันจากสัตว์ และไขมันจากพืช ยิ่งภาวะที่เร่งรีบในแต่ละวัน ทำให้เราไม่มีเวลามาจำกัดในเรื่องของอาหารการกินมากนัก ฉะนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันได้น้อยมาก

            เพราะน้ำมันบริโภคจะใช้ในการปรุงอาหารผัด ๆ ทอด ๆ สารพัดหลากหลายเมนู สำหรับคนที่ต้องการงดอาหารไขมัน เพียงเพราะกลัวความอ้วนนั้นก็เป็นเรื่องน่าห่วงสำหรับสุขภาพ เพราะร่างกายยังต้องการพลังงานเพื่อใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญช่วยในการดูดซึมวิตามิน A, D, E, K ซึ่งละลายในไขมัน ฉะนั้นเราจึงควรเลือกทานอาหารที่มีไขมันดีต่อสุขภาพมาบริโภค

  Good Fat

  ถั่วเหลือง            ถั่วเหลือง ถั่วเหลืองประกอบไปด้วย กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน ซึ่งเป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี โปรตีนและกรดไลโนเลอิก ซึ่งในแต่ละวันเรารับประทานอาหารประเภทถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพที่ดี เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ โปรตีนเกษตร เป็นต้น


  ปลาแซลมอน

            ปลาแซลมอน ปลาแซลมอนจัดว่าเป็นปลาทะเลที่มีโอเมกา-3 สูงกว่าปลาชนิดอื่น ๆ ซึ่งโอเมกา-3 นี้ประกอบไปด้วยกรด EPA และ DHA ซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย และให้คุณค่าทางโปรตีนสูง 


  หัวหอมใหญ่

            หัวหอมใหญ่ ในหอมหัวใหญ่ 100 กรัม ให้พลังงาน 38 กิโลแคลอรี และมีไขมันดีอยู่มาก ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ปรับความดันโลหิต และช่วยลดโคเลสเตอรอล


  Bad Fat

  แฮมเบอร์เกอร์

            แฮมเบอร์เกอร์ แฮมเบอร์เกอร์มักเต็มไปด้วยเนื้อที่เราลืมตรวจสอบแคลอรีและปริมาณไขมัน โดยทั่วไปจะเต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ในปริมาณสูง สาวกคนรักสุขภาพทั้งหลายควรหลีกเลี่ยง


  พิซซ่า


            พิซซ่า พิซซ่าจัดเป็นจังก์ฟู้ดส์ที่มีรสชาติอร่อย ประกอบไปด้วยแป้งขาว ชีส เนยแข็งที่เป็นผลิตภัณฑ์นมไขมันอิ่มตัวสูง ซึ่งทราบหรือไม่ว่าพิซซ่าขนาดกลางเพียง 1 ชิ้น (150 กรัม) ให้พลังงานถึง 350-500 กิโลแคลอรี


  คุกกี้


            คุกกี้ คุกกี้เป็นขนมที่หลายคนชื่นชอบ แต่ต้องระวังอย่าเผลอทานมากเกินไป เพราะเป็นขนมที่มีน้ำตาลสูง ส่วนใหญ่ทำจากบัตเตอร์ เนยแข็งหรือเนยเทียม ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวและโคเลสเตอรอลสูง


  กาแฟเย็น

            กาแฟเย็น กาแฟเย็นที่ไม่ใช่กาแฟเอสเพรสโซ มักจะอุดมไปด้วยไขมันจากนมสดและครีมเทียมที่มีปริมาณไขมันอิ่มตัวสูง หากรับประทานมากเกินไปอาจทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูงขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

            การกินไขมันนั้น กินมากไปก็อ้วน กินน้อยไปร่างกายก็ขาดพลังงาน ฉะนั้นควรเลือกบริโภคแต่พอดี เพื่อสุขภาพที่ดีจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

การดูแลสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

InTer CodE

จะเข้าหน้าหนาวแล้ว ต้องรักษาสุขภาพด้วยนะครับ ทุกคน หมั่นกินผักและผลไม้ให้เยอะๆ นะครับ T_T ช่วงนี้กำลังมีความรัก เลยรู้สึก ลำบากใจกับคนที่เราไม่รู้ว่าเค้ารักเราไหม ...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-22 19:26:06 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

เอ้

ในหนังสือสุขภาพเขียนไว้ว่า อาหารที่มีไขมันสูงไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาจเป็นโทษด้วย ถ้ารับประทานมากเกินไป คนสมัยนี้ที่เจ็บป่วยเป็นนั้นโรคนี้ก็เพราะอาหารอีกแหละ โรคบางอย่างในเมืองไทยที่คนไทยไม่เคยเป็นก็เป็น ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ เช่น เบาหวาน หัวใจ ความดันโลหิตสูง และอีกสารพัดโรค ดูอย่างปู่ย่าตายายหรือบรรพบุรษของพวกเราซิ อายุยินมาก ไม่ค่อยมีโรคเบียดเบียน ที่มีก็น้อยมาก คูณปู่ของฉันท่านได้เสียชีวิตได้อายุ 89 ปี คุณยายที่เป็นคนรู้จักยังไม่ตายเลยทั้งๆ ที่ท่านเกิดในสมัยรัชกาลที่ 6 ต้นๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-10 21:24:41 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

5555

555 หนุกจังดูหมากัดกัน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-07 15:34:07 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

พิราบขาว

คห.4น่ะประสาทหรือเปล่า เขาแค่บอกกล่าวก็ว่าเขาด่า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-02 20:31:14 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

กินๆ

กินอะกินได้แต่ไม่ใช่กินทุกวัน หรือทุกมื้อ นานๆเข้าที ก็กินไปเถอะ มันอันตรายสำหรับพวกที่กินแบบเป็นชีวิตจิตใจ เท่านั้น ส่วนพวกนานๆกินที เขาไม่เป็นไรกันหรอกครับ แต่บางครั้งคนไทยก็ โง่จริงๆ แหละ อันนี้ยอมรับครับ ตามกระแส ตามกระแสตามสื่อ อันดับ1 รุ้ว่าเขาโกหกแต่ก็ยอมให้เขาหลอก แสดงว่าโง่จริงๆครับ รวมทั้งตัวผมด้วย บางครั้งก็ยอมรับว่าตัวเองโง่เพราะหลงเชื่อสื่อ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-29 06:00:29 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

stop your mouse

ไม่เห็นด้วยกะความเห้นที่3คับ คุณมาด่าคนไทยด้วยกันได้ไง คุนไม่ใช่คนไทยหรอ เหงพิมพ์คอมเม้นภาษาไทยรุ้เรื่องดี เออ..เวลาคนมันจะแดกหรอหิวมากๆเนี๊ย จะมาเลือกหรือวินิจฉัยอาหารมื้อนั้นอยุ่หรอคับ เวลาเร่งด่วนเหงมีไรกินก้อแดกแก้หิวก่อนทุกที เห้อๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-26 23:59:03 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว อาหารที่มีไขมัน...ตัวร้ายจริงหรือ

นิสิตแพทย์

ลองหัดใช้สมองคิดดูนะ อันนี้เป็นของฝรั่งเค้าศึกษา เค้าก็ต้องการโปรโมตสินค้ของเค้าเหมือนกัน มีแต่พี่ไทยโง่ๆหลายคนเชื่ออย่างโน้นอย่างนี้ ว่างๆก็ลองไปค้นหา reserch เกี่ยวกับอาหารไทย สมุนไพรไทยดูมั่งน่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-11 20:37:29 ]