การดูแลสุขภาพ

  อาหารต้องห้ามขณะท้องเสีย  อาหารต้องห้าม

  อาหารต้องห้ามขณะท้องเสีย (Woman's Story)

            เวลาท้องเสียมันแสนทรมานจริง ๆ จะทานนู่นก็ไม่ได้ ทานนี่ก็ไม่ได้ เพราะกลัวอาการจะยิ่งหนักขึ้น ถ้าเช่นนั้นมาจำกันไว้ดีกว่า ว่าถ้าท้องเสียขึ้นมา อะไรทานได้ อะไรทานไม่ได้บ้าง

            สำหรับคนท้องเสียเรื้อรัง มักจะมีอาการปวดท้อง และถ่ายเหลว ซึ่งจะเป็น ๆ หาย ๆ บางคนเรียกว่า คนธาตุอ่อน อาหารต้องห้าม คือ อาหารจำพวกรสเผ็ด เปรี้ยว ของทอดของมัน เหล้า เบียร์ นมสด ชา กาแฟ น้ำส้ม สายชู และกะทิ เป็นต้น

            ส่วนอาหารที่ควรกิน ก็คืออาหารที่มีกากใยสูง เช่น ผัก ผลไม้ ข้าวกล้อง ธัญพืชต่าง ๆ รวมถึงอาหารที่มีไขมันต่ำ มีจุลินทรีย์ชนิดแล็คโตบาซิลลัส หรือไบฟิโดแบคทีเรีย เป็นส่วนผสมอยู่ด้วยจะดีมาก นอกจากนั้นการกินอาหารในแต่ละครั้งก็ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และควรเคี้ยวให้ละเอียดค่ะ

            สำหรับอาการท้องเสียฉับพลัน เป็นอาการที่จะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้ มีลักษณะถ่ายเหลวเป็นน้ำ และมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ไม่ควรทาน ผัก ผลไม้ และน้ำผลไม้ 

            ส่วนอาหารที่ควรกิน ก็คือผงน้ำตาลเกลือแร่ ชงน้ำ เพราะเวลาที่เราท้องเสียร่างกายจะสูญเสีย เกลือแร่ ดังนั้นเราหมั่นดื่มเกลือแร่บ่อย ๆ แทนน้ำค่ะ นอกจากนั้นควรกินอาหารที่ย่อยง่ายอย่างเช่นโจ๊ก ข้าวต้ม เป็นต้น

            เชื่อว่าการที่เราเลือกรับประทานอาหารอย่างถูกวิธีในขณะที่ท้องเสียจะช่วยให้ลำไส้ไม่ต้องทำงานหนัก อีกทั้งยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย


   เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

   


แอพแรกที่คุณเลือก

บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

การดูแลสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว อาหารต้องห้ามขณะท้องเสีย

ตี๋ ผีล่องลอย

โดนวางยาจากพวกปัญญาอ่อน ท้องเสียจู้ดๆเกือบตาย มันจะฆ่าจริงๆโดยไม่ต้องใช้กำลังเเต่ใช้มันสมองบิดเบือนรูปเเบบการตาย เหมือนกรณีของเอกยุธทร เลวมากรัฐบาล อีปูอ่อนหุ่นเชิดไอ้หน้าเหลี่ยม สาวกลัทธิจานบิน ดวงเเก้วใสๆ ถุดดด!!

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 10:05:38 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว อาหารต้องห้ามขณะท้องเสีย

85266

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-31 13:23:42 ]