วิธีลดน้ำหนัก

  15 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่าย ๆ  วิธีลดความอ้วน

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            คุณอาจเคยคิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องยาก ที่เราต้องคอยควบคุมอาหารอย่างเข้มงวดและโหมออกกำลังกายหนัก ๆ เท่านั้นถึงจะได้ผล แต่เชื่อเถอะว่าคุณไม่จำเป็นต้องหักโหมจนร่างกายทรุดโทรมก็สามารถมีหุ่นสุดเพอร์เฟคท์อย่างที่ใจต้องการได้เหมือนกัน โดยคุณเพียงแค่ทำตามเทคนิคดี ๆ 15 ข้อจากเว็บไซต์ Health ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันวันนี้ การมีหุ่นสวยสมใจอยากก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วล่ะ

            1. เลิกทานเบียร์ซะ เพราะเบียร์เป็นตัวการเพิ่มน้ำหนักของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ดังนั้นถ้าอยากฉลองจริง ๆ ควรหันมาดื่มไวน์ที่ดีกับร่างกายมากกว่าแทนจะดีกว่า (แต่ดื่มนิดเดียวนะจ๊ะ)

            2. ผลไม้รสชาติถูกปากอย่างบลูเบอร์รี่ นอกจากจะอร่อยถูกใจหลาย ๆ คนแล้ว ยังช่วยขจัดไขมันได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่สนใจจะลดความอ้วนก็อย่าลืมซื้อมาทานกันดูนะคะ

            3. จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวบราซิลพบว่า คนที่ทานน้ำมันมะพร้าวไปด้วยช่วยในการไดเอตได้ดียิ่งกว่าคนที่ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวเสียอีก เอ้า! รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ คนไหนอยากฟิตหุ่นให้ผอมเพรียว ก็ลองหาน้ำมันมะพร้าวมาทานเสริมดูเลย

            4. ใส่สเตย์รัดหน้าท้องไว้ด้านใน รูปร่างของคุณจะได้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งน่ามองมากขึ้น และยังช่วยทำให้หุ่นกลับมากระชับไปในตัว

  ความสุข

            5. อารมณ์ดีมีความสุขในทุก ๆ วัน คุณจะได้ไม่กลายเป็นคนซึมเศร้าจนต้องคอยหาขนมจุบจิบมาทานแก้เครียด

            6. หันมาทานขนมปังโฮลเกรนแทนขนมปังขัดขาวจะได้ช่วยในระบบขับถ่าย ทำให้ลดน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น และมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

            7. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเร็ว ๆ (เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน) สัก 20 นาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าการทำคาร์ดิโอช้า ๆ วันละครั้งเสียอีก

            8. เลิกดูโทรทัศน์ไปทานขนมไป เพราะจะทำให้คุณทานจุบจิบเยอะขึ้นโดยไม่รู้ตัว

  โปรตีน

            9. ทานเนื้อสัตว์ควบคู่ไปด้วยในทุก ๆ มื้อ เพราะโปรตีนก็จำเป็นในการลดน้ำหนักเช่นกัน และร่างกายของคุณก็ต้องการสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ด้วย ทั้งนี้ อย่าถือโอกาสนี้กินเนื้อติดมันให้น้ำหนักพุ่งพรวดล่ะ จำไว้ว่าถ้าอยากผอม คุณก็ต้องทานแต่เนื้อส่วนที่มีไขมันน้อย ๆ เท่านั้น

            10. หันมาทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว เพราะในข้าวกล้องมีใยอาหารที่ช่วยลดการย่อยแป้งและน้ำตาลซึ่งเป็นตัวการหลักที่ทำให้คุณอ้วนได้

            11. คนที่สูบบุหรี่นั้นสะสมไขมันตามหน้าท้องได้ง่ายกว่าผู้ที่ไม่เคยแตะบุหรี่เสียอีก รู้แบบนี้แล้วจะสูบบุหรี่ให้น้ำหนักเพิ่ม แถมยังทำร้ายสุขภาพต่อไปอีกทำไมล่ะ

  อัลมอนด์

            12. จากการวิจัยของสถาบันวิจัยผู้ป่วยโรคอ้วนนานาชาติพบว่า คนที่ทานถั่วอัลมอนด์อย่างน้อยวันละ 6 ช้อนโต๊ะอย่างต่อเนื่องทุกวัน จะลดหน้าท้องได้เร็วกว่าคนที่ไม่ทานถั่ว เพราะฉะนั้นลองหันมาทานถั่วทุกวันดูนะคะ

            13. ออกกำลังกายด้วยท่าซิตอัพเป็นประจำ เพราะเป็นหนึ่งในท่าที่ช่วยลดหน้าท้องได้ดีที่สุด

            14. ขยันทำงานบ้านบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้บ้านสะอาดแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักไปในตัว

            15. ดื่มน้ำมาก ๆ จะได้ขับของเสียออกไปจากร่างกายให้ได้มากที่สุด

            ทั้งนี้ เพื่อให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลเร็วทันใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและไขมันที่เป็นตัวการเพิ่มน้ำหนักเอาไว้ด้วยนะคะ คุณจะได้มีหุ่นผอมเพรียวอย่างที่ต้องการได้เร็ว ๆ


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

วิธีลดน้ำหนักล่าสุด