สุขภาพผู้หญิง

  ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา  ปวดประจำเดือน

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            มาตามนัดหมายทุกเดือน แต่เจ้าประจำเดือนของคู่กายสาว ๆ ก็ยังทำให้คุณเจ็บปวดทุกครั้งสิน่า ใครที่ไม่เคยปวดท้องประจำเดือนคงไม่รู้ถึงความทรมานที่เกิดขึ้นแน่นอน วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงขอแนะนำวิธีบรรเทาอาการปวดประจำเดือนให้คุณสาว ๆ โดยไม่ต้องพึ่งยา ได้นำไปใช้กัน

  1.รักษาน้ำหนักตัวเองให้คงที่

            การรักษาน้ำหนักของตัวเองให้คงที่ก็มีผลต่ออาการปวดประจำเดือนของคุณเช่นกัน รู้ไหมว่า ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายคุณผู้หญิงถูกสร้างมาจากเซลล์ที่ทำหน้าที่เก็บสะสมไขมัน เพราะฉะนั้น ถ้าร่างกายของคุณมีไขมันสะสมมากเกินไป ฮอร์โมนเอสโตรเจนก็จะถูกสร้างเพิ่มขึ้นไปด้วย ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายไม่สมดุล ส่งผลทำให้คุณมีอาการปวดที่มดลูกได้

  2.ดื่มน้ำมาก ๆ

            ถ้าคุณดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้ตับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตับนี่แหละที่เป็นพระเอกของคุณ เพราะมันจะช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจนให้ ทำให้คุณไม่ปวดท้องประจำเดือนนั่นเอง

  3.หลีกเลี่ยงกาเฟอีน

            กาเฟอีน เป็นสารแซนทีนอัลคาลอยด์ที่พบได้ในกาแฟ โคล่า ชา น้ำอัดลม รวมถึงในช็อกโกแลตด้วย ดังนั้น คุณผู้หญิงควรหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ โดยเฉพาะช่วงก่อนและระหว่างที่ประจำเดือนมา เพราะกาเฟอีนมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ซึ่งมันจะทำให้อาการปวดในช่องท้องของคุณหนักหนาสาหัสมากขึ้นอีกนะ

  ออกกำลังกาย

  4.ออกกำลังกายซะ

            การออกกำลังกายเป็นยาวิเศษที่ช่วยรักษาได้ทุกอาการ แม้แต่การปวดประจำเดือน อ๊ะ...แต่ในที่นี้เราไม่ได้บอกให้คุณสาว ๆ ที่นอนปวดท้องอยู่ลุกขึ้นไปออกกำลังกายทันทีหรอกนะ เราหมายถึงให้คุณหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำต่างหากล่ะก่อนที่ประจำเดือนจะมาในเดือนต่อไป เพราะมันจะช่วยลดระดับความเครียดในตัวคุณ แล้วเจ้าความเครียดนี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้อาการปวดของคุณหนักขึ้น นอกจากนั้นแล้ว การออกกำลังกายยังจะทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข และช่วยลดความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในร่างกาย ประโยชน์หลายต่อแบบนี้ ไม่ออกกำลังกายก็ไม่ได้แล้วล่ะ

  5.ใช้ความร้อนเข้าช่วย

            หากใครปวดหลังก็อาจแปะแผ่นความร้อนไว้คลายปวดบนแผ่นหลัง เช่นเดียวกับการปวดท้องประจำเดือน คุณสาว ๆ หลายคนก็เลือกใช้กระเป๋าน้ำร้อนมาวางไว้บนท้องน้อย นอนพักสักครู่ ก็จะรู้สึกได้ว่า อาการปวดนั้นเริ่มทุเลาลง เพราะความร้อนมันจะไปช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่ตึง ๆ ผ่อนคลายลง และยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้ได้ด้วย หรือจะลองลุกไปอาบน้ำอุ่น ๆ ดูก็น่าจะช่วยได้ค่ะ

  6.ไฟเบอร์ก็สำคัญ

            ฮอร์โมนส่วนเกินของร่างกายนั้นสามารถขจัดได้ผ่านลำไส้ ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์มาก ๆ นั้นดีต่อระบบขับถ่าย จึงช่วยให้ฮอร์โมนถูกกำจัดออกไปได้ง่ายขึ้น อย่าลืมนะว่า ฮอร์โมนส่วนเกินเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล จนเป็นสาเหตุของการปวดท้องประจำเดือน

  อาหารเพื่อสุขภาพ

  7.ทานผักสิ

            ผักใบสีเขียวเข้ม อย่างเช่น ผักโขม ผักปวยเล้ง เต็มไปด้วยธาตุแมกนีเซียม ซึ่งผลการศึกษาพบว่า แมกนีเซียม คือ สารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับผู้หญิงที่ปวดท้องประจำเดือน เพราะมันจะไปช่วยคลายกล้ามเนื้อมดลูก ทำให้อาการปวดของคุณลดน้อยลง ซึ่งนอกจากจะพบแมกนีเซียมในผักใบเขียวแล้ว ยังพบในเต้าหู้สด ถั่วอัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วต้ม ข้าวกล้อง ข้าวสวย ข้าวโอ๊ต กล้วย นม และโยเกิร์ต

  8.นอนขดตัว

            ฟังดูอาจเป็นเรื่องตลก แต่การนอนขดตัวท่าเดียวกับเด็กทารกในครรภ์จะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องให้คุณผู้หญิงได้ เคยสังเกตไหมล่ะ เวลาเด็กทารกปวดท้องมักจะชันขาขึ้นมาไว้ใกล้ ๆ ท้อง นี่เป็นการตอบสนองอัตโนมัติของร่างกายที่บอกให้รู้ว่า ท่านี้แหละช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อท้อง และบรรเทาอาการเจ็บปวดได้

  9.ทานสมุนไพร

            มีผลการศึกษาหลายแห่งระบุว่า สมุนไพรหลายชนิดช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ อย่างเช่น อีฟนิ่งพรีมโรส, ดอกคาร์โมไมล์, เซนต์จอห์นเวิร์ต, ตังกุย, แบล็คโคโฮส ฯลฯ การทานสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณปวดท้องประจำเดือนน้อยลงได้ แต่ต้องศึกษาผลข้างเคียงของสมุนไพรแต่ละชนิดให้ดี ก่อนซื้อหามารับประทานค่ะ

  มันฝรั่งทอด

  10.บอกลามันฝรั่งทอด

            ไม่ใช่แค่มันฝรั่งทอดนะจ๊ะ แต่หมายถึงอาหารทุกชนิดที่มีรสเค็ม รวมทั้งอาหารมัน ๆ ทั้งหลาย จำพวกจังก์ฟู้ดทั้งหลายนั่นแหละตัวดีเลยค่ะ เพราะปกติแล้วร่างกายจะสร้างสารพรอสตาแกลนดินส์ขึ้นมาให้กล้ามเนื้อมดลูกบีบตัวขับเลือดประจำเดือนออกมา แต่ถ้าหากคุณทานอาหารรสเค็มจัด หรือมันจัด ร่างกายจะผลิตสารนี้ออกมามากเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อมดลูกถูกบีบตัวแรงขึ้น ทีนี้ อาการปวดท้องของคุณก็จะยิ่งเลวร้ายกว่าเดิมอีก


  11.นวดท้อง

            อีกหนึ่งวิธีบรรเทาอาการปวดท้องก็คือการนวดท้องนี่เอง คุณจะนวดเอง หรือจะให้หวานใจช่วยนวดให้ก็ได้ โดยให้นวดเป็นวงกลมอย่างแผ่วเบา และกดที่บริเวณท้องเล็กน้อย จะช่วยให้กล้ามเนื้อตรงบริเวณท้องผ่อนคลายลง เป็นการคลายความเจ็บปวด และความตึงเครียดที่ทำให้คุณเจ็บปวด

  12.ใช้น้ำมันหอมระเหย

            กลิ่นหอม ๆ ของน้ำมันหอมระเหย จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย และมีความสุขในชั่วระยะหนึ่ง ลองหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปในอ่างอาบน้ำ หรือจุดเทียนหอมระเหยดูสิ มันจะช่วยให้คุณลืมความเจ็บปวดไปได้

            เห็นไหมว่าไม่จำเป็นต้องทานยาแก้ปวด หรือทานยาคุมกำเนิด คุณก็สามารถบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้แล้ว แต่ถ้าใครลองใช้วิธีเหล่านี้แล้วก็ยังไม่ได้ผล ยังคงร้องโอดโอยปวดท้องประจำเดือนอย่างหนักจนถึงขั้นเป็นลมเป็นแล้ง และมีอาการแบบนี้ทุกเดือน เราขอแนะนำให้คุณไปปรึกษาแพทย์หน่อยก็ดีค่ะ เพราะบางทีอาจจะเกิดความผิดปกติบางอย่างขึ้นในร่างกายก็เป็นได้
แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา
ratmanee1994

สวัสดีคะ ดิฉัน นางสาวรัตน์มณี ชิมโภลัง นิสิตจาก สาขา นิเทศศาสาตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กำลังเรียนวิชาออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ขอนำข้อมูลในส่วนนี้ ไปใช้ในทำจุลสารเพื่อเป็นผลงานและอาจมีประโยชน์ในภายภาคหน้า ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-18 21:08:20 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ดีน่า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-17 14:20:54 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

พลอย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-11 08:38:32 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

พิมพ์ชนก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-25 19:50:55 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

maneki

ทรมานมานาน ไม่ปวดแล้วค่ะ ออกกำลังกายทุกวัน กินผักต้มทุกมื้อ งดอาหารไขมันสูง งดของหวาน นอกจากหายปวดท้อง ยังมีเงินเหลือเพียบ ที่สำคัญ ผอมลงด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-20 11:27:30 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

หญิง

ปวดมากกกเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-03 22:15:48 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

มายด์

เราปวดมา8ปีเเล้วอ่ะยังไม่หายเลยทรมานมากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-12 18:18:16 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ญา

เคยปวดท้องเมนส์ทุกเดือน หมอแนะนำให้ทานยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำ ชื่อ มินิดอซ ซึ่งเป็นฮอร์โมนแบบ 24 เม็ด ช่วยคุมระดับฮอร์โมนให้สม่ำเสมอ ทำให้อาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนลดลงค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-11 14:30:43 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

นัจวา

จะลองทำตามที่แนะนำนะคะขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-01 14:23:54 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

กวิน

ไดัผลจริงคะลองแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-29 21:02:15 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

แพรซ่า

ขอบคุณ ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-26 23:11:56 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

มาเฟีย

...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-29 13:54:14 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ฟูอะโลน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-16 15:16:26 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

529

พระราชดำรัสเนื่องในการเปิดศาลคดีเด็กและเยาวชนกลางและสถานพินิจและคุ้มครองเด็กกลาง วันที่ ๒๘ มกราคม ๒๔๙๕ "อนาคตของชาติทุกชาติย่อมขึ้นอยู่แก่เด็ก เพราะเด็กก็คือผู้ใหญ่ในเวลาข้างหน้า ถ้าบุคคลได้รับการอบรมบ่มนิสัยให้เป็นพลเมืองดีอยู่ในศีลในธรรม เคารพต่อบทกฎหมายของบ้านเมืองเสียตั้งแต่ยังเยาว์ เมื่อเติบโตขึ้นพลเมืองของประเทศก็จะมีแต่คนดี และประเทศจะเจริญก้าวหน้าต่อไปได้ ก็โดยต้องมีพลเมืองดีดั่งว่านี้ ข้าพเจ้าจึงมีความพอใจที่รัฐบาลของข้าพเจ้าได้มีความสนใจในปัญหาเกี่ยวกับการที่เด็ก และเยาวชนกระทำความผิด และพยายามคิดหาทางที่จะอบรมบุคคลเหล่านี้ให้กลับตนเป็นพลเมืองดี..."

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-09-19 21:45:33 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

026

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประเทศประชาคมอาเซียน ทางกองทัพได้ช่วยเหลือรัฐบาลทุกมิติโดยกองทัพบกจะมีอยู่ 5 งานที่จะต้องดำเนินการร่วมกับรัฐบาล เมื่อถึงเวลาเปิดประเทศประชาคมอาเซียนในปี 2558 งานด้านความมั่นคงถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยความร่วมมือของทุกประเทศ ประกอบด้วย 5 ประการคือ 1.การแพทย์ 2.การบรรเทาภัยพิบัติ 3.การปฏิบัติการร่วมสันติภาพ 4.การช่วยเหลือประชาชน 5.เรื่องการก่อการร้ายรวมถึงอาชญากรรมข้ามชาติ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-09-19 21:44:37 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ชายเมต

คุณนุชนารถ ลองปรึกษาหมอปฏิคมดูไหมครับ leejangmeng.com/ยาสมุนไพรจีน/ยา-ปวดท้องน้อย-บำรุงเลือดสตรี.html อาการปวดท้องน้อยจะได้หายไวๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-23 18:54:51 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ดีจริงงง

วิตามิน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ดี ยร่ห้ออะไรก็ได้เราทานได้ 2 อาทิต พอเมนส์มาลืมไปเลยว่าเคยปวดท้อง มันช่วยปรับสมดุลฮอโมนช่วงเมนส์มาสุดยอดอ่ะ ไม่หงุดหงิดด้วย ขอเเนะนำเลยยยย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-19 20:15:04 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

130

คนดี ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดี และคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้ พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จังหวัดชลบุรี 11 ธันวาคม 2512 .....

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-19 17:45:57 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

125

บทบาทหน้าที่และจุดยืนของ ทบ/กองทัพ ต่อสถานการณ์การชุมนุม กองทัพบก ขอเรียนชี้แจงให้พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ทราบว่า ... “ทหารทุกนาย/กองทัพ ขอยืนยันต่อพี่น้องชาวไทยทุกคน ว่า ทหาร/กองทัพ จะยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถในฐานะทหารของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ต่อไป”

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-19 17:45:22 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา
sanedeeshop

ได้ความรู้ดีมากเลยค่พ ขออนุญาตแชร์นะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-26 09:03:17 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

น้อง หญิง

กรอบ ครุน คร้าบ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-22 11:32:50 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

fluk

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-20 18:11:23 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

นุชนารถ

ถ้าปวดประจำเดือนมาตั้งแต่เมนส์เริ่มมาจนมาถึงอายุตอนนี้ก็30แล้วอะคะ ต้องกินเหล้า กินยาสตรีเบนโลจนเมา ก็เอาไม่อยู่บางครั้ง อาการแบบนี้ต้องทำยังไงถึงจะหายอะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-12 09:05:06 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

NooKan

การที่ประจำเดือนเปนลิ่มๆที่เข้ม มาครั้งบ่อยๆเป็นไรไม๊ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-28 17:55:30 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

สวย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-10 08:25:16 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

สุดกมล

ขอบคุณทุกคนที่มีข้อมูลแนะนำดีๆให้กันคะ เวลาประจำเดือนมาทีทรมานมากคะปัจจุบันอายุ38ปี ไม่กล้าบอกใครเลยคะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใคร ก็เลยเป็นเหตุผลไม่กล้าไปหาแพทย์ กลัวหมอจะให้ตรวจภายใน อยากลองทานยาคุมดู เกิดมาไม่เคยทาน แต่อีกใจกลัวทานไปแล้วจะมีผลข้างเคียงรึเปล่าคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-07 16:46:15 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

เฟรม

ดีมากคร้าบ ใช้ได้ผล TANK YOU

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-26 13:05:40 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

รอรัก

สุดยอดอ่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 00:16:03 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

น้ำหวาน

รับปรึกษาเกี่ยวกับปัญหามดลูกไม่ว่าจะปวดท้องประจำเดือนมดลูกต่ำมดลูกโตมดลูกบางมดลูกอักเสบอยากมีลูกสนใจติดต่อ0920109406oน้ำ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 12:20:29 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

RUN

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดมาก เป็นไข้ อาเจียน ดิ้นทุรนทุรายเเทบใจจะขาด วันแรกที่ยังไม่ทานยาก็ทรมานมาก หาหมอหวังจะให้ทำไงก็ได้ให้หายปวด ก็ได้ยามาทานเหมือนเดิม ยาที่ทานก็หายนะคะ แต่พอหมดฤทธิ์ยาก็เป็นอีกยามี3ตัว คือ พอนสแตน+คลายกล้ามเนื้อ+ยาแก้แพ้ พอทานก็งาวงหลับลูกเดียวแต่หายปวด ใจจริงอยากหายปลิดทิ้ง และไม่อยากทานยามากๆ กลัวจะมีปัญหากับ ตับ ไต กระดูกภายหลัง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-05 13:09:49 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

you

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-04 14:22:06 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

annie

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะคะ ^^ กำลังปวดท้องเลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-31 18:14:47 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

เสาวนีย์

เวลาเป็นจะปวดมาก เดินไม่ไหวเลยค่ะ ปวดตั้งแต่ครั้งแรกที่เป็นผ่านมา20ปีก็ยังปวดอยู่เลยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-24 08:37:35 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

น่าร๊ากอ่ะ

ตัวอย่างทุกรูปแบบน๊าคร๊

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-16 18:58:31 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

คนที่ไม่ทำอารายเลย

พูดตรงๆนะค่ะ ทุกอย่างที่พี่พูดมา หนูทำหมดหนูไม่ทำและกิน ทุกอย่งเลยค่ะ ถ้าหนูทำทำแล้วจะหายป่าวค่ะ แต่ก็ดีนะค่ะ หนูจะได้ลดน้ำหนักด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-14 19:02:25 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

จิน

ปวดวันแรกของเดือนค่ะเป็นมา 6 ปี แร้วไปตรวจหมอบอกว่าปกติไม่เป็นอะไรแล้วเราก็ถามคุณหมอว่าทานพวกยาสมุนไพรพวกซันคาร่า ได้ป่าวหมอบอกห้ามเด็ดขาดเลย ให้ออกกำลังกายแล้วก็ห้ามดื่มพวกของเย็นๆถ้าปวดจนทำไรไม่ได้ให้ทานยาแก้ปวดแร้วนอนสักพักจะหายดีเอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 13:42:04 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

กุ้งนาง

ปวดเหมือนกัน ทรมานมากๆๆๆๆๆๆไม่อยากเป็นเลย แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมชาติหลีกเลี่ยงไม่ได้ อิๆๆๆๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 14:55:12 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

nlend

บอกทำทุกอย่างแล้ว..ก็ไม่ดีขึ้นเลยครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 10:34:32 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

กะตุก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 15:27:20 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

เจนิส

ไม่เกี่ยวกันเลยนะค่ะ กับ มดลูกหย่อนคล้อย เพราะหลายๆคนเป็นตั้งแต่วัยรุ้น แต่ผู้มีอายุจำนวนไม่น้อย ที่มดลูกหย่อนคล้อยแล้วก็ยังไม่เคยปวด ทุกๆวิธีที่บอกมาช่วยได้จริงๆ อาจไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก้ดีขึ้นค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-07 12:58:13 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

cookingnoey

เป็นอีกหนึ่งคนเหมือนกันค่ะที่ปวดท้องประจำเดือนทุกเดือนแต่้บางเดือนก็ปวดแบบทนได้ บางเดือนก็ทนไม่ได้บ้างจนต้องกินยาเลย จนช่วยนี้กินยาสมุนไพรของ เลดี้ คาเวียน่า อยู่กินก่อนเป็นประจำเดือนจะมาซักอาทิตย์สองอาทิตย์พอประจำเดือนมาบางเดือนก็ไม่ปวดนะ เริ่มดีขึ้นเรื่ิอย ลองเสริชหาดูได้นะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-01 11:12:03 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

Noo

นอนขดตัวแล้วหายใจเข้าลึกๆๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-11 15:44:43 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

มัมมี่

ดีจังเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-07 21:44:51 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

น่ารัก

ชอบอะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-03 12:42:44 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

รวิวรรณ

พอดีว่าพึ่งหยุดทานยาคลุมได้ 1 เดือน หลังจากกินยาคลุมมา หลายปี พอหยุดกิน ได้เดือบ 1 เดือน ปวดท้องน้อยมา 2 วันแล้ว เกี่ยวกับการปรับตัวของมดลูกหรือเปล่าคะ พอดีว่าอยากตั้งครรภ์ ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 18:39:47 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

คนโสด

ชอบอะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-13 12:34:20 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ต้น

นั่นแหละคับเป็นอาการเริ่มต้น ถ้าคุณปล่อยไว้นานก็จะเป็นช็อกโกแลตซีสได้ เพราะฉะนั้นเราควรหาวิธีป้องกันดีกว่า ก่อนที่มันจะเกิดนะคับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-09 04:44:40 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

เจน

คนที่ปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน ไม่ได้เกิดจากมดลูกหย่อนคล้อยนะคะ ดิฉันปวดมากมาเป็น 10 กว่าปี จนไปตรวจเพราะปวดมาก พบว่าเป็นช็อกโกแลตซีส ใหญ่มาก 7 เซน ไม่ควรละเลยอาการปวดท้องนะคะ ต้องไปตรวจ ถ้าก้อนยังไม่ใหญ่มาก หมอเค้าจะมีวิธีรักษาโดยอาจจะไม่ต้องผ่าตัดแต่ให้ทานยาคุมกำเนิดค่ะ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลอง search google ดูนะคะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-08 10:19:24 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ต้น

คนที่ปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน จะเกิดจากมดลูกเริ่มหย่อนคล้อย พอเวลามีประจำเดือนจะมีของเสียไปตกค้างอยู่ที่มดลูก พอตกค้างมากๆร่างกายจะทำการขับของเสียนั้นออกมา โดยการบีบเกร็งกล้ามเนื้อมดลูก จึงทำให้เราปวดท้อง ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมโทร.มาคุยได้ 087-4977996

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-06 18:33:36 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ไม่ต้องเครียด! ปวดท้องเมนส์ บรรเทาได้ ไม่ง้อยา

ทอง

เราเป็นช๊อคโกแลตซีส ปวดมากเวลาเมนมา บังเอิญไปกิน โพตินอล ก่อนมีประจำเดือน 4-5วัน ดันหายปวด แล้วก็ลองกินเหมือนเดิมเรื่อยมา เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกินพอนแสตนแล้ว ไม่ปวดทรมาณด้วย ลองดูนะค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-05 21:58:29 ]