สุขภาพผู้หญิง

  5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !  ผลไม้

  5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่! (Lisa)

            เมื่อนาฬิกาชีวิตเดินมาจนขึ้นเลขสาม อะไร ๆ ที่เคยสดใสเปล่งปลั่ง ก็เริ่มส่งสัญญาณแห่งวัยออกมา วันนี้เรามีสุดยอดผักผลไม้ที่สาว ๆ 30+ ควรติดบ้านเอาไว้เสมอมาแนะนำ เพื่อให้คุณเป็นสาวสามสิบยังแจ๋ว

  1.เชอร์รี่

            ผลสีแดง ๆ รสเปรี้ยวอมหวานชนิดนี้ อุดมไปด้วยวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 30-80 เท่า นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ชะลอความแก่ และช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้ว เชอร์รี่ยังช่วยให้สาว ๆ อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเชอร์รี่มีสารที่ชื่อว่า แอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้ผลไม้ชนิดนี้มีสีสันสดใส และมีสรรพคุณที่สำคัญคือทำให้คนกินมีความสุข ในทางการแพทย์เชอร์รี่จัดได้ว่าเป็น "แอสไพรินธรรมชาติ" เลยทีเดียว

  2.กล้วย

            กล้วยทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม หรือกล้วยอื่น ๆ นอกจากจะหากินง่ายและมีราคาถูกแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ด้วยธาตุโพแทสเซียมที่สูง แต่โซเดียมต่ำ กล้วยจึงช่วยในการลดความดันโลหิต มีธาตุเหล็กสูงที่ช่วยกระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด ทำให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่งมีเลือดฝาด และปริมาณเส้นใยอาหารที่มีอยู่มากยังช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติด้วย

            กล้วยยังมีส่วนประกอบของวิตามินบี 6 ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ซึ่งมีผลไปถึงอารมณ์ สำหรับสาว ๆ ที่มีอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS-Premenstrual Syndrome) การกินกล้วยจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

  สตรอวเบอร์รี่

  3.สตรอว์เบอร์รี

            อุดมด้วยวิตามินซีและไฟติวเรียนต์ที่จะทำให้อนุมูลอิสระหมดฤทธิ์ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ระบบประสาท ผ่อนคลายความอ่อนล้าของสมอง และทำให้สมองของคุณกระฉับกระเฉง สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ

  4.ผักใบเขียวต่าง ๆ

            อายุมากขึ้น ความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคหัวใจก็เพิ่มมากขึ้นไปด้วย การกินผักใบเขียวทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงโรคนี้ได้ถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ทั้งยังช่วยในเรื่องการมองเห็น เนื่องจากมีแคโรทีนอยด์ถึงสองชนิดคือ ลูทีน และซีแซนทิน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมอันเนื่องมาจากวัย และยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิกที่จะช่วยให้ร่างกายผลิตเซลล์ใหม่ ๆ ทั้งเป็นแหล่งวิตามินอีและโฟเลตที่ช่วยชะลอปัญหาความจำเสื่อม

  แอปเปิ้ล

  5.แอปเปิล

            เป็นที่รู้กันมานานแล้วว่าแอปเปิลอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยขจัดตัวการที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการสวยสดใส ขอแนะนำให้เลือกกิน "แอปเปิลสีชมพู" ที่มีสารฟิโนลิก ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า และชะลอความแก่ให้ผิวหนัง และมีสารฟลาโวนอยด์ที่เพิ่มการดูดซึมวิตามินซี และทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรงด้วย


    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

   


แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

สุขภาพผู้หญิงล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

หมอ

ต้องเป็นวิตามินซีธรรมชาติ อาหารเสริมเครื่องดื่มมักมีปริมาณน้อยและเป็นวิตามินซีสังเคราะห์ ต้องลองมองหาวิตามินซีที่สกัดมาจริงๆ เข่นของแอมเวย์ ไม่ใช่พวกไฮซี แบลคมอร์ ซีวิต

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-28 11:30:32 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

Olive

ผลไม้ทั้งหมด มีวิตามินซีสูง ดั้งนั้นจะเห็นได้ว่า วิตามินซีช่วยเรื่องการชะลอวัย C-vitt เป็นเครื่องดื่มที่มีวิตามินซี ถึง 120 มก. จึงสมารถดื่มทดแทนได้สำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผลไม้นะค่ะ ^^

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-27 19:44:31 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

โบ and

I love you na สรรสิ่งประทานมาให้มนุษย์ ชอบค่ะ รักท่านค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-27 09:15:59 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

พีตา

สวดยวด(สุดยอด) รีบไปหาซื้อเลยตู

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-26 17:45:46 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

- -

สตรอว์เบอร์รี ภาษาใหม่หรือ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-26 12:03:29 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 5 สุดยอดผักผลไม้ กินแล้วไม่แก่ !

นิหน่า

นอกจากมีประโยชน์แล้ว น่าจะช่วยเรื่องขับถ่ายด้วยนะคะ เวลากลับต่างจังหวัดเราชอบซื้อพวกผลไม้ให้คุณยายเยอะเลยค่ะ คนแก่ต้องกินเนื้อน้อยๆ แล้วก็ซื้อผ้าอ้อม Certainty ไปฝากเค้าด้วยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-24 13:11:52 ]