สมุนไพรเพื่อสุขภาพ

  ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?  ทุเรียนน้ำ

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

             ทุเรียนน้ำ หรือทุเรียนเทศ รักษามะเร็งได้จริงหรือไม่ เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นยืนยันถึงสรรพคุณข้อนี้ แต่ก็มีงานวิจัยอีกไม่น้อยที่บอกว่ามีพิษ มาไขคำตอบเรื่องนี้กัน

             กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง สำหรับกระแสสมุนไพรต้านมะเร็ง ขจัดโรคร้ายด้วยพลังของธรรมชาติ ที่ล่าสุดก็ได้มีผลไม้อีกชนิดหนึ่งซึ่งว่ากันว่าสามารถขจัดโรคมะเร็งได้อย่างชะงัด แถมยังออกฤทธิ์ดีกว่าการเข้ารบการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัดถึง 10,000 เท่า ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ก็คือ ทุเรียนน้ำ หรือทุเรียนเทศนั่นเอง

             สำหรับทุเรียนน้ำ (Guyabano หรือ Sour Sop) เป็นผลไม้ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนักในบ้านเรา มีชื่อเรียกหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียนเทศ ทุเรียนแขก หรือหมากเขียบหลด โดยทุเรียนน้ำเป็นผลไม้แถบร้อน มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาใต้ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พบได้มากทางตอนใต้ของประเทศไทย ในมาเลเซียและสิงคโปร์ และในแถบรัฐปีนังของมาเลเซียก็จะพบว่ามีการน้ำทุเรียนน้ำมาแปรรูปเป็นน้ำทุเรียนเข้มข้นซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากด้วย

             และในการปลูกทุเรียนน้ำก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพราะทุเรียนน้ำนั้นใช้วิธีขยายพันธุ์โดยเมล็ด ซึ่งเพียงแค่นำเมล็ดมาแช่น้ำทิ้งไว้ 1-2 วัน ก่อนนำไปเพาะเลี้ยงในดินผสมปกติ ต้นทุเรียนน้ำก็จะงอกขึ้นมาได้ภายใน 7 วัน แต่ต้นกล้าจะโตช้าและออกดอกเมื่อมีอายุไม่ต่ำกว่า 3 ปี ก่อนจะให้ผลได้ในปีที่ 4 ได้ผลผลิตประมาณปีละ 1.5 - 2 ตันต่อไร่ หรือจะใช้วิธีขยายพันธุ์แบบเสียบยอดและทาบกิ่งก็ได้ โดยต้นทุเรียนน้ำนี้จะเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนที่มีความชุ่มชื้น ระบายน้ำได้ดี ในไทยคนมักนิยมปลูกไว้เป็นไม้ประดับในบ้าน

  ทุเรียนน้ำ

  ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ สรรพคุณมีอะไรบ้าง

             มีงานวิจัยในต่างประเทศระบุว่า ตั้งแต่สมัยโบราณ ทุเรียนน้ำเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้รักษาโรคในแถบแอฟริกาใต้ โดยสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ราก ต้น เมล็ด ใบ ดอก ผล และเมล็ด ดังนี้

             ผล - แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน แก้โรคบิด กระตุ้นการผลิตน้ำนมแม่

            
  เมล็ด - ใช้สมานแผลห้ามเลือด ใช้ฆ่าแมลง

            
  ใบ - นำมาขยี้ผสมกับปูนใช้ทาบริเวณท้องแก้ท้องอืด ใช้รักษาโรคผิวหนัง เมื่อนำมาปูรองให้คนที่เป็นไข้นอนจะช่วยลดไข้ แก้ไอ ปวดตามข้อ ลดอาการปวด ลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อเรียบในลำไส้ ขยายหลอดเลือดป้องกันความดันสูง กำจัดเซลล์มะเร็ง ฆ่าเชื้อโรค ลดเบาหวาน

            
  หน่ออ่อน - กำจัดเซลล์มะเร็ง

            
  ดอก - บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ

            
  ราก  -กำจัดแมลง

            
  เปลือกไม้ - กำจัดแมลง ฆ่าเชื้อโรค พยาธิ อะมีบา แบคทีเรีย และรักษาโรคกระเพาะ


  ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ รักษามะเร็งได้หรือไม่

             แม้ว่าจะมีสรรพคุณมากมาย แต่สรรพคุณเด่นที่โด่งดังที่สุดของทุเรียนน้ำก็คือความสามารถในการรักษาโรคมะเร็ง ฆ่าเซลล์มะเร็งอย่างได้ผลและไม่เป็นอันตราย โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2483 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบสารแอนโนนาเชียส เอคโทจีเนียส (Annonaceous acetogenins) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่มีอยู่ในทุเรียนน้ำ และสามารถต้านทำลายเซลล์มะเร็งทุกชนิด รวมไปถึงการฆ่าแบคทีเรียและเชื้อราอย่างได้ผลชะงัด

             อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้มีผลการรับรองจากห้องทดลองหลายแห่งรวมทั้งสถาบันมะเร็งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทุเรียนน้ำนั้นสามารถช่วยในการฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 12 ชนิด เช่น มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แถมมหาวิทยาลัยคาทอลิกในเกาหลีใต้ยังได้ยืนยันอีกว่าฤทธิ์ของทุเรียนน้ำในการฆ่าเซลล์มะเร็งนั้น มีฤทธิ์มากกว่าการทำเคมีบำบัดถึง 10,000 เท่า โดยไม่ส่งผลร้ายต่อเซลล์เนื้อเยื่อดีอื่น ๆ ในร่างกายของคนไข้ แถมในรายที่เกิดอาการดื้อยามะเร็ง ก็ยังส่ามารถใช้สารสกัดจากมะเร็งน้ำมาช่วยให้คนไข้หายจากการอาการดื้อยาได้อีกด้วย

             โดยสถาบันผลิตยารายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้ชี้ให้เห็นความสามารถของสารสกัดจากทุเรียนน้ำ ดังนี้

             โจมตีเซลล์มะเร็งได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาเพราะเป็นผลผลิตตามธรรมชาติทั้งหมด ไม่ก่อให้เกิดอาการคลื่นไส้อย่างรุนแรง สูญเสียน้ำหนักและเส้นผมหลุดร่วง เหมือนการทำเคมีบำบัด

             ป้องกันระบบภูมิคุ้มกันและหลีกเลี่ยงการติดเชื้อร้ายแรง

             รู้สึกถึงความแข็งแรงและมีสุขภาพดีมากขึ้น ตลอดช่วงเวลาของการรักษา

             เพิ่มพลังงานชีวิตและปรับปรุงสภาพร่างกายภายนอกของคนไข้


  ทุเรียนน้ำ

  วิธีใช้ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ รักษามะเร็ง

             สำหรับการใช้ทุเรียนน้ำเพื่อรักษามะเร็งให้ได้ผลนั้น มีข้อมูลระบุว่า ให้นำใบแห้งจากกระบวนการอบแห้งด้วยการเป่าลมร้อน (Air Dry) มาชงเป็นชาดื่ม โดยมีวิธีในการชงชาจากใบทุเรียนน้ำ ดังนี้

             ฉีกใบแห้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และตวงให้ได้ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร

             นำใบทุเรียนเทศไปต้มกับน้ำ และลดไฟให้ต่ำ เคี่ยวอีก 20 นาที

             ใช้ดื่ม 3 ถ้วยต่อวัน 30 นาทีก่อนมื้ออาหาร


             โดยให้ดื่มน้ำชาแบบนี้ทุกวันเป็นระยะเวลา 30 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย หากดื่มติดต่อกันมานานเกิน 30 วันแล้ว แต่ร่างกายยังไม่ดีขึ้น ให้พักก่อนสัก 1 สัปดาห์จึงค่อยดื่มชาต่อ


  ข้อควรระวังในการรับประทานทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ

            อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงแค่ข้อมูลที่ยืนยันสรรพคุณดี ๆ ของทุเรียนเทศเท่านั้น เพราะยังมีงานวิจัยอีกไม่น้อยที่ระบุว่า ทุเรียนเทศอาจเป็นพิษต่อร่างกาย และมีข้อควรระวังหากจะใช้คือ

             1. งานวิจัยในแถบทะเลแคริบเบียน แสดงให้เห็นว่า ในผล เมล็ด และราก ของทุเรียนน้ำ มีสารแอนโนนาซิน (Annonacin)  ซึ่งมีความเชื่อมโยงสูงต่อการเกิดโรคพาร์คินสัน และมีสารอัลคาลอยด์ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกาย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการทรับประทานผล ราก หรือน้ำผลไม้ที่ทำจากทุเรียนน้ำมากจนเกินไป หรือรับประทานติดต่อกันทุกวัน

             2. จากการทดลองพบว่า สารสำคัญในทุเรียนเทศนั้นจะไม่สามารถสกัดหรือสังเคราะห์ออกมาได้ ดังนั้นหากต้องการได้รับสารดังกล่าว จะต้องบริโภคแบบธรรมชาติเท่านั้น การทานในรูปแบบของยาอัดเม็ดหรือผลบรรจุแคปซูลนั้นจะไม่ได้ผลประโยชน์ใด ๆ เลยทั้งสิ้น

             3. การทานทุเรียนน้ำให้ได้ประโยชน์นั้น ควรจะต้องรับประทานแบบธรรมชาติ หรือรับประทานสด ๆ เท่านั้น ควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากทุเรียนน้ำที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้กระป๋อง หรือใบชาบดผ่านกระดาษกรอง เพราะกระบวนการในการผลิตเหล่านั้นล้วนแต่ทำให้ประสิทธิภาพของทุเรียนน้ำลดลง

             4. การรักษามะเร็งให้ได้ผลจะต้องนำใบ หน่อ และกิ่ง ของต้นทุเรียนน้ำ มาต้มทำเป็นชา ขณะที่การนำผลของทุเรียนน้ำมาต้มเป็นชานั้นไม่ได้ให้ผลใด ๆ ในการรักษามะเร็ง เนื่องจากมีสารที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเซลล์มะเร็งอยู่น้อย

            อย่างไรก็ตาม การใช้ทุเรียนเทศมารักษามะเร็งนั้น ยังคงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมให้มากขึ้นต่อไปอีก เพราะแม้จะมีงานวิจัยระบุว่าสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ แต่ก็มีข้อมูลการวิจัยส่วนหนึ่งพบว่า สารแอนโนนาซินที่มีอยู่ในพืชชนิดนี้มีพิษต่อเซลล์ประสาท

            นอกจากนี้ในรายงานการวิจัยของประเทศกานา ยังพบว่า หนูทดลองที่ได้รับสารสกัดใบทุเรียนเทศในปริมาณสูงมีผลต่อการทำงานของไต ดังนั้นการนำสมุนไพรทุเรียนเทศมาใช้บำบัดโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยังต้องผ่านกระบวนการศึกษาวิจัยต่าง ๆ อีกมากมาย

            ขณะที่ทางการไทยยังไม่ได้รับรองในเรื่องนี้ โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กำลังเร่งศึกษาวิจัย เพื่อหาคำตอบที่แน่ชัดว่า ทุเรียนเทศ เป็นสมุนไพรพิฆาตมะเร็งได้จริงหรือไม่ ดังนั้นพินิจพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะนำสมุนไพรชนิดนี้มาใช้เอง


  * หมายเหตุ อัพเดทข้อมูลล่าสุดวันที่ 28 เมษายน 2558 เวลา 8.00 น.    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

สมุนไพรเพื่อสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

pongpanit

https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8/852620164809047?notif_t=page_new_likes

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-26 10:18:33 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

คนรักเกษตร

น่าสนใจจริงๆนะครับ บังเอิญวันนั้นได้ดูข่าวทีวีช่องนึง สัมภาษณ์คุณหมอจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์บอกว่ามีการทดลองใน แล็ป ว่ามีฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเล็งจริงๆ แต่ยังไม่ได้ทดลองในคนหมอจึงไม่ยืนยัน แต่คุณหมอย้ำห้ามกินน้ำคั้นจากใบสด เพราะจะมีฤทธิ์ฆ่าเซลล์ดีในตับด้วย ฉะนั้นการกินต้องกิน้ำต้มจากใบแห้งเท่านั้นครับ ปริมาณก็ตามตำรายาโบราณ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-09 21:11:01 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
nuttaphol09

สมาคมชาวปักใต้ ถนนกาญจนาภิเษก ก็มีจำหน่ายครับ ราคาไม่แพงครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-05 11:02:29 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

พอดี

ถึงมีประโยชน์มาก แต่ก็มีพิษด้วยนะคะ สามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง แต่อาจมีอาการไตวายเพิ่มได้ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-29 12:01:08 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

bang-on srisongmuang

อยากได้ทุเรียนเทศอ่ะค่ะ คือต้องการด่วนมากด่วนจริงๆ จะเอาไปรักษาพ่อนะค่ะ จะต้องทำยังไงค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-28 20:13:00 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

Taydong

ท่านใดสนใจสมุรไพรเกี่ยวกับทุเรียนเทศ ดิฉันเห็นใจคนที่เป็นแล้วยารักษาแผนปัจจุบันรักษาไม่หาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-28 13:26:50 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

คน ปางเฟือง เชียงใหม่

จริงไม่จริงมันก่อหน้ารองเพราะเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับหรับคนที่ไม่มีทางออกกินอาจจะมีโอกาสรอดอยู่แต่ถ้ารอหมอมีแต่ตายกับตายไม่รอดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก่อต้องรองดูว่าดีขึ้นหรือปล่าวแล้วค่อยว่ากัน เมาแต่เชื่อหมอก่อตายกันพอดี ชีวิตเราเลือกและกำหนดเอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-27 23:19:51 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ตาล

สนใจใบทุเรียนเทศค่ะ ความเห็นที่ 19 บอกที่อยู่ให้ละเอียดหน่อยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-27 14:19:38 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
iiisorniii

คือ เห็นมาเยอะข้อมูลพวกนี้ แต่ถามว่า ถ้ามันรักษาได้จริง แล้วก็มีงานวิจัยออกมาซะขนาดนั้น ป่านนี้ คงไม่มีคนตายด้วยโรคมะเร็งปีละเป็นแสนเป็นล้านคนหรอกครับ ผมก็ไม่คิดว่าเว็บกระปุกจะเอามาเขียนเป็นบทความเป็นจริงเป็นจังขนาดนี้ ข่าวกรองมาหรือยังครับ เพราะถ้ามันไม่จริง แทนที่จะเป็นการเพิ่มความหวังให้กับคนป่วย แต่กลับกลายจะเป็นบั่นทอนชีวิตและกำลังใจให้เค้าแทน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-27 09:29:14 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

สุเทพ

เป็นสมุนไพรชั้นเลิศ แต่ไม่ทราบว่าจะหามารับประทานได้อย่างไร? อาศัยอยู่ ก.ท.ม ช่วยแนะนำสถานที่ๆไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไรจะไดัไหมครับ....จะได้สะดวกในการหาซื้อมาลองรับประทาน ประกอบอาชีพค้าขายเล็กๆน้อยๆ อายุมากแล้วทำเยอะไม่ค่อยจะไหว ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป...ขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-27 09:14:36 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

บุ๋ม

ข้อมูล อ่านงาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-26 20:08:09 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

อุ๋ม

คนที่ไม่เป็นมะเร็งจะไม่เข้าใจความรู้สึกคนที่เป็นหรอกค่ะ คนที่เป็นเค้าก็รักษาตามเเพทย์เเผนปัจจุบันควบกับสมุนไพรกันไปมันก็ไม่เสียหายน่ะ เพราะเราเป็นอยู่ ตอนเเรกดึงดันทำเเต่คีโม ไม่สนใจสมุนไพร จนตอนนนี้เป็นระยะที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงต้องหันมาทางสมุนไพรบ้าง มันเป็นที่พึ่งทางใจของคนที่เค้าเป็นน่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-01-14 13:55:35 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

หนุ่ย

เรียนน้ำรักษามะเร็งได้หรือไม่ ไม่มีหลักฐานยืนยัน แต่หมอเขียวรักษามะเร็งได้แน่นอน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-23 00:29:06 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

sayan

ขอคนที่ใช้แล้วได้ผลอย่างไร ขอท่านแสดงความคิดเห็นหน่อยครับ เพื่อเป็นวิทยาทาน กับคนที่มะเร็งและบุคคลทั่วไปด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-22 13:40:59 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
zavakom

เป็นประโยนช์มากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-14 21:13:12 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

คนอยากรู้

จริงหรือเปล่า ที่บ้านพึงตัดทิ้ง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-13 21:12:19 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ft3af

ถ้าทุเรียนน้ำ สามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ทำไมวงการแพทย์ไม่นำมาใช้รักษาคนไข้ที่มารักษา ทำไมแต่ล่ะเว็ปแนะนำให้ผู้ป่วย มาหารับประทานกันเองจะเป็นการเสี่ยงเกินไปหรือเปล่า และจะเห็นผลจริงได้จริงหรือเปล่า จะมีใครรับรองได้บ้าง หรือให้คนป่วยเป็นหนูทดลองกันเอง ลุ้นกันเองว่างั้นเหอะ โอกาสที่ผู้ป่วยจะมีความหวังที่แน่นอนมีบ้างไหมนะ.......

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-01 20:05:59 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

จิตติมา

มันช่วยได้จิงป่ะค่ะเพราะตอนนี้ก็เป็นมะเร็งยุค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-15 18:11:22 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
kroochai

ขอบคุณบทความนี้มากเลย เพิ่งอ่านเจอ ทุเรียนน้ำปลูกที่ภาคอีสานได้หรือไม่ หาซื้อต้นพันธ์ุได้ที่ไหน ราคาเท่าไร ตอนนี้มีญาติป่วยเป็นมะเร็งอยู่ครับ จะปลูกทันไหมเนี่ย ขอบคุณ kapook.com ที่รับเป็นสมาชิกครับผม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-23 22:42:31 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
pornchee

สนใจใบทุเรียนเทศติดต่อได้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-21 13:41:52 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
tassanatorn

ตอนนี้กำลังทานแบบชงอยู่ค่ะเพิ่มเริ่มทานถ้าได้ผลอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังอีกครั้งค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-25 20:38:44 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ning

ใบทุเรียนน้ำ สำหรับชงชา ข้อมูลเพิ่มเติม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-30 10:45:33 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?
narongkiaoon

เป็นจริงอย่างท่ีอ้างหรือ บอกเล่าต่อต่อกันมา

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-29 15:02:52 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

อิน

สนใจและติดตามข้อมูลสรรพคุณของทุเรีบนเทศมากค่ะ อ่านมาเกือบทุกโพสทุกเวปข้อมูลใกล้เคียงกันมีบ้างที่แตกต่างกันจนงง เกี่ยวกับข้อมูลของสรรพคุณของเนื้อผลทุเรียนเทศ บางเวปว่ามีสารที่สามารถรักษามะเร็งได้สูงแต่ไม่ควรทานนาน บางเวปว่าทานเนื้อรักษามะเร็งได้ดี ในปริมาณที่เหมาะสม บางเวปว่า ทานไม่ดีไม่สามารถรักษาโรคได้. บางเวปบอกว่ามึสรรพคุณต่อน้ำนมแม่ แต่รักษามะเร็งไม่ได้ผล อยากทราบจังว่าข้อมูลไหนชัดเจนแน่นอนเพราะคงยังหาข้อมูลแท้จริงจากปากนักวิจัยไม่ได้ตรงกันสักเวป สรุปทานได้รักษาได้แต่ไม่ควรทานในเวลาที่นานติดต่อกันหรือเปล่า ค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 00:45:15 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

yuhn

ตรวจสอบข้อมูลด้วยครับ โดยเฉพาะการรักษามาเร็ง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-24 18:52:02 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ส้ม

เห็นด้วยกับ ค.ห. ที่1 55555

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-19 11:19:23 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

สงขลาบ้านเรา

แต่ก่อนบ้านผมมีเรียก ว่าทุเรียนเบา รดชาติหวานเปรี้ยวนิดๆ ถ้าจำไม่ผิด เพราะนานแล้วไม่ได้กินและหายากด้วยเดวนี้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-19 09:48:48 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

aaa

ดีจัยจังบ้านเรามีให้กิน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 23:17:01 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

รปภ.

กำลังเพาะอยู่ 50 กว่าตัน

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 17:03:58 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

พีพีพี

sour sop หรือ ทุเรียนเทศ ถูกค้นพบมานานกว่ายี่สิบปีแล้วครับ แต่ไม่ถูกเผยแพร่เนื่องจากนักลงทุนที่ลงทุนในการค้่นคว้าวิจัยโรคมะเร็ง มองว่าไม่สามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลาที่น่าพอใจ จึงก่อให้เกิดการรักษาแบบคีโมซึ่งมีค่ารักษาแพงกว่าถึงขนาดต้องขายบ้านกันเลยทีเดียว การวิจัยนี้จึงถูกปิิดไปและถูกนำเผยแพร่โดยกลุ่มนักวิจัยที่ทำงานให้กับนักลงทุนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 14:17:20 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ตั้ก

ทางภาคใต้บ้านเรามิมานานแล้วคะ จนจะสูญพันธุ์แล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 13:34:57 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ผลไม้

อีกแล้วครับท่าน... แก้มะเร็ง...สร้างกระแส...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 11:00:50 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

ผูเหวังดี

ก็ยังส่ามารถใช้สารสกัดจาก-*--*-มะเร็งน้ำ-*--*-มาช่วยให้คนไข้หายจากการอาการดื้อยาได้อีกด้วย สรุปเอามะเร็งมาสกัดเป็นน้ำหรอ 5555 แก้ไขด้วย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 09:55:57 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

มาอิ

มีหน่อด้วยเหรอ??? ที่บ้านปลูกมายี่สิบกว่าปี ไม่เห็นมีหน่อเลย ต้นมันเหมือนน้อยหน่า ลูกก็เหมือน แต่กลิ่นคล้ายๆ ลูกจันทร์ หอมเอียนๆ ขยายพันธ์ด้วยเมล็ด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 09:44:36 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

younger uncle

บ้านผมเคยมี ทานมาตั้งแต่เด็ก รสชาติไม่ผ่านเลย สำหรับผม T^T

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 09:19:41 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ ยอดสมุนไพรพิฆาตมะเร็ง ได้จริงหรือ?

เฮ้อ

เอาไปรักษา สายัณห์พอดี ไม่รู้จะทันหรือเปล่า

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-18 08:38:36 ]