อื่นๆ

  อันตราย อาการหูแว่ว ได้ยินเสียงโทรศัพท์อยู่เรื่อย


  โทรศัพท์มือถือ


  อันตราย....อาการหูแว่ว ได้ยินเสียงกริ่งโทร.มือถืออยู่เรื่อย (สยามดารา)

            ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่มีอาการหูแว่ว มักได้ยินเสียงกริ่งดัง หรือเครื่องสั่นเรียกอยู่เรื่อย ให้สงสัยตัวเองไว้ก่อนว่า อาจมีอาการที่เรียกกันว่า "ผีโทรศัพท์" เป็นอาการทางจิต ไม่ใช่ความเจ็บป่วยตามร่างกาย โดยอาการเกิดคันมือคันไม้จะต้องควักกระเป่าหยิบมันขึ้นมาดูบ่อย ๆ เพราะคิดว่ามันดังขึ้นหรือสั่น ซึ่งอาการแบบนี้กำลังมีผู้เป็นกันมากขึ้นอยู่ทั่วโลก

            คณะนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ ได้พิสูจน์พบแล้วว่า การใช้โทรศัพท์มือถือมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการ "ผีโทรศัพท์" ขึ้นได้ แม้จะยังไม่ได้สุ่มตัวอย่างศึกษาดู

            ในอินเดียเอง พวกหมอเปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ของผู้ที่มีอาการแบบนั้นไปหาจิตแพทย์มีไม่ต่ำกว่า 25% ที่เป็นผู้มีอาการดังกล่าว โดยหูมักจะแว่วได้ยินเสียงกริ่งโทรศัพท์ของตนเอง ยิ่งเป็นคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือมากเท่าใด ก็มักจะหูแว่วได้ยินบ่อยเท่านั้น

            นอกจากนั้นยังปรากฏว่า ผู้ใช้โทรศัพท์ส่วนใหญ่ยังมักเป็นผู้ป่วยด้วยโรคของหลอดเลือดหัวใจ และโรคทางประสาทอีกด้วย

            ในการศึกษาของมหาวิทยาลัยอัลลิแอนต์ อินเตอร์เนชั่นแนลของอเมริกากับกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ที่อยู่ในวัยระหว่าง 18-26 ปี พบว่าเป็นกลุ่มคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่าใครหมด นอกจากใช้พูดแล้วยังใช้ในการส่งข้อความสั้นกันด้วย รายงานผลการศึกษาแสดงว่า มีผู้เกิดมีอาการเช่นนั้นมากถึง 67% และคนญี่ปุ่นเป็นกันมากที่สุด นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ใช้โทรศัพท์ที่ใช้การส่งข้อความสั้น ๆ ในการติดต่อกับเพื่อนฝูงและคนที่ตนรักทั้งหมด จะเป็นคนที่มีความรู้สึกหงอยเหงาและทุกข์ร้อนเกี่ยวกับสังคม
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

-ล่าสุด