อื่นๆ

  เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม


  อกอึ๋ม

  เคล็ดลับการรับประทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม (สยามดารา)

            ใครจะนึกบ้างว่า หน้าอกของเราจะมีรูปทรงสวยได้นั้น เกิดจากพื้นฐานง่าย ๆ นั่นคือการรับประทานอาหารค่ะ

            เรื่องนี้ได้มาจากการบรรยายของเภสัชกรหญิงนันทวดี พิทยาพิบูลย์พงษ์ ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจความงามและสุขภาพ บริษัท Venus aesthetic ศูนย์ให้คำปรึกษาปัญหาหน้าอก และให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มขนาดหน้าอก ซึ่งทำให้ทราบว่า การที่หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปนั้น เกิดจากอิลาสตินคอลลาเจน (เนื้อเยื่อตรงฐานอกซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้หน้าอกมีความยืดหยุ่นและคงตัว) ไม่แข็งแรง และสาเหตุที่ไม่แข็งแรงนั้น ก็เพราะการรับประทานอาหารแบบทุโภชนาการ รวมถึงการอดอาหารลดน้ำหนักที่ไม่ถูกต้อง

            ส่วนประกอบของร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าคือโปรตีนและไขมัน แต่อาหารที่ผู้หญิงนิยมรับประทานกันคือ ผักและผลไม้ ซึ่งเป็นส่วนของพลังงานทั้งสิ้น แต่ในความจริงแล้วร่างกายของเราต้องมีการสร้างซ่อมตลอดเวลา และวัตถุดิบในการสร้างซ่อมก็มาจากอาหารที่เราบริโภคเข้าไปสู่ร่างกาย

            ดังนั้น หากเราไม่รับประทานอาหารที่ร่างกายสามารถนำไปสร้างซ่อมได้ ร่างกายก็จะย่อยเนื้อเยื่อออกมาก่อนแล้วนำกลับไปใหม่ ทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมส่วนที่ต้องซ่อมแซมได้ รวมทั้งการย่อยแบบนี้จะทำให้เนื้อเยื่อต่าง ๆ หลวม รวมไปถึงเนื้อเยื่อตรงฐานหน้าอกด้วย และนี่คือคำตอบว่าทำไมหน้าอกของเราจึงหย่อนและไม่กระชับ สาเหตุก็เพราะเรารับประทานอาหารไม่ถูกสัดส่วนนี่เอง


            คำแนะนำคือ หากต้องการให้หน้าอกของเรากระชับและตั้งขึ้น จะต้องเปลี่ยนวิธีการบริโภคอาหารเสียใหม่ คือรับประทานให้ครบถ้วน โดยเน้นโปรตีนให้เพียงพอ เพราะการรับประทานโปรตีนอย่างเพียงพอ จะทำให้ร่างกายมีวัตถุดิบในการสร้างซ่อมตัวเอง

            สำหรับคนที่กลัวว่ารับประทานอาหารครบถ้วนแล้วจะอ้วน ก็ขออธิบายต่อว่า หมวดที่ทำให้อ้วนนั้นได้แก่ แป้งและน้ำตาล ทั้งสองอย่างนี้ใช้เวลาในการย่อยไม่เกิน 40 นาที เมื่อย่อยเสร็จแล้ว แป้งและน้ำตาล จะอยู่ในรูปกลูโคส ซึ่งเป็นพลังงานหลัก แต่ร่างกายก็ยังไม่สามารถนำไปใช้ได้ ต้องมีตัวพานั่นก็คืออินซูลิน เพราะอินซูลินจะพากลูโคสเข้าสู่เซลล์ของกล้ามเนื้อ และเปลี่ยนกลูโคสให้เป็นพลังงาน ถ้าใช้ไม่หมดอินซูลินจะนำกลูโคสที่เหลือไปเปลี่ยนเป็นพลังงานไขมันต่ำ สะสมไว้ในชั้นของไขมัน เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารที่มีแป้ง ของหวาน ขนม จะเป็นการรับประทานที่สะสมไขมันอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยนำส่วนที่สะสมนี้ไปใช้ได้เลย โรคอ้วนจึงเกิดขึ้นกับเรา

            วิธีที่จะนำไขมันสะสมออกมาใช้นั้น จะต้องมีโปรตีนเข้าไปช่วย เพราะหากโปรตีนไปปนอยู่กับแป้งและน้ำตาลจะทำให้การย่อยช้าลง เกิดการทยอยเข้าสู่กระแสเลือด อินซูลินจะถูกเรียกมาใช้อย่างช้า ๆ ใช้แล้วก็หมดไป โอกาสที่จะนำกลูโคสไปสะสมในชั้นไขมันจะลดลง อีกทั้งโปรตีนจะเรียกฮอร์โมนที่ชื่อกลูคากอนออกมา กลูคากอนจะสามารถนำไขมันเก่ามาใช้เป็นพลังงานได้ด้วย แต่โปรตีนควรรับประทานคู่กับผักด้วย เพราะผักจะช่วยซับเอาไขมันส่วนเกินออกไป อีกทั้งไขมันก็เป็นสิ่งที่เราไม่ได้ต้องการมากเกินไปด้วย

            วิธีรับประทานโปรตีนที่ถูกต้องนั้น ให้ใช้ฝ่ามือของตัวเองชี้วัด กล่าวคือ ในตอนเช้า ควรรับประทานโปรตีน ประมาณครึ่งฝ่ามือหรือ ไข่ 1 ลูก ตอนกลางวัน รับประทานโปรตีน 3/4 ของฝ่ามือ และในตอนเย็น รับประทานโปรตีนให้เท่ากับ 1 ฝ่ามือ เหตุที่ต้องรับประทานโปรตีนให้มากในช่วงเย็นนั้น เพราะ 70% ของร่างกายจะถูกซ่อมแซมขณะที่เรานอนหลับ ส่วนคนที่นอนน้อย อย่างเช่น นอนตอนตี 1 แต่รับประทานมื้อเย็นไปเมื่อเวลา 18.00 น. นั้น ปกติร่างกายของเราควรมีการเติมอาหารทุก ๆ 4 ชั่วโมง ดังนั้น หากเกิดกรณีนี้ ในช่วงสี่ทุ่ม ร่างกายของเราจะย่อยอาหารเรียบร้อยแล้ว ช่วงเวลานี้จึงควรทานอะไรเพิ่มเติมเข้าไป และขอแนะนำว่าให้เป็นเรื่องของโปรตีนเท่านั้น เช่น นมหรือน้ำเต้าหู้ เพราะจะได้นำไปเก็บเป็นวัตถุดิบในการสร้างซ่อมได้

            การรับประทานให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หน้าอกกระชับได้รูปมากขึ้นแล้ว หากต้องการทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น โดยการใช้ทรีตเม้นต์ และนวัตกรรมจากสถาบันที่เชื่อถือได้ คุณก็จะประสบผลสำเร็จได้ไม่ยาก แต่ถ้าคิดว่าเพียงแค่ต้องการให้หน้าอกคงความกระชับได้รูป การรับประทานอาหารและออกกำลังกาย บริหารหน้าอก ใส่ชุดชั้นในอย่างถูกต้อง ก็คงจะเพียงพอแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะพอใจแค่ไหน แต่ถึงอย่างไร หากคุณเลือกในสิ่งที่มีคุณค่าให้กับตัวของคุณ ได้เองตั้งแต่วันนี้ คุณก็จะสวย สดใส มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
    


แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

-ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

ขวัญ

คาร์้เวียน่า สเปรย์ หาซื้อได้ที่ไหนคะ ราคาประมาณเท่าไรค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-02 11:43:27 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

เก๋

อกอึ๋ม คาร์เวียน่าเสปรย์ช่วยได้นะ เพื่อนเราใช้และทา2เดือน หน้าอกบึ้มขึ้นเยอะคะ ดูมีน้ำมีนวลผิวชมพูดีขึ้น

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 15:57:52 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

หมุ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-21 14:27:53 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

พัด

มันได้ผลเร็วจิงหรือป้าวค่านุ๋วอยากได้แบบว่าเร็วๆๆอ่ะมีไหม่อะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-05 19:34:27 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

pancake

ก็ดีเดียวลองดูไม่เสียหลายเพื่อได้ผล แย่จังอกเล็ก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-11 13:48:01 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

มีอะไรก็บอกต่อ คนวัย 42 ปี

*ตอนแรก ทาน กาแฟคลอลาเจน เนเจอร์กิฟ ทานวัน เว้นวัน เป็นเวลา 1 เดือน ผิวพรรณผุดผ่อง ใครๆ ก็ทักสวยขึ้น ก็แนะนำเขาไปทั่ว หลังจากนั้น 3 เดือนต่อมาเริ่ม มีอาการผิดปกติ คือ ฝ่าเท้าบางลง เหยีบพื้นเจ็บ ต้องใส่ถุงเท้า ผิวหน้าแพ้ง่าย เล็บบาง เปราะ แปลกๆ คิดว่าเพราะกินตัวนี้แน่ (ขนาดฟรีเซนเตอร์เขายังใช่คุณยาย)เราคงรับมากเกินไป ตอนนี้เลยหันมากินตัวที่ซอฟลง เนเจอร์กิฟโสม+ซีโรแคลแทนค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-22 10:11:16 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

pom

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-21 16:29:23 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

เจมส์คุง

กินไก่ มากๆผู้ ช ยังกลายเป็นตู๊ดเลย น้องผมเองละเซ็ง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-21 14:02:12 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

คนกลางๆ

อกไก่ แน่นอน ขึ้นไว ขนาดเป็นผู้ชายนะเนี่ย ยังขึ้นเป็นเต้าเลย ขึ้นเป็นเต้าผู้หญิงด้วย เหอะๆ แย่ แย่มากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-21 13:34:45 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เคล็ดลับทานอาหาร เพิ่มอกอึ๋ม

ouuuuuuก

คนแรก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-21 12:43:20 ]