อื่นๆ

  5 เคล็ดลับ กินผักผลไม้ให้มากขึ้น


  อาหารเพื่อสุขภาพ

  5 เคล็ดลับ กินผักผลไม้ให้มากขึ้น (ชีวจิต)

           ผักผลไม้คือสุดยอดอาหารสุขภาพ เชื่อไหมคะว่า พืชชนิดเดียวอาจประกอบด้วยสารอาหารที่เรียกว่า พฤกษเคมีหรือไฟโตเคมิคัล (phytochemical) หลายร้อยชนิดที่ช่วยเราต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้รับประทานผักผลไม้ได้มากขึ้นค่ะ

   กินผลไม้หลังอาหารมื้อเช้าทุกวัน ฝึกรับประทานผลไม้หลังอาหารมือเช้าให้เป็นนิสัย เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์จากสารอาหารแล้ว ยังช่วยเติมความสดชื่นสดใสได้ตลอดวันค่ะ

   พยายามกินผักเพิ่มเป็น 2 เท่าทุกมื้อ แล้วลดอาหารประเภทแป้งหรือไขมันลง เมื่อทำจนเป็นนิสัยก็สามารถกินผักได้มากขึ้นโดยอัตโนมัติ

   ใส่ผักผลไม้ลงไปในส่วนผสมหนึ่งของอาหาร อาหารหลายชนิดสามารถใส่ผัก หรือผลไม้หลายอย่าง ลองดัดแปลงทำดู ก็จะได้อาหารจานอร่อยที่มีคุณค่าอาหารสูง

   ลองผักผลไม้ใหม่ ๆ ลองรับประทานผักและผลไม้ชนิดใหม่ที่ไม่เคยรับประทานมาก่อน รสชาติที่แปลกใหม่จะช่วยให้อยากรับประทานและมีตัวเลือกมากขึ้น

   กินสแน็คผลไม้ สแน็คผัก ผลไม้ ไทย ๆ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เราได้รับคุณค่าจากผัก ผลไม้มากขึ้น ที่สำคัญ ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะคะ

    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

   
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

-ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 5 เคล็ดลับ กินผักผลไม้ให้มากขึ้น
puma079

กินวิตามิตรวมไปเลยดีก่าไหม ง่ายดี เรากิน stresstabs เป็นวิตามินรวม เห็นผลนะ ไม่ค่อยเพลีย วันหนึ่งใครจะรู้ว่าเรากินวิตามินครบไหม

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-07-06 01:08:15 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 5 เคล็ดลับ กินผักผลไม้ให้มากขึ้น

หนุ่มนางรอง

ต้องแบบปลอดสารเคมีด้วยครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-31 14:07:56 ]