อาหารเพื่อสุขภาพ

  กินอย่างไรรักษาไตให้แข็งแรง  อาหารเพื่อสุขภาพ


  กินอย่างไรรักษาไตให้แข็งแรง (Woman's Story)

            การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ถ้าอยากได้ลาภแบบนี้ก็ต้องดูแลและป้องกันกันแต่เนิ่น ๆ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเป็นแนวทางในการป้องกันที่ดีวิธีหนึ่ง
   
            ทั้งนี้ สาเหตุส่วนใหญ่ของโรคไตเรื้อรัง ได้แก่ โรคไตจากเบาหวาน ไตอักเสบ โรคไตจากกรรมพันธุ์ เป็นต้น เมื่อเกิดโรคไตเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นจากสาเหตุใดก็ตามจะเกิดการทำลายเนื้อไตอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลายาวนาน เหมือนกันตัวกรองที่เริ่มมีการอุดตัน ทำให้กรองของเสียออกได้ไม่หมด ถ้ามีของเสียเป็นจำนวนมาก ตัวกรองจะตันเร็วขึ้น การช่วยไม่ให้ไตทำงานหนักเกินไป ทำได้ด้วยการรับประทานอาหารให้ถูกต้องอย่างพอเพียง จะช่วยชะลอการเสื่อมของไตได้
   
            ส่วนอาหารที่ไม่เป็นมิตรกับโรคไตเรื้อรัง ได้แก่ อาหารจำพวกโปรตีน, เนื้อสัตว์ (ไข่แดง, เครื่องในสัตว์, หนังหมู, หนังไก่, หมูสามชั้น, ปลาหมึก, หอยนางรม), อาหารที่มีรสเค็ม, ไขมัน และกะทิ ฉะนั้น ควรหันมารับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่แทนจะดีต่อร่างกายที่สุด และถ้าหากทานไม่อิ่มควรเลือกทานแป้งที่มีโปรตีนต่ำทดแทน เช่น วุ้นเส้นถั่วเขียว, แป้งมัน, แป้งข้าวโพด และสาคู กินแบบนี้ได้รับรองว่าไตไม่พังแน่นอนค่ะ

    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

อาหารเพื่อสุขภาพล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว กินอย่างไรรักษาไตให้แข็งแรง

ทางเลือกสุดท้าย

คนแรกบรรยายสรรพคุณ คนที่สองบอกราคา คนที่สามบอกว่า สมุนไพรทุกชนิดมักจะบอกสรรพคุณมากมาย ท่วมท้องช้าง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 22:20:29 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว กินอย่างไรรักษาไตให้แข็งแรง

คนชานเมือง

ชื่อเอมไซม์เหบิน-เบิ่น, ราคากล่องละ 3,100.00 บาท

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-12 14:08:06 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว กินอย่างไรรักษาไตให้แข็งแรง

dao

ป้าเราเป็นโรคไตจากกินยาแก้โรคเบาหวานมาเป็น 20 กว่าปี จนหมอบอกเป็นไตวาย ดื่มน้ำเกินขนาดขาบวม หน้าก็บวม แต่เราซื้อเอมไซม์เหยินเบิ่น ให้ป้ากิน จากที่เดินไม่ได้ หายใจไม่ออกนอนรอความตาย ...ตอนนี้อาการดีจนสามารถช่วยตัวเองได้ (เราไม่ได้ขายนะ...แต่อยากบอกว่ามันไม่แพงจนเกินไป..ถ้ากินแล้วมันดีขึ้น...ลองไปเถอะ ...เพราะการรอความตายของคนที่เรารักมันทรมานตัวเราเองและคนป่วย)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-17 16:09:06 ]