สุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ ใครท้องผูกประจำ ลำไส้แปรปรวน ต้องจัดการ !


แก้ท้องผูก

          แม้ลำไส้จะเป็นอวัยวะภายใน แต่ก็ใช่ว่าเราจะละเลยไม่ดูแลลำไส้กันเลยนะคะ เพราะแค่สุขภาพลำไส้ของเราดี ก็เหมือนมีชัยในความเฮลธ์ตี้ไปกว่าครึ่ง แน่ะ...อยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่าแค่ลำไส้แฮปปี้ แล้วร่างกายเราจะแฮปปี้ไปด้วยยังไง
 
แก้ท้องผูก

          จริง ๆ แล้วร่างกายเราเปรียบเหมือนมีอวัยวะสำคัญอยู่ 33 ชิ้นค่ะ โดยแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้นี่แหละคืออวัยวะที่ 33 เพราะการมีแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จะช่วยในเรื่องการดูดซึมสารอาหาร การย่อยอาหาร การขับถ่าย ช่วยคงความปกติของทางเดินอาหารของเรา และเมื่อสมดุลของระบบขับถ่ายเราดี ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายก็จะดีตามไปด้วย ซึ่งนี่แหละค่ะคือจุดเริ่มต้นของสุขภาพดี และเคล็ดลับเปล่งประกายสดใส ชะลอวัยจากภายในสู่ภายนอก

          แต่เมื่อไรที่แบคทีเรียในลำไส้เสียสมดุล ระบบทางเดินอาหารมีแบคทีเรียชนิดไม่ดีมากกว่าแบคทีเรียชนิดดี เมื่อนั้นการทำงานของลำไส้ก็จะแย่ลง จนอาจทำให้เราป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารได้ อย่างเช่นหลายคนคงเคยมีอาการปวดท้องบ่อย ๆ หลังทานอาหาร ท้องอืดแน่นตลอดเวลา คล้าย ๆ มีลมในท้องมาก หรือผ่านไปหลายวันแล้วก็ยังไม่ถ่าย แม้จะถ่ายไปแล้วก็รู้สึกเหมือนยังไม่สุดต้องมานั่งกังวลอีก นี่อาจไม่ใช่อาการท้องผูกธรรมดาค่ะ แต่ส่งสัญญาณโรคลำไส้แปรปรวน ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็มาจากความไม่สมดุลของแบคทีเรียในลำไส้นี่ล่ะ

แก้ท้องผูก
 
          และที่แย่ไปกว่านั้น ทราบกันบ้างไหมคะว่าพฤติกรรมเคยชินของเราหลายต่อหลายอย่าง ก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้แบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ลดน้อยลงด้วย ยกตัวอย่างเช่น คนที่กินแต่เมนูเดิม ๆ เป็นประจำ คนที่กินแต่อาหารไขมันสูง อาหารที่มีน้ำตาลสูง คนไม่กินผัก-ผลไม้ คนที่ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือแม้แต่ความเครียดก็ทำให้แบคทีเรียในลำไส้ขาดสมดุลไป

          ดังนั้นคนที่ท้องผูก ท้องเสีย อาหารไม่ย่อย มีอาการคล้าย ๆ ลำไส้แปรปรวน มีกรดในกระเพาะมาก รู้สึกแน่นท้องทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร หรือเป็นสิวอักเสบไม่หาย หน้าตาก็หมองหม่นชนิดที่ครีมตัวไหนก็ไม่ช่วย อาจต้องหันมาใส่ใจสุขภาพลำไส้กันบ้างแล้ว

          เอ...แล้วมีทางไหนที่ช่วยให้เราเติมแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ได้บ้างไหมเนี่ย ?

แก้ท้องผูก
 
          พูดกันตามตรงก็มีอาหารที่จะช่วยเติมแบคทีเรียในลำไส้ให้เราได้อยู่เหมือนกัน ซึ่งหลายคนก็อาจจะเลือกกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว แต่เอ๊ะ...ลืมดูฉลากโภชนาการข้างขวดไปหรือเปล่าคะว่าอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้ แค่ 1 ขวดหรือ 1 กระปุก ก็อุดมไปด้วยน้ำตาลที่ไม่ต่ำกว่า 4-22 กรัมเลยทีเดียว (น้ำตาล 4 กรัม=1 ช้อนชา) ทั้ง ๆ ที่คนเราไม่ควรทานน้ำตาลเกิน 24 กรัม (ราว ๆ 6 ช้อนชา) ต่อวัน ดังนั้นถ้าจะเติมแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้อย่างเหมาะสมด้วยการดื่มนมเปรี้ยวและทานโยเกิร์ตทั่วไป งานนี้มีหวังได้น้ำหนักขึ้นก่อนที่แบคทีเรียชนิดดีในลำไส้จะเพิ่มขึ้นแน่ ๆ

          ถ้าอย่างนั้นคงดีกว่าหากเราจะเลือกเติมแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ด้วย "Probac 7" ซึ่งเป็นซินไบโอติกที่ประกอบไปด้วยแบคทีเรียชนิดดีอย่างโปรไบโอติกแบคทีเรีย 6 สายพันธุ์ ทำหน้าที่ช่วยย่อยอาหาร สังเคราะห์วิตามินบางชนิด ช่วยป้องกันเชื้อโรค และเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย นอกจากนี้ใน Probac 7 ยังมีพรีไบโอติกอีก 1 ชนิด ซึ่งทำหน้าที่เป็นอาหารของแบคทีเรียชนิดดีเสริมมาด้วย

แก้ท้องผูก

          ซึ่งการรับประทาน Probac 7 ก็จะช่วยในการปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้และระบบขับถ่าย ขจัดสารพิษภายในร่างกาย ทำให้การย่อยอาหาร การดูดซึมอาหาร และการทำงานของลำไส้เป็นปกติ ลดอาการท้องผูก ลดความเสี่ยงจากโรคทางเดินระบบอาหาร ทั้งโรคลำไส้แปรปรวน ความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ อ๊ะ ! และเมื่อระบบขับถ่ายดี ระบบภายในโอเค ก็ส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูสดใส เปล่งประกายความเฮลธ์ตี้จากภายในสู่ภายนอกด้วยนะคะ
 
แก้ท้องผูก

          นอกจากนี้คนที่มีปัญหาถ่ายผิดปกติ คือไม่ท้องผูกก็ท้องเสีย Probac 7 ก็จะช่วยสร้างสมดุลระบบขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายปกติได้ทุกวัน ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป ช่วยขับอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดการติดเชื้อต่าง ๆ ที่ช่องคลอด ลดการเกิดสิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้ได้ด้วยนะคะ

          มาถึงตรงนี้หลายคนอาจข้องใจว่า แล้ว Probac 7 ดีกว่านมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตอย่างไร และทำไมเราต้องเลือกกิน งั้นลองมาเทียบความแตกต่างกันเป็นข้อ ๆ ไป ตามนี้ค่ะ

แก้ท้องผูก
 
- มีความหลากหลายของเชื้อ
    
          Probac 7 มีแบคทีเรียชนิดดี 6 ชนิดในหลักหมื่นล้านตัว และมีพรีไบโอติกอีกหนึ่งชนิด ในขณะที่โยเกิร์ตหรือผลิตภัณฑ์อื่นในท้องตลาดมีเชื้อเพียง 1-2 ชนิดเท่านั้น แถมยังมีเชื้อแบคทีเรียเพียงหลักพันล้านตัว และไม่มีโปรไบโอติก จึงให้สิ่งที่ลำไส้ต้องการไม่ครบ ซึ่งการมีเชื้ออยู่หลากหลายก็ทำให้มีโอกาสในการรักษาและป้องกันโรคได้มากกว่า และโปรไบโอติกทั้ง 6 ชนิดใน Probac7 มีเอกสารทางการแพทย์รองรับว่ามีความปลอดภัยสูงและมีประโยชน์ทางการแพทย์ด้วยนะคะ

- รสชาติอร่อย ทานง่าย
   
          Probac 7 เป็นแบบผงบรรจุซอง ซึ่งช่วยเก็บรักษาคุณภาพโปรไบโอติกได้ดีกว่าแบบแคปซูล อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย เมื่อผสมน้ำเย็นจะมีรสชาติคล้าย ๆ น้ำส้ม หรือทานแบบง่าย ๆ แค่ฉีกซองแล้วเทใส่ปากได้เลย 

- Probac 7 สะดวก

          ในเมื่อเป็นแบบผงจึงสามารถเก็บไว้ได้โดยไม่ต้องแช่เย็นเหมือนโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ทำให้เก็บได้นานและพกพาได้ง่ายกว่า
 
แก้ท้องผูก

          อยากมีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใส ไร้ปัญหาท้องผูกประจำ ลำไส้แปรปรวน ก็อยู่ที่การดูแลลำไส้ของเรานี่เอง ดังนั้นหากใครไม่อยากต้องมารักษาโรคกันภายหลัง จะเลือกดูแลสุขภาพลำไส้ไว้แต่เนิ่น ๆ ด้วย Probac 7 ก็ดีนะคะ หากสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Interpharma หรือ Call Center 0-2634-0225 เลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ ใครท้องผูกประจำ ลำไส้แปรปรวน ต้องจัดการ ! โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 13:59:09 16,432 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุขภาพดีเริ่มต้นที่ลำไส้ ใครท้องผูกประจำ ลำไส้แปรปรวน ต้องจัดการ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP