เพจดังชี้ โรคซึมเศร้า ไม่ใช่ความอ่อนแอ - เผยคนไทยป่วยกว่า 1.5 ล้านคน          เพจ เข็นเด็กขึ้นภูเขา ชี้โรคซึมเศร้าไม่ใช่ความอ่อนแอ เตือนโลกโซเชียลอย่าไปตัดสินคนป่วย วอนเลี่ยงประโยคซ้ำเติมจิตใจ "เสแสร้งเปล่า" "เรียกร้องความสนใจหรือ" "ทำไมไม่คิดถึงพ่อแม่" "แกอย่ามาดราม่า"

          จากกรณีข่าวเศร้าช็อกวงการบันเทิงเกาหลีใต้ จากการเสียชีวิตกะทันหันของนักร้องหนุ่ม คิม จงฮยอน  สมาชิกวง SHINee ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการฆ่าตัวตายที่มาจากอาการโรคซึมเศร้า ทำให้โลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพจดังต่าง ๆ ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกรณีดังกล่าว รวมถึงเป็นห่วงบรรดาแฟนคลับว่าจะมีผลกระทบต่อจิตใจอย่างรุนแรง เกรงว่าจะเกิดการเลียนแบบฆ่าตัวตายตามศิลปินที่ชื่นชอบ 

จงฮยอน SHINee

          ล่าสุด (19 ธันวาคม 2560) เพจ เข็นเด็กขึ้นภูเขา ก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน โดยอยากให้มองว่าโรคซึมเศร้าไม่ใช่ความอ่อนแอ ไม่ใช่ว่าจะไม่เข้มแข็ง พร้อมเตือนโลกโซเชียลว่า เมื่อมีข่าวคนที่มีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าทำร้ายตัวเอง หลายคนไม่เข้าใจ อย่าไปตัดสินเขา เพราะคุณไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นั้น โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า....


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เข็นเด็กขึ้นภูเขา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพจดังชี้ โรคซึมเศร้า ไม่ใช่ความอ่อนแอ - เผยคนไทยป่วยกว่า 1.5 ล้านคน โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 17:47:36 8,880 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP