x close

รังนกแท้ สีเหลืองทอง คุณประโยชน์ดี ๆ จากธรรมชาติที่คุณเลือกได้

          เคยสงสัยกันไหมคะว่า ประโยชน์ของรังนกคืออะไร ทำไมรังนกจึงได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดอาหารบำรุง ที่ใคร ๆ เชื่อกันว่าช่วยให้สุขภาพดี คืนความสดใส ดูอ่อนกว่าวัย แท้จริงแล้วรังนกมีสารอาหารอะไรซ่อนอยู่ มาค้นหาความจริงของรังนกแท้ เคล็ดลับความอ่อนกว่าวัยจากธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์รักสุขภาพ เป็นสิ่งที่คนยุคปัจจุบันให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็หันมาดูแลและรักสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองโทรม โดยสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้ดูดีและเด็กอยู่เสมอ ซึ่งจะดีไม่น้อยถ้าได้ทั้งความอ่อนกว่าวัยควบคู่ไปกับสุขภาพที่ดี ด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการเลือกดื่ม เครื่องดื่ม รังนกแท้ ที่เป็นรังนกแท้ สีเหลืองทอง จากถ้ำธรรมชาติ อาหารบำรุงร่างกายที่เรารู้จักกันมานานนับพันปี

          ซึ่งถ้ามีคำถามว่า ทำไมต้องเป็นรังนกแท้ สีเหลืองทอง ? เราจะพาคุณไปหาคำตอบ พร้อมย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้นของ “รังนก” จากถ้ำธรรมชาติ สู่เครื่องดื่มรังนกแท้ สีเหลืองทอง ส่งตรงถึงมือคุณกันค่ะ
 
“รังนก” สุดยอดอาหารบำรุงจากอดีตสู่ปัจจุบัน


          รังนก ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดอาหารบำรุงสุขภาพที่ได้รับความเชื่อถือจากชาวจีนมานับพันปี ในอดีตจะจัดเป็นอาหารบำรุงร่างกายสำหรับเด็ก สตรี และผู้สูงอายุที่มีร่างกายอ่อนแอ โดยเชื่อกันว่ารังนกนั้นช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สามารถลดอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้กลับเป็นปกติได้ จวบจนถึงปัจจุบัน รังนกก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเด็ก สตรี หรือผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะเพศไหน วัยไหน ก็สามารถรับประทานได้รังนกมีกี่แบบ ?

          การจะได้รังนกที่ดีจึงต้องผ่านการคัดสรรคุณภาพและเก็บเกี่ยวจากผู้ชำนาญเท่านั้นค่ะ ซึ่งรังนกที่มีในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้ 4 ประเภท ได้แก่          1. รังนกแดง เกิดจากปฏิกิริยาเคมีกับสารประเภททองแดงบนผนังถ้ำ ส่งผลให้รังนกบนเกาะนั้นเป็นสีแดงทั้งหมด แต่สำหรับคนไทย รังนกแดงนี้ยังไม่เป็นที่นิยมนัก

          2. รังนกดำ เป็นรังนกที่ไม่บริสุทธิ์ มีเศษขนของนกเจือปนอยู่มาก จึงทำให้คุณภาพและราคาต่ำ

          3. รังนกบ้าน เป็นรังที่นกนางแอ่นมาสร้างไว้ตามบ้านเรือน มีสีขาวจัด ขนาดเล็กและบาง

          4. รังนกถ้ำ หรือรังนกเกาะ เป็นรังนกที่สามารถพบได้เฉพาะในถ้ำตามแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทางภาคใต้ของประเทศไทยเท่านั้น สีของรังนกจะมีหลากหลายตามสารอาหารและแหล่งที่อยู่ โดยรังนกเกาะที่ดีที่สุดจะมีสีเหลืองทอง สะอาด บริสุทธิ์ หนา และอุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่ารังนกชนิดอื่น จึงมีคุณภาพดีและเป็นที่นิยมที่สุด
 
กว่าจะได้รังนกแท้ สีเหลืองทอง จากถ้ำธรรมชาติ

          นอกจากรังนกที่ดีจะมีแหล่งกำเนิดในถ้ำธรรมชาติที่มีอยู่ไม่มากแล้ว ความยากลำบากในการเก็บรังนกก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้รังนกแท้กลายเป็นอาหารบำรุงสุขภาพที่มีราคาแพงค่ะ          ซึ่งการเก็บรังนกจากถ้ำธรรมชาติต้องอาศัยความชำนาญของคนเก็บรังนกเป็นอย่างสูง เพื่อให้ได้รังนกสภาพสมบูรณ์ที่สุด โดยมีวิธีเก็บรังนกอยู่ด้วยกัน 2 วิธีหลัก ๆ ได้แก่

          1. วิธีเดินแทง เป็นการใช้ไม้ยาว ติดเหล็กงุ้มด้านบน เพื่อใช้แซะรังนกจากผนังถ้ำ โดยคนเก็บรังนกต้องมั่นใจว่าไม่มีนกนางแอ่นอยู่ในรัง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับนกนางแอ่น วิธีนี้จะใช้เฉพาะรังนกที่อยู่ไม่สูงมาก          2. วิธีใช้แสก เป็นวิธีที่ใช้เพื่อเก็บรังนกที่อยู่สูงมาก ๆ โดยลักษณะของแสกจะมีรูปร่างคล้ายกระเช้า สามารถบรรจุคนได้แค่ 1 คน  การเก็บโดยวิธีนี้ต้องใช้คนเก็บรังนกประมาณ 3 คน ในการดึงแสกขึ้นไปยังจุดที่ต้องการ


          สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคนเก็บรังนกจะไม่ใช้มือสัมผัสกับรังนกหรือผนังถ้ำโดยตรง เพราะจะทำให้กลิ่นจากตัวคนไปติดในบริเวณนั้น และทำให้นกไม่กลับมาทำรังที่เดิมอีกนั่นเองแล้วรู้ไหมคะว่า ในปีหนึ่งจะสามารถเก็บรังนกได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น !

          - ครั้งที่ 1 ในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งการเก็บครั้งนี้จะได้รังนกที่มีคุณภาพดีที่สุด

          - ครั้งที่ 2 ประมาณกลางเดือนมีนาคม จากนั้นจะปล่อยให้นกทำรังและวางไข่

          - ครั้งที่ 3 ในช่วงเดือนกรกฎาคม เมื่อลูกนกโตเต็มที่และพร้อมจะออกจากรังแล้ว และนกเหล่านี้จะบินกลับมาอีกครั้งในเดือนธันวาคม ของทุกปี

          เห็นไหมคะว่ากว่าจะได้รังนกแท้ สีเหลืองทอง จากถ้ำธรรมชาติมา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว
 
การรับประทานรังนก เป็นการทำลายธรรมชาติหรือเปล่านะ ?

          อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจเกิดคำถามในใจว่า การเก็บรังนกมารับประทานจะทำให้นกไม่มีที่อยู่หรือเปล่า ? ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะปัจจุบันนี้ การเก็บรังนกจากถ้ำตามธรรมชาติจะต้องมีผู้รับสัมปทานเป็นผู้ดูแลรักษาระบบนิเวศ และสภาพแวดล้อมของเกาะอย่างเข้มงวด เพราะหากสภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไปแม้แต่นิดเดียว ก็จะส่งผลกระทบต่อจำนวนนกนางแอ่นที่มาอาศัย ทั้งยังต้องดูแลไม่ให้มีการรบกวนนก และต้องเก็บรังนกเฉพาะช่วงที่เหมาะสมเท่านั้น เพื่อให้นกสามารถทำรัง วางไข่ และฟักตัวลูกน้อยได้อย่างสงบสุข

          เพราะฉะนั้น การทำสัมปทานรังนกจึงถือเป็นการรักษาและอนุรักษ์นกนางแอ่น ไม่ใช่การทำลายนกอย่างที่เข้าใจผิดกันค่ะ

รังนกแท้ สีเหลืองทอง กับประโยชน์ที่คาดไม่ถึง

          ในอดีตแพทย์แผนจีนเชื่อว่ารังนกมีสรรพคุณเสริมธาตุน้ำ ช่วยให้ปอดชุ่มชื่น เพิ่มความแข็งแรงให้กับไต ม้าม บรรเทาอาการอักเสบของผิวหน้า ลดพลังหยาง ช่วยให้ผิวพรรณดี และทำให้อายุยืน ข้ามมาสู่ยุคปัจจุบัน จากการค้นคว้าวิจัยยังพบว่าในรังนกมีสารประกอบทางชีวเคมีที่มีคุณค่าต่อร่างกาย อาทิ

          - EGF (Epidermal Growth Factor) ช่วยในการสร้างและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเยื่อบุผิว ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย

          - NANA (N-ACETYLNEURAMINIC ACID) ช่วยบำรุงปอดและหลอดลม บำรุงระบบทางเดินหายใจ ช่วยบรรเทาอาการหวัดและภูมิแพ้

          - Glycoprotein ช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้ผลิตและสังเคราะห์สารต่อต้านแบคทีเรียและไวรัส จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นสก๊อต รังนกแท้ รอเยล โกลด์


          เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากรังนกได้เทียบเท่ากับตอนเก็บจากถ้ำธรรมชาติที่สุด สก๊อต รังนกแท้ จึงคัดสรรเฉพาะรังนกแท้ สีเหลืองทอง ที่เก็บเป็นครั้งแรกของปีเท่านั้น ซึ่งเป็นรังนกแท้ที่คุณภาพดีที่สุด มีขนาดใหญ่ หนา และมีสิ่งเจือปนน้อย ผ่านกระบวนการเก็บและผลิตที่พิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอน กระทั่งมาเป็นเครื่องดื่ม สก๊อต รังนกแท้ รอเยล โกลด์ ส่งตรงถึงมือคุณ พร้อมสารอาหารเน้น ๆ เต็ม ๆ ขวด ที่ทั้งดีต่อสุขภาพและช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้แลดูอ่อนกว่าวัย           นี่แหละค่ะ เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัยของคนที่รักสุขภาพ เพียงเลือกดื่มรังนกคุณภาพดี ควบคู่กับการดูแลร่างกาย แต่ต้องแน่ใจว่าเป็นรังนกแท้ สีเหลืองทอง เท่านั้นนะคะ วิธีง่าย ๆ ก็คือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รังนกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้อย่าง สก๊อต รังนกแท้ รอเยล โกลด์ บอกเลยถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนรักสุขภาพและความอ่อนเยาว์ ห้ามพลาด ! #สก๊อตรังนกแท้รอเยลโกลด์ #ดื่มแล้วYoung #Scotchforeveryoung
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รังนกแท้ สีเหลืองทอง คุณประโยชน์ดี ๆ จากธรรมชาติที่คุณเลือกได้ อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:58:29 36,915 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP