x close

พลาดเบอร์ใหญ่ ! ถ้าออกกำลังกาย แล้วไม่เสริมวิตามินซี

วิตามินซี

          หันไปทางไหนตอนนี้ก็มีแต่คนรักการออกกำลังกาย เป็นอะไรที่เฮลธ์ตี้ และชวนกันสุขภาพดีสุด ๆ ทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยาน เวท เทรนนิ่ง และเข้าฟิตเนส ซึ่งการออกกำลังกายนั้นหากอยากให้สุขภาพดีและแข็งแรงจริง ๆ เรื่องอาหารและโภชนาการก็เป็นเรื่องสำคัญ ที่ต้องทำควบคู่กันไปนะคะ เพราะบางที ได้ฟังเหตุผลของการออกกำลังกายคือ ลดความรู้สึกผิดของการทานเยอะ ประมาณว่า ออกกำลังกายแล้วจะทานอะไรก็ได้ ที่จริงก็ยังดีนะคะที่คิดเรื่องออกกำลังกาย แต่จะดีกว่าอีกหลายเท่าถ้าเราเลือกทานให้ถูก ควบคู่กันไปด้วย

          โดยเฉพาะหลังจากออกกำลังกาย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เรามักไปหาของอร่อย ๆ ทานกันต่อหลังจากเสียเหงื่อกันมา แต่ที่จริงแล้วร่างกายจะมีการสูญเสียแร่ธาตุ วิตามิน และอาจมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเกิดขึ้น จึงควรใส่ใจหาสารอาหารที่สามารถซ่อมแซมและบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรง

วิตามินซี หน่วยฟื้นฟูร่าง หลังการออกกำลังกาย

         วิตามินสำคัญที่หลายคนมองข้าม หรือคาดไม่ถึงว่าจะมีส่วนช่วยในเรื่องฟื้นฟูร่างกายจากการออกกำลังกายด้วยก็คือ วิตามินซีนั่นเอง เพราะเมื่อเราออกกำลังกายร่างกายจะถูกกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญอย่างหนัก จนเกิดสารอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้นในปริมาณมาก ซึ่งหากสารอนุมูลอิสระนี้มีความเข้มข้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาว และสร้างความเสียหายต่อส่วนประกอบของเซลล์ โดยอาจพัฒนาให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้เช่น มะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ เบาหวาน เป็นต้น

วิตามินซี

         วิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี และยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นสารเริ่มต้นในการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ให้ความยืดหยุ่น และเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้วิตามินซีมีความสำคัญมากในการป้องกันกล้ามเนื้อและกระดูกจากการบาดเจ็บ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น และเหนื่อยน้อยลง

วิตามินซี

         แต่วิตามินซีนั้นร่างกายของคนเราไม่สามารถสร้างเองได้จึงต้องรับจากอาหารที่ทานเข้าไปเท่านั้น เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับวิตามินซีมากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซี 200% สูตรน้ำตาลน้อยกว่า สูตรเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเติมวิตามินซีคุณภาพดีให้ทุกคน ได้ทุกวัน และใหม่ล่าสุด C-vitt mini วิตามินซีสูง พกพาสะดวกในรูปแบบกล่อง มีให้เลือก 2 รสทั้ง เลมอน และออเร้นจ์  สามารถหาซื้อ C-vitt mini ได้ง่าย ๆ ที่ จิฟฟี่ ท้อปส์ แมคโคร และร้านค้าทั่วไปใกล้บ้าน สำหรับประโยชน์สาระวิตามินซีเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง www.facebook.com/Cvitt.vitaminC

#Cvittminiวิตามินซีสูงพกพาสะดวก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลาดเบอร์ใหญ่ ! ถ้าออกกำลังกาย แล้วไม่เสริมวิตามินซี อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2562 เวลา 13:33:55 14,565 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP