x close

โรคภัยมันน่ากลัว ! วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ห่างไกลโรค

          วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ให้ห่างไกลจากสารพัดโรคภัย เพื่อร่างกายที่แข็งแรง นอกจากจะต้องดูแลตัวเองจากภายนอกแล้ว อย่าลืมว่าการบำรุงสุขภาพจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน

วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ

          ปัจจุบันสถานการณ์ปัญหาเรื่องโรคภัยต่าง ๆ นับวันแนวโน้มก็ยิ่งจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราต้องตระหนักและหันมาใส่ใจตัวเองกันมากขึ้น เพราะการมีสุขภาพที่ดีจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างจากโรคภัยที่จะมาเยือน และทำให้ชีวิตมีความสุข ดังนั้นเมื่อรู้แล้วว่าสุขภาพสำคัญแค่ไหน คุณพร้อมที่จะเริ่มดูแลเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เพื่อสุขภาพที่ดีต่อไปในอนาคตแล้วหรือยัง ?

วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้...

          สำหรับวิธีดูแลสุขภาพเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เริ่มต้นจากตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็น

1. การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่   

          รับประทานผัก-ผลไม้เป็นประจำ เพื่อร่างกายจะได้นำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้สุขภาพดีแข็งแรงอยู่เสมอ

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

          เราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น

3. พักผ่อนให้เพียงพอ 

          ควรนอนหลับให้สนิทวันละ 7-8 ชั่วโมง และควรเข้านอนเวลา 21.00-22.00น. ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอและสร้างภูมิคุ้มกันให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย

4. ตรวจสุขภาพประจำปี

          เพื่อลดภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ หรือ เป็นสัญญาณเบื้องต้นให้เราใส่ใจสุขภาพ และรักษาได้ทันท่วงที

5. การออกกำลังกายเป็นประจำ 

          ในแต่ละวันคุณควรหาเวลาออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 วัน ซึ่งกิจกรรมที่สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านแทนการไปฟิตเนส  ได้แก่ การเดิน วิ่ง จ๊อกกิ้งเบาๆ ปั่นจักรยาน คาร์ดิโอ เต้นแอโรบิก หรือ การทำงานบ้าน ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายได้เช่นเดียวกัน

วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ

ดูแลสุขภาพที่ดีแบบครบสูตร ต้องบำรุงจากภายในด้วย

          ทั้งนี้การออกกำลังกายถึงแม้จะเป็นวิธีดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง แต่อย่าลืมว่าการดูแลร่างกายจากภายในนั้นก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น สำหรับใครที่อยากมองหาตัวช่วยบำรุงร่างกายให้มีสุขภาพดีสมวัย  "ซุปไก่สกัดผสมถั่งเฉ้าและสมุนไพรจีน" ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายแล้ว ยังเป็นการบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอกแบบครบสูตรอีกด้วย เพราะได้คุณประโยชน์จากธรรมชาติซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงร่างกาย ด้วยการเบิ้ลคุณประโยชน์คูณ 2 จากซุปไก่สกัดเข้มข้นเข้ากับ "ถั่งเฉ้าคุณภาพสูง" สายพันธุ์ Cordyceps Sinensis ที่ได้รับการขนานนามให้เป็น "สุดยอดแห่งยาอายุวัฒนะ" ที่นำเข้าจากประเทศทิเบต แหล่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งถั่งเฉ้านั้นประกอบไปด้วยสารอาหารมีประโยชน์หลากหลาย อย่างเช่น Cordycepin ที่มีเฉพาะในถั่งเฉ้าเท่านั้น ที่มีคุณสมบัติ ช่วยรักษาอาการอ่อนเพลีย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น บำรุงเลือด บำรุงไต บำรุงหัวใจ บำรุงปอด ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดคอเลสเตอรอล ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมน บำรุงคนป่วยหลังฟื้นไข้ ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ให้พร้อมรับมือกับโรคภัยต่าง ๆ ที่มาพร้อมเชื้อโรค ฝุ่น และมลภาวะ ในบ้านเราที่เพิ่มมาก ๆ ขึ้นทุกวันในปัจจุบัน
 
วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ

          นอกจากประโยชน์จากถั่งเฉ้าแล้ว ใน "ซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า" ยังประกอบไปด้วยสุดยอดสมุนไพรจีนอีกถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น...

          ปาเก็ก : ช่วยเสริมการทำงานของไต บำรุงเลือด บำรุงกระดูก

          เน็กฉ่งย้ง : ช่วยบำรุงไต แก้อาการปวดหลัง ปวดข้อ บำรุงประสาท

          ปักคี้ : บำรุงหัวใจ ขับปัสสาวะและเสริมภูมิต้านทานโรค

          เง็กเต็ก : แก้ร้อนใน แก้ไอ ช่วยขับลม บำรุงหัวใจ ลดน้ำตาลในเลือด

          เส็กตี่ : บำรุงหัวใจ ตับ ม้าม ปอด ไต ช่วยการไหลเวียนของเลือด

          เรียกได้ว่าดื่มแล้วนอกจากร่างกายจะได้ประโยชน์จากซุปไก่สกัดแล้ว ยังได้สรรพคุณบำรุงสุขภาพดี ๆ จากสุดยอดสมุนไพรจีนถึง 6 ชนิด เรียกว่าดื่มแค่ 1 แต่ร่างกายได้ประโยชน์เบิ้ลถึง 2 เท่า งานนี้คนรักสุขภาพพลาดไม่ได้แล้ว !

          เห็นไหมว่าวิธีดูแลสุขภาพนั้นไม่ยาก ขอเพียงแค่เริ่มจากที่ตัวเราเอง ดูแลร่างกายตั้งแต่วันนี้ ควบคู่ไปกับการเลือกสิ่งดี ๆ เพื่อบำรุงร่างกายจากภายในให้แข็งแรงสู่ภายนอก เชื่อเถอะว่าถ้าเราดูแลตัวเองแบบครบสูตร โรคภัยต่าง ๆ ก็ทำอะไรเราไม่ได้ และเมื่อมีสุขภาพที่ดี ชีวิตของเราก็จะมีความสุข ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาเริ่มวางแผนสุขภาพตั้งแต่วันนี้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคตกันดีกว่า...
 
         


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรคภัยมันน่ากลัว ! วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ห่างไกลโรค อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:50:30 4,709 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP