x close

สสส. ส่งคลิปนำร่องแคมเปญใหม่ ชวนคนไทยร่วมเดินไปข้างหน้าในวันที่ชีวิตไม่เหมือนเดิม

บทความ สสส.

          หากย้อนไปประมาณหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยกำลังขยับตัวสูงขึ้น พอพูดถึงเรื่องการลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ให้เหมือนกราฟที่ย่อตัวลง ดูเป็นความหวังที่ห่างไกล แต่พอถึงวันนี้เรากลับเห็นสถานการณ์การติดเชื้อดีขึ้นอย่างเป็นลำดับ ถึงขนาดต่างประเทศยังชื่นชม ซึ่งพูดได้เต็มปากว่า เกิดจากการร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน และที่สำคัญคือพลังของประชาชนทุกคน

          เราได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของคนจำนวนมากในการลุกขึ้นมารับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ลุกขึ้นมาปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ จนเกิดมุมน่ารัก ๆ ของคนตัวเล็ก ๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับโลกใบใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นภาพความสัมพันธ์แบบห่าง ๆ ของอาม่ากับหลานที่สะท้อนความรักมากมายที่มีต่อกัน ภาพการซ้อมมวยที่เหมือนกำลังบอกกับเราว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกเขาก็ยังคงมีวินัย และจะออกกำลังกายต่อไป ดูแล้วแทบหยุดยิ้มไม่ได้ หรือภาพความน่ารักของการเต้นของน้องจิ๊บที่สนุกแม้ต้องเต้นคนเดียวที่บ้าน จนทำให้โบ นุ่น เจนยังต้องถอยไปก่อน

          สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในฐานะองค์กรที่ห่วงใยสุขภาพกายและใจของคนไทย จึงได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ ของคนไทยที่สะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบ การปรับเปลี่ยนชีวิต และพฤติกรรมของตยเองเพื่อสุขภาพที่ดี เอามาเรียงร้อยเป็นคลิป รวมมุมมองน่ารักของคนไทยในวิกฤตโควิด-19 ที่สะท้อนให้เห็นมุมน่ารักของคนไทยที่พร้อมยิ้มสู้ และเป็นกำลังใจให้กันและกันอีกด้วย          นอกจากนี้ สสส. มีความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่จะทำให้คนไทยได้เห็นมิติดี ๆ ของชีวิต เห็นพลังใจร่วมกัน และเห็นการปรับเข้าสู่วิถีชีวิตใหม่ที่จะเป็นทางรอดต่อไปในอนาคต ผ่านแคมเปญรณรงค์อย่างต่อเนื่องจนกว่าเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน          หากท่านใดสนใจสื่อรณรงค์เกี่ยวกับโควิด-19 ที่ สสส. ได้ทำเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือปรับใช้เพื่อองค์กร สามารถเข้าไปดู และดาวน์โหลดฟรีได้ที่ https://bit.ly/2wNe7TY


สสส. ส่งคลิปนำร่องแคมเปญใหม่ ชวนคนไทยร่วมเดินไปข้างหน้าในวันที่ชีวิตไม่เหมือนเดิม โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2563 เวลา 17:38:26 31,230 อ่าน
TOP