x close

เคสจริงสุดสะเทือนใจ ผู้หญิงคนหนึ่งต้องสูญเสียคนที่รักจากเหตุเดิม ๆ มากถึงสองครั้ง เป็นคุณจะทนไหวไหม


อุบัติเหตุบนท้องถนน

          เป็นไปได้หรือ ที่ช่วงชีวิตของคน ๆ หนึ่งจะสูญเสียคนที่รักจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ถึง 2 ครั้ง

          คงไม่มีใครให้คำตอบได้ดีไปกว่าผู้หญิงคนนี้


อุบัติเหตุบนท้องถนน

          10 กว่าปีที่แล้ว คุณบางสูญเสียน้องชายแท้  ๆ จากการขับรถแข่งกันบนเขา แล้วหลุดโค้ง ร่างกระแทกกับราวกั้นถนน อวัยวะภายในฉีกขาด จนมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

          เธอไม่เคยลืมความสูญเสียในครั้งนั้น และหวังอยู่เสมอว่า คงจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

          แต่ทุกวินาทีบนท้องถนนอาจมีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ...

          คุณบางมีลูกพี่ลูกน้องคนหนึ่งชื่อ "นิรุตติ์" สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เขาไม่มีพ่อแม่ คุณบางเลยเหมือนเป็นญาติสนิทเพียงไม่กี่คนของเขา ทั้งสองไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่เสมอ แม้ในวันที่ต่างคนมีครอบครัวก็ยังติดต่อ ไปมาหาสู่กันตลอด

          ดังเช่น วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 พวกเขาได้ไปกินข้าวสังสรรค์กัน นิรุตติ์จะคอยเข้าไปกอดคนนั้นทีคนนี้ทีเพื่อแสดงความรัก เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคน
 
อุบัติเหตุบนท้องถนน

          "รักพี่นะ" เป็นประโยคที่นิรุตติ์บอกกับพี่บางในวันนั้น ซึ่งเธอจะไม่มีวันลืม เพราะเธอไม่คิดว่า วันนั้นจะเป็นการพบกันครั้งสุดท้าย...

          ไม่กี่วันต่อมา ระหว่างทางกลับจากงานวันเกิดเพื่อน นิรุตติ์ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

          เพื่อนของนิรุตติ์เล่าให้คุณบางฟังในภายหลังว่า นิรุตติ์มาที่งานสักพัก ดื่มไปนิดหน่อย แล้วขอกลับก่อน บอกอยากไปหาลูก แต่เมื่อขับรถเลี้ยวออกมาจากซอย กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เขาขับรถไปชนเข้ากับท้ายรถปูน จนเสียชีวิตคาที่
 
อุบัติเหตุบนท้องถนน

          คุณบางบอกว่า วันนั้นลูกอายุ 6 ขวบของนิรุตติ์เฝ้ารอพ่อทั้งคืน โดยไม่มีใครกล้าบอกว่า เกิดอะไรขึ้น...
"ไม่คิดว่า เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับเราอีก ตอนที่ได้ยินข่าว แทบช็อก อาเจียนทันที ทุกวันนี้เวลาคิดถึงเขา ก็ทำได้แค่เอารูปของเขาออกมาดู"

          "อย่าขับเร็ว อย่าดื่มแล้วขับเลยนะ" เป็นสิ่งที่คุณบางขอร้องทุกคนที่ใช้ชีวิตบนท้องถนน เราเชื่อว่า เธอคงไม่อยากให้ใครต้องสูญเสียคนที่รักแบบเธออีกสามารถรับฟังเรื่องราวของคุณบาง หรือนำไปถ่ายทอดเป็นอุทาหรณ์ได้           อยากเห็นทุกคนกลับบ้านปลอดภัย ดื่มไม่ขับ สวมหมวกกันน็อก ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อตัวคุณเองและคนที่เรารัก


เคสจริงสุดสะเทือนใจ ผู้หญิงคนหนึ่งต้องสูญเสียคนที่รักจากเหตุเดิม ๆ มากถึงสองครั้ง เป็นคุณจะทนไหวไหม โพสต์เมื่อ 6 เมษายน 2564 เวลา 10:04:38 11,556 อ่าน
TOP