x close

ชวนอ่านคู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน รวมทุกความจริงที่ควรรู้ในเวลานี้

วัคซีนโควิด

          นับตั้งแต่วันแรกที่โลกรู้จักเชื้อโควิด-19 มนุษย์เต็มไปด้วยคำถามมากมาย เพราะถึงเราจะอยู่ในยุคที่การหาคำตอบเป็นเรื่องง่ายดายเพียงปลายนิ้ว แต่ทุกคนก็ยังเผชิญปัญหาคล้ายกันคือ ท้องทะเลแห่งข้อมูลที่เรากระโจนลงไปนั้น มีทั้งข้อมูลจริง ข้อมูลเท็จ และข้อมูลที่ยังไม่นิ่งอยู่มากมาย เป็นการยากที่จะรู้ว่า ข้อมูลที่เราได้มาถูกต้องหรือไม่

          การพิจารณาความน่าเชื่อถือของแหล่งข้อมูลเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถแยกแยะ และเลือกรับ ปรับใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง ด้วยเหตุนี้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงร่วมกับกรมควบคุมโรค สำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ (IHPP) และสถาบันวัคซีนแห่งชาติ รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ทั้งภายในและต่างประเทศ กลั่นกรองออกมาเป็นข้อเท็จจริงที่ถูกเรียบเรียงให้กระชับ เข้าใจง่าย และตอบสนองความสนใจของประชาชนในรูปแบบหนังสือชื่อว่า "คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน" ซึ่งมีทั้งแบบรูปเล่ม และแบบดิจิทัลที่สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ https://bit.ly/3h2d0UZ


วัคซีนโควิด

          ภายในเล่มถูกแบ่งเป็นบทตามเนื้อหา ไล่มาตั้งแต่ทำความรู้จักโควิด-19 ทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัคซีน และอาการไม่พึงประสงค์หลังการฉีดที่หลายคนยังกังวล ไปจนถึงอธิบายขั้นตอนการให้บริการวัคซีนที่กำลังทยอยฉีดอยู่ นอกจากนี้ยังมีการตอบคำถามที่รวบรวมมาจากความสงสัยของประชาชนเกี่ยวกับเรื่องวัคซีนอีกด้วย เรียกได้ว่า อ่านเล่มนี้เล่มเดียวก็จะเข้าใจเรื่องโควิดได้เกือบครบทุกแง่มุม

วัคซีนโควิด

          แม้จะไม่มีใครสามารถชี้ขาดได้ว่า วิกฤติโควิด-19 จะจบลงเมื่อใด แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกยืนยันเป็นเสียงเดียวกันก็คือ แนวทางป้องกันและการเอาชนะโควิด-19 ได้นั้นก็คือ การสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ การฉีดวัคซีน และการมีความรู้เข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโควิด-19 ที่จะเป็นอีกหนึ่งภูมิคุ้มกันสำคัญที่จะช่วยให้เราทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

วัคซีนโควิด

ชวนอ่านคู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน รวมทุกความจริงที่ควรรู้ในเวลานี้ โพสต์เมื่อ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:07:45 6,526 อ่าน
TOP