x close

5 ชาชั้นดี ช่วยเบิร์นแคลอรี ลดความอ้วนได้ด้วย


ชาลดความอ้วน


          มารู้จัก 5 ชาลดน้ำหนัก ช่วยเบิร์นแคลอรีง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเหงื่อออกกำลังกายสักหยด !

          มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ชื่นชอบรสชาติและความหอมแบบฉบับชา จนต้องสมัครเป็นแฟนคลับชาเย็น ชาเขียวกันถ้วนหน้า แต่ชาที่ชงผสมนม วิปครีมและน้ำตาลอย่างนั้นเขาบอกว่าทำให้อ้วนนี่นา ก็เลยต้องอดใจไม่ดื่มชากันทุกวัน แต่ต่อไปนี้สาวกชาทั้งหลายน่าจะได้เฮกันแล้วล่ะ เพราะ เว็บไซต์เดอะไทม์ ออฟ อินเดีย เขาได้ชี้แจงข้อมูลน่าสนใจที่ว่า ชา 5 ชนิดต่อไปนี้ มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยนะ

 
ชาโป๊ยกั๊ก

1. ชาโป๊ยกั๊ก

          ชาโป๊ยกั๊ก หรือโป๊ยกั๊กที่เป็นเครื่องเทศในผงพะโล้ มีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด แน่นท้อง อาเจียน และช่วยย่อยอาหารย่อยยาก ปรับการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ ระบบเผาผลาญพลังงานก็จะทำงานได้อย่างคล่องตัวมากขึ้นนั่นเอง

          โดยผู้เชี่ยวชาญก็แนะนำให้ต้มชาโป๊ยกั๊กในน้ำร้อน 1 ถ้วยตวง นานประมาณ 10 นาที จากนั้นก็กรองน้ำชาออกมาดื่ม จะเติมความหวานเพิ่มรสชาติหรือไม่เติมก็ได้ แล้วก็จิบทีละนิดเมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้
 

ชาเปปเปอร์มินต์
 2. ชาเปปเปอร์มินต์
           
          ชาเปปเปอร์มิ้นต์ก็มีคุณสมบัติช่วยเร่งการย่อยอาหารให้เร็วขึ้น ทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉง สดชื่น อีกทั้งยังช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ได้เร็วขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากอาหารให้เราได้อีกอย่าง เพียงแค่คุณต้มใบชาเปปเปอร์มินต์ แห้งหรือสดก็ได้ กับน้ำร้อนสัก 5 นาที กรองแล้วก็นำมาดื่ม จะเติมน้ำผึ้งเพิ่มความหอมหวานด้วยก็ได้นะจ๊ะ
 

ชาเขียว

 3. ชาเขียว
           
          ประโยชน์ของชาเขียวไม่ได้แค่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกสดชื่นขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความเจ๋งตรงที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ให้ร่างกายเราได้ถึง 70 กิโลแคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว ด้วยสาร EGCG ที่นักวิจัยค้นพบว่ามีอยู่ในชาเขียวนั่นเอง ที่ช่วยเร่งระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายของเรา รวมทั้งในชาเขียว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกตัว เรียกได้ว่าดื่มชาเขียวที่ต้มด้วยน้ำอุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียสทุกวัน ก็สวยได้เลยล่ะ


ชากุหลาบ


 4. ชากุหลาบ
           
          ใบกุหลาบและยอดใบชาที่ผสมกันจนเป็นชากุหลาบ ถือว่าเป็นสุดยอดชาที่ช่วยบำบัดอาการติดขัดต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์ ทั้งช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยขับพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย เนื่องจากในชากุหลาบอุดมไปด้วยวิตามิน A, B3, C, D และ E ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดูแลผิวพรรณ รวมทั้งมีสารที่ช่วยเบิร์นไขมัน ทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นด้วยจ้า
 

ชาอูหลง


 5. ชาอูหลง
           
          ชาอูหลงเป็นสุดยอดชาลดความอ้วนเลยก็ว่าได้ เพราะมีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลและไขมันมากกว่าชาเขียว และมีรสชาติที่เข้มข้นกว่าอีกต่างหาก แต่สำหรับคนที่ต้องการดื่มชาเพื่อลดความอ้วน แนะนำให้ดื่มชาอูหลงปริมาณ 2 แก้วต่อวัน โดยต้มใบชาอูหลงกับน้ำร้อนจัดประมาณ 5 วินาที ถึง 3 นาทีโดยประมาณ

          ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ และอยากหาตัวช่วยเบิร์นไขมัน และรีดน้ำหนักออกจากตัวได้เร็วขึ้น ยังไงก็ลองดื่มชาทั้ง 5 ชนิดนี้ดูนะคะ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้เร็วอย่างใจแล้ว ก็ยังมีสรรพคุณบรรเทาปัญหาสุขภาพพ่วงมาอีกด้วยนะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ชาชั้นดี ช่วยเบิร์นแคลอรี ลดความอ้วนได้ด้วย อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:00:11 94,936 อ่าน
TOP