x close

มะรุม สุดยอดสมุนไพร กับการดูแลและแก้ปัญหาผิว


Parrot Herbal


มะรุม สุดยอดสมุนไพร กับการดูแลและแก้ปัญหาผิว

          สมุนไพร เป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานับพันปี คนส่วนใหญ่ก็พอรู้กันว่าสมุนไพรเป็นสิ่งที่มีคุณค่า ใช้ประโยชน์ได้จริง และใช้ได้อย่างกว้างขวา สรรพคุณและคุณค่าของสมุนไพรแต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไป

          "มะรุม" เป็นสุดยอดสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งทางด้านอาหาร ด้านยารักษาโรค และยังมีประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาผิว ทั้งการขจัดสิว ต่อต้านริ้วรอย ลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน สร้างสมดุลของน้ำมันช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใส เป็นต้น

          ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจนี้ ทำให้ผมเลือกสมุนไพรมะรุมมาทำการศึกษาวิจัยในครั้งนี้ เพราะปัญหาผิวหนังส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้าน สิวบนใบหน้า สิวบนแผ่นหลัง และปัญหากลิ่นตัว ล้วนเกิดขึ้นจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย หรือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังถูกทำลายจากการสะสมของอนุมูลอิสระ (Antioxidant) 

          จากผลการวิจัยที่ผมได้ค้นคว้า พบว่า "มะรุมสุดยอดสมุนไพร" มีสารสำคัญที่มีคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพตรงจุด  ทั้งปัญหาผิวหน้าและผิวกาย ได้แก่

          สารอะมิโนแอซิด ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสเนียนนุ่ม

          สารฟีโนลิค ที่มีคุณสมบัติเด่นในการลดการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว สิว และผดผื่นคัน

          สารต่อต้านอนุมูลอิสระมากถึง 46 ชนิด ซึ่งทำให้ผิวหนังฟื้นคืนชีวิตชีวาและนุ่มนวล ช่วยให้ผิวที่แตกแห้งและโรยรากลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี

          วิตามินเอ 4 เท่าของแครอท ซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว และเป็นตัวสร้างเส้นใยคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง มีประสิทธิภาพสูงในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเรียบเนียนขาวสดใสกว่าเดิม

          วิตามินซี มากกว่าส้มถึง 7 เท่า ช่วยขจัดสารพิษและซ่อมแซมรักษาเนื้อเยื่อผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำให้คอลลาเจนคงทนถาวร  ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

          วิตามินอี ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและขจัดสารพิษ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียนของผิวหนัง

          ปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาสมุนไพรมะรุมมาเป็นสบู่อาบน้ำเพื่อความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น เพียงแค่ใช้อย่างต่อเนื่อง 1-2 เดือน ก็สามารถเห็นผลได้ โดยผิวมีความชุ่มชื้น เนียน กระจ่างใส ป้องกันการเกิดสิว และกลิ่นตัว

          ด้วยคุณสมบัติในการดูแลและแก้ไขปัญหาผิวได้หลากหลายนี้เป็นตัวชี้ให้เห็นว่าสุดยอดสมุนไพรอย่าง "มะรุม" เป็นที่สุดแห่งผลลัพธ์ผิวเนียนใสสุขภาพดี

                                                                                                 ดร.สุวรรณ ตั้งจิตรเจริญ
                                                                                                 ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มะรุม สุดยอดสมุนไพร กับการดูแลและแก้ปัญหาผิว อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2557 เวลา 11:20:25 4,234 อ่าน
TOP