อื่นๆ

  ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ


  ผีอำ นอนหลับ

  ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ (ไทยรัฐ)

            ผีอำ (sleep paralysis) เป็นอาการของจิตใจแบบหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นในขณะกำลังเคลิ้มหลับหรือใกล้ตื่นนอน ในขณะนั้นสภาพจิตใจเริ่มรู้ต้วขึ้นบ้างแต่ยังไม่รู้ตัวเต็มที่ อาจรับรู้ทางหูหรือทางตาได้บ้าง แต่อาจแปลเสียงหรือภาพไปในทางน่ากลัว...

            ซึ่งอาจสัมพันธ์กับความฝันที่เกิดขึ้นก่อน อาจเห็นภาพผี ได้ยินเสียงร้องหรือรู้สึกเหมือนมีคนมาจับขา มาฉุดขา ในสภาพครึ่งหลับครึ่งตื่นตอนนั้น ร่างกายจะไม่สามารถเคลื่อนไหวตามคำสั่งสมองได้ ทำให้รู้สึกตกใจกลัวเพราะเคลื่อนไหวหนีหรือต่อสู้ไม่ได้ รู้สึกอึดอัด บางทีเหมือนมีอะไรมาทับหน้าอกไว้ เพราะเคลื่อนที่ไม่ได้นี่เอง ความรู้สึกเหมือนถูกผีหลอกนี้เองทำให้คนทั่วไปเรียกว่า "ผีอำ"

            อาการหมดแรงอย่างสมบูรณ์หรือเพียงบางส่วน ทำให้มีลักษณะเหมือนเป็นอัมพาตทั้งตัว ขยับแขนขาไม่ได้ ลืมตาไม่ได้ พูดไม่ได้ หรือหายใจลึก ๆ ไม่ได้ ในขณะที่รู้สึกว่าตนเองตื่นอยู่ มักจะมีการเห็นภาพหลอน ได้ยินเสียงหลอน หรือฝันร้ายร่วมด้วย ทำให้ตกใจกลัวมากขึ้น คนที่เกิดผีอำมักจะรู้สึกถึงสภาพหมดแรงที่เกิดขึ้นได้ดี ทั้งที่อยู่ในสภาพครึ่งหลับครึ่งตื่น เพราะกำลังจะหลับหรือกำลังจะตื่น และมักจะจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ดีเมื่อตื่นขึ้น

            ผู้ที่เกิดผีอำครั้งแรกมักจะตกใจกลัวมาก จนรู้สึกเสมือนว่า ตนเองกำลังจะตาย โดยเฉพาะถ้าเห็นภาพหลอนหรือได้ยินเสียงหลอนที่คุกคามชีวิตของตนด้วย เมื่อตกใจตื่นขึ้นในอีกไม่กี่นาทีต่อมา จึงอาจร้องเอะอะโวยวาย ร้องไห้ หอบเหนื่อย หน้าซีด ตัวสั่น หรือแสดงอาการตกใจกลัวอื่น ๆ

            ผู้ที่เกิดผีอำมาแล้วหลาย ๆ ครั้งจะไม่ค่อยตกใจกลัว เพราะรู้ว่าอาการดังกล่าวไม่มีอันตรายอะไร และมักเป็นอยู่ชั่วครู่เดียว ไม่เกิน 10 นาที

            สาเหตุของอาการผีอำที่เกิดขึ้นในขณะที่กำลังจะหลับ มักจะเกิดจากโรคลมหลับ (narcolepsy) และโรคผีอำตามกรรมพันธุ์ (familial sleep paralysis) อาการผีอำที่เกิดขึ้นในขณะที่กำลังจะตื่น อาจจะเกิดจากโรคลมหลับ หรืออาจจะเกิดในคนที่อดนอนหรือนอนไม่พอมาหลายวัน หรือเข้านอนผิดเวลาได้

            อาการผีอำมักเกิดทันทีเมื่อหมดช่วงการหลับแบบตากระตุก จะเป็นอยู่ไม่กี่นาที แล้วค่อย ๆ หายหรือหายทันที เมื่อถูกเรียก ถูกสัมผัส ถูกปลุก โดยใครก็ได้ ผู้ที่เป็นผีอำจะรู้สึกว่าตนนั้นตื่นอยู่ แต่ขยับเขยื้อนไม่ได้ ทั้งที่ตนได้พยายามขยับเขยื้อนแล้ว พยายามตะโกนเรียกให้คนช่วยแล้ว แต่ไม่มีคนได้ยิน เพราะไม่มีเสียงออกมา และเมื่อตื่นขึ้นจะจำเหตุการณ์และเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นได้

            อาการที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าผีอำนั้น แท้ที่จริงคือ ล้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะหลังจากทำงานหรือดูหนังสือ แม้กระทั่งดูโทรทัศน์ เมื่อเรานอนด้วยความล้า ก็เกิดการประสานกันระหว่างสารเคมีกับสภาพชีวเคมีของร่างกาย เกิดอาการทั้งกดทั้งค้าง ทำให้เราขยับเขยื้อนไม่ไหว

            ในขณะนั้นเราตื่นอยู่ สมองเราก็ทำงานได้ แต่ร่างกายเรา ขยับเขยื้อนไม่ไหว เหมือนมีคนมาคุมเราอยู่ มาจับเราอยู่ มาตรึงเราอยู่ เราเลยเกิดเชื่อมโยงว่ามีผีมาจับตัวเรา ในที่สุดแล้วก็ไม่ใช่ผีสางที่ไหน ที่แท้คือความไม่สัมพันธ์กันระหว่างสมองกับร่างกายของเรา ซึ่งเป็นอาการชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้นเอง

            อาการผีอำเกิดจากการที่กล้ามเนื้อของร่างกาย เข้าสู่ภาวะการหลับที่เรียกว่า REM (Rapid Eye Movement) แต่สมองส่วนที่เป็นจิตสำนึกยังตื่นอยู่ อาการผีอำเป็นอาการที่ร่างกายกับจิตสำนึกหลับไม่พร้อมกัน หรือ ตื่นขึ้นมาไม่พร้อมกัน

            ผีอำเป็นสภาวะที่คล้าย ๆ กับการฝัน เพราะขณะที่ถูกผีอำคนคนนั้นจะอยู่ในสภาวะที่ขยับตัวไม่ได้ ในภาวะหลับแบบตากระตุก (REM sleep) จะมีการฝัน กล้ามเนื้อต่าง ๆ จะผ่อนคลายหมด ขยับตัวไม่ได้ ยกเว้นต้องตื่น คำว่าตื่น หมายถึงต้องมีการเขย่าตัวรุนแรง แล้วในช่วงเวลานั้นถ้ามีสิ่งเร้าอะไรที่มาทำให้ไม่สบาย เช่น อาจจะมีหมอนข้างมาวางอยู่บนตัวหรือขา หรืออาจจะนอนในท่าที่ไม่สบายนัก ก็จะมีการแปลภาวะนั้นเป็นความไม่สบาย แล้วบางทีก็ไปผูกเรื่องกับความฝัน ทำให้อยากจะออกจากสถานการณ์นั้น แต่ว่าทำไม่ได้เพราะกล้ามเนื้อมันคลายไปหมดแล้ว เพราะฉะนั้นในภาวะอย่างนั้น ก็จะเป็นสภาวะที่รู้สึกเหมือนกับว่าใครมากดทับ เป็นสภาวะที่หลีกหนีไปไม่ได้ แต่สักพักหนึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

            อาการอึดอัดหายใจไม่ออก ขยับตัวก็ไม่ได้แม้เพียงปลายนิ้ว เหมือนกับร่างกายถูกตรึงด้วยอำนาจลึกลับที่ถาโถมสู่ร่างกายอย่างน่าสะพรึงกลัว บางคนถึงกับอยากตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่บริเวณนั้น แต่ทำไม่ได้ ได้แต่นอนตัวแข็งอยู่บนเตียงด้วยหัวใจเต้นตูมตาม

            ผู้ที่ถูกผีอำส่วนใหญ่จะนอนอยู่บนเตียง มีเป็นส่วนน้อยที่จะโดนอำในท่านั่งหลับบนเก้าอี้ หรือท่าที่ไม่น่าจะสบายนัก และมักจะเกิดกับคนที่นอนหงายมากที่สุด ระยะเวลานานตั้งแต่ 2-3 วินาที จนถึง 10 นาที โดยจะหายไปเอง หรือไม่ก็ผู้ที่ถูกผีอำพยายามเอาชนะอาการเอง หรือมีคนมาช่วยสะกิดปลุกให้ตื่นขึ้น

            โดยมีอาการหลอนทางประสาทสัมผัสเกิดร่วม ได้แก่ หลอนว่าตัวลอยหรือบินได้ หรือเหมือนกำลังออกจากร่าง หมุนเคว้ง หลอนทางสัมผัสกาย เช่น มีใครมากดทับหน้าอก หรือมีใครมาสัมผัสตัว หรือดึงตัวเอาไว้กับเตียง บางทีก็รู้สึกว่าผ้าคลุมเตียงเคลื่อนไหว บางคนก็โดนเขย่าตัว หรือมีความเจ็บปวดเกิดขึ้น

            หลอนทางการได้ยิน เช่น ได้ยินเสียงย่างเท้า เสียงเคาะประตู เสียงหายใจ เสียงคุย เสียงกระซิบ เสียงฮัม เสียงหึหึ หลอนทางการมองเห็น เช่น เห็นหมอกควัน หรือ ความมืดคลึ้ม เห็นร่างคน สัตว์ หรืออสูรกาย บางทีก็มีการโต้ตอบทั้งทางกายหรือวาจากับสิ่งที่เห็นนั้น อย่างเป็นเรื่องเป็นราว หลอนทางการได้กลิ่น เช่น ได้กลิ่นเครื่องหอม กลิ่นสาบ

            โดยทั่วไปมักจะเกี่ยวข้องกับการนอน และสัมพันธ์กับสถานการณ์ ในชีวิตประจำวัน เช่น สถานการณ์ที่ทำให้เขากังวล ตื่นเต้น พูดได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะถูกผีอำได้ ไม่ใช่ความผิดปกติทางจิตใจอะไรหรอก เป็นเพียงตะกอนความคิดที่เกิดจากชีวิตประจำวัน บางคนหาทางออกไม่ได้ ก็ไปออกในช่วงที่นอน เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคนคนนั้นเริ่มมีภาวะความเครียด แล้วเดี๋ยวร่างกายก็ปรับสมดุลได้เอง ไม่มีที่นอนแล้วผีอำทุกวัน ไม่ถือเป็นโรค ไม่มีอะไรน่ากลัวแล้วมันจะหายเอง

            รายที่เป็นมาก แสดงว่ามีปัญหามาก แล้วมักจะเก็บไปฝัน ซึ่งบางคนอาจจะมาในแง่ฝันร้าย ถ้าฝันร้ายแล้วหลับสนิท ก็จะเล่นไปในฝัน แต่ถ้าตื่นขึ้นมานิดนึงก็จะรู้สึกว่าขยับตัวไม่ได้ ครึ่งหลับครึ่งตื่น กำลังเคลิ้ม เหมือนจริง เป็นสภาวะของผีอำ

            การรักษาผีอำไม่มีอันตราย ในคนปกติก็เกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องการการรักษาใด ๆ ทั้งสิ้นเมื่อรู้สึกว่าโดนผีอำอยู่ ให้รีบตั้งสติทันที อย่าตกใจ การออกจากผีอำจะได้ผลดีที่สุดเมื่อรีบทำตั้งแต่มันเกิด พยายามขยับกล้ามเนื้อตา กล้ามเนื้อนิ้ว อะไรที่เล็ก ๆ ก่อน เพราะหากขยับได้ มันจะทำให้เราหลุดออกทันที ถ้านาน ๆ เป็นครั้ง หรือเกิดจากการอดนอน นอนไม่พอ หรือนอนผิดเวลา ไม่ต้องรักษา นอกจากนอนพักผ่อนให้พอ และอย่านอนผิดเวลาเท่านั้น

            ถ้าเป็นบ่อยหรือเป็นมาก กลัวมาก หรือไม่สามารถหลับให้พอได้เอง การใช้ยาที่ลดการหลับแบบตากระตุก เช่น ยาอิมิพรามีน (imipramine เม็ดละ 25 มิลลิกรัม) 1-2 เม็ดก่อนนอน จะช่วยให้หลับแบบตาไม่กระตุกเพิ่มขึ้น ทำให้อาการผีอำและอาการหลอน ซึ่งเกิดในการหลับแบบตากระตุก ลดลง และทำให้อาการผีอำดีขึ้น หรือหายไปได้

            ผ่อนคลายความเครียดก่อนนอนสัก 1-2 ชั่วโมง ไม่ทำอะไรที่มันตื่นเต้น เช่น ดูโทรทัศน์ เล่นเกมส์ ก่อนนอนอาจจะอาบน้ำอุ่น หรือดื่มนมอุ่น ๆ โดยเฉพาะนมถั่วเหลือง จะทำให้หลับสบายขึ้น หรืออาจจะใช้วิธีสะกดจิตเข้าช่วยโดยการโปรแกรมจิตใหม่ก็จะช่วยได้

            กรณีที่มีอาการมาก ๆ อาจใช้ยาคลายเครียด หรือยาต้านเศร้า ซึ่งจะทำให้หลับสนิทขึ้นโดยไม่ฝันมากนัก คือคนที่ผีอำจะฝันปนอยู่ด้วย เราก็ทำความฝันนั้นให้น้อยลง อาการผีอำก็จะลดลงเหมือนกัน หลักง่าย ๆ เวลาโดนผีอำให้นอนเฉย ๆ สักพักอาการจะหายไปเอง

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือก


บทความสุขภาพสุดฮิตประจำสัปดาห์

-ล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

m

เราควรมีสติอยู่ตลอดด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-11 15:50:07 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

Teddy

เคยโดนผีอำเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกที่โดนบอกเลยกลัวมากค่ะแต่พอช่วงนี้ใกล้จะจบม.6 แล้วนอนดึกทุกคืนเลย คงจะเกิดจากความเครียดและพักผ่อนน้อยช่วงนี้เลยโดนเกือบทุกคืนเลยค่ะบางคืนโดนอำตั้ง 4-5 รอบเหนื่อยมากๆง่วงก็ง่วง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-15 21:26:47 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ออย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-06 13:18:44 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ
tuch999

เราต้องนอนเปิดไฟตลอด ปิดไฟนอนทีไรเป็นทุกที หัวใจเต้นแรงมากครับ สรุปต้องพักผ่อนให้เพียงพอใช้ใหมครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-12 02:23:38 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

เริ่มบ้า

จะเป็นไปได้ไหม พี่ชายเราเอง นี่เราคิดมาก แต่เหมือนคนมาก ไม่ใช่ผี

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-22 22:09:59 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

แพร

เป็นบ่อยมากค่ะ พีกนี้ ตอนแรกกลัวมาก นึกว่าตัวเองเป็นอะไร คืนนึง เกือบ 10 ครั้ง เพราะอยู่ในช่วง สอบ ent แต่ตอนนี้เริ่มชินแล้ว มันจะเป็นช่วง เหนื่อยมาหๆ หรือเคลิ้มๆใกล้หลับ บางทีหายจากการเป็นแล้ว แต่ร่างกายยังง่วงอยู่ ไม่ถึง 5 วิ เป็นอีก เหนื่อยมาก เพราะหายใจลำบาก คือตอนแรกก้อกลัวผีน่ะค่ะ มีอะไร ท่องหมด นอนใส่พระ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย 55 สุดท้ายก้อตื่นเอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-02 20:55:21 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

คนธรรมดา

ฉันเคยโดนผีอำเหมือนกัน คืนไหน จำไม่ได้แต่ความรู้สึกนี้นานมาแล้ว ความรู้สึกเหมือนมีเงาดำๆมานอนข้างๆ คืนนั้นเรารู้สึกอึดอัด พยายามดิ้นจากอาการผีอำ (คนสมัยก่อนบอกว่าให้ท่องบทสวดมนต์ในใจอะไรก้อได้ถ้าเกิดอาการผีอำ เหมือนกับฝันร้ายเช่นกันคนสมัยก่อนเค้าบอกว่าตื่นเช้ามาให้ล้างหน้าแล้วพูดในใจว่าให้ฝันร้ายไหลไปกับคงคาอย่าเพิ่งบอกใครก่อนว่าฝันอะไร) แต่เราพยายามนึกบทสวดนะโมตัสสะ ภควาโต อะระโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ท่องในใจซ้ำสามครั้งแต่ไม่ได้ผล เหมือนจะแน่นกว่าเดิม ความรู้สึกคืนนั้นทำไมผีมีลมหายใจ ทำไมผีเหมือนผีผู้ชาย คล้ายเนื้อเราสัมผัสตรงไข่ผู้ชาย เราไม่ได้ทะลึ่งอะไรนะ หรือว่าเราอาจจะคิดมากจากการดูอะไร แล้วเอาไปนอนฝัน พอตื่นเช้าเราก้อบอกที่บ้านว่าเราโดนผีอำ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-30 09:32:55 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

8og0hkg]h

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-05 16:44:08 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ณัฐพล

ผมโนเมื่อสักครู่เอง ขาือผมชาหมดเลย ขาผมลอยผมพยามกดลง แล้วผมพนมมือ แต่เขาไม่ให้ผมพนมมือสวดมนต์ พอผมฟืนสวดไปเรื่อยๆสักพักก็ตื่นขึ้นมา ผมโดนประจำเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 02:34:25 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

นา นา

น่ากลัวเเต่ก็ได้ความรู้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 09:19:50 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ฟูจิ

น่ากลัวเเต่ก็สนุก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 09:16:36 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

Theone

ผมเคยเป็นนานสุด 10 นาทีคงจะได้ เพราะผมนอนฟังเพลงอยู่เพลงมันเล่นผ่านไป 3-4เพลง บางครั้งสู้ขึ้นมาจริงๆ ผมพยายามฝืน ฝืนแล้วฝืนอีกลุกขึ้นมานั้งบนเตียงช้าๆ ภาพที่เห็นมันเปลอๆ จากนั้นก็จะลุกขึ้น พอหันหน้ากลับไปดู เห็นตัวเองกำลังนอนอยู่ จากนั้นก็เหมือนมีแรงมากระชากให้กลับไปนอนเหมือนเดิม ผมหละเซ็งนึกว่าตื่นแล้ว ผมไม่รู้จะเชื่อวิทยาศาสตร์ หรือไสยศาสตร์ดี เพราะเวลาเป็น ผมก็ท่องคาถาทุกครั้ง แต่ก็ไม่หาย ตอนเกิดอาการแบบนี้่ มันจะเกิดพร้อมกับความฝันทุกครั้ง ผมจะใช้จิตในฝันเดินไปเอาพระ หรือสร้อยพระมา แล้วก็มานอนที่เดิมจากนั้นก็ภวานา ไม่ถึง 10 วิ หลุดเฉยเลยหลุดออกมาแบบง่ายๆ ไม่เหมือนต่อสู้กับร่างกายแบบนี้พอตื่นจะเหนื่อย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-27 16:09:40 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

คุณลุง

โดยส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องผีครับ แต่ก็เป็นอาการนี้มา10กว่าปีแล้ว เป็นครั้แรกก็กลัวนะ แต่ตอนหลังชิน บวกกับง่วงมากกว่ากลัว ก็เลยหลับต่อไม่ได้คิดขัดขืนอะไร เพราะยังไงตอนนอนก็ไม้ได้ขยับตัวอยู่แล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 15:40:00 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

i am yoyo

พึ่งโดนเอง ฮือๆ น่ากลัวอ่ะ QAQ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 13:42:10 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ชิน

เป็นบ่อย ชินแล้ว ส่วนใหญ่เป็นตอนกลางวัน เคลิ้มหลับ แรกๆ สู้ลุกขึ้นจนรู้สึกเหมือนจะหลุดออกจากร่าง แต่ไม่หลุด ตอนหลังหาจุดที่รู้สึกว่าร่างกายขยับได้ แล้วออกแรงขยับให้มากขึ้นๆ เหนื่อยมากแต่ก็ตื่นขึ้นมาได้ (การส่ายหัวไปมา)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-12 11:04:57 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ngeg

เรานอนเพียงพอ เรายังเป็นเลย ไม่เข้าใจ บอกเราที:((

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-09 16:33:21 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

น่ากลัว

มีคนบอกว่าคนที่ถูกผีอำบ่อยๆ จนถึงจุดจุดหนึ่งที่ค่าความสัมพันธ์ของร่างกายกับกระแสไฟฟ้าสถิตที่แทรกตามร่างกาย(วิญญาณ) จะหลุดออกจากร่าง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-31 19:02:15 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

hackgry

ผมโดนครั้งเเรกเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2556 หลังจากกลับมาจากต่างจังหวัด ถึงกรุงเทพก็นอนเลยเพราะเพลียมาก ก่อนนอนผมก็นึกถึงเเต่เรื่องผี เเล้วก็เผลอหลับไป ผมฝันเห็นคนเดินออกมาจากห้องน้ำในบ้าน ตอนเเรกผมก็รอดูว่าใคร เเต่พอดูดีดี เป็นเงา ผู้ชายร่างใหญ่ไม่มีหัว เดินมาทางผมผมกลัวมากผมร้องขอความช่วยเหลือ ว่า ช่วยด้วย ช่วยด้วย เเล้วผมก็ตะโกนสุดเสียงจนผมดีดตัวออกจากความฝันอันน่ากลัวได้ ผมตะโกนตอนที่ตื่นขึ้นมาพอดีเสียงดังลั่นบ้านเเล้วผมก็ลุกขึ้นมา พ่อผมจึงเดินมาถามว่าผมเป็นไร ผมบอกว่าผมละเมอโดนผีหลอก พ่อบอกว่า เดี๋ยวจะไปจุดธูป บอกศาลให้ เเล้วผมก็หลับยันเช้้าเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-17 16:21:19 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

อาม

นี่ไง เราพยายามจะขยับตัวนะ ที่ทำได้มากสุดคือ เราพยายามจะขยับ นิ้ว ให้รู้สึกตัว กระดิก ๆ ได้ประมาณ 3 ทีมั้ง เหนื่อยนะ เเละก็เผลอหลับไป เพราะขี้เกลีดย สู้

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-15 00:08:47 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

คนหล่อ

ผมเป็นบ่อยมาก เเต่ผมจะสวดเเผ่เมตตาในใจตอนที่เราขยับตัวไม่ได้ คือเป็นบ่อยจนสวดเเบบอัตโนมัติเลย เเล้วมันก็จะคลายตัวเราจะหลุดจากอาการนั้นได้เลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-08 12:22:34 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

อาม

ใช้ครับ เหมือน วิณญาน หลุดออกมากอย่างเดียว แต่จะขยับตัวได้้ช้ามากเลย เหมือนมีใครไม่อยากให้เราลุกจกที่นอนอ่ะ ดีนะเราไม่กลัวผีเท่าไหร่

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-17 00:16:07 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

NUtt

โครตทรมานเลยอ่ะ เพิ่งมาเปนปีนี้ เพิ่งรู้นะค่ะนี้ว่ามีโรคนี้มีทางวิทยาศาสตร์ด้วย รู้สึกเหนภาพเปลอๆ ตอนนอนรู้สึกเหมือนมือขยับได้ แต่ขยับตัวไม่ได้ พอรู้สึกตัวมือไม่ได้ขยับเลย และขอให้มันเปนเรื่องทางวิทยาศาสตร์จริงเถอะค่ะ จะสบายใจมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 20:25:42 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

โบ้

เราเป็นบ่อยยย มากกก เป็นจนชิน แล้ววอ่ะ ตอนเป็นครั้งแรก ก็นึกว่าผีจริงๆเหมือนกัน กลัวมากอ่ะ แต่พอเป็นบ่อยขึ้น ก็เริ่มชินน แล้ว ก็ ฝีนตัวเอง ตลอด แต่พอตื่นขึ้นมา ก็ไม่กล้าหลับต่อแล้วอ่ะ พอไม่กล้าหลับต่อ ก็กลายเป็นว่าเรานอนน้อย พอนอนน้อย เราก็โดนอำอีก เซง ! 55555555

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-01 06:59:23 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

AOM

เคยโดนผีอำเหมือนกัน ครั้งแรก...ตอนกลับจากงานศพข้างบ้าน ดึกมากแล้วก็ไม่ได้อาบน้ำอาบท่า นอนเลย พอกำลังเคลิ้มๆ รู้สึกขยับตัวไม่ได้ พอลืมตาก็เห็นเหมือนผู้หญิง ผมหยิก หัวฟู ๆ กำลังนั่งคร่อมเราอยู่(เห็นลางๆ) เราก็สวดมนต์ไปเรื่อยๆ จนเผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้ จนรุ่งเช้าไปทำบุญที่วัด ถามพระ พระบอกว่า คงเป็นสัมพเวสี ตามมาจากงานศพที่เราไปอ่ะ หลอนมากกก ส่วนครั้งที่ 2 ตอนนั้นเราเป็นอีสุกอีใส ทรมาณมาก เราก็นอนหลับ กึ่งหลับกึ่งตื่น รู้สึกเหมือนมีใครเอาหน้ามาแนบติดกับหน้าเราอ่ะ ขยับตัวไม่ได้ ตอนแรกคิดในใจคงเป็นแมวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านมั้ง แต่พอเริ่มลืมตาขึ้นดู เหมือนมีเงาดำ ๆ (อีกแล้ว)แนบหน้าเราอยู่ พูดแล้วยังขนลุกอยู่เลย กึ๋ยยยยย !!!

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-28 13:55:26 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

b n

มันก้มั่วไป ไอ้พวกนักวิชาการน่ะ อยากอวดรู้ เราร่างกายสบาย ไม่เหนื่อย ไม่ไข้ ยังโดนอำเลย อธิบายได้มั้ยล่ะ ว่าทำไมเป็นน่ะ ไม่เคยเจอผีเองตรงๆ ก้มั่วไปนั่นแหละ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-24 23:46:45 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

เนเน่

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นจนบางทีปล่อยเลยเพราะง่วงมาก แต่ส่วนมากจะหลอนเสียงเหมือนเราหลุดไปอยู่อีกที่หนึ่งแต่ไม่สามารถลืมตาได้ สุดท้ายฝืนตัวเองจนหลุดค่ะ เคยเป็นคืนนหนึ่ง 3-4 ครั้งเลย เป็นจนเหนื่อยค่ะ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-11 10:33:36 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

= =

มีคนเป็นเหมือนกันด้วย เพิ่งรู้ว่าเป็นเพราะร่างกายกับสติหลับไม่พร้อมกันน๊ะเนี่ย โล่งอย่างบอกไม่ถูก เป็นบ่อยมากเลยล่ะเป็นจนชินแล้ว และก็รู้ว่าควรจะทำยังไงตอนเป็นด้วย พอรู้สึกว่าตัวชาก็พยายามขยับนิ้วขยับหัว เดี๋ยวมันก็หายเอง คห 50 เหมือนกันเลย เวลาที่หลับแบบไม่สนิทเท่าไหร่แล้วฝัน ปะมานว่าฝันร้ายเหมือนบังคับให้ตัวเองตื่นได้ด้วยอ่ะ ^^

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-25 21:56:37 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

นิ่มนวล

เราโดนผีอำรู้สึกว่าเหมือนมีมือมาจับตัวเรากดที่ท้องรู้สึกเจ็บจุกจนพูดไม่ออกขยับตัวก็ไม่ได้เวลาโดนอำก็จะเป็นแบบนี้เรื่อยๆ เหมือนมีมือมาจับเราจริงๆนะ โดนบ่อยจนเริ่มจะสงสัยในตัวผีแล้ว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 16:22:06 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ปังปอน

ผมโดนผีอำแบบ สุดยอด ใด้อึ๊บกับผู้หญิง55

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-20 13:50:08 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

โฟร์

ไม่อยากโดนผีอำอ่ะ น่ากลัวมาก

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 12:20:35 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

Sabannga Pinkaew

เป็นบ่อยมากนับไม่ถ้วน แรกๆกลัวสุดๆ!!! พอไปเรื่อยก็ตั้งสติ (พุทโํํธ พุทโธๆๆ) แล้วหลับไป

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-18 14:26:28 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ABC

ผมโดนจนชินแล้วครับ จนที่ว่าผมสามารถออกจากฝันได้เอง หรือไม่ก็ถ้ากำลังถูกผีอำอยู่ ผมก็สามารถขยับตัวได้เลย (ไอ้ที่ตื่นจากฝันเองมีใครทำได้มั้งครับ หรือผมคิดไปเองคนเดียว)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-24 21:13:37 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

คนลำพูน

เคยโดนจนเกือบชิน เคยพยายามตื่นจนเห็นวิญญาณตัวเองเกือบออกร่าง แต่ถ้ามีคนเดินมาใกล้ที่เรานอนอยู่(กลางวัน)ทำไมลุกได้ทันทีเพราะในขณะที่โดนอำเรารู้ตัวดีแต่ตื่นไม่ได้ใครพูดอะไรอยู่ใหนได้ยินหมด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-15 13:17:19 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ลำพูน

เพิ่งโดนมาคืนนี้เองส่วนมากเวลานอนคนเดียว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-15 12:58:38 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

มดแดง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-01 22:18:42 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

๋ีJustim

[youtube=250,300 kMf9YptSzSM [/youtube grเพลงผีอำ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-05 00:59:04 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

123

เวลาที่เราเจอะเจออะไรก็ตาม ไม่ว่าจะหลับตา หรือว่าลืมตา ขอให้เรากำหนดให้เป็นปัจจุบัน ให้สติอยู่กับตัวเรามากที่สุด รู้สึกอย่างไร ก็กำหนดอย่างนั้น และจะมีสติ พอมีสติเราก็จะ รู้ว่าสิ่งที่เราพบเจอะนั้นคืออะไร และจะแก้ไขมันได้อย่างไร สติตัวเดียวจะเป็นผู้บอกเราได้ ขอให้ท่านจงมีสติ...

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-23 22:36:46 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

เราเองแหละ

ถ้าเราไม่ขยับไม่ทำไรเลย ไม่พยายามตื่น วิญญาณเราจะหลุดจากร่างมั้ยคับ เราจะตายมั้ยคับ ผมไปเจอบทความนี้มา ศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ เรียกว่า เดจาวู มันเกิดจากการที่ขณะหลับ จะมีการหลับอยู่หลายขั้น (ประมาณ 5 ขั้น) ถ้าเห็นอนาคตที่เคยทำ ก็จะอยู่ประมาณขั้นที่ 3 ยิ่งขั้นมากขึ้น ความสัมพันธ์กับร่างกายและวิญญาณ จะยิ่งห่างไกลกันออกไป ถ้าหลับลึกถึงขั้นที่ 5 ก่อนหลับจะรู้สึกชาตามร่างกายทั้งตัว ขยับตัวเองไม่ได้ พูดไม่ได้ (ลักษณะที่คนทั่วไปเรียกว่าถูกผีอำ) ถ้าหลับในสภาพนี้ อัตราค่าซิงโครกับร่างกายจะลดต่ำ ลงจนเหลือ 0 แล้ววิญญาณก็จะหลุดออกจากร่างกาย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-27 20:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ดาริน

เราเป็นอาการนี้จนชาชินแล้ว มีทุกรูปแบบเลยแหละ และทุกวิธีที่เพือนๆบอกมา สุดท้าย...วิธีที่ดีที่สุดก็คือ ปล่อยให้มันอำ อำ อำ อยู่อย่างนั้นแหละ ให้นอนหายใจเข้าออกให้สม่ำเสมอ มันจะอำจะหลอกไงก็ช่าง สุดท้ายมันก็ไปเอง จริงๆน่ะ เหมือนที่เขาบอกนั้นแหละว่าร่างกายกับสมองของเรามันทำงานไม่สัมพันธ์กัน รอสักครู่มันก็เลิกอำเอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 19:47:53 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

noonong

เป็นบ่อยเหมือนกันมาเริ่มเป็นช่วงอยู่ ม.6 กลัวมากบางครั้งหายใจไม่ออกหายใจแรงมากกลัวมากเลย ตอนนี้ก็เลยทำให้นอนหงายไม่ได้เลยเพราะกลัวเป็นอีก นอนหงายทีไรเป็นเกือบทุกที ตอนนี้ก็เลยนอนตะแคงอย่างเดียว

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 19:01:26 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

kunggg

เคยเป็น 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกก็ตกใจ กลัวเหมือนกัน พยายามเรียกแม่ แต่ไม่มีเสียงออกมา สักพักก็เลยตัดสินใจนอนต่อ ตื่นอีกทีก็ไม่มีอะไร พอครั้งที่ 2 เป็นอีกเลยตัดสินใจนอนต่อเลย

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 10:45:09 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ระอา

อืม..แล้วพวกคุณเคยเป็นแบบนี้มั๊ย ฝันเหมือนกำลังจะตกน้ำ หรือเหว พอใกล้จะตกถึงพื้น ขาของเราก็กระตุกอย่างแรง แล้วก็สะดุ้งตื่น เคยเป็นมั๊ยครับ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 09:08:54 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ระอา

ผมเคยประสพกับตัวเอง คืองี้.. วันนั้นนอนอยู่พอใกล้จะหลับ มีความรู้สึกว่าโดนผีอำ รู้ตัว เพราะได้ยินเสียงรถเสียงรอบข้าง ก็ตกใจเพราะขยับร่างกายไม่ได้เลย แต่ก็พยายามท่อง นโมๆ แล้วสลัด สักพักก็หาย เป็นอย่างงี้อยู่หลายคืนติดต่อกัน ก็เลยลองมานอนตอนกลางวันดู นอนท่าเดียวกันกับนอนตอยกลางคืน ก็ไม่เห็นเป็น ...มานอนตอนกลางคืน สักพักเป็นอีกแล้ว คราวนี้มีความรู้สึกว่ามีใครไม่รู้มากดที่หัวจนจมไปในหมอน เจ็บ ผมพยายามดิ้นปากก็ตะโกนไล่(โกรธมาก)สักพักมันก็หลุด พอหลุด ผมก็เลยลุกขึ้นมาด่าว่าเสียงดังในทำนองที่ว่า ทีโจรผู้ร้าย มรึงไม่รู้จักไปหลอก แล้วกรูทำอะไรให้มรึง อะไรประมาณนี้แหละครับ เชื่อมั๊ยครับว่า ตั้งแต่นั้นมา ผมไม่เคยโดนอำเลย แต่คืนนั้นตื่นเช้าขึ้นมาต้องไปหาหมอ เพราะคอเคล็ด

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-02 09:02:42 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

สาวราชภัฏ

เป็นเหมือนกาน แต่ตอนนี้รู้แล้วว่า ไม่ใช่ผี เลยสบายใจ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 21:40:11 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

หุหุ

เคยโดนผีอำด้วยนะ และอำแบบนั้นนะ เคลิมเลย อิอิ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 15:51:31 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

อ้อยเอง

บางคนเปลี่ยนที่นอนก็เป็น แล้วก็ว่าเจ้าที่แรง หรือห้องนั้นต้องเคยมีคนตายแน่นอน คนเราถ้าพยายามนึกถึงเรื่องวิทยาศาสตร์ความเป็นไปได้ไม่มัวแต่คิดถึงเรื่องผี เรื่องไสยศาสตร์ รับรองจะอยู่อย่างเป็นสุข

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 15:45:54 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

ชอบโดนผีอำ

เราก็เคยโดนอำ แหมอำจนฟ้าเหลืองเลย 555+

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 13:34:23 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

นันท์

เรื่องเหล่านี้ยากจะบอกให้ใครเชื่อ ถ้าไม่เจอกับตัวเอง เพราะเคยโดนเหมือนกัน พอลุกได้ก็พบว่าที่ข้อเท้ามีรอยมืออยู่ แล้ววิทยาศาสตร์ทำให้เกิดรอยมือที่ข้อเท้าได้ไหม หรือจะบอกว่าตอนโดนอำ เราลุกไปบีบข้อเท้าตัวเอง

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 10:34:22 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

กว่าจะเล่าจบ

มีเรื่องจะเล่าให้ฟังค่ะ เราก็เคยมีอาการแบบนี้เหมือนกันแต่มันเป็นเรื่องปกติไม่ได้ตื่นเต้นอะไรหรอก แต่ว่าเคยมีประสบการณ์แบบว่าเห็นคนกำลังนอนหลับอยู่แล้วมีอาการผีอำต่อหน้าเรานี่สิ ก็เลยคิดว่าตกลงมันเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์หรือวิญญาณศาสตร์กันแน่ วันนั้นไปเล่นบ้่านเพื่อนค่ะ แล้วเพื่อนเกิดง่วงนอนก็เลยเข้าไปงีบให้ห้องนอน เราก็นั่งเล่นข้างนอก จนเวลาผ่านไปซักพัก เราก็เข้าไปปลุก แต่ยังไม่ทันปลุกหรอกค่ะ เราเห็นเค้ากำลังหลับสนิท เราเลยไปนั่งข้างๆ จู่ๆ ตัวเค้าก็เกร็งหมดทั้งตัว แล้วหัวเค้า(หนุนหมอนข้างอยู่)ก็เลื่อนตกหมอนในลักษณะเหมือนมีใครยืนเหยียบหน้าอยู่อ่ะค่ะ แล้วตัวเค้าก็เกร็งหมดเลย เราตกใจมากเราเลยรีบวิ่งไปปลุกเค้า แล้วเค้าก็ตื่นขึ้นมาบอกว่าขอบคุณที่ปลุก เค้าโอนผีอำ (?????)

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-01 08:44:05 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ระวังเกิดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ

งงเหมือนกัน

ไม่เคยโดนจนอายุ 19 หลังจาก 3วันแรกที่ย้ายเข้าหอ ตกใจมากๆ

เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-30 20:40:45 ]