x close

เคล็ดลับเด็ดห้ามใจไม่ให้กิน (เยอะ) กับ 3 วิธีแสนง่าย คุณเองก็ทำได้ !

เคล็ดลับห้ามใจไม่ให้กินเยอะ


          สาว ๆ เคยเป็นไหมคะ ออกกำลังกายก็แล้ว ลองลดน้ำหนักมาก็ตั้งหลายวิธีก็แล้ว แต่ทำไม๊ทำไม... น้ำหนักมันยังไม่ลดลงได้ดั่งใจเสียที สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้ หยุดก่อนค่ะ ! แล้วให้ลองหันมาสังเกตพฤติกรรมของตัวเองดูสิว่าเป็นคนกินเยอะเหรอเปล่า ? ถ้าคำตอบคือ ใช่ ! นั่นล่ะค่ะ คือสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักของคุณไม่ลดลงเสียที แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับห้ามใจไม่ให้กินเยอะ จาก นิตยสาร WomanPlus มาฝากคุณสาว ๆ กันแล้ว รับรองว่าเลยว่าแค่ 3 วิธีง่าย ๆ ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสาว ๆ มีหุ่นผอมเพรียวได้อย่างสมใจแน่นอน คอนเฟิร์ม !!

          1. เปลี่ยนวิธีการกิน

          คุณต้องกินอาหารให้อิ่มเป็นมื้อ ๆ เพราะหากคุณกินเพียงน้อย แล้วมากินจุกจิกในระหว่างมื้ออาหาร จะทำให้คุณไม่มีทางผอมได้ ควรเลือกกินอาหารให้อิ่มนาน แล้วเน้นในส่วนของผัก ผลไม้ อาหารที่มีกากใย หลีกเลี่ยงอาหารแป้ง ทอด ที่มีไขมันสูง หรือหากในระหว่างมื้อคุณหิวขึ้นมา ก็ให้เลือกเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล จะช่วยคุณได้ค่ะ

          2. การพักผ่อนให้เพียงพอ

          สาเหตุสำคัญของการกินเยอะ นั่นคือ การนอนน้อยของคุณ อาจจะสงสัยว่าเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ก็เพราะการอดนอนจะมีผลต่อการเลือกกิน ทำให้เราอยากกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลเพิ่มขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ว่า เมื่อคุณนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย นอกจากนั้นแล้วการนอนน้อยยังทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานน้อยลงอีกด้วยค่ะ

          3. ปรับจิตใจกับความเครียด

          ความเครียดเป็นสาเหตุให้ระดับฮอร์โมนเกรลินในร่างกายสูงขึ้นได้ เพราะเมื่อฮอร์โมนเกรลินเพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้รู้สึกหิวและอยากกินอาหารมากยิ่งขึ้นด้วย รวมไปถึงสมองจะหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดออกมา ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวนั้นจะไปกระตุ้นเซลในร่างกายเก็บไขมันมากขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับเด็ดห้ามใจไม่ให้กิน (เยอะ) กับ 3 วิธีแสนง่าย คุณเองก็ทำได้ ! อัปเดตล่าสุด 11 ธันวาคม 2557 เวลา 15:17:36 13,632 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP