อยากผอม อยากหุ่นดี 6 วิธีนี้ช่วยคุณได้ !

ลดน้ำหนัก

          อยากผอมจะต้องทำอย่างไร ง่าย ๆ เลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่ปฏิบัติตาม 6 วิธีต่อไปนี้ รับรองว่าจากหุ่นอ้วนกลม ก็สามารถแปรเปลี่ยนเป็นหุ่นสวยเช้งได้ไม่ยาก

          อยากผอม อยากสวย อยากหุ่นดี ถือเป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่ทั้งนี้จะทำอย่างไรดีในเมื่อหุ่นในความเป็นจริงมันช่างห่างไกลจากความฝันยิ่งนัก สำหรับเรื่องนี้คำตอบคงจะอยู่ที่ตัวของสาว ๆ เองแล้วล่ะค่ะ เพราะถ้าหากคุณมีความตั้งใจจริง ต่อให้คุณจะอ้วนเผละสักแค่ไหนก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีความตั้งใจจริงกันอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีที่จะช่วยลดหุ่นอ้วน ๆ ให้ผอมเพรียวลงได้มาฝากกันค่ะ แค่ 6 วิธีง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้ คุณก็ผอมลงได้อย่างแน่นอน

อยากผอม

1. รับประทานอาหารให้เป็น

          การรับประทานอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกาย แต่จะกินอย่างไรให้ผอมลง สิ่งแรกเลยก็คือ ห้ามอดอาหารเช้า เพราะการอดมื้อเช้าจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น และยังจะกระตุ้นให้คุณทานมื้อกลางวัน และมื้อเย็นมากเกินไปอีกด้วย ซึ่งสองมื้อนี้แหละที่จะเป็นตัวการสำคัญทำให้คุณอ้วนขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้เปลี่ยนนิสัยเสียใหม่ โดยการหันมารับประทานอาหารเช้าเป็นประจำ ส่วนอาหารมื้อเย็นก็ควรลดให้เบาลง อย่าพยายามทานให้มันหนักมากเกินไป เพราะช่วงหลัง 6 โมงเย็นไปแล้วการเผาผลาญพลังงานของเราจะลดน้อยลง ทำให้เกิดปัญหาอ้วนได้ง่ายขึ้น

อยากผอม

 2. ลดปริมาณอาหารต่อมื้อลง

          จะช่วยฝึกกระเพาะอาหารให้มีปริมาตรลดลง พร้อมกับช่วยลดการสร้างน้ำย่อยซึ่งจะกระตุ้นให้อยากอาหารน้อยลงด้วย โดยให้ทำไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าร่างกายจะรู้สึกชิน

อยากผอม

3. เคี้ยวอาหารให้ละเอียดและช้า ๆ

          การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดและช้า ๆ นั้น จะช่วยในเรื่องกระบวนการย่อยของลำไส้ และทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว และอิ่มได้นานโดยที่ไม่อยากกินของจุกจิก

อยากผอม

4. งดกินอาหารต้องห้าม

          อาหารที่ควรงดถ้าอยากผอม ได้แก่ น้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมขบเคี้ยว ของมันของทอด หมูติดมัน และอาหารฟาสต์ฟู้ด เพราะอาหารเหล่านี้นี่แหละที่จะเป็นตัวการสำคัญทำให้คุณอ้วนและลดน้ำหนักลงได้ยาก

อยากผอม

5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

          การออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น โดยการออกกำลังกายสำหรับลดความอ้วนนั้น ควรที่จะเน้นออกกำลังเพื่อเผาผลาญพลังงานให้ได้มากกว่าพลังงานของอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน โดยอาจจะเน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ยกเวท หรือเล่นโยคะ อะไรก็ได้ แต่อย่าลืมทำควบคู่ไปกับการไดเอท ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ร่างกายผอมลงได้อย่างรวดเร็วและไม่กลับมาอ้วนอีก

อยากผอม

 6. ดื่มน้ำมาก ๆ

          การดื่มน้ำมาก ๆ จะสามารถช่วยลดอาการหิวลงได้ เพราะในช่วงเวลาที่เรากำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น เราจะรู้สึกกระหายน้ำ และรู้สึกหิวได้บ่อย ๆ เพราะร่างกายจะเกิดการสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมากกว่าปกติเพื่อช่วยในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นหากเมื่อไรที่รู้สึกหิว ให้ดื่มน้ำแก้วใหญ่ ๆ แทนการรับประทานอาหารจุกจิกจะดีที่สุด

          เห็นไหมคะว่าแค่ทำตาม 6 วิธีนี้ก็สามารถเปลี่ยนหุ่นอ้วน ๆ ของคุณให้ผอมเช้งได้แล้ว ง่าย ๆ แบบนี้ สาว ๆ จะรอช้าอยู่ทำไมล่ะคะ รีบมาเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้นกันเลยดีกว่าจ้า

 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อยากผอม อยากหุ่นดี 6 วิธีนี้ช่วยคุณได้ ! โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 18:15:32 66,015 อ่าน
TOP