สาว 16 อยากเป็นพริตตี้ กินยาลดความอ้วนดับ

 


 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


        "น้องจูน" สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วนจากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้องคนขายยาลดความอ้วน

        อุทาหรณ์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบรับประทานยาลดความอ้วนครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยเมื่อ วันที่ 1 มิถุนายน เวลา 16.30 น. โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งนายพิชัย จินตนาผล อายุ 50 ปี บ้านอยู่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ว่า นางสาวโชติมา จินตนาผล หรือ น้องจูน บุตรสาวอายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดราชาธิวาส ได้เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อจากทางอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

        โดยนายพิชัย เปิดเผยว่า ปกติ น้องจูน บุตรสาวเป็นคนร่าเริง และใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบ หรือพริตตี้ แต่ด้วยความเป็นคนเจ้าเนื้อ มีน้ำหนักตัว 65 กิโลกรัม จึงพยายามลดความอ้วนมาตลอด ด้วยการทานอาหารเพียงวันละหนึ่งมื้อเท่านั้น คือมื้อเย็นที่จะกลับบ้านมาทานกลับครอบครัว ซึ่งตนก็ไม่ได้ห้ามปรามการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ และยังเคยกำชับไม่ให้ซื้อยาลดความอ้วนมารับประทาน เพราะเคยทราบข่าวยาลดความอ้วนเป็นอันตราย ซึ่งบุตรสาวก็รับปาก ตนจึงไม่ได้ติดใจในเรื่องนี้

        แต่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่อง 1 วัน บุตรสาวได้ไปสมัครงานที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และถูกส่งตัวมาทดลองเป็นพริตตี้ขายซิมโทรศัพท์มือถือที่ห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งพอเลิกงานตนก็ไปรับกลับบ้าน เวลานั้นบุตรสาวบอกว่า รู้สึกเหนื่อยมาก และเมื่อถึงบ้านก็รีบขึ้นไปนอนทันที จนกระทั่งเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม ตนออกไปทำงาน ก่อนที่ช่วงเที่ยงจะได้รับแจ้งจากภรรยาว่า บุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนแล้ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจ

        ทั้งนี้ แพทย์ที่เดินทางมาชันสูตรศพบุตรสาว ได้ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตของน้องจูนคือหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบผลชันสูตรอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ตนพบว่า ในห้องนอนของน้องจูนมียาลดความอ้วนอยู่ 2 กระปุก ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นยาแบบแคลซูล ตั้งอยู่บนเครื่องแป้งพร้อมกับซองไปรษณีย์ที่จัดส่งยาระบุชื่อเว็บไซต์ที่จำหน่าย และจัดส่งยามาเรียบร้อย จึงเชื่อว่า บุตรสาวน่าจะเสียชีวิตจากการยาลดความอ้วน เพราะปกติบุตรสาวเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ และก่อนหน้านี้บุตรสาวมีน้ำหนักตัวลดลงกว่า 10 กิโลกรัม ตนเข้าใจว่าเป็นเพราะทานอาหารน้อย จึงเตือนด้วยความเป็นห่วงว่าให้ทานอาหารบ้าง แต่หากตนรู้ว่า น้องจูนไปซื้อยาลดความอ้วนมารับประทาน ก็จะห้ามปรามอย่างแน่นอน

        อย่างไรก็ตาม หากผลชันสูตรพบว่า น้องจูนเสียชีวิตเพราะทานยาลดความอ้วน ตนจะแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ขายยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ตให้กับบุตรสาว จนเสียชีวิต และขอให้การเสียชีวิตของบุตรสาวครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์สำหรับวัยรุ่นที่นิยมทานยาลดความอ้วน

 คลิป นักเรียนสาวเสียชีวิต เพราะ ยาลดความอ้วน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

สาว 16 อยากเป็นพริตตี้ กินยาลดความอ้วนดับ โพสต์เมื่อ 2 มิถุนายน 2553 เวลา 10:26:00 6,131 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาว 16 อยากเป็นพริตตี้ กินยาลดความอ้วนดับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !