คอนเฟิร์ม ! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหารวิธีลดความอ้วน

          ไม่มีความสำเร็จไหนได้มาง่าย ๆ โดยไม่ผ่านความพยายาม ไม่อย่างนั้นเราคงจะไม่ได้ยินคำว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น" จนติดหู

          ...กับเรื่องลดน้ำหนักก็เช่นกันค่ะ ไม่มีใครที่จะมีหุ่นผอมสวยทันใจภายใน 1 เดือน ถ้าเราไม่ลุกขึ้นมาพยายามทำอะไรเลย ซึ่ง คุณแอน phukboong69 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ จึงขอตั้งกระทู้ย้ำคุณสาว ๆ ที่อยากผอมอีกครั้งว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ใครที่กำลังมองหาสูตรลดน้ำหนักอยู่ ลองมาดูว่า วิธีลดความอ้วนและลดไขมันในแบบฉบับของคุณแอนจะเป็นอย่างไร 


วิธีลดความอ้วน

          คอนเฟิร์มว่าลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหารค่ะ โดย คุณ phukboong69 

          เคยตั้งกระทู้ไว้แล้วนะคะ 2 กระทู้ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก การลดไขมัน

          ความเชื่อผิด ๆ "ลดน้ำหนักต้องอดอาหาร" 
          ขอให้โฟกัสที่สารอาหารดีกว่านะคะ

          หลายวันมานี้เข้ามาอ่านกระทู้และตามไล่ตอบกระทู้เกี่ยวกับการขอคำแนะนำเรื่อง "จะลดความอ้วนต้องทำยังไงดี" หลายกระทู้มาก ๆ เลยพักนี้ และความเข้าใจผิด ๆ เดิม ๆ ก็ยังถูกลบล้างไปไม่หมด นั่นคือ จะอดอาหารกันอย่างเดียวเลย และส่วนใหญ่ก็จะเป็นกระทู้จากเด็ก ๆ ที่ปิดเทอมกันอยู่ แล้วอยากผอมกันเร็ว ๆ ภายใน 1 เดือน โดยจะไม่ทำอะไรเลย ไม่ออกกำลังกาย ไม่คุมอาหาร ไม่กินยาลดความอ้วน แต่อยากหุ่นดี !!!!

          แม่เจ้า จะนอนตื่นมาแล้วสวยเลย มันไม่ได้ค่ะหนู มันต้องแลกด้วยความพยายามก่อน มันถึงจะสวยได้ อาจจะเห็นเราเข้าไปตอบในหลาย ๆ กระทู้ว่าต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่ต้องอดอาหาร ให้กินอาหารดี ๆ ให้ครบทุกมื้อ แล้วไปออกกำลังกาย เด็ก ๆ มันก็คงจะแอบด่าว่า อิป้าคนนี้นี่ได้แต่บ่น ๆๆๆๆๆ ทำจริงรึเปล่า

          ส่วนตัวเราเอง ออกกำลังกายและกินอาหารดี ๆ อยู่แล้วค่ะ เมื่อสองปีก่อน ก็หุ่นพอได้ไม่ได้ดีเด่อะไร แต่แล้วมันมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้หยุดออกกำลังกาย และไม่ได้คุมอาหารเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ๆ ผลคือ อ้วน อืด เผละ สุดท้ายเราก็กลับมาออกกำลังกายและคุมอาหารค่ะ ทำมาตั้งแต่ต้นปี ถึงตอนนี้ก็หลายเดือนทีเดียว ดูรูปกันดีกว่

วิธีลดความอ้วน

          นี่คือเมื่อสองปีที่แล้วนะคะ นี่คือเป็นช่วงที่พีคสุดแล้วที่ตัวเองเคยทำได้ น้ำหนัก 58 กิโลกรัม พอจะเห็นกล้ามท้องรำไร แล้วก็หยุดไปค่ะ หยุดทุกอย่าง หยุดคุมอาหาร

วิธีลดความอ้วน

          พอหยุดออกกำลังกาย หยุดคุมอาหาร สภาพร่างก็เป็นอย่างที่เห็นค่ะ บวม อืด เผละ น้ำหนักดีดไปที่ 62 กิโลกรัม ดีงามมาก พอจัดการกับวิกฤตต่าง ๆ ของตัวเองได้แล้ว เราก็กลับมาออกกำลังกายอีกครั้งค่ะ จากรูปห่างกัน 7 เดือน ใช่ค่ะ 7 เดือนในการกลับมาออกกำลังกายและคุมอาหาร ช่วงแรก ๆ ที่กลับมาก็มีอู้บ้าง ชีทบ่อยบ้าง มาเข้มเอาช่วงเดือน 8 เดือน 9 นี่เอง

          เราไม่เคยอดอาหารค่ะ กินวันละ 3 มื้อหลัก และ 2 มื้อย่อย ได้แก่

          - มื้อที่ 1 เช้าก่อน 9 โมง กินข้าวขาวปกติเลยไม่ได้กินข้าวกล้อง แล้วก็กับข้าวที่ถ้าทำเองได้ก็จะทำ ถ้าไม่ได้ทำเองก็จะเลือกที่ไม่ผัดไม่ทอด
          - มื้อที่ 2 ก่อนเที่ยง กินนมถั่วเหลืองหวานน้อย และถั่ว หรือไม่ก็มันต้ม
          - มื้อที่ 3 เที่ยง กินเหมือนมื้อเช้า
          - มื้อที่ 4 ก่อนออกกำลังกาย กินนมถั่วเหลืองหวานน้อย ถั่ว หรือไข่ต้มสักฟอง หรือมันต้ม ฟักทองต้ม แล้วแต่จะตุนอะไรไว้ กินก่อนออกกำลังกายสัก 1-2 ชั่วโมง แล้วออกกำลังกาย
          - มื้อที่ 5 เย็นถึงบ้านเมื่อไรก็กิน ไม่เคยอด ถึงบ้าน 3 ทุ่มก็กิน 3 ทุ่ม มื้อเย็นไม่ได้ทำให้คุณอ้วนนะคะ ขอให้เปลี่ยนความคิดซะใหม่ กินเหมือนมื้อเช้าค่ะ

          เราไม่กินขนมปัง ไม่ว่าจะขนมปังอะไรก็ตาม เพื่อเลี่ยงเนย มาการ์รีน น้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบของขนมปัง เราไม่ได้กินคลีน แต่เราพยายามเลี่ยงน้ำตาลและไขมันเลวนะคะ

          เราออกกำลังกายสัปดาห์ละ 5-6 วันค่ะ เวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอไปพร้อม ๆ กัน เวทก่อน 45 นาที แล้วคาร์ดิโอต่ออีก 45 นาที บางวันก็ปั่นจักรยาน บางวันก็วิ่งบนลู่ มีออกวิ่งมินิมาราธอนกับเพื่อน ๆ เดือนละครั้ง แต่ช่วงนี้พักไว้ก่อนเพราะมีอาการเจ็บเอ็นหัวเข่าค่ะ

          เรากินข้าวขาวปกติ พยายามกินผักเยอะ ๆ เราไม่ค่อยกินผลไม้เพราะส่วนใหญ่มันจะหวาน น้ำตาลเยอะ

          เรางดน้ำหวาน น้ำอัดลม เค้ก ขนมอบ ขนมกรุบกรอบ นาน ๆ จะมีไอติมบ้างเพราะชอบ อยากกินก็กิน กินให้พอดี

          เราพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ห้าทุ่มเราต้องนอนแล้ว จะมีวันหยุดแอบเกเรนอนดึกดูทีวี แต่เราไม่เที่ยว ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ

          สิ่งที่อยากจะย้ำในวันนี้คือ จะลดน้ำหนักอย่าอดอาหาร และมันไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ทันใจหรอกค่ะ ความพยายามและวินัยล้วน ๆ ตัวเราเองนี่ก็ยังไม่ดีที่สุด ยังต้องพยายามอีกมาก เพราะมันยังเหลือไขมันให้ลดอีกหลายกิโลกรัม ถามว่าเราเอาแรงบันดาลใจมาจากไหน ก็เอามาจากตัวเราเองนี่แหละค่ะ เราทำแล้วเราเห็นความเปลี่ยนแปลงของเราเรื่อย ๆ เราก็ยิ่งอยากจะทำให้มันดีขึ้น ๆ แล้วเราก็มองหลาย ๆ คนที่เขาออกกำลังกายจนหุ่นดี เขาทำได้ เราก็ต้องทำได้มาทำไปพร้อม ๆ กับเราสิคะ

         
***เพิ่มเติมเนื้อหา***

         
เราเพิ่มรายละเอียดการกินของเราให้ก็แล้วกันนะคะ เผื่อบางคนอยากจะรู้ว่ามากน้อยแค่ไหน ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องการนับแคลนะคะ อาหารมื้อหลักเราเอาความรู้สึกว่าอิ่มพอดีไม่แน่น ไม่หิวโหยก่อนเวลามื้อต่อไป ปริมาณก็ประมาณนี้นะคะ

ใน 1 มื้อเราจะมีวัตถุดิบอาหารดังนี้ค่ะ

          - ข้าว : อย่างที่บอกเรากินข้าวขาวปกติ หอมมะลิหุงนิ่ม ๆ เลยค่ะ ปริมาณต่อมื้อ 120 กรัม
         
          - โปรตีน : ใน 1 มื้อจะต้องมี เนื้ออกไก่ 100 กรัม และไข่ไก่ 2 ฟองโดยใช้ไข่แดงแค่ฟองเดียว ถ้าเบื่อไก่ก็เป็นเนื้อปลา 100 กรัม

          - ผัก : จริง ๆ ไม่ได้ชอบกินผัก แต่ต้องกินค่ะ อะไรก็ได้ มะเขือเทศบ้าง คะน้าบ้าง แตงกวาบ้าง กิน ๆ เข้าไปค่ะ เอาผักกับโปรตีนไปปรุงตามชอบ ถ้าผัดก็จะใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย ไม่ทอด ส่วนใหญ่เอาทุกอย่างผสมรวมกัน เติมซอสหอยนางรมนิดหน่อย แล้วเอาเข้าเตาอบไปเลย กินง่ายดีค่ะ

          - ผลไม้ : ไม่ค่อยกินผลไม้ อย่างที่บอกน้ำตาลเยอะเชียวคุมน้ำตาลยาก นาน ๆ กินสักทีค่ะ

          ส่วนมื้อย่อย 2 มื้อเล็ก ๆ เป็นของว่างกินเล่น ๆ พวกถั่ว นม ไข่ต้ม1 ฟอง หรือกล้วยหอม 1 ลูก ก่อนไปออกกำลังกายเท่านั้นเองค่ะ

          หน้าตาอาหารก็จะประมาณนี้แหล่ะค่ะ สลับสับเปลี่ยนกันไป สิ้นเดือน เงินเดือนออกไปชาบู ปาร์ตี้ส้มตำกับเพื่อนบ้างก็บ่อย ไม่เครียดอะไรค่ะทำได้ก็ทำ ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์


วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณ phukboong69 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนเฟิร์ม ! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 16:52:08 29,440 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คอนเฟิร์ม ! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP