health > ออกกำลังกาย

โยคะกับแมว เทรนด์ออกกำลังกายแนวใหม่ ความเฮลธ์ตี้นี้ได้ทั้งคนทั้งแมว

| 4,437 อ่าน

ชวนทุกคนมาพบกับความบันเทิงเริงใจที่มากกว่าคลาสโยคะธรรมดา เพราะเราจะมาเล่นโยคะกับแมวเหมียวกัน !
กับคำกล่าวที่ว่าแมวเป็นสัตว์ที่คิดจะครองโลก เห็นทีเรื่องนี้จะมีมูลจริง ๆ ซะแล้วล่ะค่ะ เพราะเทรนด์การออกกำลังกายปี 2017 เขาเล่นโยคะกับแมวกันแล้วจ้า และยังเป็นการฝึกโยคะที่ช่วยด้านสุขภาพของคน เจ้าเหมียว แถมยังช่วยเยียวยาจิตใจได้ทั้งคนและแมวในคราวเดียวกันอีกต่างหาก
โดย Lisa Bass ครูฝึกโยคะที่ New York’s Lower East Side มีความคิดอยากจะหาลูกเล่นใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดให้คลาสโยคะของเธอดูน่าสนใจมากขึ้น ประจวบเหมาะกับเธอได้เห็นคลิปออกกำลังกายกับแมวเหมียวตามโซเชียลต่าง ๆ เธอจึงปิ๊งไอเดียเปลี่ยนคลาสโยคะแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นคลาสโยคะที่ต้องไปฝึกกันที่มูลนิธิแมวหาบ้าน
Good Mews Animal Foundation มูลนิธิแมวหาบ้านที่ตั้งอยู่ในเมืองมารีเอตตา เป็นที่ที่ถูกเลือก สถานที่แห่งนี้มีแมวจรจัดอยู่กว่า 100 ชีวิต กำลังรอให้คนใจดีมารับพวกมันไปอยู่ด้วย แต่ครั้นเมื่อคลาสโยคะของ Lisa เข้าไปยืดเหยียดกันอยู่ตรงนั้น เหล่าแมวเหมียวเจ้าถิ่นที่อยู่กันอย่างเหงา ๆ ก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่ใช่แค่แมวหรอกนะคะที่ตื่นเต้น เหล่านักเรียนโยคะก็ตื่นเต้นกับการมีแมวมาคลอเคลียอยู่ใกล้ ๆ ไม่ต่างกัน
ทั้งนี้จะเรียกว่า วิน-วิน กันทั้งคนทั้งแมวก็ไม่ผิดนัก เพราะการฝึกโยคะโดยมีแมวมาวอแวใกล้ ๆ อาจทำให้ผู้ฝึกโยคะต้องเพ่งสมาธิเพิ่มมากขึ้น ใช้ทักษะโยคะในขั้นกว่ากันไป ในขณะเดียวกันก็ได้เบิกบานใจไปกับความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวไปพร้อมกันด้วย
ส่วนน้องแมวก็ครึกครื้นมากกว่าเดิม แถมยังมีโอกาสได้บ้านที่อบอุ่นโดยที่แทบไม่ต้องไปโชว์ตัวที่ไหน เพราะการมีคลาสโยคะก็เปิดโอกาสให้คนและแมวจรได้เจอและสานสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้นไปโดยปริยาย อีกทั้ง Lisa ยังใจดีมอบค่าเรียนโยคะส่วนหนึ่งเพื่อสมทบทุนเข้ามูลนิธิแมวหาบ้านแห่งนี้ด้วยนะคะ ฟินกันไปทั้งสองฝ่ายเลย
อ้อ ! และเห็นบอกว่าคลาสโยคะกับแมวได้รับความสนใจสุด ๆ เพราะเปิดเมื่อไรก็เต็มเมื่อนั้น นี่ขนาดเปิด 3 ครั้งต่อเดือนเลยนะ เอาล่ะ...เราลองไปดูกันค่ะว่า การฝึกโยคะกับเจ้าเหมียวจะหรรษายังไง

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
โยคะกับแมว เทรนด์ออกกำลังกายแนวใหม่ ความเฮลธ์ตี้นี้ได้ทั้งคนทั้งแมว โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2560 เวลา 14:53 4437 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP