สาวโพสต์เตือน คนชอบหลับคาหูฟัง ระวังภัยเงียบ ส่งผลร้ายกว่าที่คิด !

หลับคาหูฟัง อันตรายหรือไม่

           สาวโพสต์เตือนอุทาหรณ์ คนชอบใส่หูฟังนอนฟังเพลงทั้งคืน กับภัยร้ายเรื้อรัง... ทำทรมานจนถึงทุกวันนี้

           วันที่ 15 มิถุนายน 2560 บนโลกออนไลน์ต่างแห่แชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊กชื่อ Prapaw Wa ที่ได้ออกมาโพสต์เตือนคนที่ชอบใส่หนูฟังนอนแบบเปิดเพลงแล้วหลับคาหูฟัง ว่า เป็นคนชอบฟังเพลงตอนนอนแล้วจะหลับคาหูฟัง ปรากฏว่าเป็นเชื้อราในหูเพราะนอนทับหูฟัง หูฟังปิดรูหูทำให้อากาศไม่ระบาย อับชื้น และกดทับ พอคันมาก ๆ ปั่นมาก ๆ แคะมาก ๆ หูก็อักเสบ แล้วก็ลามมาคอบวมเป็นก้อน ๆ เหมือนต่อมทอนซิลอักเสบ หลังจากนั้นก็ไม่ใส่หูฟังนอนอีกเลย แต่แล้วก็กลับกลายเป็นเรื้อรัง เมื่อตื่นมาขึ้นมาเลือดก็ออกมาจากหู จึงอยากเตือนว่า ถ้าใครยังติดนิสัยใส่หูฟังนอนควรเลิก เพราะทรมานมาก เจ็บหูเหมือนแก้วหูจะแตกออกมา

หลับคาหูฟัง อันตรายหรือไม่

           ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมถึง รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าวว่า...

หลับคาหูฟัง อันตรายหรือไม่

           หากเป็นโรคเชื้อราในช่องหูจริง ก็ไม่น่าเกี่ยวกับการฟังหูฟังแล้วหลับคาไว้ เพราะการจะติดเชื้อราได้ มันต้องมีที่มาของเชื้อรานั้น ไม่ใช่แค่อากาศไม่ระบาย-อับชื้น โดยสาเหตุที่พบมักมาจากการใช้ไม้แคะหูร่วมกับผู้ที่เป็นโรคนี้ หรือไปเล่นน้ำมา หรือมีโรคเชื้อราตามผิวหนังหรือร่างกายส่วนอื่น และประเด็นสำคัญตามที่เขียนในโพสต์ คือ การที่ไปปั่นหูมาก ๆ แคะหูมาก ๆ นั่นแหละ ที่ทำให้อาการหนัก


หลับคาหูฟัง อันตรายหรือไม่

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Prapaw Wa


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวโพสต์เตือน คนชอบหลับคาหูฟัง ระวังภัยเงียบ ส่งผลร้ายกว่าที่คิด ! โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 12:04:04 6,934 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวโพสต์เตือน คนชอบหลับคาหูฟัง ระวังภัยเงียบ ส่งผลร้ายกว่าที่คิด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP