พบอีก! หญิงอ้วนชุมพร หนัก 220 กก. นอน-เดินไม่ได้

โรคอ้วน

โรคอ้วน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง 3
 
           พบหญิงอ้วนชุมพร น้ำหนัก 220 กิโลกรัม นอน-เดินไม่ได้ แถมมีโรคประจำตัวรุมเร้า ซ้ำฐานะยากจน ทนทรมานกว่า 10 ปีแล้ว

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหญิงอ้วนน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัมที่จังหวัดชุมพร จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 38/1 หมู่ที่ 4 บ้านปากทรง ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร และพบนางเสาวนีย์ แก้วคนตรง อายุ 45 ปี อยู่ในสภาพที่อ้วนมาก มีน้ำหนักตัวถึง 220 กิโลกรัม วัดรอบอกได้ 82 นิ้ว ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ ทั้งนอนและเดิน ทำได้เพียงแต่ นั่งเท่านั้น และยังมีโรคประจำตัวมากมาย ทั้งโรคเก๊าท์ ความดัน

           นอกจากนี้ ครอบครัวของนางเสาวนีย์ ยังมีฐานะยากจนมาก และในพื้นที่ก็ไม่มีโรงพยาบาลที่จะให้การรักษาได้ เนื่องจากไม่มีแพทย์เฉพาะทาง และบ้านอยู่ในป่าเขา ทำให้นางเสาวนีย์ต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพร่างกายมานานกว่า 10 ปีแล้ว

           โดยนางเสาวนีย์ กล่าวว่า ตนอยู่อาศัยกับสามี ลูกสาว ลูกเขย และตนไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร เพราะน้ำหนักตัวมาก ไม่สามารขยับเขยื้อนร่างกายได้ หากจะลุกเดินต้องให้คนช่วยพยุงตัว และที่ทรมานก็คือ ไม่สามารถนอนได้ หากง่วงก็ทำได้เพียงกึ่งนั่งกึ่งนอนเท่านั้น จากแต่ก่อนที่มีรูปร่างปกติเหมือนคนทั่วไปท้วมเล็กน้อย แต่ช่วงสิบปีที่ผ่านมาเกิดอาการอ้วนมากโดยไม่ทราบสาเหตุ และที่โรงพยาบาลพะโต๊ะ ก็ไม่มีแพทย์เฉพาะทาง การตรวจรักษาจึงเป็นไปอย่างยากลำบาก ตนทุกข์ทรมานมานับสิบปี จนกระทั่งนายก อบต.และ กำนัน ต.ปากทรง มาพบ จึงได้ขอความช่วยเหลือ

           ด้าน น.ส.วัลภา แก้วสวี นักพัฒนาสังคมในจังหวัดชุมพร ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายสมเด็จ แน่นอุดร ผอ.สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร ให้เข้าไปช่วยเหลือนางเสาวนีย์ กล่าวว่า จะได้เร่งติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาวิธีเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลชุมพรให้ได้ เนื่องจากผู้ป่วยไม่สามารถขึ้นรถกระบะได้



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบอีก! หญิงอ้วนชุมพร หนัก 220 กก. นอน-เดินไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2553 เวลา 17:01:36 5,741 อ่าน
TOP
x close