ดับฝันสายเบิร์น ! อ.เจษฎา ยันเลียจิ๊มิแค่ซู่ซ่า ไม่เกี่ยวอายุยืน แถมเสี่ยงโรค

ออรัลเซ็กส์ ไม่ช่วยให้อายุยืน

          อาจารย์เจษฎา ชี้ การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิง แค่ช่วยให้ชีวิตคู่ซู่ซ่า ไม่ช่วยให้มีอายุยืน แถมยังเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และต้องทำเฉพาะกับคู่ของเราเท่านั้น

          จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ที่ระบุว่า องค์การอนามัยโลกค้นพบว่า การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิงเป็นการช่วยป้องกันโรคมะเร็ง เพราะฮอร์โมนในน้ำหล่อลื่นของอวัยวะเพศหญิงนั้นเปรียบได้กับการเลีย 1 ครั้งเท่ากับการฉีดสเต็มเซลล์ 10 ซี.ซี. เลยทีเดียว
ออรัลเซ็กส์ ไม่ช่วยให้อายุยืน

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 3 สิงหาคม 2560 ผศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ระบุว่า องค์การอนามัยโลกไม่เคยออกมาระบุอะไรทำนองนี้ และการที่ผู้ชายทำออรัลเซ็กส์ให้ผู้หญิง ไม่ได้ช่วยให้อายุยยืน แถมยังเสี่ยงอายุสั้นอีกต่างหาก

          ก่อนหน้านี้มีคนอ้างงานวิจัยจากต่างประเทศมากมาย ตัวอย่างเช่น มีการทดสอบคู่รัก 150 คู่ โดยให้คู่รัก 75 คู่ ทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิง ส่วนที่เหลือนั้้นไม่ได้ทำ ผลการวิจัยพบว่า ระดับของความเครียด และการนอนหลับสบายนั้นแตกต่างกันอย่างเด่นชัด ซึ่งน่าจะมีจากการหลั่งฮอร์โมน oxytocin และ DHEA เพิ่ม ซึ่งจุดนี้ทำให้มีคนโยงไปเฉย ๆ ว่าน่าจะช่วยป้องกันโรคอื่น ๆ และงานวิจัยนี้ก็ไม่ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิจัยอะไร

          ทั้งนี้ แน่นอนว่าการทำออรัลเซ็กส์ช่วยเสริมการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ชีวิตคู่ซู่ซ่าขึ้น ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้ตั้งท้องด้วย แต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังคือ บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งสัมพันธ์กับการมีคู่นอนสำส่อนหลายคนด้วย คนที่มีคู่แบบผัวเดียวเมียเดียวจะมีโอกาสเสี่ยงต่ำกว่า

          สรุปแล้วการทำออรัลเซ็กส์ก็ดี มีประโยชน์ แต่อย่าไปคาดหวังว่าจะทำให้อายุยืน หรือป้องกันมะเร็ง และที่สำคัญต้องเลือกทำเฉพาะกับคู่ของเราที่มั่นใจได้เท่านั้น !

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดับฝันสายเบิร์น ! อ.เจษฎา ยันเลียจิ๊มิแค่ซู่ซ่า ไม่เกี่ยวอายุยืน แถมเสี่ยงโรค โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2560 เวลา 18:02:20 22,339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP