สาวป่วยมะเร็งระยะที่ 3 โวยประกันสังคมจ่ายยาแค่บรรเทา ชี้ความตายคงรอไม่ได้

โวยประกันสังคม

          เปิดใจ สาวป่วยมะเร็งระยะที่ 3 โวยประกันสังคมไม่ยอมเบิกยารักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวไมอิลอยด์ ถามจะปล่อยให้ตายทั้งที่มียารักษาหรือ ด้านประกันสังคม ยันดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลอยู่ แต่การจ่ายยาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้รักษา

          จากกรณี น.ส.ฐิชารัศม์ มณีศรีธนนท์ ผู้ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ได้ออกมาเชิญชวนผู้ประกันตนร่วมลงชื่อผ่าน change.org "คนไข้ประกันสังคม วอนขอชีวิต หลังพบเป็นมะเร็งเม็ดเลือดระยะ 3 (CML)" โดยระบุว่า ได้ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบไมอิลอยด์และโรคได้ลุกลามมาเป็นระยะสุดท้าย คือระยะที่ 3 แต่โรคนี้จริง ๆ แล้วมียาที่สามารถรักษาโรคนี้ถึง 3 ชนิดด้วยกัน แต่ประกันสังคมกลับอนุมัติให้เฉพาะคนที่เป็นระยะแรกเท่านั้น

โวยประกันสังคม

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (24 สิงหาคม 2560) น.ส.ฐิชารัศม์ มณีศรีธนนท์ ผู้ป่วยมะเร็งระยะที่ 3 ได้เปิดเผยกับอมรินทร์ทีวี ว่า เบื้องต้นตนได้รับหนังสือจากประกันสังคมมาแล้ว แต่เนื้อหาไม่ชัดเจนโดยระบุว่า ให้ตนนั้นเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่ให้ทางโรงพยาบาลต้นสังกัดที่อยู่ในจังหวัดสระแก้ว ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดจนถึงสิ้นปี 2560 ซึ่งตนก็ได้ไปรักษาตามอาการเท่านั้น และตอนนี้ตนก็แค่รักษาตามอาการไปเรื่อย ๆ เนื่องจากประกันสังคมไม่ยอมจ่ายยาให้ ทำให้ตนมีอาการเหนื่อยง่าย ท้องโต ม้ามโต และทานอะไรไม่ค่อยได้

          ดังนั้นอยากเรียกร้องให้ทางประกันสังคม ช่วยเมตตาและช่วยจ่ายยาให้คนที่ป่วยมะเร็งในระยะที่ 3 หน่อยได้หรือไม่ รวมถึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งประชุมหาทางออกกับปัญหาที่ตนกำลังเผชิญ เพราะความตายคงรอไม่ได้

โวยประกันสังคม

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า สำนักงานประกันสังคมได้ให้ความคุ้มครองผู้ประกันตนที่เจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ ผู้ประกันตนมีสิทธิได้รับยาตามดุลยพินิจของแพทย์ผู้รักษา โดยไม่เรียกเก็บเงินจากผู้ประกันตน ทั้งนี้การรักษาโรคมะเร็งแต่ละชนิด มีแนวทางการรักษาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทางประกันสังคมดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลอยู่ภาพและข้อมูลจาก
change.org,

สาวป่วยมะเร็งระยะที่ 3 โวยประกันสังคมจ่ายยาแค่บรรเทา ชี้ความตายคงรอไม่ได้ โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 13:29:23 9,412 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวป่วยมะเร็งระยะที่ 3 โวยประกันสังคมจ่ายยาแค่บรรเทา ชี้ความตายคงรอไม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP