health > ข่าวสุขภาพ

เพจดังแฉคลิป หมอใช้วิทยาศาสตร์เทียมตรวจหามะเร็ง วอนคนอย่าหลงเชื่อ

| 3,100 อ่าน

 

เพจดังแฉคลิป หมอใช้วิทยาศาสตร์เทียมตรวจหามะเร็ง วอนคนอย่าหลงเชื่อ ด้านผู้จัดงานประกาศขออภัย และเชิญให้ออกจากการจัดงานแล้ว

 

         เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ มีการเขียนข้อความเกี่ยวกับคลิปคนใช้เครื่องตรวจเลือดยันมะเร็งในงานนิทรรศการแห่งหนึ่ง มีข้อความทั้งหมด ดังนี้

 

         ควีนพอดี หมอคนหนึ่งฝากมา เมื่อวานเพื่อนหมอด้วยกันบ่นว่ามีคนไข้ตกใจโทรมาถาม ว่าไปเจอบูธนึงในห้าง รับตรวจสุขภาพฟรี พอตรวจเสร็จบอกว่าเป็นมะเร็ง เป็นสารพิษโลหะหนักในเลือด เลยถามไปว่าตรวจยังไง คนไข้เขาเลยเล่าให้ฟัง โอ้แม่เจ้า ส่องดูเลือด (Live blood Analysis) กับตรวจวางมือบนเครื่องไฟฟ้าที่ชอบเรียกกันว่าเครื่องควอนตัม (ตอนนี้บางที่อัพเกรดเป็นเครื่อง EIS) เลยต้องรีบบอกคนไข้ไปเลยว่า คุณถูกหลอกแล้ว นี่เป็นวิทยาศาสตร์เทียม

 

         ไม่น่าเชื่อว่าเดี๋ยวนี้กล้ามากขนาดที่หมอเอามาหลอกคนไปเข้าคอร์สเป็นหมื่นเป็นแสนกันแล้ว เครื่องนี้มันตรวจอะไรไม่ได้ครับ ไม่มีแพทย์ที่ไหนใช้ตรวจกัน ที่ใช้กันตอนนี้คือเอาไว้ให้คนไข้รู้สึก ว้าว เท่านั้นเองครับ เบื้องหลังต้องส่งตรวจแล็บกันอีกทีทั้งนั้น แต่นี่ถึงขนาดเอามาใช้หลอกเชิญชวนคนเข้าคอร์สแพงๆ ให้ลูกน้องบอกให้คนไข้ตกใจว่าจะเป็นมะเร็ง จะเป็นโรคร้ายแรงเยอะแยะ การใช้วิธีนี้ชวนคนไปทำขอบอกเลยว่าการกระทำแบบนี้เลวทรามที่สุด

 

         เรื่อง Live Blood Analysis โดย หมอแล็บแพนด้า

 

         เครื่องควอนตัม โดยหมอแล็ปแพนด้า หลักการเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนรูปร่าง

 

         แถมคลิปและรูปภาพที่คนเขาส่งกันในกลุ่มหมอ ให้เห็นจะ ๆ ว่าตอนนี้เขาทำกันแบบไหน ตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเครื่องควอนตัมแบบเก่านิดหน่อย แต่หลักการยังเหมือนเดิมคือใช้หลอกลวงขายอาหารเสริม ไม่ก็ชวนเข้าคอร์สเสียเงินแพง ๆ ครับ

 

         ต่อมา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะผู้จัดงานดังกล่าว ได้ขออภัยสำหรับความผิดพลาด และให้บูธดังกล่าวออกจากพื้นที่จัดงานแล้ว


ภาพจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เพจดังแฉคลิป หมอใช้วิทยาศาสตร์เทียมตรวจหามะเร็ง วอนคนอย่าหลงเชื่อ โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2560 เวลา 21:06 3100 อ่าน
TOP