ส่องรีวิวลดน้ำหนักจากคนที่เคยติดยา..ลดความอ้วนมาตลอดครึ่งชีวิต

รีวิวลดน้ำหนัก

          วิธีลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารและทานยาลดความอ้วน ไม่ช่วยให้ผอมได้ทั้งชีวิต เลิกวิธีลดความอ้วนแบบผิด ๆ แล้วมาดูแนวทางที่ถูกต้องกันดีกว่า

          ความคิดที่ว่าอดแล้วจะผอม พร้อม ๆ กับกินยาลดความอ้วนเป็นตัวช่วย ทำให้สาว ๆ หลายคนเสียเวลาลดน้ำหนักแบบผิด ๆ มาตลอดชีวิต เพราะสุดท้ายปลายทางก็ไม่สามารถลดความอ้วนได้ดังใจหวัง ดังเช่น คุณชานมเย็น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งก็เคยใช้วิธีผิด ๆ แบบนี้ล่ะมานานหลายสิบปี วันนี้จึงขอออกมาเตือนสาว ๆ พร้อมแนะนำวิธีลดน้ำหนัก ที่ถูกต้อง เพราะหลังจากคุณชานมเย็นปฏิวัติตัวเองซะใหม่ เลิกอดอาหาร เลิกทานยาลดความอ้วน ก็มีหุ่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และก็ยังเดินหน้าดูแลสุขภาพตัวเองต่อไปด้วยจิตใจที่แฮปปี้สุด ๆ

รีวิวลดน้ำหนัก

[CR] รีวิวการลดน้ำหนักจากคนที่เคยติดยา...ลดความอ้วน มาตลอดครึ่งชีวิต
โดย คุณ ชานมเย็น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


          สวัสดีค่าาาา ห่างจากกการเขียนอะไรแบบนี้ไปนานมากกกก ครั้งสุดท้ายที่เขียนก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารคลีนที่สามารถหาได้ใน 7-11 มาวันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักของมดให้ฟัง

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปนี้เป็นรูปที่มดอ้วนสุดในชีวิต อ้วนมาจากลดน้ำหนักที่ผิดวิธี คือใช้วิธีการอด และกินยาลดความอ้วน เรากินยาลดความอ้วนของโรงพยาบาลดังตั้งแต่อยู่ ม.4 จนเราอายุเลข 3 คิดดูแล้วกันว่าเรายังมีชีวิตรอดมาได้นี่โชคดีขนาดไหน กินยาจนถึงระดับสูงสุด กินจนน้ำหนักไม่ลงแล้ว พอจะเลิกกินก็จิตตก กลัวว่าน้ำหนักจะขึ้น จนวันหนึ่งยาที่กินเริ่มไม่ได้ผล กินยาน้ำหนักก็ขึ้น กินอะไรเข้าไปน้ำหนักมันก็ขึ้น ๆๆ เคยเป็นมั้ยแค่กินน้ำเปล่า น้ำหนักก็สามารถขึ้นได้ทีละโล เวลาจะไปกินข้าวกับเพื่อนก็ต้องมานั่งกังวลว่าน้ำหนักจะขึ้นมากี่โล จะไม่กินก็ไม่ได้ สังคมเพื่อนหายหมด 

          ช่วงตอนนั้นเครียดมาก จากเป็นคนที่เคยแต่งตัว ชอบถ่ายรูปเล่น เป็นแบบให้เพื่อนถ่าย ก็ได้แต่ใส่เดรสเพราะกางเกงใส่ไม่ได้ ซื้อใหม่ใส่ก็ไม่สวย เพราะตัวใหญ่ ก้นใหญ่ไปหมด ไม่กล้าถ่ายรูป แม้แต่เซลฟี่ ไปไหนก็มีแต่คนทักว่าทำไมอ้วนขึ้น ไปทำอะไรมา กินเยอะล่ะสิ ไม่ดูแลตัวเองเลย

          คือบางทีจะตะโกนใส่แล้วบอกว่า วัน ๆ นึงแทบจะไม่ได้กินอะไรเลยนะ แต่น้ำหนักมันไม่ลงจะให้ทำยังไง เคยร้องไห้ก็เคยมาแล้ว เพราะมันเครียด จนมาวันนึงคิดอยากจะมีชีวิตแบบคนปกติ แล้วเริ่มคิดได้ว่าเราจะมีชีวิตแบบอด ๆ และกินยาไปตลอดทั้งชีวิตไม่ได้ (เพิ่งจะคิดได้เนอะ) คืออยากกินอะไรก็ได้ที่อยากกิน ไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะกินไม่ได้ เลยเริ่มหันมาออกกำลังกาย

          แรก ๆ เราออกกำลังกายไม่เป็น วิ่งแต่บนลู่วิ่ง กินก็ยังอด ๆ อยู่ เพราะมีความเชื่อที่ว่า อดแล้วจะผอม เลยวิ่งแบบอดไปด้วย สุดท้ายไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          จนในที่สุดเราตัดสินใจปรึกษาเทรนเนอร์ เริ่มเล่นเวทจริงจัง ครั้งแรกที่เทรนเนอร์ให้เรากิน เรานิตกใจเลย รับไม่ได้ เพราะยังติดอยู่กับความเชื่อเดิม ๆ ที่ว่ากินน้อยแล้วจะผอม

          สรุปเราต้องกินข้าววันละ 600 กรัม เนื้อสัตว์อีกวันละ 600 กรัม ยังไม่รวมผักต่อมื้ออีก กินแบบทรมานจิตใจมากกกกก แต่ก็ต้องกิน เพราะต้องการปรับระบบเผาผลาญใหม่ กินเพื่อให้ร่างกายมันรู้ว่า เออ ได้กินนะ ไม่ต้องกักเก็บพลังงานไว้เยอะ เรากินแบบนี้ 6 วันต่อสัปดาห์ และจะมี 1 วันที่เป็นวันชีทเดย์ (Cheat Day) คือกินอะไรก็ได้ที่เราอยาก เราเป็นคนติดขนมมาก เราก็จะเก็บมากินวันนี้แหละ แต่วันนี้ก็ไม่ได้กินแบบแหลกลาญนะ เอาแค่พอหายอยาก ถ้าเยอะไป ต้องมาเริ่มต้นใหม่อีก เหนื่อยอ่า

          ส่วนใหญ่เนื้อสัตว์ที่กินจะเป็นอกไก่ เราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็น ฉะนั้นการดัดแปลงของเราจะมีไม่มาก ก็จะวน ๆ ไปอบบ้าง ต้มบ้าง แล้วแต่ความเบื่อ  เรากินแบบนี้ทุกมื้อจริง ๆ รวมทั้งหมด 8 เดือน ร่วมกับการออกกำลังโดยการเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอร่วมด้วย (แต่เราไม่ได้จ้างเทรนเนอร์ตลอดนะ เพราะบางทีก็ต้องใช้ตังค์เนอะ พอเริ่มจับทางได้ เราก็เริ่มเล่นเอง)

          อันนี้เป็นูปอาหารที่เรากินช่วงแรก ๆ ที่ปรับการกินใหม่หมด ในรูปปริมาณอาจจะไม่เยอะ เพราะจัดเพื่อความสวยงามบ้าง แต่กินจริง ๆ ตามที่บอกเลย เยอะมากกก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ก็กินวน ๆ ไปแบบนี้เนี่ยแหละ เพราะทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น

          ยัง ๆ ยังไม่หมด 8 เดือนที่ผ่านมามันเหมือนแค่เริ่มต้น หลายคนบอกนานจัง คือการตอบสนองร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเป็นคนที่อด และกินยาลดความอ้วนมาตลอด เราไม่แปลกใจถ้ามันจะช้ากว่าคนอื่น ๆ

          หลังจากเดือนที่ 8 เราไม่ได้จ้างเทรนเนอร์แล้วในช่วงนั้น เริ่มเล่นเอง อาจจะเล่นไม่หนักเท่าตอนที่มีเทรนเนอร์แต่ก็ไม่ขาด แล้วเราก็หยุดการกินแบบเยอะไปด้วยช่วงนี้ เพราะเหตุผลเดียวเลย เบื่อ แล้วก็เริ่มหันมากินคลีนแทน

          ถามว่ากินคลีน ต่างอะไรกับที่เรากินข้าวกับไก่ ต่างตรงที่เราสามารถเลือกอะไรเพิ่มได้มากขึ้น ไม่จำกัดข้าวกับไก่ เราสนุกกับการทำอาหารมากขึ้น ถึงจะเป็นแบบ ก๊อก ๆ แก๊ก ๆ ก็ตาม แต่เราไม่เคยอดเลยนะ ตรงนี้แหละที่ทำให้เรามีความสุขมากกกกก คือกินเมื่อหิว แล้วน้ำหนักก็ไม่ขึ้น ไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลว่าถ้ากินมื้อนี้แล้วน้ำหนักจะขึ้นอีกกี่โลแบบเมื่อก่อน

          อันนี้คือตัวอย่างที่เรากินแบบคลีน

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ช่วงนี้น้ำหนักเราเริ่มลงบ้างแล้ว ดีใจ ๆๆๆ เรารู้สึกได้เลยว่าระบบต่าง ๆ ในร่างกายเราเริ่มโอเคขึ้น
แต่น้ำหนักยังไม่พอใจ เราเริ่มกลับมาเข้าโปรแกรมการกินเยอะอีกครั้ง เรากลับมาออกกำลังกายโดยแบ่งเป็น 3 วัน หยุด 1 วัน วนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ 

          การออกกำลังกายของเรามีทั้งเวทเทรนนิ่ง การ HIIT (เป็นการออกกำลังกายแบบหนักและเบาสลับกันไปในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่กำหนดไว้ ซึ่งมักเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ แต่จะเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการออกกำลังแบบคาร์ดิโอปกติ) แล้วก็คาร์ดิโอปกติ          ถึงตอนนี้เราไม่ได้จ้างเทรนเนอร์แล้ว แต่เราก็เอาสิ่งที่เทรนเนอร์ทุกคนสอนมาปรับใช้ อาจจะไม่มีคนบังคับเหมือนก่อน แต่เราก็ยังทำเหมือนเดิม คือมันติดเป็นนิสัยไปแล้ว จนวันนี้เราก็ยังคุมอาหารอยู่ แต่จะมีวันนึงที่เรากินอะไรก็ได้ที่อยากกิน ไปกินข้าวกับเพื่อนไปกินพิซซ่า ที่สำคัญ น้ำหนักเราไม่ขึ้นด้วยแหละ ตอนนี้น้ำหนักลดลง 10 กิโล อาจจะใช้เวลานานกว่าชาวบ้านเขาแต่เราก็โอเค

          อันนี้ตัวอย่างที่เราเล่น เราลอง Up ลงใน youtube ดู ปกติเราจะเองลง ig            

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ตอนนี้เรากล้ากลับมาถ่ายรูปมากขึ้นแล้ว ก็เหลือแต่พวกแก้ม ที่ต้องเอาลงอีกเยอะ เราเป็นคนมีแก้มเยอะ หน้าบาน น้ำหนักลงยังไง แก้มก็ยังคงอยู่ ก็คงต้องพึ่งหมอกันไป 5555

          หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ไม่ว่าเรื่องใดก็เรื่องนึงน้าาา แต่ที่แน่ ๆ เราจะบอกไว้เลย ความอดทนกับความมีวินัยสำคัญที่สุด กว่าเราจะผ่านตรงนี้มาได้ แทบตายเหมือนกัน ต่อไปเป้าหมายของเราคือมีกล้ามเนื้อให้มากกว่านี้ ไว้รีวิวต่อไปจะมารีวิววิดีโอการ HIIT ที่เราเล่น ๆ แล้วถ่ายไว้น้าาา       

รีวิวลดน้ำหนัก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณ ชานมเย็น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องรีวิวลดน้ำหนักจากคนที่เคยติดยา..ลดความอ้วนมาตลอดครึ่งชีวิต โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:31:44 20,283 อ่าน
TOP