รีวิวลดน้ำหนัก 11 กิโลกรัม ใน 4 เดือนครึ่ง ผอมแล้วสวยแซ่บกว่าเดิม !

          11 กิโลกรัมที่หายไปด้วยการลดน้ำหนักแบบไม่ต้องเข้าฟิตเนส มาพร้อมกับความมั่นใจ แทบเปลี่ยนไปอย่างกับคนละคน 

          เชื่อเถอะว่าแค่ลดน้ำหนักได้สำเร็จก็ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นคนใหม่ที่ไม่ใช่แค่มีหุ่นสวย สุขภาพดี แต่ยังเติมเต็มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยนะคะ อย่างคุณสมาชิกหมายเลข 3388535 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ไม่ขอทนกับความอ้วนจนเพื่อน ๆ ทักให้เสียเซลฟ์อีกต่อไป ตัดสินใจควบคุมอาหารและออกกำลังกาย และในที่สุดก็สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ตั้ง 11 กิโลกรัม ภายในเวลาเกือบ ๆ 5 เดือน กลายเป็นสาวสวยที่ผอมแล้วแซ่บขึ้นกว่าเดิม แถมยังดูเด็กลงอีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งรีวิวดีงามที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากผอมเลยล่ะ เราลองมาดูกันว่าเธอทำได้อย่างไรค่ะ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก 11 โล ใน 4 เดือนครึ่ง ไม่เข้าฟิตเนส ความฝันที่เป็นจริงในห้องแคบ ๆ
โดย คุณสมาชิกหมายเลข 3388535 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีวิวลดน้ำหนัก

          สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาวพันทิป  วันนี้มิ้นจะมาเล่าประสบการณ์ การลดน้ำหนักของมิ้น จาก 60.5 เหลือ 48.95 ค่ะ มิ้นสูง 160 cm. อายุ 28 กว่า ๆ ย่าง 29 แล้วค่ะ อยู่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ
 

          เท้าความก่อนนะคะ มิ้นไม่ใช่คนอ้วนมาก่อน เคยผอมมากมาก่อน แบบ 43-44 เลย แต่ตอนนั้นรู้สึกตัวเองผอมไปค่ะ แล้วไม่มีน้ำไม่มีนวล หน้าไม่ใช่คนสวยค่ะ ธรรมดาทั่วไป ยิ่งผอมเกินยิ่งเหมือนผี 55 ก็กิน ๆ มาเรื่อย ๆ มันก็ไม่อ้วนนะคะ แต่ผ่านไปสักระยะ ไม่รู้กินอีท่าไหน ตอนนั้น อายุ 22 ค่ะ กินไปกินมา ไปหนักที่ 50 เฉย ทีนี้เริ่มบ่นว่าตัวเองอ้วนค่ะ 555  50 นี่บ่นอ้วนอีก คนเรามันไม่มีความพอดีซะจริง แต่ก็ไม่เลิกกินนะคะ กินต่อไป มาที่ 55 โลแล้วค่ะ แฟนเริ่มบอก เธออ้วนไปนะ โกรธแฟนค่ะ บ่นนั่นนี่ใส่เเฟน เพราะเเฟนคบกันตั้งแต่ ม.ปลาย ถ้านับถึงตอนนี้ 12 ปีแล้วค่ะ มันเห็นพัฒนาการเราตลอดเวลา อะเราก็ไม่เลิกกินค่ะ กินไปกินมา เริ่มมาน้ำหนัก 60 ตอนนี้ อายุ 28 นี่แหละ พีคมากกก บางคนอ้วนแล้วน่ารัก

          แต่เราผิดกันเว่อร์มากกก อ้วนแล้วโคตรน่าเกลียดเลย แฟนก็ว่ารับได้ค่ะ 5555 แต่ถ้าเธออยากดูดีอีกหน่อยเธอลดความอ้วนมะ เหมือนหลอกด่า จริง ๆ มิ้นลดมาบ่อย ๆ นะคะ ทุกวิธีที่เขาว่าดี กินยายังแอบเคยแล้วมันโยโย่ไปที 3-4 โลเลย สูตรเร่งรัดลองมาหมดค่ะ ใช้แฟนถ่ายรูปให้ หลัง ๆ มาก็ตัวใหญ่ แล้วเราก็ชอบโทษนางว่านางถ่ายไม่สวย แต่ลืมโทษตัวเอง

 

รีวิวลดน้ำหนัก

นี่คือโทษแฟน เวลาอ้วนก็ไม่กล้าถ่ายเต็มตัวนะคะ
แล้วเหมือนป้าที่ไหนไม่รู้ น้องบอกเหมือนเจ๊จะไปเก็บแชร์

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

ดูสิคะ นับวันมันก็นะ พุงใหญ่ หน้าบาน คอดำ
แต่แฟนรับได้นะคะ 555
 

          แล้วตัวเราเป็นแม่ค้าออนไลน์ แต่ก่อนใส่เสื้อผ้าร้านตัวเองได้ หลัง ๆ ใส่ไม่ได้ ไปดูตามไลฟ์สด อยากไลฟ์กับเขาบ้างก็อาย
 

          เพื่อนเริ่มทักค่ะ ว่าอ้วนเยอะมาก ลดเถอะ ป้าขายข้าวเริ่มแซวว่าอ้วน คนรอบข้างแซวเยอะ เราก็หาได้แคร์ไม่ บอกแค่อวบ 555 จนวันนึง ส่องกระจกมองตัวเอง  ใส่เสื้อผ้าแล้วขาดอีก เสื้อผ้าเก่า ๆ ก็ยัดไม่ลง เลยคิดเอาวะ ลองลดดู

          เริ่มลดตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนค่ะ ประมาณ 29-30 เมษายน 2561 เพราะทนไม่ไหว
          มิ้นใช้สูตรที่คิดเอง แล้วก็ดู google แล้วก็ดูคนนั้นคนนี้

 

เริ่มแรก พยายามไม่กินกลางคืนก่อน

           คือกินอะไรก็ตามไม่เกินหลัง 6 โมงเย็น กินปกติ ยังไม่ออกกำลังกายนะคะ ตอนนั้นโฟกัสน้ำหนักอยู่
เดือนนั้นลดมาได้ เหลือ 57 ค่ะ กินปกติ แต่ไม่กินตอนดึก นะคะ 1 เดือน ลดได้ประมาณนี้ค่ะ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

          พอเข้าเดือนที่ 2 มิ้นเริ่มศึกษามาเรื่อย ๆ เรื่องอาหารโซเดียมต่ำ เริ่มเปลี่ยนเครื่องปรุง ทั้งน้ำตาลเปลี่ยนเป็นน้ำตาลมะพร้าว น้ำมันก็เปลี่ยน ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำปลา ซื้อเตาย่าง ซื้อหม้อทอดลมร้อน รูปอาจมาไม่หมดนะคะบางอย่างไม่ได้ถ่ายไว้

 

รีวิวลดน้ำหนัก

          แล้วก็เริ่มศึกษาอาหารแปรรูป ไม่แปรรูป เริ่มไม่กินมัน เริ่มทำอาการกินเอง เริ่มเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบันนะคะ อาหารอาจจะไม่ได้ถ่ายไว้เยอะนะคะ แต่ก่อนอาจจะเอาอาหารปัจจุบันรวมด้วย เพราะยังกินมาเรื่อย ๆ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

           คร่าว ๆ นะคะ

          การทำอาหารของมิ้นถือคติแค่ปรุงน้อย ๆ ทำให้สีสันดูน่ากิน แล้วเราจะได้อยากกินมัน แล้วทำง่าย ๆ ผัดกะเพราก็ได้ น้ำพริกก็ได้ แต่อย่างปลาทู อาจจะเปลี่ยนจากทอด ไปเป็นกริลล์ในกระทะแทน

 

รีวิวลดน้ำหนัก

น้ำหนักก็ลงมาเรื่อย ๆ ค่ะ

          จนเข้าเดือนที่ 3 มิ้นเริ่มทำอย่างที่ 3 คือออกกำลังกายค่ะ วันละ 30 นาที 5-6 วันต่อสัปดาห์ มิ้นหาจุดบกพร่องของตัวเองหน้ากระจก ว่าตัวเองบกพร่องยังไงตรงไหน พุงใหญ่ ขาใหญ่ แขนใหญ่ เริ่ม google YouTube หาท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วนไปเรื่อย ๆ พร้อมกินอาหารตามเดือนที่ 2 มีหลุดบ้าง หลัง ๆ มากินไปจนถึง 1 ทุ่มบ้างก็มีนะคะ แต่จะไม่เกินนี้ น้ำหนักเริ่มลด

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

        ก็ใช้เวลามาเรื่อย ๆ ทำสม่ำเสมอ ออกกำลังกายหลายท่า วนไปเรื่อย ๆ ในห้องพักแคบ ๆ ก่อนนอน
        ตอบลูกค้าเสร็จก็มาออก แล้วลืมบอก มิ้นนอนดึกมากนะคะ ตี 3 ตี 4 แต่ไม่คิดว่าจะลดได้
        ออกไปออกมา น้ำหนักมาจบตอนนี้ที่

 

รีวิวลดน้ำหนัก

หลังจากนี้ไม่ได้โฟกัสการชั่งอีกเลยนะคะ ออกกำลังกายมาเรื่อย ๆ ไม่ได้นับแคลนะคะ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          เริ่มใส่เสื้อผ้าได้เรื่อย ๆ สร้างกล้ามเนื้อบ้าง ทำอะไรไปเวลาว่างจากการตอบลูกค้า ทำอาหารไว้กินวันถัดไปบ้าง แล้วรู้สึกมีความสุขกับหุ่นตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ ชอบมากกว่าตอน 44 อีกค่ะ ชอบมากว่าตอน 50 ของตอนที่บ่นว่าอ้วนด้วย รู้สึกหน้ามันเล็กลง หุ่นกระชับขึ้น จนลูกค้าในเฟซบุ๊ก หรือเพื่อนในไอจีก็มาถาม แล้วลดตามได้บ้าง แชร์อาหารกัน รู้สึกดีมากอย่างบอกไม่ถูกค่ะ ได้มิตรภาพเพิ่มด้วย แฟนก็บอกผอมแล้ว ตูดีใจด้วยนะ 55 ผ่านอะไรด้วยกันมาหนักหนาเลยค่ะ เห็นกันมาทุกหุ่น แต่นางก็อยู่ข้าง ๆ เสมอ
 

          อยากเป็นกำลังใจให้คนที่คิดว่าทำไม่ได้ ลองเปิดใจ ลองทำมันดูสักตั้งนะคะ ต้องเป็นของเราสักวันแน่ ๆ พิมพ์ยาวมาก เป็นคนชอบพิมพ์ยาว ๆ ขอโทษนะคะ หากมันเวิ่นเกินไป ภาษาอาจจะไม่เป๊ะทุกตัว ผิดพลาดอย่างไรขอโทษด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          ต่อท้ายนิดนึงนะคะ สิ่งสำคัญที่สุดที่มิ้นทำอะ มิ้นทำทีละอย่างจริง ๆ นะคะ เราเคยพลาดมาเยอะแล้ว เราเคยทำไม่ได้มาหลายครั้งแล้ว เราเลยลองทำมันทีละอย่าง ทำให้ทุกอย่างมันชิน ทำทีละขั้นตอน ไม่ต้องรีบ ผลลัพธ์มันมาเอง อ้อ ออกกำลังกายมีสิ่งที่เล็กลงคือ นมนะคะ 555 เล็กลงไปได้อีก ในขณะที่มันไม่มีอยู่แล้ว
 

           แล้วก็เรื่องขับถ่ายนะคะ มีคนถามมา เรากินกล้วยน้ำว้าตอนเช้า 1-2 ลูก บ่อย ๆ กินน้ำเปล่าเยอะมาก วันนึงเป็นลิตร ๆ จากเเต่ก่อน 3-4 วันถ่ายที เดี๋ยวนี้ดีขึ้นมากค่ะ
 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 3388535 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีวิวลดน้ำหนัก 11 กิโลกรัม ใน 4 เดือนครึ่ง ผอมแล้วสวยแซ่บกว่าเดิม ! โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2561 เวลา 11:31:48 76,093 อ่าน
TOP