x close

สาวเปลี่ยนหุ่นพุงพลุ้ยให้เป็นไซซ์ S เฟิร์มหุ่นเป๊ะขึ้นเป็นกอง !

          มีพุงพลุ้ย ๆ มันไม่โอเค เธอเลยตัดสินใจลดความอ้วน กระชับสัดส่วนอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ขอตั้งมั่น จะเป็นสาวไซส์ S อย่างยั่งยืน !
          แม้จะเป็นคนที่ดูแลตัวเองมาโดยตลอด แต่พอเผลอนิดหน่อยความอ้วนก็มาเยือนได้ง่าย ๆ อย่าง คุณสมาชิกหมายเลข 3915253 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้อ้วนมาก แต่กลับมีพุงและอวบจนเกือบเป็นสาวไซซ์ L โอ๊ย...ปล่อยตัวต่อไปคงไม่ไหวจะดีล เธอเลยตัดสินใจลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนตัวเองอย่างจริงจังอีกสักที และครั้งนี้ต้องหุ่นดีไปยาว ๆ
 
 รีวิวลดน้ำหนัก

ทำยังไงให้สาวตัวเล็กแต่มีห่วงยางพลุ้ย ๆ แบบ skinny fat เป็นเอวเฟิร์ม ๆ เปลี่ยนสาว size M เกือบ L มาเป็น S กัน :-
โดย คุณสมาชิกหมายเลข 3915253 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีค่าชื่อปลานะคะ ปลาทำ IG healthydiarywithme อยู่ค่า จริง ๆ ขอเกริ่นว่าเริ่มดูแลสุขภาพมาหลายปีแล้วเพราะอ้วนมากตั้งแต่เด็ก แถมไม่สบายบ่อย แต่ร่างกายก็จะเป็นไปตามเหตุการณ์ในชีวิต ถ้าเรียนหนัก งานหนักก็จะพังไปหมด หุ่นแผละเหมือนเดิม จริง ๆ ปลาเคยทำกระทู้ T25 ด้วย แต่พอจบก็กลับไปใช้ชีวิตปกติ (ช่วงนั้นไม่ยอมดูแลเรื่องอาหาร) มันก็เหมือนพอจบเราก็กลับไปเป็นคนเดิม พอเครียดก็ลงพุง
 

          แต่รอบนี้ ปลาลองเปลี่ยนที่ตัวเองดูค่ะ ไม่เคร่งเกินไป ไม่สติแตก รอบนี้ใช้เวลามา 6 เดือนเต็มและคิดว่าจะทำไปเรื่อย ๆ รอบนี้ปลารู้สึกมั่นใจมาก มันช้าแต่มั่นคงและรู้สึกดีกับตัวเองมาก ไม่กดดันทำไปเรื่อย ๆ
 

มาดูผลลัพธ์กันก่อนนะ
 รีวิวลดน้ำหนัก

ผลลัพธ์

 • กล้ามเนื้อ 19 เป็น 21.1 = +2.1 Kg.
 • ไขมัน 17 เป็น 12.8 = -4.2 Kg.
 • น้ำหนัก 55.5. เป็น 50.5 = -5 Kg.

*ขอเพิ่มเติมนะคะ % Body fat 32.2 เป็น 24.5% ค่า ข้างบนคือ Fat mass นะคะ
 

 รีวิวลดน้ำหนัก

สัดส่วน

 • เอว 78 เป็น 67 cm.
 • สะโพก 91 เป็น 88 cm.
 • แขน ซ/ข 28.5/28 เป็น 26/25.5 cm.
 • ขา ซ/ข 52/52.5 เป็น 52/52 cm.
   
 รีวิวลดน้ำหนัก

         เอาล่ะ มาถึงจุดนี้ทุกคนอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าปลาทำไงบ้าง แต่ก่อนอื่น
 

สิ่งที่ทุกคนควรย้ำและถามตัวเองเสมออออ !
 

1. หา PASSION ของเราให้เจอ
          ทำไมเราถึงอยากลดน้ำหนัก ? เราอยากเพิ่มกล้ามเนื้อ ? เราอยากเพิ่มการเผาผลาญ ? เราอยากใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ? หรือเราแค่อยากกินเยอะขึ้นได้โดยหุ่นไม่แผละ (ของปลาข้อนี้) 555555555555
 
2. มั่นใจว่าตัวเองทำได้ & ให้กำลังใจตัวเองเสมอ
          อยากให้ทุกคนมั่นใจว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เราแค่ต้องมั่นคงมากพอ แรก ๆอาจจะมีไอดอล อยากฟิตแบบคนนี้ อยากหุ่นแบบคนนั้น แต่จริง ๆ แล้วสุดท้ายคน ๆ เดียวที่จะ Inspire เราได้ คือตัวเราเองนะคะ สู้เค้า
 
3. หา BUDDY ดี ๆ สักคน

          เอาไว้คอยแชร์สุข-ทุกข์ ถ้าเป็นไปได้ก็หาคนที่สนใจในทิศทางเดียวกัน เช่น อยากดูแลสุขภาพเหมือนกัน ปลามีหลายคนเลย โชคดีหน่อย
 

          * ข้อนี้สำคัญมาก ปลาว่าการที่เรามีคนคอยเตือน คอยถาม ว่าเราทำนู่นนี่หรือยัง บางทีมัน Remind เรานะ สมมติเราอยากกินของอ้วน ๆ แต่เพื่อนกินดี เราก็จะรู้สึก เฮ้ย ไม่ได้แล้ว (อันนี้เหมือนแบบคล้าย ๆ สังคมรอบตัวเราเป็นแบบไหนเราก็จะเป็นแบบนั้น ทำนองนั้นเลย)
 

4. ไม่เอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่น
          ข้อนี้อาจจะสำคัญที่สุดสำหรับปลา เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน จริง ๆ คนเดียวที่เราควรเปรียบเทียบด้วยคือตัวเราในเมื่อวาน ไม่ใช่คนอื่นเลย ยุคนี้ SOCIAL MEDIA ยิ่งเข้าถึงง่าย เรายิ่งจิตตกได้ง่าย จำไว้ว่าทุกคนมี Condition ที่ไม่เหมือนกัน เพราะเราคือเรา :--)
 
มาถึงสิ่งที่ปลาทำจริง ๆ แล้ว
 รีวิวลดน้ำหนัก

1. SET GOAL

          ตั้งเป้าหมายและแน่วแน่ ของปลาคือลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญ ปลาเชื่อว่าการที่เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนเราจะทำมันได้ดี บางคนอาจจะตั้งเป็น Wallpaper หน้าจอโทรศัพท์ แปะหุ่นสวย ๆ ไว้ในห้อง
 

2. FIND YOUR FAV EXERCISE หาการออกกำลังกายที่เราชอบและเหมาะกับเรา

          ตอนนี้มีกระแสการออกกำลังกายหลายแบบ ทั้งวิ่ง Circuit ยกเวตหนัก ๆ ต่อยมวย การโดดเชือก เดินชัน ซึ่งทุก ๆ อย่างคือการออกกำลังกาย สำหรับผู้เริ่มต้น ปลาอยากบอกให้ทุกคนหาที่เหมาะกับตัวเอง บางคนชอบไป GYM บางคนชอบออกอยู่บ้านเปิดยูทูบชิล ๆซึ่งมันได้หมดเลย ขอแค่เราไม่เบื่อที่จะทำก็พอ  
 

          แต่จำไว้ว่าต้องออกกำลังกายเวตเทรนนิ่งและคาร์ดิโอสลับกันไปอย่างเหมาะสม ปลาเวต 3 วัน (1. ขา-ก้น 2. Upper body&แกนกลาง 3. หลัง) และคาร์ดิโอเบา ๆ 30 นาทีขึ้นไป โดยระยะ 3 เดือนแรก ปลาวิ่ง/เดินชัน สองเดือนหลังทำ Circuit ค่า
 

          *เวตเทรนนิ่งสำคัญมากกกกสำหรับสาว Skinny fat ตัวเล็กแต่ไขมันเพียบ เนื้อเหลว เราต้องเน้นสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้กระชับและเผาผลาญไขมันค่ะ
 

3. PHOTO

          โดยปลาจะชอบถ่ายรูปตัวเองมุมตรงและมุมข้างเก็บไว้ดู อย่าลืมวัดสัดส่วนด้วย บางครั้งจะวัด In body ชั่งน้ำหนัก จะได้รู้ว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง ช่วงนี้ผลประกอบการเป็นไง (ทำทุกเดือนเลยน้า เดือนละครั้งพอ) แต่รูปอาจจะถ่ายได้บ่อย ๆ อาทิตย์ละครั้งไรงี้
 
 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

4. DO IT NOW อย่ามัวแต่รีรอ

          ทุกครั้งที่ขี้เกียจ ให้ทำเลยตอนนั้น ปลาออกกำลังกายตอนเช้าก่อนมาทำงาน เพราะงั้นปลาจะเตรียมชุดไว้ปลายเตียงตั้งแต่ก่อนนอน (เหมือนเตือนตัวเองให้ตื่น) ปลาว่าได้ผลดี ลองใช้ดูนะคะ ส่วนใครออกตอนเย็นก็ถือว่าออกก่อนกลับบ้าน หนีรถติด

          Balance Food and Exercise อาหารคือสิ่งสำคัญ ออกให้ตายถ้าไม่คุมก็ไม่รอด
 

5. *FOOD ที่ทานควร Flexible คือยืดหยุ่น

          บางทีเราอาจจะทำอาหารไปเองไม่ได้ทุกมื้อ แต่เวลาอยู่ข้างนอกลองเลือกเมนู ต้ม ๆ นึ่ง ๆ
 

          ถ้าทำอาหารเอง สิ่งที่ปลาทำคือ กินดี 1 มื้อ กินปกติ 1 มื้อ กินขนมบ้าง (ไม่อด เพราะไม่อยากโหย แต่จะออกกำลังกายเพิ่มนิดหน่อย) บางวันทาน 3 มื้อ
 

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

          - เน้นโปรตีนลีน และคาร์บเชิงซ้อน

          - ไม่ทอด ถ้าทอดคือใช้หม้อทอด Air fryer

          - ผัดน้ำหรือสเปรย์น้ำมัน จริง ๆ ผัดน้ำเวิร์กมาก แค่เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นน้ำ

          - ใช้เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อกไก่ สันในไก่ สันในหมู ปลา ไข่ เต้าหู้

          - ข้าว จริง ๆ ปลาชอบข้าวขาว แต่ถ้าจะดีก็ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รีตามสะดวก

          - ถ้าต้องไปทานบุฟเฟ่ต์จะลดคาร์บมื้อนึงหรือ IF ก่อนไปทานค่ะ

*ปกติปลาทานเยอะมากเพราะทานสองมื้อ แต่ส่วนมากจะ 2-3 มื้อนะ
 

          EXERCISE : เนื่องจากปลาออกมานาน แต่ไม่หนักพอ พอสองเดือนหลัง ปลาเลยเพิ่มความเข้มข้นเข้าไป เวตหนักขึ้น คาร์ดิโอหนักขึ้น โดยทำ HIIT ร่างกายเลยเปลี่ยนแปลงไวค่ะ แต่ถ้าคนที่เพิ่งเริ่มก็ใจเย็น ๆ นะ
 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

วันอาทิตย์แบบนี้ใครก็ฟิตกันเพราะกินเยอะ! จัดไปคาร์ดิโอเบิร์นเพลินเพลินรับวันหยุด #cardioworkout สำหรับทุกคนนน อันนี้เป็น hiit นะฮะ 📌ทำทุกท่าท่าละ 50 วินาที พักระหว่างท่า 10 วินาที ทำ 7 นาทีคือ 1 เซท พักระหว่างเซทได้ 30 วิพอ 1. Squat 2. Jumping jack 3. High knee pull 4. Squat and lunges pulse 5. Floor touch 6. Power knee (both side) 📌ใครขยันขอ 2 3 4 5 เซทนะ เพราะปกติปลาทำประมาณ 30 นาที 💛 ใครขยันอีกนิด #cardio เสร็จแล้วมา #weightraining กันต่อใน #hdwmworkout จ้า เลือกเลย จะขาสวย พุงยุบ หรือแขนเรียวกระชับก็มี ไปเลือกกกกกกก🌈💕🤘🏻 📌 อย่าลืมว่าทุกอย่างต้องเริ่มที่คุมอาหารอย่างเหมาะสม และออกกำลังกายควบคู่ทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอนะ 🥳

โพสต์ที่แชร์โดย PLA Kamonporn, 𝒉𝒅𝒘𝒎 ◡̈ (@healthydiarywithme) เมื่อ

6. CONSISTENCY IS THE KEY ความสม่ำเสมอคือทุกอย่าง

          พอทำไปได้สักพักอาจจะเหนื่อย อาจจะท้อ แต่สิ่งหนึ่งคือเราควรดูว่าเราทำแล้วมันเป็นยังไงบ้าง ปลาใช้ Apple watch มันจะมีแอป Activity ที่แบบบันทึกว่าหนึ่งเดือนเราออกกำลังกายอะไรบ้าง และปลาจะชอบสร้างไอจีร้างไว้ใส่รูปหุ่นตัวเอง เราจะได้มีแรงบันดาลใจในการทำต่อ จำไว้ว่า แค่นี้ก็ถือว่าดีกว่าเมื่อวานแล้ว
 

7. HEALTHY LIFESTYLE

          สิ่งที่ปลาอยากเน้น คือ สุขภาพจิตสำคัญมาก อันนี้อยากเน้นย้ำ คำว่า Healthy ไม่ใช่แค่กินคลีน ออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ภายนอก แต่ภายในคนที่รู้ดีที่สุดคือเรา บางคนเคร่งจนใช้ชีวิตปกติไม่ได้ แรก ๆ ทุกคนอาจจะเคว้ง แต่พอไปสักพัก ปลาว่าทุกคนจะหาสมดุลของชีวิตตัวเองได้ ใจเย็น ๆ ความสุขของเราสำคัญเสมอ เพราะเราไม่ได้จะแค่ลดความอ้วน ไม่ได้ทำแค่สองเดือนจบ แต่เรากำลังจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของเรา เพราะฉะนั้น เลือกที่เหมาะกับเราและทำได้ตลอดไป
 

8. ENJOY YOUR RESULT

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

 รีวิวลดน้ำหนัก

          ทำไปเรื่อย ๆ พอถึงจุดหนึ่งปลาว่าเราจะรู้ตัวเองว่ามันมีการเปลี่ยนแปลง มันอาจจะไม่ได้ไวแบบ 1 อาทิตย์ แต่ที่แน่ ๆ คือมันเปลี่ยน อย่างน้อยคือใจเราที่แข็งแกร่ง สุขภาพที่ดีขึ้น ความแข็งแรงที่มากขึ้น
 

          สุดท้ายอยากบอกทุกคนว่าสู้ ๆ นะคะ ทุกคนทำได้ เรากำลังจะเปลี่ยนการใช้ชีวิต ไม่ใช่แค่ลดความอ้วนระยะสั้น เพราะงั้น อาจจะใช้เวลา แต่ทุกคนทำได้แน่ ๆ สู้เค้า
 

ขอบคุณที่อ่านจนจบค่า ถ้าใครยังอยากติดตามต่อ

ฝากเพจปลา HEALTHYDIARYWITHME ด้วยนะค้า ในเพจจะมีทริกสุขภาพที่คนทำตามได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันค่า ไม่ใช่แค่เรื่องลดความอ้วนน้า
 

 • IG : HEALTHYDIARYWITHME
 • FB : HEALTHYDIARYWITHME
 • YOUTUBE : HEALTHYDIARYWITHME
   

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 3915253 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, Instagram HEALTHYDIARYWITHME

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวเปลี่ยนหุ่นพุงพลุ้ยให้เป็นไซซ์ S เฟิร์มหุ่นเป๊ะขึ้นเป็นกอง ! อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2563 เวลา 12:52:05 36,804 อ่าน
TOP