x close

ก้าวต่อไปของชีวิตดีเริ่มที่เรา จาก สสส. กับ แคมเปญ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา"

ชีวิตวิถีใหม่

          ด้วยสังคมและยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเร็วทวีคูณเมื่อเราได้ถูกทดสอบจากวิกฤตโควิด-19 สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าเราอาจยังไม่พร้อมในช่วงแรก แต่ถ้าคนในสังคมเริ่มให้ความสำคัญกับสุขภาวะที่ดี ก็จะสามารถทำให้ประเทศไทยรอดพ้นจากวิกฤตนี้ได้

          จากช่วงที่ผ่านมา นับเป็นจุดเริ่มต้นความเข้าใจของคนในสังคมว่า การดูแลตนเองให้มีสุขภาวะที่ดีเท่ากับช่วยให้สังคม และประเทศก้าวไปสู่มิติสุขภาวะที่มีคุณภาพ หัวใจสำคัญที่จะเปลี่ยนจากคำว่า "เริ่ม" ไปถึง "เป้าหมาย" ได้นั้น คือ คนในสังคมต้องเข้าใจว่าการดูแลตนเองเป็นเรื่องสำคัญ เราต้องเตรียมความพร้อม และออกแบบปรับแนวความคิด การเลือกรูปแบบการใช้ชีวิต และเมื่อทุกคนเข้าใจและร่วมกันทำสิ่งนี้อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นนิสัย การที่สังคมเราจะเดินทางไปถึง "ชีวิตวิถีใหม่" จะประสบความสำเร็จได้

          และ ในครั้งนี้ สสส. ได้ต่อยอดแคมเปญ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา" ผ่านภาพยนตร์โฆษณา ชุด "ชีวิตวิถีใหม่" เนื้อหาสำคัญของโฆษณารณรงค์ เกิดจากการเรียนรู้และเห็นการปรับตัวของคนในสังคมตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า การที่สังคมไทยจะไปสู่การมีชีวิตวิถีใหม่ได้นั้น หากเราทุกคนร่วมมือกัน เราจะผ่านทุกวิกฤตปัญหาไปได้ และวิถีชีวิตแบบใหม่ที่เราได้ร่วมกันสร้างสุขอนามัยที่ดี และสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายจิตใจ ช่วยให้เราอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัยจากโรคร้าย ช่วยให้เรามีชีวิตที่มีความสุขร่วมกัน การมีชีวิตวิถีใหม่ จึงเป็นเสมือนการเริ่มต้นใหม่ของเราทุกคน การเริ่มปรับตัวใช้ชีวิตบริบทในรูปแบบใหม่ให้เป็นนิสัย เพื่อให้มีชีวิตที่มีความสุขร่วมกัน          อยากรู้ว่า "ชีวิตวิถีใหม่" ในแบบฉบับ สสส. ทำอย่างไร ดาวน์โหลดคู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา" ได้ที่ https://bit.ly/3ej9Sjy


เรื่องย่อ โฆษณารณรงค์ ชุด ชีวิตวิถีใหม่ ความยาว 120 วินาที

          ชายหนุ่มคนหนึ่งที่แลดูว่าจะเข้าใจกับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ กำลังกลับบ้านพร้อมการป้องกันตัวอย่างดี และวันนี้คือวันเกิดของเค้า พอชายหนุ่มเปิดประตูบ้านก็พบแฟนสาวที่ถือเค้กวันเกิดอยู่ พร้อมกลุ่มเพื่อนสนิทที่มาสร้างความประหลาดใจในวันเกิด ทันใดนั้นชายหนุ่มก็กระโจนเข้าหาเพื่อนด้วยความดีใจและลืมตัว ลืมล้างมือ รีบถอดอุปกรณ์ป้องกันหน้ากาก เสื้อผ้า และเป่าเค้กด้วยความดีใจ ภาพการกระจายของละอองน้ำลายเต็มหน้าจอ

          อยู่ดี ๆ ก็มีเสียงโฆษกพูดว่า "ไม่รอด" ชายหนุ่มเจ้าของวันเกิดยังคงลืมการดูแลตัวและบอกว่าแบบนี้ต้องฉลองโดยการชวนกันไปร้องเพลง ชายหนุ่มกอดกับเพื่อนอย่างสนุกสนานตะโกนใส่กัน กอดกันแน่น พร้อมกินอาหารที่ดูไม่มีคุณค่าโภชนาการเท่าใดนัก โฆษกก็พูดขึ้นอีกว่า "ไม่รอด" ทันใดนั้น ภาพตัดมาที่เจ้าของต้นเสียง เราเห็นภาพผู้กำกับสั่งเทคใหม่ ภาพย้อนกลับไปที่เหตุการณ์ก่อนเป่าเค้ก และแสดงการเซอร์ไพรส์ด้วยวิถีชีวิตใหม่ อาทิ

          - ชายหนุ่มเป่าเค้กด้วยการใช้ไดร์เป่าผม แทนการเป่าโดยตรง
          - เพื่อน ๆ ที่มาฉลองมีการเว้นระยะห่าง ในขณะใกล้กัน
          - มีการเตรียมตัวเรื่องสุขอนามัยส่วนตัว และส่วนรวม ด้วยแก้วส่วนตัว ช้อนกลางส่วนตัว
          - มีการปรับเปลี่ยนอาหารในงานสังสรรค์ โดยการเพิ่มอาหารผักสีเขียว อาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่ถูกต้อง

รับชมโฆษณาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

          - ชีวิตวิถีใหม่...วันเกิด https://youtu.be/qBBS_xz1_kQ
          - ชีวิตวิถีใหม่..คาราโอเกะ https://youtu.be/Mzs375JKKCw
          - ชีวิตวิถีใหม่...แบบผู้กำกับ https://youtu.be/P2pBvlvspEs

          ติดตามสื่อโฆษณารณรงค์ของ สสส. ได้ที่ : https://www.facebook.com/socialmarketingth


ก้าวต่อไปของชีวิตดีเริ่มที่เรา จาก สสส. กับ แคมเปญ "ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา" โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 11:53:16 7,048 อ่าน
TOP