x close

อยากมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงไม่ใช่แค่เสริมวิตามินซี แต่ต้องมีเบต้ากลูแคนมาด้วย !

          เชื่อว่าการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง คือสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่รู้ไหมว่า การมีภูมิคุ้มกันที่ดี จะเป็นปราการด่านแรกเพื่อต่อสู้กับโรคร้ายต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีได้ไม่ยากเลย เพียงแค่รู้จักเบต้ากลูแคนและวิตามินซีให้มากขึ้นเท่านั้น
วิตามินซี V Boost

          โลกเราเดี๋ยวนี้อยู่ยากขึ้นถ้าภูมิคุ้มกันไม่แข็งแกร่งพอ เพราะรอบกายล้วนมีปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพหลายอย่าง ทั้งอาหารการกินที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวฝุ่น ไม่มีทางรู้เลยว่าจะต้องเจอกับเชื้อโรค หรือเชื้อไวรัสแปลกหน้าตอนไหน แม้แต่อารมณ์เครียด ความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง ส่งผลให้เจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้น การสร้างภูมิคุ้มกันของตัวเองจากภายในให้แข็งแกร่งไว้ก่อน ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อ ลดอาการภูมิแพ้และอาการระคายเคืองต่าง ๆ ลงไปได้ด้วย
วิตามินซี V Boost

          แต่นอกจากการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน อย่างการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย  และพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ การหาตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงถึงระดับเซลล์เม็ดเลือดขาว อย่าง "เบต้ากลูแคน" และ "วิตามินซี" สารอาหารสำคัญที่คนรักสุขภาพยุคนี้ต่างเทใจให้นั่นเอง อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า ทำไมร่างกายของเราถึงต้องการสองสิ่งนี้ และคู่ซี้คู่นี้มีดีขนาดไหน ตามมาอ่านกันเลย

“เบต้ากลูแคน” ตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากกว่าเดิม

          หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นกับชื่อ “เบต้ากลูแคน” (Beta Glucan) สักเท่าไหร่นัก แต่จะบอกว่าสิ่งนี้จัดเป็นสารเสริมภูมิคุ้มกันที่กำลังมาแรง เพราะช่วยบำรุงดูแลภูมิคุ้มกันตั้งแต่ชั้นเซลล์ โดยสรรพคุณของเบต้ากลูแคน คือ

 • ช่วยให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรงและเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ดีกว่าเดิม
 • กระตุ้นการสื่อสารระหว่างเซลล์ต่าง ๆ ในระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ลดความรุนแรงของอาการภูมิแพ้
 • ลดความเสี่ยงจากอาการหวัด
 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ
 • ลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด
 • ช่วยในการขับถ่าย เพราะเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง
 • เป็นส่วนช่วยในการป้องกันมะเร็ง
วิตามินซี V Boost

เบต้ากลูแคนจากยีสต์

          ทั้งนี้ เบต้ากลูแคนเป็นสารที่พบได้มากในเห็ด ธัญพืช สาหร่าย ยีสต์ รา หรือแม้แต่แบคทีเรียบางชนิด ซึ่งการนำมาใช้ควรสกัดด้วยความร้อนสูงในเวลาที่เหมาะสม แต่ปัจจุบันเราจะพบเบต้ากลูแคนได้ง่ายขึ้นในรูปแบบอาหารเสริม เช่น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

“วิตามินซี” คู่ซี้ช่วยสุขภาพดี

          ในระบบภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของเรา นอกจากจะมีแอนติบอดี้ และเซลล์เม็ดเลือดขาวแล้ว ยังมี NK Cell หรือ “เซลล์เพชฌฆาต” คอยดักจับเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย หากเบต้ากลูแคนช่วยเสริมการทำงานของเม็ดเลือดขาวแล้ว วิตามินซีก็จะคอยเสริมทัพให้ NK Cell ตรวจจับสิ่งแปลกปลอม และทำลายอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น เมื่อผสานสองพลังร่วมกัน ก็จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงอย่างแท้ทรู เรียกได้ว่าเตรียมความพร้อมให้ภูมิคุ้มกันถึงระดับเซลล์เลยทีเดียว

          นอกจากนี้ตัววิตามินซีก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกเพียบ เช่น

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวสวย หน้าใส
 • ช่วยบรรเทาอาการหวัด และป้องกันโรคแทรกซ้อนจากหวัด
 • เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโต ช่วยในกระบวนการพัฒนาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อร่างกาย
 • ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • กระตุ้นการดูดซึมธาตุเหล็ก บำรุงกระดูก ฟัน และช่วยรักษาแผล
 • ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูสุขภาพดี
วิตามินซี V Boost

เบต้ากลูแคน + วิตามินซี ประโยชน์คูณสองที่หาได้ง่าย ๆ

          แม้เบต้ากลูแคนและวิตามินซีจะหาได้จากอาหาร แต่ใน 1 วัน เราควรได้รับเบต้ากลูแคนวันละ 15 มิลลิกรัม และวิตามินซีวันละ 60 มิลลิกรัม ซึ่งอาหารที่รับประทานในแต่ละวันอาจให้ปริมาณวิตามินซีและเบต้ากลูแคนไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยเสริม

          ดังนั้น คนที่อยากเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงได้ตั้งแต่เซลล์เม็ดเลือดขาว มีทั้ง "เบต้ากลูแคน" และ "วิตามินซี" ไปพร้อม ๆ กัน เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "วี-บูสท์" (V-BOOST) เครื่องดื่มวิตามินซีสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีทั้งวิตามินซีที่สูงถึง 120 มิลลิกรัม หรือเท่ากับ 200% ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน แต่ยังผสมเบต้ากลูแคนนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาในปริมาณ 20 มิลลิกรัม ทำให้ภูมิคุ้มกันยิ่งแข็งแรงกว่าการรับวิตามินซีเฉย ๆ เรียกได้ว่า แค่ดื่มขวดเดียวก็ได้สารอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน 2 ต่อแบบจัดเต็ม

          อยากสดชื่นแบบไหนก็เลือกได้ตามใจ เพราะ V-BOOST เครื่องดื่มวิตามินซี 200% ผสมเบต้ากลูแคน มีทั้งรสส้ม และรสเลมอน ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติดีงามมาก ยิ่งแช่เย็นจัด ๆ แล้วดื่มจะยิ่งฟินไปถึงไหนต่อไหน กลิ่นก็หอมสดชื่น เพราะทั้งส้มและเลมอนเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเฟรช ลองดื่มแล้วจะรู้สึกดีเลยล่ะ

V-BOOST แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย

           และหากใครที่กลัวอ้วน มีความกังวลกับการดื่มน้ำหวาน ก็สบายใจได้ เพราะเครื่องดื่มวิตามินซี V-BOOST มีปริมาณน้ำตาลน้อย การันตีด้วยเครื่องหมาย “Healthier Choice” ด้วยนะคะ รสชาติหวานกำลังดี 1 ขวดให้แคลอรีต่ำ เพียง 30 กิโลแคลอรี รับประโยชน์เพิ่มขึ้น 2 เท่า ให้เราดูแลตัวเองได้มากขึ้น ในราคาแค่ 15 บาท เท่านั้น 
วิตามินซี V Boost

          ใครอยากดูแลสุขภาพแบบง่าย ๆ จ่ายไม่แพง แต่ได้ประโยชน์ 2 ต่อ มั่นใจ 2 ขั้น ทั้งเบต้ากลูแคนและวิตามินซี เครื่องดื่มวิตามินซี V-BOOST ขวดนี้ครบ ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ ไปลองสัมผัสความอร่อยสดชื่นได้ที่ Tesco Lotus, Tesco Lotus Express ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลย และหากอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามข่าวสารดี ๆ กดถูกใจที่ Facebook V-BOOST ได้เลยค่ะ
วิตามินซี V Boost

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อยากมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงไม่ใช่แค่เสริมวิตามินซี แต่ต้องมีเบต้ากลูแคนมาด้วย ! โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:53:27 3,822 อ่าน
TOP