x close

สสส. อยากเห็นคนไทยออกวิ่ง ผ่านแคมเปญวิ่งสู่ชีวิตใหม่ เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายของคนกว่าร้อยละ 38

สสส.

          ในปัจจุบันจากตัวเลขสถิติปี 2565 ร้อยละของการมีกิจกรรมทางกายของประชากรไทย แสดงให้เห็นว่ากว่าร้อยละ 38 ยังมีกิจกรรมทางกายที่ไม่เพียงพอ มีเพียงร้อยละ 62 ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ จึงเป็นที่มาที่ สสส. และภาคีเครือข่ายอยากสนับสนุนให้คนไทยมีกิจกรรมทางกายเพิ่มสูงขึ้น ๆ โดย สสส. เชื่อว่า การวิ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูง และสามารถทำได้ทุกที่

สสส.

          สสส. และ Thai Health Day Run เชื่อว่าการออกวิ่งสามารถนำพาคนที่ออกวิ่งไปสู่การสร้างวิถีชีวิตใหม่ได้ทั้งด้านร่างกาย และการใช้ชีวิต ทางด้านร่างกายการวิ่งช่วยสร้างเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น สารความสุขจะหลั่งออกมาหลังการวิ่ง และในปัจจุบันพบว่าหลายคนใช้การวิ่งเพื่อค้นพบสิ่งใหม่ให้กับชีวิต และหรือพาตัวเองหลุดออกจากปัญหาที่ค้างคาอยู่ อาทิ ความเครียด ความโศกเศร้า

          จึงเป็นที่มาที่ในปี 2566 นี้ สสส. และงานวิ่ง Thai Health Day Run 2023 ยังสานต่อสร้างค่านิยมในการวิ่ง เพื่อสร้างนักวิ่งหน้าใหม่สู่สังคมผ่านแนวคิด "วิ่งสู่วิถีชีวิตใหม่ไปด้วยกัน READY TO MOVE ON" การสื่อสารภายใต้แคมเปญจะสนับสนุนแนวคิดในการวิ่ง และกระตุ้นให้คนลุกและก้าวออกวิ่งผ่านสปอตรณรงค์ที่แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าการวิ่งของคุณจะเป็นแบบไหน ขอแค่ออกมาวิ่ง ชีวิตของคุณจะดีขึ้น โดยสปอตรณรงค์ชุดนี้ได้สอดแทรกประเด็นและคำตอบที่หลายคนที่เคยคิดจะออกวิ่ง แต่ยังไม่เริ่มวิ่งไว้ในสปอตรณรงค์ชุดนี้ อาทิ หลายคนตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองในเรื่องเวลา : ไม่มีสถานที่วิ่งที่ใกล้ : ตัวคนเดียว ไม่รู้จะวิ่งกับใคร : รู้สึกจำเจกับสถานที่ : วิ่งแล้วไม่สนุก และอื่น ๆ ภายในสปอตรณรงค์ยังมีสถานที่วิ่งมากมายที่หลายคนอาจรู้จัก และสถานที่ใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจยังนึกไม่ถึง สามารถติดตามสปอตรณรงค์ ชุด ใคร ๆ ก็วิ่ง
          สปอตรณรงค์ชุดนี้หวังว่าจะกระตุ้นให้คนในสังคมที่ได้เห็นสื่อมองเห็น และมองข้ามคำถามที่กั้นการมีกิจกรรมทางกาย และใช้การออกวิ่งเพื่อก้าวข้ามไปสู่วิถีชีวิตใหม่ไปด้วยกัน

สสส.

สสส.

ไม่รู้จะเริ่มออกวิ่งที่ไหน ลองมาเริ่มออกวิ่งไปด้วยกัน

          สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มวิ่งที่ไหน สามารถเริ่มออกวิ่งกับ สสส. ได้ ผ่านงานวิ่งสู่วิถีชีวิตใหม่ Thai Health Day Run ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่จัดโดย สสส. โดยในปีนี้จะจัดขึ้นที่ สะพานพระราม 8 ในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน นี้ สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลการวิ่ง และงานวิ่ง Thai Health Day Run ติดตามได้ที่ facebook.com/thaihealthdayrun 

          และหากใครที่ชอบวิ่งใกล้บ้าน ยังสามารถติดตาม "โครงการสวนใกล้บ้าน 15 นาที" ที่สสส. ร่วมมือกับกรุงเทพมหานครและผู้ว่า กระตุ้นให้เกิดการวิ่งละแวกบ้าน ผ่านโครงการสวนใกล้บ้าน ที่เปิดโอกาสให้คนทุกเพศทุกวัยเข้าถึงสถานที่พักผ่อน และออกกำลังกายได้ง่ายภายใน 15 นาที สนใจรายละเอียด และพื้นที่ไหนใกล้บ้านสามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ We Park   


กดติดตามข้อมูลข่าวสาร แคมเปญที่น่าสนใจ และกิจกรรมดี ๆ จาก สสส. เพิ่มเติมได้ที่ : 
Website : Social Marketing การตลาดเพื่อสังคม


สสส. อยากเห็นคนไทยออกวิ่ง ผ่านแคมเปญวิ่งสู่ชีวิตใหม่ เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายของคนกว่าร้อยละ 38 โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2566 เวลา 17:39:28 3,114 อ่าน
TOP