เริ่มวิ่ง เริ่มด้วยท่าที่ถูก มีชัยไปกว่าครึ่ง

ท่าวิ่งที่ถูกต้อง


          พื้นฐานการวิ่งที่บางคนเห็นเป็นเรื่องง่าย ๆ เช่นการแกว่งแขน การสร้างวงขา การวางเท้า การจัดทรงการวิ่ง การวางทรงลำตัว การเคลื่อนที่ นักวิ่งบางคนใช้เวลานับเดือนหรือหลาย ๆ เดือน ในการปรับวิธีการเคลื่อนไหวเพื่อให้การวิ่งเบาแรง คล่องแคล่ว ลื่นไหล ไม่โยกหรือส่ายลำตัวไปมา สัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวทุกส่วนของร่างกาย การให้ความสำคัญตั้งแต่การปรับปรุงพื้นฐาน ตั้งแต่เริ่มแรกจะช่วยให้นักวิ่งมีการฝึกซ้อมที่พัฒนารุดหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว ออกมาวิ่งแล้วสนุก ไม่บาดเจ็บจากการปฏิบัติที่ผิดพลาดหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้เห็นความก้าวหน้าในการวิ่งและคุณภาพของสุขภาพทางร่างกายที่ดี

          เรื่องวิ่งก็เป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ใช่เรื่องยากหรือโหดร้ายเหมือนดั่งที่เคยได้ยิน ได้ฟังมาอย่างแน่นอน การเริ่มต้นที่ดีก็คล้ายกับการติดกระดุมเสื้อที่ต้องติดเม็ดแรกให้ถูกต้องไปตามลำดับเพื่อกลัดเม็ดสุดท้ายให้ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ขาดไม่เกิน ต่างกับการติดกระดุมเม็ดแรกที่ไม่ถูกต้องนั้นก็คือเมื่อฝึกผิดพลาดแล้ว การปรับให้ถูกต้องจะใช้เวลาในการแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดก่อนที่จะต้องกลับมาสร้างพื้นฐานที่จะเริ่มต้นใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

          สสส. และภาคีเครือข่าย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนไทย คนที่อยากวิ่งได้สนุกกับการออกวิ่ง และลดโอกาสในการบาดเจ็บจากการวิ่ง  

‘Ready To Move On’

          สสส. X Thai Health Day Run เชื่อว่าการวิ่งสามารถสร้างวิถีชีวิตใหม่ให้ทุกคนโดยในปี 2566 นี้เราอยากชวนทุกคนมาเตรียมพร้อมและออกวิ่งเพื่อการมีสุขภาพดีไปด้วยกันภายใต้ธีม Ready to Move On 

สนใจรายละเอียดข้อมูลงานวิ่ง Thai Health Day Run 2023 ติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก Thai Health Day Run

ท่าวิ่งที่ถูกต้อง

กดติดตามข้อมูลข่าวสาร แคมเปญที่น่าสนใจ และกิจกรรมดี ๆ จาก สสส. เพิ่มเติมได้ที่ : 
Website : Social Marketing การตลาดเพื่อสังคม


เริ่มวิ่ง เริ่มด้วยท่าที่ถูก มีชัยไปกว่าครึ่ง โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 15:21:32 2,147 อ่าน
TOP