x close

7 อาชีพเด็ด สำหรับสาวอยากหุ่นดี

ผู้หญิง

7 อาชีพเด็ด สำหรับสาวอยากหุ่นดี (สุดสัปดาห์)

          เป็นเวลาหลายปีดีดัก ที่นิตยสารหลายเล่มได้ให้คำแนะนำไปมากมายหลายข้อ สำหรับสาวออฟฟิศที่อยากรูปร่างดีโดยไม่ต้องเข้ายิมให้เสียเวลา ทั้งการนั่งบนลูกบอลกลม ๆ แทนเก้าอี้ หรือการยกขวดน้ำเปล่าโพลาริสขนาดลิตรแทนดัมเบล

          ไอเดียต่าง ๆ เหล่านี้ใช่ว่าไม่เวิร์ค เพียงแต่เรามีตัวอย่าง 7 อาชีพที่อเมริกาเขาสำรวจมาแล้วว่าสาว ๆ สามารถทำงานประจำ หรือเป็นจ๊อบเสริมได้โดยผลคือหุ่นดีขึ้นแถมรวยขึ้นอีกต่างหาก

1. สาวงานศิลป์

          จะเป็นจิตรกรรมฝาผนัง จิตรกรรมเพนท์ติ้งบนผืนผ้าใบแบบจิตรกร วาดภาพเหมือน ภาพแอ็บสแทร็ค หรืออะไรก็ตาม หากว่าพอมีฝีมือด้านนี้ก็ค่อย ๆ ฝึกปรือไป เพราะลูกค้าบางคนอาจให้ราคางามชนิดที่วาดภาพเดียวเป็นกำไรชีวิต (ไปเป็นปี) เป็นความภาคภูมิใจได้อีกทาง

          หุ่นดีที่ตรงไหน: ระหว่างสร้างสรรค์งานคุณจะเคลื่อนไหวบอดี้โดยไม่รู้ตัว ทั้งหยิบแปรงพู่กันไปล้าง การยกวัสดุต่าง ๆ มาตั้งเป็นพร็อพส์เป็นแบบ ยิ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทาสี (ที่ไม่ใช่แรงงานก่อสร้าง) จุดสำคัญอยู่ที่การเคลื่อนไหวช่วงแขน ที่จะทำให้มีกล้ามแขนกระชับ ไม่หย่อนคล้อย แถมยังทำให้ช่วงไหล่แข็งแรงด้วย

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 31,603 ดอลลาร์สหรัฐฯ

2. สาวแลนด์สเคป

          ในที่นี้ไม่อยากใช้คำว่าเป็นสาวทำสวน เพราะงานไม่ได้มีแค่ตัดแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน หรือตัดแต่งกิ่งไม้ให้อยู่ในสภาพสวยงามเสมอ กิจกรรมที่ว่านี้ยังต้องเกี่ยวข้องกับเพราพันธุ์ต้นไม้ให้ถูกวิธี รวมถึงการแสดงถึงงานศิลป์ในสวนด้วยการจัดวาง องค์ประกอบเก๋ ๆ เลือกของแต่งสวนงาม ๆ มาใช้ด้วย

          หุ่นดีที่ตรงไหน: เวลากิจกรรมเกี่ยวข้องกับการทำสวน การปลูกไม้ดอกไม้ประดับเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องก้ม ๆ เงย ๆ ยกของ ขนของ ไหนจะต้องทำงานเอาท์ดอร์ ทนแดด ทนฝน ฝึกความอดทนทั้งกายและใจแล้วอย่างนี้หุ่นเฟิร์มๆ จะไปไหนเสีย

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 24,191 ดอลลาร์สหรัฐฯ

3. พี่เลี้ยงเด็ก

          หมายถึง การรับดูแลเด็กทุกช่วงอายุ โดยเฉพาะเด็กที่ยังละอ่อน อาจต้องช่วยทำความสะอาดร่างกายเด็ก การคอยช่วยดูแลเด็กในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามแต่เพศหรือวัยของเด็กคนนั้นด้วย

          หุ่นดีที่ตรงไหน: คงเคยได้ยินคุณแม่หลายคนพูดถึงเคล็ดลับที่ทำให้ผอมเร็วหลังคลอดว่า "เลี้ยงลูกเองค่ะ"  นั้นเป็นเพราะเด็กทุกวัยล้วนมีความต้องการ ที่ทำให้คุณวิ่งวุ่นได้ตลอดเวลา ถ้าเบบี๋มากก็ต้องโยเยให้คุณทิ้งงานที่ทำมาเอาใจแทบทุกครั้งชั่วโมง หากโตขึ้นมาหน่อยก็จ้องคอยวิ่งตามระวัง ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เล่นเกม ไปจนถึงระวังภัยจากความซุกซน ฯลฯ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผอมยังไงไหว

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 17,630 ดอลลาร์สหรัฐ

4. ช่างภาพอิสระ

          การถ่ายภาพต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกายมากเอาการ โดยเฉพาะงานถ่ายภาพวงการบันเทิงอย่างกองถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงงานโปรดักชั่นโฆษณาทางทีวี ฯลฯ ทำงานวันละแค่ไม่กี่ชั่วโมง อาจทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากมายโดยไม่รู้ตัว (อีกแล้ว)

          หุ่นดีที่ตรงไหน: งานแบบนี้ทำเอาคุณแทบจะไม่ได้พัก ไหนจะเดินหาโลเคชั่น ขนอุปกรณ์ พร็อบส์ต่าง ๆ ไม่นับการเดินเหินตลอดการทำงานเพื่อนเช็คผลงานหน้าจอมอนิเตอร์/คอมพิวเตอร์ เดินไปสื่อสารกับนางแบบหรือทีมงาน ฯลฯ บู๊สุด ๆ แบบนี้จะเป็นพะโล้ได้อย่างไร

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 32,734 ดอลลาร์สหรัฐ

5. สาวนักปั่น

          ส่วนใหญ่พนักงานที่เมสเซนเจอร์ หรือพนักงานรับส่งเอกสารในบ้านเรามักเป็นผู้ชาย และใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะ แต่ในเมืองใหญ่ที่ออฟฟิศอยู่กันเป็นบล็อค ๆ แถมการจราจรติดขัดเสียเหลือเกิน การใช้จักรยาน ช่วยย่นระยะเวลาได้มาก และเป็นเหตุให้สาว ๆ ก็ทำงานนี้ได้สบาย

          หุ่นดีที่ตรงไหน:  การถีบจักรยาน ท่ามกลางสภาพอากาศดี ๆ แจ่ม ๆ จะช่วยให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวส่วนกล้ามเนื้อขา นำมาซึ่งตำแหน่งเจ้าแม่น่องทอง เจ้าของขาอ่อนชวนน้ำลายหก พ่วงไปกับตำแหน่งผู้หญิงที่มีอัตราการเต้นของหัวใจเพอร์เฟ็คท์ที่สุดคนหนึ่ง ไปครองแบบสบาย ๆ

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 21,050 ดอลลาร์สหรัฐ

 6. สาวรักศึกษา

          อันนี้ได้หมายความว่าจะให้ไปเรียนเองแต่หมายถึงสาว ๆ ที่มีหัวศิลป์รับทำรายงาน เย็บเล็บ เข้าปก ยิ่งในช่วงฤดูที่ นิสิตนักศึกษากำลังง่วนเชียงกันทำรายงานส่งอาจารย์ ว่ากันว่าอาชีพให้มีรายรับเป็นกอบเป็นกำ ถึงขั้นตั้งตัวได้เลยทีเดียว ถ้าเก๋หน่อยมิใช่เฉพาะแค่รายงาน แต่ยังรวมถึงรับจัดทำงานสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ทั้งนามบัตร การ์ดแต่งงาน บัตรอวยพรด้วย

          หุ่นดีที่ตรงไหน: แค่ออกแรงยกกระดาษเป็นตั้ง สุดสัปดาห์ก็น่าจะเห็นผลทันตาบริเวณกล้ามหน้าท้อง กล้ามเนื้อแผ่นหลัง กล้ามแขน กล้ามขา แต่อย่าเพิ่งหน้ามืดไปก่อนแล้วกัน

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี:  25,570 ดอลลาร์สหรัฐ

7. สาวรักธรรมชาติ

          อันนี้ขึ้นอยู่กับถิ่นฐานและความถนัดว่า งานคุณเลือกทำเกษตรกรรมแบบไหน อย่างเช่นเกษตรกรแบบทั่วไป ก็จะต้องเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม และบางครั้งอาจต้องปลูกพืชผักเป็นฟาร์ม หรือถ้าทำฟาร์มโคนม ก็จะต้องรีดนมวัว ให้อาหารวัว พรวนดิน เก็บเกี่ยวพืชหรือผลิตผลจากการทำเกษตรกรรม ข้อนี้เหมาะมากถ้าใครอยู่ในต่างจังหวัด แต่ถ้าอยู่เมืองกรุงที่ผืนดินแพงพอ ๆ กับทองคำอาจใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำเกษตรฉบับจิ๋ว อาทิ เพาะพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับน่ารัก ๆ หรือเพาะพันธุ์น้องหมาขายไปตามแต่พื้นที่จะอำนวย

          หุ่นดีที่ตรงไหน: งานนี้ต้องอาศัยความอึดเอาการอยู่ ใช้ทั้งกำลังขา แขน บางครั้งอาจต้องใช้เครื่องจักรกลเข้าทุ่นแรง เผลอๆ ทำ ๆ ไป คุณอาจเป็นสาวที่รู้เครื่องยนต์กลไก การใช้อุปกรณ์แมน ๆ ทัดเทียมชายอกสามศอก ถือว่าเป็นงานที่ต้องออกกำลังกายทั้งตัวก็ว่าได้

          รายรับโดยเฉลี่ยต่อปี: 23,300 ดอลลาร์สหรัฐฯ        

          อย่างไรก็ดี อย่าลืมที่บอกว่าอาชีพเหล่านี้เขามีการสำรวจจากเมืองนอกเมืองนา ฉะนั้นดูไว้เป็นไอเดีย แล้วปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์จะปลอดภัยได้ผลกว่านะสาว ๆ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 อาชีพเด็ด สำหรับสาวอยากหุ่นดี อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2556 เวลา 16:57:05
TOP