ดารา-นักร้อง ตื่นตัว ระวังภัย ไข้หวัด 2009"ดารา-นักร้อง"ตื่นตัว ระวังภัย"ไข้หวัด2009" (ข่าวสด)

          ตื่นตัวกันทั้งประเทศกับเชื้อไข้หวัด 2009 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้จนทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน รวมถึงบรรดาคนบันเทิงก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เพราะทำงานในที่สาธารณะ ทั้งในคอนเสิร์ต ห้างสรรพสินค้า กองถ่ายละคร

          ที่ติดเชื้อกันมาแล้วก็อย่าง เป้ย ปานวาด, เชน ไนซ์ ทูมีตยู, แก้ม เดอะสตาร์, แอริน ยุกตะทัต ฯลฯ เมื่อมีความเสี่ยงสูงแล้วมีวิธีดูแลตัวเองกันอย่างไร

          พระเอกหนุ่มหน้าใส "อั้ม"อธิชาติ ชุมนานนท์ห้คิดเสียว่าใส่หน้ากากอนามัยเป็นแฟชั่นใหม่ "ในฐานะนักแสดงก็ค่อนข้างระวังตัวลำบาก แต่อย่างที่เขาประชา สัมพันธ์ว่า กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และใส่หน้ากากถึงลำบากก็ต้องพยายามทำ คิดว่ามันเป็นแฟชั่นใหม่"

           นางเอกสาว "แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เปิดหน้ากากอนามัยที่ใส่อยู่ออกมาแล้วเผยว่า "ถ้าเกิดต้องเจอแฟนคลับจริงๆ ก็คงลำบากที่จะต้องใส่หน้ากาก วิธีป้องกันของแอฟคือจะทานวิตามินป้องกันให้ร่างกายมีภูมิคุ้ม กัน หรือถ้าไปในที่ที่มีคนเยอะก็จะใส่หน้ากาก"

          สาว "พลอย"เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ บอกมาว่า "ปกติพลอยจะใส่ผ้าปิดปากตลอดนะเพราะเราต้องเจอคนเยอะ อีกอย่างด้วยการทำงานทำให้เราพักผ่อนน้อยแต่พลอยก็จะกินวิตามินซี และอาหารเสริมให้แข็งแรงไว้ก่อน ช่วงนี้พลอยไม่ไปที่เที่ยวกลางคืนเพราะกลัวเหมือนกันนะ"

           พระเอกหนุ่มฮอต "อ๊อฟ"ชนะพล สัตยา เคยเป็นโรคปอดถือว่าเสี่ยงติดเชื้อได้สูง "ผมไปเยี่ยมน้องปลา-ปาลิตา ที่เป็นหวัด น้องเขาก็บอกว่ากลุ่มที่จะเสี่ยงเป็นโรคนี้คือผม เพราะว่าผมเป็นโรคเกี่ยวกับปอด ผมต้องดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ในที่มีคนเยอะๆ ก็ใช้ผ้าปิดปากไว้ครับ"

           หนุ่ม "นิว"วงศกร ปรมัตถากร โชว์หน้ากากอนามัยให้ดูก่อนบอกว่า "ที่กองดอกบัวขาว เขามีกันทุกคน เราจะพยายามไม่ไปตากฝนตากแดด พยายามอยู่นิ่งๆ ลดความเสี่ยง และในที่สาธารณะเราก็พยายามไม่ไปครับ"

           นางเอกสาว "พิ้งกี้"สาวิกา ไชยเดช ถึงขั้นพกเครื่องฟอกอากาศติดตัว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "ตอนนี้คุณแม่สั่งเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาชื่อ Novus Air มาใช้ค่ะ เป็นเครื่องขนาดเล็กๆ ห้อยคอเป็นเครื่องประดับได้เลย ตอนนี้กี้ก็ใช้อยู่ และเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วย แล้วก็จะหมั่นล้างมือ มีเจลติดกระเป๋าค่ะ"

           สาวสวย "แพนเค้ก"เขมนิจ จามิกรณ์ ใช้ชีวิต อยู่ที่สาธารณะแบบไม่ประมาท "ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่พยายามเข้าไปอยู่ในที่ที่มีคนอยู่เยอะ พยายามล้างมือบ่อยขึ้น แพนเองก็ไม่ประมาท บางทีต้องมาร่วมงานในห้างที่มีคนเยอะ เราก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ ใส่หน้ากากก็ไม่ได้ ก็ต้องอาศัยการระวังตัวเองเท่าที่จะทำได้ค่ะ"

           นักร้องขวัญใจเด็กแนว "ป๊อด โมเดิร์นด็อก" ธนชัย อุชชิน ที่เล่นคอนเสิร์ตในที่สาธารณะเผยว่า "ผมก็จะใช้วิธีรักษาสุขภาพให้ดี ออกกำลังกาย กินน้ำเยอะๆ กินวิตามินซี ตอนนี้ผมกิน เป็นพันกรัมต่อวัน ซึ่งหมอบอกว่าจะทำให้ไตทำงานหนัก แต่ช่วงนี้ขอโด๊ปก่อน เพราะว่า โดยอาชีพของผมจะต้องไปอยู่ในที่ที่มีคนเยอะๆ จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเจอคน"

          รักษาความสะอาดและดูแลร่างกายให้แข็งแรงก็ถือเป็นด่านแรกในการป้องกัน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

คอลัมน์ กระแสร้อน
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดารา-นักร้อง ตื่นตัว ระวังภัย ไข้หวัด 2009 โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:15:05 71 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดารา-นักร้อง ตื่นตัว ระวังภัย ไข้หวัด 2009 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP